Hướng dẫn chi tiết các bước Hotmail login từ A – Z mới nhất

Là một trong những dịch vụ email của Microsoft, Hotmail được biến đến với vai trò gửi và nhận thư điện tử dễ dàng. Theo dõi bài viết dưới đây để biết Hotmail là gì? Hotmail login bao gồm những bước nào? Và các tính năng mà dịch vụ này đang sở hữu.

Hotmail là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách Hotmail login, hãy cùng chúng tôi biết rõ về khái niệm Hotmail là gì? 

Hotmail hay còn được biết đến với tên gọi khác là Windows Live Hotmail, một trong những dịch vụ Webmail miễn phí được phát triển bởi Microsoft trong nhiều năm trở về trước. Từ khởi đầu là Hotmail, đến nay đã được phát triển và hình thành email Outlook như hiện nay. Do đó, người dùng có thể dễ dàng sử dụng phần mềm này như một ứng dụng gửi nhận thư điện tử tương tự như Outlook hoặc Gmail.

hotmail login của microsoft

Do đó, khi người dùng truy cập Hotmail login là có thể trải nghiệm được toàn bộ các tính năng một cách dễ dàng như kiểm tra chính tả tự động, tùy chỉnh bộ lọc theo ý muốn, dễ dàng tích hợp cùng với nhiều phần mềm hỗ trợ liên quan. 

Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách phân biệt giữa Hotmail và email Outlook để có thể dễ dàng sử dụng và hỗ trợ làm việc hiệu quả nhất. 

Phân biệt giữa Hotmail và Outlook

Lựa chọn giữa Microsoft Outlook hoặc Hotmail login để sử dụng tốt nhất, người dùng cần có kiến thức để phân biệt rõ ràng về hai giải pháp này. Dưới đây là một vài điểm dễ nhận biết mà người dùng không thể bỏ qua:

hotmail và outlook 365
Hotmail Outlook
Người sáng lập Thành lập bởi Sabeer Bhatia, Jack Smith và được Microsoft mua lại vào năm 1997 Được phát triển và mở rộng bởi Microsoft Corp
Nền tảng hoạt động Là dịch vụ trực tuyến và chỉ có thể truy cập bằng thiết bị hay trình duyệt nào đó có kết nối internet Hoạt động độc lập và có sẵn cho tất cả các hệ điều hành sử dụng
Tài khoản sử dụng Được kết thúc đuôi bằng @Hotmail.com Được kết thúc bằng đuôi @Outlook.com được tối giản nhất có thể
Khả năng lưu trữ Với lần đăng nhập đầu tiên người dùng chỉ được cung cấp 2GB dung lượng lưu trữ Nhận được 50GB dung lượng lưu trữ và dễ dàng nâng cấp khi cần thiết

Nhìn chung, Outlook vẫn là phần mềm gửi nhận thư điện tử được người dùng sử dụng đông đảo bởi nhiều tính năng hấp dẫn hơn nhiều so với Hotmail login để trải nghiệm.

Để đăng ký phần mềm Outlook bản quyền, vui lòng click chọn ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY.

6 tính năng nổi bật khiến người dùng phải Hotmail login

Dưới đây là một vài các tính năng đặc biệt mà người dùng không thể bỏ qua khi sử dụng Hotmail login dễ dàng.

2GB dung lượng lưu trữ

dung lượng lưu trữ

Khi dùng Hotmail login, người dùng được cung cấp dung lượng miễn phí là 2GB. Trong suốt quá trình sử dụng, người dùng sẽ gửi thông báo cảnh bảo trong trường hợp sử dụng chỉ còn 50MB lưu trữ để cảnh báo. Bằng cách này, người dùng có thể dễ dàng theo dõi và cập nhật để đưa ra phương án xử lý tốt nhất. Ngoài ra, với người dùng có nhu cầu sử dụng thêm nhiều dung lượng hơn có thể mở rộng dịch vụ với 4GB lưu trữ kết hợp cùng 20MB tệp đính kèm với mức chi phí riêng. 

Bảo mật an toàn

Tiếp đến là một tính năng tuyệt vời mà người dùng cũng không thể bỏ qua khi sử dụng Hotmail login. Bởi lẽ, phần mềm này sở hữu tính năng bảo mật cực kỳ an toàn và mạnh mẽ với đề xuất chống giả mạo lịch sử từ nhóm cộng tác SenderID, xác thực SMTP Authentication, kiểm tra thư lừa đảo với Phishing Heuristic Detection và kiểm tra chuyển tiếp cũng như kiểm tra danh sách gửi thư. 

Với những tính năng bảo mật này, trong trường hợp thư đến có dấu hiệu không an toàn sẽ không được mở cho đến khi người dùng click cho phép chọn. Ngoài ra, trong một vài trường hợp người dùng Hotmail login cũng không thể tải về do đã được khóa lại an toàn. Đây được xem là một trong những điểm mạnh của Hotmail giúp người dùng bảo vệ được những dữ liệu an toàn cho doanh nghiệp.

