So sánh Windows 10 Enterprise E3 và E5

Windows 10 Pro là phiên bản dành cho doanh nghiệp của Windows 10 được cài đặt sẵn trên hầu hết các PC khi bạn mua chúng từ Dell, HP, Microsoft,..

Windows 10 Pro là phiên bản dành cho doanh nghiệp của Windows 10 được cài đặt sẵn trên hầu hết các PC khi bạn mua chúng từ Dell, HP, Microsoft,.. Windows 10 Enterprise, là một tiện ích bổ sung nằm trên Windows 10 Pro dành cho bổ sung lợi ích bảo mật và quản lý thiết bị di động. Windows 10 Enterprise có thể được mua dưới dạng đăng ký hàng tháng, tương tự như các giấy phép Office 365 khác. Có hai phiên bản Windows 10 Enterprise, được gọi là Windows 10 E3 và Windows 10 E5. Cả E3 và E5 đều mất tất cả các tính năng của Windows 10 Pro và nâng chúng lên một tầm cao mới. Tuy nhiên, có một số khác biệt quan trọng. Trong bài viết này, MSO sẽ giải thích những khác biệt đó để bạn có thể lựa chọn phù hợp hơn với mình: Windows 10 Enterprise E3 hoặc E5.

so sanh windows 10 enterprise e3 va e5

Windows 10 Enterprise là gì?

Windows 10 Enterprise không phải là một phiên bản Windows độc lập. Trên thực tế, nó là một tiện ích bổ sung cho Windows 10 Pro. Điều đó có nghĩa là bạn PHẢI có Windows 10 Pro hợp lệ để sử dụng Windows 10 Enterprise.

Windows 10 Enterprise về cơ bản là chương trình chống phần mềm độc hại, chống virus và Windows 10 E5 cũng vậy. Windows 10 E5 có thể hoạt động trên tất cả các thiết bị của bạn bất kể hệ điều hành nào (Linux, macOS, Windows 10). Nó tự động dọn dẹp bất kỳ virus, phần mềm độc hại nào mà nó tìm thấy và sau đó cung cấp cho bạn một báo cáo chi tiết về thiết bị của ai đang gây ra sự cố và nơi bắt nguồn các cuộc tấn công. 

Sự khác biệt về tính năng của Windows 10 E3 và E5

Với Windows 10 Enterprise E5, bạn sẽ có 10 tính năng bổ sung sau: 

  • Chương trình nâng cao dựa trên AI bảo vệ khỏi virus và các mối đe dọa phần mềm độc hại
  • Bảo vệ đám mây nâng cao
  • Bảo vệ khẩn cấp 
  • Kiểm soát, phân tích và báo cáo 
  • Phát hiện và phản hồi điểm cuối
  • Quản lý mối đe dọa và lỗ hổng bảo mật 
  • Bảo vệ điểm cuối tích hợp trên Windows 10, macOS và Linux
  • Điều tra và khắc phục tự động 
  • Cấu hình và quản trị tập trung API 
  • Phát hiện mối đe dọa chuyên sâu

Nói về các tính năng bảo mật, sự khác biệt chính về bảo mật giữa Windows 10 E3 và E5 là E5 bao gồm Microsoft Defender for Endpoint. Endpoint giống với Microsoft Defender ATP và Windows Defender ATP.

Microsoft Defender for Endpoint là nền tảng bảo mật điểm cuối doanh nghiệp được thiết kế để giúp các mạng doanh nghiệp ngăn chặn, phát hiện, điều tra và ứng phó với các mối đe dọa nâng cao.

Một sự khác biệt lớn khác giữa Windows 10 E3 và E5 là với E3, nó sẽ bảo vệ người dùng Windows của bạn khỏi 99.9% các cuộc tấn công, trong khi Windows 10 E5 sẽ bảo vệ người dùng Windows, Mac và Linux của bạn khỏi 99.9% các cuộc tấn công. 

