Tổ chức cuộc họp trên Teams online mà không cần tải về

Các doanh nghiệp hiện nay có xu hướng tổ chức các cuộc họp trực tuyến để gắn kết nhân sự, tiết kiệm thời gian và chi phí. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về cách thức tổ chức họp trên Teams Online có thể người dùng chưa biết.

Teams online là gì?

Phần mềm Teams online được biết đến là công cụ tổ chức cuộc họp trực tuyến nổi tiếng nằm trong bộ ứng dụng của Microsoft 365. Khi đó, người dùng sẽ đăng nhập trên nền tảng trực tuyến để có thể truy cập sử dụng các tính năng từ cơ bản đến nâng cao. Một điểm mà người dùng cần lưu ý khi sử dụng công cụ này chính là đăng ký tài khoản bản quyền để sử dụng đầy đủ các tính năng, như vậy hiệu quả sử dụng mới tăng cao góp phần cải thiện năng suất làm việc. 

teams online

Với người dùng doanh nghiệp, chúng tôi đưa ra lời khuyên nên đăng ký trọn gói giải pháp của Microsoft để sử dụng kết hợp Teams online cùng với các công cụ khác như Word, Excel, PowerPoint, Teams, OneDrive, Outlook, Yammer, Power Apps, Power Automate… Lưu ý, các gói dịch vụ đăng ký để người dùng có thể tham khảo như sau:

  • Gói cơ bản Microsoft 365 Business Basic: Bao gồm Teams online và các ứng dụng đi kèm toàn bộ sử dụng trên nền tảng trực tuyến.
  • Gói nâng cao Microsoft 365 Business Standard: Bao gồm cả Teams online kết hợp cùng các ứng dụng làm việc khác nhưng người dùng sẽ được sử dụng cả phiên bản online và app.
  • Gói cao cấp Microsoft 365 Business Premium: Phiên bản cao cấp nhất dành cho đối tượng doanh nghiệp với đầy đủ các ứng dụng làm việc bao gồm cả Teams online và nền tảng khác. Ngoài ra, người dùng còn có thể sử dụng công cụ bảo mật an toàn như quản lý thiết bị, ứng dụng, ngăn chặn Virus và mã độc tấn công.

Để hiểu rõ hơn về phần mềm này, tiếp đến người dùng hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về những tính năng mà Teams online đang sở hữu.

Các tính năng có trong MS Teams online

Khi người dùng sử dụng phần mềm Teams online sẽ được trải nghiệm đầy đủ các tính năng để hỗ trợ làm việc hiệu quả nhất. Do đó, người dùng có thể tham khảo cùng chúng tôi thông qua nội dung bên dưới đây.

Trò chuyện qua hình thức chat

chat nhắn tin

Một phòng chat riêng tư cho cá nhân hoặc đội nhóm sẽ được tạo ra chỉ với vài thao tác thực hiện trên chính giao diện của Teams online. Khi đó, người dùng có thể thêm thành viên, chia sẻ nhóm để mời tham dự và tất cả mọi người cùng chia sẻ quan điểm, chủ đề trong nhóm chat này. Ngoài tin nhắn, người dùng còn có thể gửi kèm hình ảnh, video, sticker hay Gif để gia tăng mức độ tương tác.

Đặc biệt, việc chia sẻ dữ liệu cũng được thực hiện nhanh chóng chỉ với một bước dán link và gửi lên nhóm trò chuyện chung. Bằng cách này, việc kết nối giữa các thành viên trong cùng một doanh nghiệp sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Họp thoại

Ngoài khả năng tổ chức cuộc họp qua hình thức chat hoặc video call trực tuyến, với Teams online người dùng còn có thể sử dụng tính năng họp thoại. Điều này đồng nghĩa với việc, người dùng không cần soạn thảo tin nhắn mà có thể trò chuyện bằng giọng nói và chuyển gửi qua lại. Cách thức này sẽ giúp tiết kiệm thời gian trao đổi thông tin và nội dung được truyền tải đầy đủ nhất có thể. Đây chính là một trong những tính năng vô cùng hữu ích dành cho người dùng, giúp loại bỏ đi phương pháp trao đổi qua điện thoại gây tốn kém chi phí cho doanh nghiệp.

Chia sẻ tài liệu

Với Teams online, giờ đây người dùng không còn phải gửi tài liệu thông qua các nền tảng không an toàn như Facebook, Zalo, Telegram dễ gặp các rủi ro liên quan đến vấn đề bảo mật. Khi đó, dữ liệu sẽ được chuyển gửi trực tiếp đến người nhận một cách dễ dàng thông qua nền tảng lưu trữ đám mây. Người dùng cũng có thể chia sẻ link trên nhóm làm việc sau đó cung cấp quyền truy cập cho từng thành viên tương ứng.

