Visio by Microsoft – Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy cực kỳ hữu ích

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy được các doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất hiện nay chính là Visio by Microsoft. Vậy giải pháp này có những gói đăng ký nào và tính năng là gì?

Visio Microsoft là gì?

Visio by Microsoft là một công cụ được Microsoft phát hành và được đặc biệt được sử dụng cho các doanh nghiệp hỗ trợ quá trình làm việc. Phần mềm này sẽ giúp người dùng tạo nên những bản thiết kế với mô hình và sơ đồ vô cùng trực quan, sinh động và đẹp mắt. Với các doanh nghiệp hoạt động đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục, kiến trúc xây dựng và nghiên cứu thì đây sẽ là một phần không thể thiếu. 

visio by microsoft

Hiện tại Microsoft Visio, cung cấp một vài các sơ đồ hỗ trợ người dùng làm việc như:

 • Sơ đồ tư duy
 • Sơ đồ mặt phẳng
 • Sơ đồ tổ chức
 • Lưu đồ chi tiết
 • Hợp tác ra quyết định
 • Sơ đồ hệ thống và công nghệ thông tin
 • Trình bày ý tưởng
 • Lên lịch

Khi sử dụng Visio by Microsoft, người dùng có thể tùy chỉnh để lựa chọn các mẫu, hình dạng, kích thước giúp cho bản thiết kế phù hợp với yêu cầu cũng như mong muốn của cá nhân.

Office 365 Visio có những phiên bản nào?

Hiện tại, Microsoft 365 đã và đang phát hành với rất nhiều các phiên bản phù hợp với đa dạng nhu cầu sử dụng của người dùng trên các nền tảng như Visio web, Visio Online Office 365.

Gói mua một lần Visio by Microsoft

Riêng với các khách hàng có nhu cầu lựa chọn gói mua thanh toán một lần có thể tham khảo và lựa chọn: 

 • Visio Professional 2021( Visio Professional Office 365): Cấp phép dành riêng cho 1 PC, người dùng có thể trải nghiệm đa dạng các tính năng, kết hợp trợ năng thông minh, bảo mật và tuân thủ an toàn, lập hệ thống sơ đồ thông minh, lên ý tưởng về mẫu và hình, cộng tác và chia sẻ cùng đồng nghiệp, kết nối dữ liệu, hỗ trợ tiêu chuẩn với gói Office 365 Visio Professional.
microsoft visio professional 2021
 • Visio Standard 2021: Cấp phép cho 1 PC và được chú trọng đặc biệt vào các tính năng, trợ năng, bảo mật an toàn theo mẫu sẵn có.
visio standard 2021

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn gói đăng ký phù hợp với doanh nghiệp của mình. 

Các gói đăng ký Visio by Microsoft

 • Gói Visio 1: Không bao gồm phiên bản trên máy tính, sở hữu một vài các tính năng cơ bản đi kèm với 2GB dung lượng lưu trữ.
 • Gói Visio 2: Là một trong những gói Visio Pro for Office 365 được doanh nghiệp lựa chọn nhiều nhất với khả năng tích hợp đồng thời với các ứng dụng của Microsoft 365, 2GB dung lượng lưu trữ trên OneDrive for Business. Ngoài ra, gói Visio Microsoft này còn có hai phiên bản Online trên máy tính và trình duyệt web.

Phần mềm Visio by Microsoft bao gồm những tính năng nào?

Tại sao các doanh nghiệp hiện nay lại lựa chọn giải pháp này nhiều như vậy? Dưới đây là 04 tính năng đặc biệt.

Dễ dàng phát triển biểu đồ, đồ thị và sơ đồ tổ chức

Visio Microsoft giúp người dùng tạo nên các biểu đồ, sơ đồ mạng, sơ đồ tổ chức chỉ với một vài các thao tác cơ bản. Khi đó, các số liệu của bạn sẽ được chuyển đổi thành đồ thị giúp người xem dễ dàng hình dung và liên tưởng hơn. Bằng cách này, năng suất làm việc của các công ty được đẩy mạnh đem lại hiệu quả vượt trội hơn bao giờ hết. 

sơ đồ biểu đồ visio

Bạn có thể hình dung, khi một doanh nghiệp có quá nhiều cấp bậc, phòng ban và bộ phận để có thể giới thiệu hết đến khách hàng và đối tác chúng ta không thể nào sử dụng văn bản chữ mà thay vào đó là một sơ đồ hiện đại. 

Đa dạng thiết kế với hơn 250.000 mẫu

đa dạng mẫu

Một tính năng nữa của Visio by Microsoft mà người dùng không thể bỏ qua chính là các mẫu tự động được thiết kế đa dạng, đẹp mắt. Tùy thuộc vào từng chủ đề và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn các mẫu theo ý muốn. Qua đó, bạn có thể tiết kiệm được thời gian và không cần phải suy nghĩ các biểu mẫu phù hợp. Chắc chắn khách hàng và đối tác sau khi nhìn thấy biểu đồ mà bạn thực hiện sẽ đánh giá rất cao về khả năng cũng như quy trình làm việc của cả doanh nghiệp. 