Các tính năng của Windows 10 Enterprise

Bảo vệ dựa trên Machine Learning và AI nâng cao đối với các mối đe dọa từ phần mềm độc hại và virus Apex

Dữ liệu hành vi là cơ sở tuyệt vời để phát hiện các hoạt động mạng độc hại. Dữ liệu này được cung cấp cho Microsoft Defender for Endpoint bằng các cảm biến được tích hợp trong Windows 10. Microsoft Defender for Endpoint chuyển đổi các hành vi này thành tập hợp các thành phần hoặc tính năng có thể được sử dụng bởi các công nghệ học máy mạnh mẽ như quy trình hành vi người dùng. Nó cũng tận dụng Đồ thị bảo mật thông minh của Microsoft để tăng cường các hành vi được thu thập với thông tin ngữ cảnh quan trọng trong khi áp dụng các thuật toán học máy của Microsoft, cung cấp khả năng phát hiện hiện đại các mối đe dọa liên tục nâng cao (APT) và các cuộc tấn công mạng mà chúng cho phép. 

Bảo vệ đám mây nâng cao

Kết quả phân tích sâu cho thấy các hoạt động của tệp, các hành vi được quan sát và các hiện vật có liên quan, chẳng hạn như tệp bị loại bỏ, sửa đổi sổ đăng ký và giao tiếp với IP. Phân tích sâu hiện hỗ trợ phân tích mở rộng các tệp thực thi di động (PE) (bao gồm tệp .exe và .dll).

Bảo vệ khẩn cấp

Cập nhật thông tin tình báo bảo mật khẩn cấp là phương pháp cung cấp kiến ​​thức bảo vệ nhanh chóng. Trong trường hợp bùng phát, nhóm nghiên cứu Microsoft Defender hiện có thể đưa ra yêu cầu khẩn cấp tới tất cả các thiết bị doanh nghiệp được kết nối với đám mây để lấy ngay các bản cập nhật thông minh chuyên dụng trực tiếp từ đám mây Windows Defender ATP. Điều này làm giảm nhu cầu quản trị viên bảo mật thực hiện hành động hoặc đợi cơ sở hạ tầng cập nhật ứng dụng khách nội bộ bắt kịp, thường mất hàng giờ hoặc thậm chí lâu hơn, tùy thuộc vào cấu hình. Không có cấu hình đặc biệt nào cho việc này ngoài việc đảm bảo tính  năng bảo vệ do đám mây phân phối được bật trên các thiết bị.

Kiểm soát, phân tích và báo cáo

Trang tổng quan được cá nhân hóa của bạn trả lời ba câu hỏi quan trọng mà bạn cần biết về mỗi mối đe dọa: Tôi có bị dính virus không? Tôi có thể dừng nó lại không? Tôi có bị lộ thông tin không? Analytics sẽ hiển thị cho bạn các mối đe dọa hiện tại cùng với các hành động được đề xuất cần thực hiện để ngăn chặn và ngăn chặn mối đe dọa. Luôn cập nhật các vấn đề mới xuất hiện và cải thiện khả năng phản hồi của bạn. 

Phát hiện và phản hồi điểm cuối

Khi một mối đe dọa được phát hiện, các cảnh báo sẽ được tạo ra trong hệ thống để phân tích điều tra. Các cảnh báo có cùng kỹ thuật tấn công hoặc được quy cho cùng một kẻ tấn công được tổng hợp thành một thực thể gọi là  sự cố. Tổng hợp các cảnh báo theo cách này giúp các nhà phân tích dễ dàng điều tra chung và phản hồi các mối đe dọa. Lấy cảm hứng từ tư duy “giả định vi phạm”, Microsoft Defender ATP liên tục thu thập phép đo từ xa mạng hành vi. Điều này bao gồm thông tin quy trình, hoạt động mạng, quang học sâu vào nhân và trình quản lý bộ nhớ, hoạt động đăng nhập của người dùng, đăng ký và thay đổi hệ thống tệp,.. Thông tin được lưu trữ trong sáu tháng, cho phép nhà phân tích quay ngược thời gian để các nhà phân tích có thể xoay quanh các quan điểm khác nhau và tiếp cận một cuộc điều tra thông qua nhiều vectơ.