Dễ dàng thay đổi màu web mail

Khi người dùng Hotmail login sẽ được trải nghiệm thêm một tính năng mới là thay đổi màu webmail vì phần mềm này rất đề cao tính cá nhân hóa cho người dùng. Tại đây, người dùng có thể lựa chọn màu sắc cho từng thư được gửi đến. Điều này đồng nghĩa với việc, mỗi khi nhận được thư của người gửi đến sẽ nhận được một màu sắc riêng biệt được người dùng thiết lập cài đặt trước đó. Ngoài ra, phần mềm này còn cho phép người dùng tự động thiết kế giao diện web như tự động kéo thả, chọn khung đọc để hiển thị hoặc để thanh hộp thư và tin nhắn cùng một lúc…

Tích hợp đa dạng dịch vụ

tích hợp đa dạng dịch vụ

Với người dùng Hotmail login đã lâu chắc hẳn sẽ biết đến các dịch vụ và phần mềm có tích hợp chung của Windows Lives điển hình như: 

  • Messenger với chế độ xem bạn bè có đang online trực tuyến hay không hoặc kết nối và tiến hành trò chuyện ngay trên chính Hotmail.
  • Spaces và Contacts giúp cung cấp thông tin nhanh chóng và hỗ trợ cập nhật các liên lạc ở chế độ tự động.
  • Calendar tích hợp trong giao diện của Hotmail để kiểm soát lịch trình cũng như thời gian dễ dàng hơn.

Kiểm tra lỗi chính tả

Tiếp đến là một tính năng mà người dùng không thể bỏ qua khi Hotmail login chính là kiểm tra lỗi chính tả. Với tính năng này, khi người dùng soạn thảo email hệ thống sẽ tự động kiểm tra lỗi sai và phát hiện lỗi sai bằng cách sử dụng gạch dưới màu đỏ. Để khắc phục, người dùng chỉ cần click vào lỗi sai và lựa chọn phương án thay thế phù hợp.  

Sử dụng đa dạng ngôn ngữ

Tính đến thời điểm hiện tại, người dùng khi Hotmail login đã được trải nghiệm đến 36 dạng ngôn ngữ khác nhau trên nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Đặc biệt là hệ thống ngôn ngữ phổ thông nhất như Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Nga, Tiếng Hà Lan, Tiếng Nhật, Tiếng Pháp, Tiếng Đức… và đặc biệt là có cả phiên bản Tiếng Việt. 

Với những tính năng đặc biệt trên, chắc chắn người dùng cũng không thể bỏ qua Hotmail login để sử dụng. Tuy nhiên so với Outlook thì phần mềm này vẫn chưa đáp ứng được nhiều mong đợi và không có nhiều trải nghiệm làm việc hiệu quả. 

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản để Hotmail login thành công

Trước khi tiến hành Hotmail login, người dùng bắt buộc phải đăng ký tài khoản mới có thể sử dụng được. Dưới đây là các bước được chúng tôi chuẩn bị để hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Truy cập địa chỉ: https://signup.live.com/signup

Bước 2: Một giao diện đăng ký sẽ hiện ra, người dùng sẽ nhập email muốn tạo với đuôi @Hotmail.com, sau đó click chọn Tiếp theo.

đăng ký tài khoản

Bước 3: Tạo mật khẩu tài khoản, tiếp đến click chọn Tiếp theo.

tạo mật khẩu tài khoản

Bước 4: Bổ sung thông tin cá nhân và Hoàn tất.

bổ sung thông tin

Sau khi đã đăng ký thành công, người dùng sẽ tiến hành login to Hotmail để bắt đầu trải nghiệm và sử dụng các tính năng của phần mềm này.

Hotmail login dễ dàng với 04 bước

Dưới đây là chi tiết các bước hướng dẫn sign in Hotmail để người dùng có thể tham khảo và thực hiện:

Bước 1: Truy cập địa chỉ: https://outlook.live.com/

Bước 2: Nhập tên địa chỉ đăng nhập đã đăng ký tài khoản Hotmail login, sau đó click chọn Tiếp theo.

đăng nhập hotmail

Bước 3: Điền thông tin mật khẩu và chọn Đăng nhập.

nhập mật khẩu tài khoản

Bước 4: Hoàn tất các bước Hotmail login thành công.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản và hướng dẫn chi tiết để người dùng Hotmail login dễ dàng. Trong quá trình thực hiện, nếu người dùng có bất cứ câu hỏi nào hoặc muốn tìm đơn vị đăng ký email doanh nghiệp Outlook của Microsoft 365 bản quyền vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline của MSO024.9999.7777 để được hỗ trợ. 

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

05 bước webmail login 365

05+ bước Webmail login 365 nhanh gọn chỉ trong 1 phút

Hiện nay, một số người dùng vẫn đang sử dụng phần mềm Webmail 365 để làm việc một cách linh hoạt nhất. Do đó, để ...
12 vai trò quản lý 365 microsoft

12+ vai trò quản lý 365 Microsoft mà người dùng cần lưu ý

Ngoài người dùng thông thường, vai trò của người quản lý 365 khi sử dụng hệ sinh thái Microsoft 365 cũng cực kỳ quan trọng. ...
bảo mật office 365 email an toàn

Hướng dẫn 06+ cách bảo mật Office 365 email an toàn nhất

Một trong những ưu điểm nổi bật nhất mà người dùng sử dụng Office 365 email chính là khả năng bảo mật an toàn. Hãy ...
05 cách sắp xếp email trong outlook

05 cách sắp xếp email trong Outlook dễ dàng nhất

Để sử dụng phần mềm gửi thư của Microsoft một cách hiệu quả nhất, người dùng cần biết cách sắp xếp email trong Outlook. Do ...
Scroll to Top