So sánh Microsoft Teams vs Google Meet

Một số đặc điểm nổi bật của Microsoft Teams và Google Meet, giúp bạn có thể dễ dàng quyết định ứng dụng nào phù hợp với doanh nghiệp của mình. 

Trong những năm trở lại đây, khi môi trường số phát triển mạnh mẽ, cũng là lúc các doanh nghiệp đưa doanh nghiệp lên không gian mạng. Chính vì vậy, việc lựa chọn các phần mềm làm việc nhóm hiệu quả và phù hợp rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp.

Hai ứng dụng nổi bật nhất trong việc kết nối từ xa, không thể không kể đến hai ông lớn Microsoft TeamsGoogle Meet. Trong bài viết này, MSO sẽ tóm tắt cho bạn một số đặc điểm nổi bật của Microsoft Teams vs Google Meet, giúp bạn có thể dễ dàng quyết định ứng dụng nào phù hợp với doanh nghiệp của mình. 

Tổng quan về Microsoft Teams và Google Meet

Meet được tích hợp đầy đủ với Google Workspace, vì vậy bạn có thể tham gia các cuộc họp trực tiếp từ sự kiện Lịch hoặc lời mời email. Tất cả các chi tiết quan trọng về sự kiện đều ở đó khi bạn cần đến dù bạn tham gia từ máy tính, điện thoại hay phòng hội thảo.

Microsoft Teams là ứng dụng nhắn tin đỉnh cao cho tổ chức của bạn—là không gian làm việc cho cộng tác và giao tiếp theo thời gian thực, các cuộc họp, chia sẻ tệp và ứng dụng, và thỉnh thoảng thậm chí có cả những emoji! Tất cả ở một nơi, tất cả đều mở, tất cả mọi người đều có thể truy cập.

Google Meet

Gần đây, Google đã đổi tên Hangouts Meet thành Google Meet – một giải pháp hội nghị trực tuyến được tích hợp trong Gmail, Youtube, và Google Voice. Về cơ bản, đây là một nền tảng hữu ích và tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp nhỏ cũng như khách hàng doanh nghiệp. Nó có một giao diện rất nhẹ, nhanh chóng cho phép bạn dễ dàng quản lý các cuộc họp lên đến 250 người. Dịch vụ hội nghị trực tuyến này phục vụ khoảng 100 triệu người dùng mỗi ngày, bao gồm cả khách hàng doanh nghiệp và công ty của Google Workspace, mặc dù Google đã cung cấp Meet cho tất cả chủ tài khoản Google. Điều đó có nghĩa là các cá nhân cũng có thể tổ chức cuộc họp trực tuyến mà không cần đăng ký Google Workspace.

microsoft teams vs google meet

Đặc trưng

Google Meet cho phép tối đa 250 người tham gia mỗi cuộc gọi, phát trực tiếp cho tối đa 100.000 người xem trong một miền và có thể ghi lại các cuộc họp trên Google Drive cho những người đăng ký Google Workspace trả phí. Với bản miễn phí của Google, bạn có thể bắt đầu một cuộc gọi cơ bản cho tối đa 100 người tham gia, với giới hạn thời gian 60 phút.

Người tổ chức Google Workspace có thể thiết lập cuộc gọi qua Google Calendar, URL hoặc mã liên kết cuộc họp, gọi điện bằng số điện thoại và thông qua phần cứng chuyên dụng của Google Meet như Chromebox và Chromebase. Đối với người dùng gói Google Workspace Enterprise, mỗi cuộc họp đều có một số điện thoại gọi riêng.

Trước đây bạn chỉ có thể nhìn thấy bốn người cùng một lúc, tuy nhiên với bản cập nhật mới gần đây, Meet đã mở ra một bố cục lát gạch mới, cho phép bạn xem 16 người tham gia cuộc gọi cùng một lúc. Nó sẽ cho phép chia sẻ màn hình dưới nhiều hình thức khác nhau và Google vẫn tiếp tục tăng cường bảo mật cho Meet nhờ vào cơ sở hạ tầng Google Cloud.

Thiết bị hỗ trợ

Google Meet có sẵn dưới dạng ứng dụng dành cho thiết bị di động Android và iOS. Bạn cũng có thể truy cập Meet thông qua trình duyệt web Chrome, Cốc cốc, Microsoft hoặc Safari.