Phát hiện mối đe dọa chuyên sâu

Tính năng này cung cấp các cảnh báo được nhắm mục tiêu và kiến ​​thức chuyên môn theo yêu cầu về các mối đe dọa quan trọng nhất đối với tổ chức của bạn. Video dưới đây hướng dẫn bạn cách sử dụng thông báo và chuyên gia theo yêu cầu.

Quản lý mối đe dọa và lỗ hổng bảo mật

Tính năng này giúp giảm khả năng các mối đe dọa bằng cách cung cấp tất cả thông tin hữu ích trong thời gian gần thực tế. Video bên dưới hiển thị thông tin và hiểu biết có thể hành động có sẵn thông qua Quản lý mối đe dọa và lỗ hổng bảo mật. 

Bảo vệ điểm cuối tích hợp trên Windows 10, macOS và Linux

Không giống như gói E3, Window 10 E5 đi kèm với Microsoft Defender for Endpoint, đây là phần mềm chống virus, phần mềm độc hại hoạt động trên tất cả các hệ điều hành. Điều này thật tuyệt vì bạn có thể sử dụng cùng một phần mềm cho người dùng PC và Mac của mình và được tích hợp vào cổng Microsoft Admin như tất cả các sản phẩm khác. Giờ đây, bạn có thể đến gặp bất kỳ người dùng nào và xem họ là ai, họ có quyền gì trong nhóm nào, thiết bị họ đã tham gia vào mạng của bạn và tất cả các vấn đề về phần mềm độc hại, virus mà họ gặp phải đều ở một nơi.

Điều tra và khắc phục tự động

Điều tra và phản hồi tự động có nghĩa là bạn và tổ chức của mình không phải theo dõi và khắc phục mọi mối đe dọa, giúp tổ chức tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Cấu hình và quản trị tập trung API

API phát trực tiếp dữ liệu thô có thể gửi thông tin sự kiện trực tiếp đến Azure Storage để lưu giữ dữ liệu lâu dài hoặc đến Azure Event Hub để sử dụng dịch vụ trực quan hóa hoặc công cụ xử lý dữ liệu. Cả hai quy trình đều cho phép các sự kiện và cảnh báo thời gian thực từ các cá thể trong một luồng dữ liệu.

Những cải tiến tính năng bảo mật của Microsoft 365 sẽ không ngừng tăng lên. MSO hy vọng rằng bài viết này giúp ích cho bạn và doanh nghiệp của mình.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Name(Required)

microsoft entra công cụ bảo mật

Microsoft Entra – Giải pháp về danh tính và quyền truy cập mạng

Một trong những công cụ hỗ trợ đặc biệt giải pháp về danh tính và quyền truy cập mạng nổi tiếng của Microsoft chắc chắn ...
microsoft teams-rz_-1200x600

Microsoft Teams có thật sự quan trọng đối với tổ chức làm việc từ xa?

Với xu hướng phát triển như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn hình thức làm việc trực tuyến, kết nối đa điểm đa người ...
download office 365 business offline installer

Hướng dẫn download Office 365 Business offline installer

Để sử dụng các công cụ có trong Microsoft 365, người dùng cần tiến hành download Office 365 Business offline installer. Nếu người dùng vẫn ...
cách xóa email outlook trên điện thoại và máy tính

Hướng dẫn 03 cách xóa email Outlook trên điện thoại và máy tính

Nếu hộp thư Outlook gặp tình trạng bị báo đầy, người dùng cần phải tìm cách xóa email để tiếp tục sử dụng. Chính vì ...
Scroll to Top