Khởi tạo hội nghị âm thanh

tổ chức hội nghị âm thanh

Trước đây, việc tổ chức một cuộc họp cần phải chuẩn bị mất rất nhiều thời gian, công sức và chi phí. Đó còn chưa kể sự ngăn cách bởi khoảng cách địa lý, ngôn ngữ và múi giờ làm việc. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại người dùng có thể tổ chức hội nghị với hơn 10.000 người tham dự, tổ chức cuộc họp 300 thành viên ngay trên chính Teams online. Bằng cách này, khoảng cách giữa các thành viên sẽ được rút ngắn và thay vào đó là cách truyền tải thông tin, thông điệp sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Kết nối với đa dạng ứng dụng

Nếu Teams online chỉ hoạt động độc lập thì hiệu quả sử dụng sẽ không được người dùng đánh giá cao. Chính vì vậy, Microsoft đã đặc biệt kết hợp công cụ này cùng với nhiều ứng dụng làm việc chuyên nghiệp khác. Khi đó, chỉ với duy nhất một lần đăng nhập người dùng đã có thể sử dụng toàn bộ công cụ có trong bộ giải pháp. Hơn nữa, các dữ liệu sẽ được đồng bộ nhanh chóng trên nền tảng đám mây để người dùng sử dụng bất cứ lúc nào mong muốn.

Với những tính năng trên đây, người dùng đã phần nào hiểu được tính ứng dụng của phần mềm này đối với doanh nghiệp hiện nay. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách đăng nhập và tổ chức cuộc họp ngay trên chính nền tảng Teams online với tài khoản đăng ký bản quyền.

Hướng dẫn Teams online login

Người dùng có thể tiến hành các bước Teams online login trên cả điện thoại và máy tính hướng dẫn chi tiết của chúng tôi như sau:

Bước 1: Truy cập địa chỉ Teams online trên nền tảng web tại: https://www.microsoft.com/vi-vn/microsoft-teams/log-in sau đó người dùng tiến hành click chọn Đăng nhập.

đăng nhập teams

Bước 2: Giao diện đăng nhập sẽ hiện ra, tại đây người dùng nhập địa chỉ email sau đó click chọn Tiếp theo.

Bước 3: Nhập mật khẩu tài khoản vào ô trống và click chọn Đăng nhập.

nhập mật khẩu teams

Bước 4: Hoàn tất.

Sau khi thực hiện đầy đủ 04 bước trên, người dùng đã đăng nhập Teams online thành công. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách để người dùng có thể tổ chức cuộc họp trên nền tảng này dễ dàng nhất.

Hướng dẫn tổ chức cuộc họp trên Teams online Microsoft dễ dàng

Nếu đăng nhập Teams online thành công, người dùng có thể tiến hành tổ chức cuộc họp bất cứ lúc nào với các bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: Tại giao diện chính của phần mềm, người dùng click chọn Nhóm.

Bước 2: Click chọn Tham gia hoặc tạo nhóm.

tổ chức cuộc họp

Bước 3: Giao diện được chuyển tiếp, tại đây nếu người dùng muốn tham gia nhóm có sẵn chỉ cần nhập mã vào ô trống ở góc bên phải. Nếu muốn lập nhóm mới chỉ cần click chọn Tạo nhóm.

tạo nhóm teams

Bước 4: Tại đây người dùng tiến hành đặt tên cho nhóm, điền thông tin mô tả và chọn chế độ riêng tư hoặc công khai cho nhóm sau đó click chọn Tiếp theo.

thêm nội dung tạo nhóm

Bước 5: Thêm thành viên nhóm bằng cách điền tên hoặc email sau đó click chọn Thêm, trong trường hợp người dùng không muốn thêm thành viên có thể click Bỏ qua.

thêm thành viên nhóm

Bước 6: Một nhóm mới đã được tạo lập thành công trên Teams online, tại đây người dùng có thể soạn thảo tin nhắn chat, gọi thoại hoặc tổ chức cuộc họp video call trực tuyến.

Bước 7: Hoàn tất.

Chỉ với 07 bước thực hiện trên đây, người dùng đã tổ chức cuộc họp trên Teams online thành công.

Lời kết

Trên đây là những nội dung được MSO tổng hợp để người dùng có thể theo dõi và thao tác tổ chức cuộc họp trên Teams online dễ dàng. Nếu người dùng cần hỗ trợ bất cứ câu hỏi nào vui lòng liên hệ đến số Hotline: 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

03 cách microsoft 365 login

Tổng hợp 03+ cách Microsoft 365 login trên máy tính và máy tính

Có rất nhiều cách để người dùng Microsoft 365 login sử dụng các phần mềm có trong hệ sinh thái ứng dụng làm việc chuyên ...
đặt mật khẩu máy tính win 11

Hướng dẫn chi tiết cách đặt mật khẩu máy tính Win 11

Nếu bạn sử dụng Windows 11 đã lâu mà chưa biết cách đặt mật khẩu máy tính Win 11 thì quả là thiếu sót. Theo ...
hướng dẫn office 365 setup

Hướng dẫn Office 365 Setup

Hãy theo dõi hướng dẫn Office 365 Setup bản quyền trên mọi thiết bị nhanh chóng và đơn giản cùng một vài thông tin bổ ...
catch-all email là gì và cách thiết lập trên microsoft 365

Catch-all email là gì? Cách tạo hộp thư nhận tất cả trong Microsoft 365

Trước khi quyết định sử dụng catch-all email, người dùng nên tìm hiểu kỹ trước vấn đề "Catch-all email là gì?", cũng như các ưu ...
Scroll to Top