Hướng dẫn cách tạo tài khoản Hotmail trên điện thoại và máy tính

Dù đã được biết đến từ lâu nhưng hiện nay rất nhiều người dùng vẫn chưa biết cách tạo tài khoản Hotmail sao cho nhanh chóng và dễ dàng nhất. Do đó, chúng tôi đã chuẩn bị bài viết dưới đây để hướng dẫn các bước thực hiện chi tiết.

Tài khoản Hotmail là gì?

Tạo tài khoản Hotmail để gửi và nhận thư điện tử, phần mềm này được biết đến là một trong những dịch vụ Webmail tối ưu chi phí được Microsoft phát hành. Ngoài ra, đây cũng chính là một nhóm dịch vụ của Windows Live tương tự như với Outlook. Tuy nhiên, hiện nay Outlook có lượng người dùng sử dụng đông đảo hơn so với Hotmail về những ưu điểm liên quan đến tính năng hỗ trợ làm việc nâng cao.

tạo tài khoản hotmail

Khi đăng ký tài khoản Hotmail, những tính năng mà người dùng sẽ nhận được khi sử dụng như sau:

  • Dung lượng lưu trữ được cung cấp lên đến 2GB.
  • Tính năng kiểm tra chính tả tự động và lọc dữ liệu theo yêu cầu hoạt động mạnh mẽ.
  • Mail được tích hợp tính năng phát nhạc trên nhiều định dạng âm thanh.
  • Một vài các tính năng thú vị khác mà người dùng không thể bỏ qua như Windows Live Messenger – trình nhắn tin nhanh, Spaces – mô hình mạng xã hội, Calendar – ứng dụng lịch dành cho cá nhân và Contacts – danh bạ liên hệ.

Nhìn chung, chúng tôi khuyên người dùng nên đăng ký tài khoản Outlook để sử dụng sẽ phù hợp hơn khi dùng Hotmail. Tuy nhiên, nếu người dùng vẫn muốn trải nghiệm phần mềm này thì có thể tham khảo ngay hướng dẫn tạo tài khoản Hotmail được chúng tôi gợi ý dưới đây.

Hướng dẫn các bước tạo tài khoản Hotmail dễ dàng nhất

Để lập tài khoản Hotmail, người dùng có thể sử dụng một trong hai thiết bị là điện thoại thông minh hoặc máy tính. Dưới đây là hướng dẫn các bước thực hiện chi tiết như sau:

05 bước tạo tài khoản Hotmail trên điện thoại

Bước 1: Truy cập vào App Store hoặc CH Play để tiến hành cài đặt ứng dụng Outlook về thiết bị điện thoại.

Bước 2: Mở ứng dụng đã tải về thành công, người dùng tiến hành nhập tên email có địa chỉ là đuôi Hotmail vào chỗ trống sau đó click chọn Thêm tài khoản.

Bước 3: Màn hình sẽ hiện ra tài khoản mà người dùng nhập hiện không tồn tại, khi đó chỉ cần click chọn Tạo tài khoản > chọn Tiếp theo > Tiếp theo.

tạo hotmail trên điện thoại

Bước 4: Tiếp đến, màn hình sẽ hiển thị yêu cầu nhập mật khẩu tài khoản sau đó chọn Tiếp theo và nhập đầy đủ thông tin bao gồm cả họ tên.

Bước 5: Người dùng click chọn quốc gia/vùng lãnh thổ và bổ sung thêm ngày tháng năm sinh sau đó chọn Tiếp theo > Tiếp theo.

Chỉ với 05 bước thực hiện được chúng tôi hướng dẫn trên đây, người dùng đã tạo tài khoản Hotmail thành công trên thiết bị điện thoại. Nếu người dùng muốn thao tác thực hiện trên máy tính thì có thể tham khảo ngay các bước được chúng tôi gợi ý bên dưới.

05 bước tạo tài khoản Hotmail trên máy tính

Tương tự như cách tạo tài khoản Hotmail trên điện thoại, nếu người dùng sử dụng thiết bị máy tính thì có thể thao tác thực hiện với các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://signup.live.com để bắt đầu thực hiện.

Bước 2: Người dùng sẽ tiến hành nhập tên tài khoản và lựa chọn đuôi tên miền là @hotmail.com sau đó chọn Tiếp theo.

tạo hotmail máy tính

Bước 3: Tiếp đến người dùng sẽ nhập mật khẩu cho tài khoản và click chọn Tiếp theo.

Bước 4: Một giao diện mới sẽ hiển thị và người dùng cần nhập đầy đủ thông tin bao gồm Họ và tên sau đó click chọn Tiếp tục.

Bước 5: Hoàn tất các thông tin về quốc gia, vùng lãnh thổ và ngày tháng năm sinh sau đó chọn Tiếp theo.

