Windows 10 ISO và những điều doanh nghiệp cần biết

Windows 10 ISO file là tệp duy nhất có chứa toàn bộ chương trình cài đặt Win 10, và thông thường các doanh nghiệp có xu hướng cài đặt Windows 10 ISO Enterprise hơn là phiên bản Pro bởi một số tính năng nổi bật mà chỉ Enterprise mới sở hữu.

Cứ mỗi 6 tháng, Microsoft sẽ phát hành một phiên bản cập nhật hệ điều hành mới nhằm mang lại cho người dùng những thay đổi lớn và mới lạ. Tất cả các bản cập nhật đều miễn phí và có sẵn trong Windows Update nếu bạn đang sử dụng gói giải pháp Microsoft 365. Bên cạnh đó, một cách khác để cập nhật máy tính hữu ích là sử dụng ISO, cụ thể ở đây là Windows 10 ISO.

Đôi nét về Windows 10 ISO

Windows 10 ISO file là tệp duy nhất có chứa toàn bộ chương trình cài đặt Windows 10. Tệp có thể được ghi trên ổ USB hoặc ổ DVD để giúp nó trở thành bootable drive. Bạn cũng có thể trích xuất nội dung của tệp và cài đặt Windows từ file được giải nén. Tuy nhiên, điều này cũng có thể hạn chế khả năng dọn dẹp cài đặt Hệ điều hành của bạn.

Có hai loại tệp ISO, đó là loại bình thường với tất cả các phiên bản Win thông dụng được cấp cho người dùng như Home, Pro,…Loại thứ hai chính là Windows 10 ISO Enterprise. Bạn có thể lựa chọn download về một trong hai loại tệp tùy theo nhu cầu của mình.

đôi nét về windows 10 iso

Ưu điểm nổi bật của Microsoft 10 ISO

Việc cập nhật hệ điều hành liên quan đến việc tải xuống gói cập nhật từ Windows Update. Và nếu như không có kết nối Internet, điều này dường như có thể trở thành cơn ác mộng. Nếu bạn sở hữu Windows 10 ISO, bạn có thể cập nhật hệ điều hành mà không cần phải tải xuống bất kỳ thứ gì thêm.

Cùng một tệp ISO có thể được sử dụng để install phiên bản mới trên nhiều máy tính cùng một lúc mà không cần phải download các bản cập nhật cho từng thiết bị.

Nếu muốn, bạn có thể ghi ISO vào bộ nhớ USB để cập nhật các máy tính khác và ngoài ra, tiến hành cài đặt Windows một cách suôn sẻ trong tương lai. Bạn cũng có thể sử dụng file để cài hệ điều hành trong máy ảo.

Một số lưu ý khi cài đặt và sử dụng Windows 10 ISO Microsoft

Một điều cần lưu ý là việc cập nhật hệ điều hành với tệp Windows 10 ISO sẽ tốn khá nhiều thời gian. Có những phiên bản Win được tải xuống dưới dạng thêm một bản vá và việc install mất một khoảng thời gian.

Ngoài ra, người dùng cần hạ ISO xuống để có thể sử dụng được. Nếu chúng có một máy tính khác với kết nối Internet tốt, chúng ta có thể thực hiện điều này từ chính thiết bị đó, nhưng nếu chỉ có PC chính thì tốt hơn hãy trực tiếp tải xuống Windows Update thay vì đi đường vòng.

lưu ý khi download windows 10 iso

Hướng dẫn một số cách cho việc Windows 10 ISO download

Việc sử dụng ISO File vô cùng cần thiết để bạn cài đặt hoặc nâng cấp Windows 10 của mình một cách hợp pháp và an toàn. Windows 10 ISO cũng có nhiều cách sử dụng khác như có thể cài đặt hệ điều hành này trên máy Mac của mình hoặc thiết lập Win 10 trong ứng dụng máy ảo. Dưới đây là một số cách để bạn có thể tải tệp này về máy một cách “sạch sẽ”:

  • Tải xuống tệp Win 10 ISO trực tiếp từ Microsoft mà không cần dùng Media Creation Tool: Tuy cách này sẽ không được dễ dàng nhưng đặc biệt hữu ích nếu bạn muốn tải xuống ISO bằng bất kỳ ngôn ngữ lựa chọn khác ngoài tiếng Anh.
  • Cài đặt hoặc cập nhật lên Windows 10 với tệp ISO: Bạn có thể nâng cấp từ các hệ điều hành như Windows 8 trở lên trên thiết bị PC hoặc laptop lên Win 10 bằng cách gắn tệp ISO vừa được tải xuống thông qua cú nhấp đúp chuột.
  • Tạo bootable USB drive để cài đặt trên PC khác: Bạn có thể sử dụng công cụ Windows 10 Media Creation để cập nhật PC khác bằng tệp ISO.
  • Ghi Windows 10 ISO vào đĩa DVD: Nếu máy tính của bạn có ổ ghi DVD và bạn có sẵn trong tay đĩa DVD có thể ghi, khi đó bạn có thể thực hiện ghi Win 10 ISO vào đĩa DVD và cài đặt hệ điều hành bằng cách khởi động từ nó.