Tích hợp đồng thời cùng Skype for Business

tích hợp skype

Không chỉ dừng lại ở khả năng sử dụng dễ dàng và các mẫu biểu đồ đa dạng, với Visio by Microsoft người dùng còn có thể cộng tác cùng đồng nghiệp thông qua ứng dụng Skype. Khi đó, các nhân sự trong nhóm có thể thảo luận, đưa ra ý kiến và đề xuất những thay đổi để có thể tạo nên một biểu đồ hoàn chỉnh nhất. Do đó, yếu tố làm việc nhóm cũng được Microsoft chú trọng để hỗ trợ người dùng làm việc. 

Liên kết dữ liệu nhanh chóng

liên kết dữ liệu

Cuối cùng là một tính năng đặc biệt mà bất cứ người dùng nào cũng không thể bỏ qua chính là khả năng liên kết dữ liệu. Điều này có nghĩa là chỉ với một bảng Excel hay bảng số nào đó… bạn hoàn toàn có thể tạo nên một biểu đồ, đồ thị hoặc hình ảnh được tự động cập nhật theo số liệu. 

Hướng dẫn download Visio 365 chi tiết

Trước khi tiến hành download Visio Microsoft người dùng cần có tài khoản để tiến hành đăng nhập và sử dụng. Trong trường hợp bạn chưa có tài khoản và muốn được hỗ trợ Visio 365 Offline Installer vui lòng chọn Đăng ký tại đây

Một vài câu hỏi thường gặp khi khách hàng sử dụng Microsoft Visio

Dưới đây là một vài các câu hỏi được chúng tôi tổng hợp lại trong để giúp người dùng có những trải nghiệm tốt hơn với Vision Microsoft 365.

câu hỏi về visio microsoft

Thời gian sử dụng bản dùng thử của Visio by Microsoft trong vòng bao lâu?

Phiên bản Visio 1 và Visio 2, người dùng sẽ được trải nghiệm phiên bản dùng thử trong vòng 30 ngày với tài khoản lần đầu đăng ký sử dụng. Gói Visio 1 chỉ cho phép truy cập trên web, gói Visio 2 có thể truy cập đồng thời cả phiên bản web và máy tính. Riêng với 2 gói Standard hoặc Professional của Microsoft sẽ không có phiên bản dùng thử.

Visio có sẵn trong Microsoft 365 hay không?

Tính đến thời điểm hiện tại Visio by Microsoft không có sẵn trong các gói đăng ký của Microsoft, do đó người dùng muốn sử dụng phải đăng ký riêng. Tuy nhiên các tệp Vision vẫn có sẵn để người dùng xem và nhận xét nhưng không thể chỉnh sửa được. 

Vision có thể liên kết với các dữ liệu nào?

Hiện nay Visio Microsoft khả dụng trên hầu hết các thiết bị máy tính, do đó hệ thống sơ đồ và biểu đồ sẽ được liên kết với các dữ liệu thông qua ứng dụng của Microsoft 365 như Excel, Access, SharePoint, SQL Server, Exchange Server, Azure Active Directory, OLEDB hoặc ODBC…

Ngoài ra, nếu quý khách hàng quan tâm đến các chủ đề liên quan đến Visio by Microsoft có như Online Editor, Online Plan 1, Office 365 E3, Office 365 Home, Data Visualizer, Active Directory… vui lòng liên hệ trực tiếp đến MSO qua số Hotline 024.9999.7777 để được hỗ trợ.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Name(Required)

ứng dụng microsoft 365 trong ngành logistics

03+ gói ứng dụng Microsoft 365 trong ngành Logistics hiệu quả

Với doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Logistics chắc hẳn sẽ hiểu rõ nhất về vai trò của phần mềm Microsoft 365 trong quá ...
06 cách lưu powerpoint nhiều định dạng

1 phút học 06 cách lưu PowerPoint dưới nhiều định dạng

Khi sử dụng phần mềm thiết kế slide của Microsoft, nếu người dùng biết cách lưu PowerPoint dưới nhiều định dạng khác nhau sẽ hỗ ...
microsoft forms có phát hiện chuyển tab không

Microsoft Forms là gì? Microsoft Forms có phát hiện chuyển tab không?

Microsoft Forms là một phần mềm tạo biểu mẫu được sử dụng trong đa dạng các lĩnh vực như y tế, giáo dục, sản xuất…Vậy ...
windows 365 cloud 2

Windows 365 Cloud ngày đầu dùng thử – tạm ngưng vì quá nhiều người dùng thử

Ngay từ ngày đầu ra mắt Windows 365 Cloud đã phải tạm ngưng do có quá nhiều người dùng sử dụng. Hãng đã đưa ra ...
Scroll to Top