Như vậy người dùng đã hoàn thành xong các bước tạo tài khoản Hotmail một cách dễ dàng. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các bước đăng nhập và một số mẹo sử dụng tài khoản sao cho hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách đăng nhập tài khoản Hotmail và mẹo sử dụng

Để sử dụng Hotmail một cách hiệu quả nhất, người dùng có thể tham khảo hướng dẫn cách đăng nhập, cách xóa và lấy lại tài khoản dễ dàng.

Đăng nhập tài khoản Hotmail

Sau khi đã tạo tài khoản Hotmail thành công, người dùng sẽ tiến hành đăng nhập tương tự như với các bước thực hiện đối với email Outlook

Bước 1: Truy cập địa chỉ đăng nhập tại https://outlook.live.com/

Bước 2: Nhập địa chỉ email đã đăng ký tài khoản thành công với tên miền @hotmail.com tiếp đến click chọn vào mục Tiếp theo.

đăng nhập hotmail

Bước 3: Nhập mật khẩu tài khoản đã đăng ký thành công trước đó và click chọn Đăng nhập.

Bước 4: Hoàn tất.

Chỉ với 04 bước thực hiện như trên, người dùng đã đăng nhập thành công tài khoản Hotmail để tiến hành sử dụng. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách để xóa tài khoản và lấy lại tài khoản nhanh chóng nhất.

Cách xóa tài khoản Hotmail

Trong trường hợp người dùng không muốn sử dụng thì có thể xóa tài khoản Hotmail bất cứ lúc nào bằng cách thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Người dùng tiến hành truy cập vào địa chỉ account.microsoft.com và nhập mật khẩu tài khoản của người dùng.

Bước 2: Ở đầu trang, người dùng tiến hành click chọn Thông tin của bạn sau đó cuộn xuống mục dưới cùng để tìm Trợ giúp với tài khoản Microsoft.

Bước 3: Người dùng click chọn vào mục Cách đóng tài khoản của bạn.

Bước 4: Người dùng sẽ chọn khoảng thời gian để Microsoft lưu trữ dữ liệu trong vòng 30 ngày hoặc 60 ngày và click chọn Tiếp theo.

Như vậy, người dùng đã xóa tài khoản thành công, trong trường hợp người dùng muốn lấy lại tài khoản Hotmail thì có thể đăng nhập sau khoảng thời gian 30 – 60 ngày đã chọn. Ngoài ra, trong trường hợp người dùng quên tài khoản Hotmail cũng có thể thao tác đăng nhập tương tự như hướng dẫn bên trên và click chọn quên mật khẩu.

04 cách bảo vệ tài khoản Hotmail an toàn nhất

Người dùng có thể tìm tài khoản Hotmail bất cứ lúc nào trên nền tảng email của Microsoft. Ngoài ra, việc bảo vệ dữ liệu khi sử dụng tài khoản này cũng được đánh giá là rất linh hoạt và an toàn nếu người dùng biết các cách sau đây:

  • Đặt mật khẩu mạnh cho tài khoản: Người dùng nên đặt mật khẩu khó đoán với các ký tự đặc biệt ví dụ như hvn@123#
  • Dùng ứng dụng  Microsoft Authenticator: Ứng dụng kết nối với điện thoại thông minh để cho phép người dùng đăng nhập tài khoản mà không cần mật khẩu.
  • Luôn cập nhật hệ điều hành mới nhất: Các bản cập nhật mới nhất sẽ được nâng cấp tài khoản về khả năng bảo mật an toàn.
  • Không trả lời các email hỏi về mật khẩu: Tuyệt đối không để lộ thông tin mật khẩu tài khoản.

Với những chia sẻ trên đây, người dùng đã phần nào hiểu được cách tạo tài khoản Hotmail nhanh chóng và dễ dàng. Nếu người dùng cần được hỗ trợ bất cứ câu hỏi nào, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp qua Hotline 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Cách khoá tạm thời tài khoản Microsoft

MSO sẽ cung cấp cho bạn cách khóa tạm thời tài khoản Microsoft một cách dễ dàng và đơn giản. Nếu bạn là một quản ...
email office 365 login

Email Office 365 login – Tất tần tật những điều mà người dùng cần biết

Từ khóa “email Office 365 login” đang được nhiều người dùng quan tâm trên các nền tảng tìm kiếm như Google, Microsoft Edge hay Cốc ...
12 vai trò quản lý 365 microsoft

12+ vai trò quản lý 365 Microsoft mà người dùng cần lưu ý

Ngoài người dùng thông thường, vai trò của người quản lý 365 khi sử dụng hệ sinh thái Microsoft 365 cũng cực kỳ quan trọng. ...
microsoft 365

Cung cấp ngôn ngữ hiển thị nhất quán trong Microsoft 365

Một trong những ưu điểm được người dùng đánh giá nhiều nhất về Microsoft 365 chính là khả năng cung cấp ngôn ngữ hiển thị ...
Scroll to Top