Định giá

Các gói Google Workspace tích hợp quyền truy cập vào Google Meet và bắt đầu với mức giá từ $6/ tháng/ 1 người dùng cho gói Business Starter (bao gồm các ứng dụng Google Workspace và 30GB bộ nhớ đám mây). Đồng thời, bất kỳ ai có tài khoản Google đều có thể truy cập Google Meet miễn phí. Ngoài ra, những gói nâng cấp hơn của Google Workspace sẽ được tích hợp nhiều ứng dụng hơn như không giới hạn thời gian, tăng lượng người tham gia, phát trực tiếp.

Microsoft Teams

Microsoft Teams là một không gian làm việc dựa trên những cuộc trò chuyện trong Microsoft 365 (trước đây là Office 365). Nó dành cho bất kỳ ai sử dụng Microsoft 365 thường xuyên. Tuy nhiên, nếu công ty hoặc tổ chức của bạn là người dùng Google Workspace thì nó sẽ không thực sự hấp dẫn bằng. Tuy nhiên, Microsoft Teams đã tích hợp chức năng gọi video nên chắc chắn trong tương lai gần nó sẽ phát triển nhanh chóng. Gần đây, Microsoft Teams đã đạt 44 triệu người dùng hàng ngày và được hàng trăm nghìn doanh nghiệp, tổ chức và trường học sử dụng.

microsoft teams vs google meet

Đặc trưng

Teams được tích hợp với tất cả các ứng dụng của Microsoft, bao gồm cả Skype và các ứng dụng Office truyền thống như Outlook. Teams được thiết kế để mọi người làm việc cùng nhau hiệu quả hơn đồng thời tận dụng tích hợp các ứng dụng Microsoft 365. Bạn có thể dễ dàng thiết lập cuộc họp với lịch, tạo và chia sẻ nội dung, dễ dàng gọi cho các thành viên trong nhóm, v.v. Về hội nghị trực tuyến, Microsoft Teams có khả năng tổ chức các cuộc gọi lên đến 250 thành viên. Nó cũng cung cấp tính năng chia sẻ màn hình và ghi âm cuộc gọi. Bạn có thể thấy tối đa 9 người tham gia vào một cuộc gọi đồng thời Teams có thể cung cấp bản ghi của cuộc họp ngay sau khi kết thúc.

Thiết bị hỗ trợ

Microsoft Teams tương thích với các hệ điều hành Windows, macOS, Android, iOS và nó cũng có sẵn trên web – giống như các ứng dụng Microsoft 365 khác.

Định giá

Microsoft Teams được bao gồm trong tất cả các gói Microsoft 365 (bắt đầu từ $5/ tháng/ một người dùng), tuy nhiên Microsoft Teams có một phiên bản miễn phí bao gồm hỗ trợ cho tối đa 300 người. Nếu bạn sở hữu gói miễn phí, Microsoft cho bạn biết nhận được tin nhắn trò chuyện và tìm kiếm không giới hạn. Bạn cũng nhận được các tính năng chính như có thể tìm kiếm 10.000 tin nhắn, 10 ứng dụng tích hợp, 5GB bộ nhớ và các cuộc trò chuyện video 1: 1.

Điểm chung của hai phần mềm này chính là bảo mật cao, bạn hoàn toàn an tâm về dữ liệu của mình khi làm việc với hai ứng dụng này. 

Tổng kết

Câu trả lời tùy thuộc vào bạn. Bạn là doanh nghiệp hay trường học? Có thể bạn đang sử dụng Google Workspace hoặc Microsoft 365, vì vậy hãy sử dụng bất kỳ ứng dụng hội nghị truyền hình nào được bao gồm trong gói của bạn (Google Meet hoặc Microsoft Teams)

Nếu  bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Microsoft 365 và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với MSO bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất. 

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Thêm người dùng

Thêm người dùng mới trong Microsoft 365 Business

✔ Thêm người dùng mới vào trong gói Microsoft 365 Business của bạn chưa bao giờ đơn giản hơn...
microsoft 365

Tháng 10 sale chạm đáy – Chốt deal Microsoft 365 ngay

Với trách nhiệm luôn đồng hành cùng doanh nghiệp đi qua mọi giai đoạn kinh doanh, MSO trở lại với chương trình “Sale chạm đáy ...
tạo tài khoản email mới outlook

Hướng dẫn tạo tài khoản email mới Outlook chỉ trong 1 phút

Hiện nay, việc tạo tài khoản email mới Outlook được thực hiện rất dễ dàng và không cần phải liên hệ trực tiếp với Microsoft ...

Outlook và Gmail là gì? Đâu là “đứa con vàng” trong làng công nghệ?

Tại sao đã có Gmail lại còn sinh ra thêm Outlook? Bạn đã thực sự hiểu rõ về hai ứng dụng này? Bài viết dưới ...
Scroll to Top