Khi tìm kiếm thông tin, bạn cũng sẽ dễ dàng thấy một số trang chia sẻ key download Windows 10 ISO Google Drive 2021 và 2022. Tuy nhiên, bạn nên xác minh rõ trước khi thực hiện các thao tác được yêu cầu trên những trang đó, vì rất có thể việc tự mình tải xuống và cài đặt có thể dẫn đến những mối nguy hại không mong muốn cho thiết bị cũng dữ liệu hiện có của mình.

Cách an toàn và nhanh nhất dành cho bạn là tìm đến các địa chỉ uy tín về Microsoft, ví dụ như MSO – được biết đến trên thị trường công nghệ là đại lý ủy quyền chính thức của Microsoft tại Việt Nam, để được đội ngũ chuyên gia hướng dẫn cách cài đặt cũng như các lưu ý khi sử dụng.

Một số tính năng nổi bật của Windows 10 Enterprise

Như đã đề cập ở trên, các doanh nghiệp thường có xu hướng cài đặt Windows 10 ISO Enterprise hơn là phiên bản Pro bởi một số tính năng nổi bật mà chỉ Enterprise mới sở hữu.

Bạn sẽ tìm thấy các công cụ như Bảo vệ thông tin xác thực để ngăn chặn việc sử dụng trái phép các chức năng đăng nhập một lần, cùng các chức năng bảo mật nâng cao. Nhìn chung, phần lớn các tính năng mà gói Enterprise mang lại là nhằm phục vụ các chuyên gia CNTT. Vì thế, các doanh nghiệp – nơi phải quản lý hệ thống máy tính lớn và phức tạp – luôn ưu tiên lựa chọn sử dụng gói này.

Một số tính năng nổi bật của Windows ISO Enterprise:

  • Long-Term Servicing Channel (LTSC): Hoàn toàn lý tưởng cho các thiết bị có chức năng chuyên môn hóa cao.
  • AppLocker: Tính năng bảo mật cho phép bạn tạo whitelist trên các ứng dụng được phép chạy trên hệ thống.
  • Các tính năng ảo hóa doanh nghiệp: Gồm một số tính năng như App-V, Microsoft Application Virtualization UE-V, hoặc User Environment Virtualization.
  • Các công cụ kinh doanh: Gói Enterprise gồm các công cụ network để giúp doanh nghiệp có nhiều địa điểm truy cập dữ liệu một cách dễ dàng, và các tính năng ẩn để tăng cường bảo mật để chỉ các quy trình hệ thống đáng tin cậy mới có thể truy cập vào dữ liệu nhạy cảm.
phiên bản windows 10 iso enterprise

Để hiểu rõ hơn về sự nổi trội của Windows 10 ISO Enterprise so với các phiên bản Pro và Home, hãy cùng nhìn qua bảng so sánh tính năng dưới đây:

Home Pro Enterprise
Automatic encryption
Device control
Application control
Windows Hello for Business
Tích hợp Windows Information Protection
BitLocker
Resilient File System (ReFS)
Credential Guard
Device Guard
Microsoft Defender for Endpoint

Lựa chọn địa chỉ uy tín để cài đặt Windows 10 Enterprise cũng là một điều các doanh nghiệp cần lưu ý. Chúng tôi với đội ngũ IT có chuyên môn cao luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và cài đặt giúp bạn. Bên cạnh đó, chúng tôi còn đóng vai trò người bạn đồng hành đáng tin tưởng trên con đường đi tới thành công của doanh nghiệp bạn khi cung cấp đa dạng gói giải pháp Microsoft 365 đa tính năng và hiệu quả.

Nếu sau bài viết này, bạn còn điều gì thắc mắc liên quan đến Windows 10 ISO hoặc có nhu cầu tư vấn về Microsoft 365, vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua Hotline 024.9999.7777, đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp giúp bạn.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

reset card màn hình

Hướng dẫn chi tiết cách reset card màn hình từ A – Z Win 10

Khi sử dụng phím tắt trên máy tính Windows sẽ nâng cao hiệu quả sử dụng và năng suất làm việc. Dưới đây là hướng ...
email doanh nghiệp

Email doanh nghiệp là gì? Ưu điểm nổi bật hơn so với email cá nhân

Một công ty hoặc tổ chức muốn hoạt động theo hướng chuyên nghiệp chắc hẳn không thể thiếu email doanh nghiệp. Tuy nhiên người dùng ...

Tìm hiểu Microsoft 365 và Google Workspace là gì? Đâu là lựa chọn tối ưu?

Trong giới công nghệ, Microsoft 365 và Google Workspace là hai ông lớn ngang nhau, được đánh giá “một chín một mười”. Cùng MSO đánh ...
outlook online

Hướng dẫn sử dụng Outlook online dễ dàng chỉ với vài bước cơ bản

Outlook là phần mềm quá quen thuộc với nhiều người dùng đặc biệt là các doanh nghiệp. Theo dõi bài viết dưới đây để biết ...
Scroll to Top