Hướng dẫn Office login 365 dễ dàng chỉ trong 2 phút

Người dùng có thể sử dụng Office 365 bản quyền trên nhiều thiết bị ở mọi lúc mọi nơi chỉ cần biết cách thực hiện đăng nhập. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết Office login 365 nhanh chóng mà người dùng có thể tham khảo.

Phần mềm Office 365 là gì?

Trước khi tìm hiểu về Office login 365 account, người dùng cần tham khảo đôi chút kiến thức tổng quan về phần mềm hỗ trợ làm việc chuyên nghiệp này. 

Office 365 là tên gọi cũ của Microsoft 365 hiện nay, phần mềm này là một giải pháp làm việc dành cho các doanh nghiệp muốn hướng đến nền tảng chuyển đổi số. Tại đây, người dùng chỉ cần đăng ký duy nhất một phần mềm bản quyền là có thể được sử dụng toàn bộ các công cụ làm việc quen thuộc như Word, Excel, PowerPoint, OneDrive, Teams, Outlook…

office login 365 bản quyền

Khi sử dụng phần mềm này, toàn bộ doanh nghiệp sẽ thiết lập được một quy trình làm việc tổng thể để toàn bộ nhân viên áp dụng thực hiện. Với mức chi phí cực kỳ hợp lý, phần mềm này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để các doanh nghiệp nâng cao năng suất làm việc mà vẫn đảm bảo hiệu quả thực hiện. 

Các ứng dụng nên dùng khi Office login thành công

các ứng dụng office 365

Để người dùng hiểu rõ hơn khi Office login 365 mail thành công sẽ được sử dụng những công cụ nào, chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ những thông tin dưới đây:

  • Word: Phần mềm soạn thảo văn bản giúp hỗ trợ làm việc bằng cả hình thức online là offline, kết hợp với các tính năng như sửa lỗi chính tả, đồng tác giả trên thời gian thực, dịch nhiều ngôn ngữ phù hợp.
  • Excel: Bảng tính chuyên nghiệp giúp tổng hợp toàn bộ dữ liệu, số liệu làm một cách khoa học và logic. Ngoài ra, người dùng còn có thể tính toán với hàm, thiết lập sơ đồ, bảng tính qua những con số thực tế thống kê.
  • PowerPoint: Phần mềm trình chiếu hỗ trợ tạo slide cho các buổi triển khai dự án, báo cáo công việc. Tại đây, người dùng có thể lựa chọn mẫu tùy chỉnh theo lĩnh vực, màu sắc và font chữ phù hợp.
  • OneDrive: Nền tảng lưu trữ dữ liệu đám mây an toàn với 1TB dung lượng, người dùng có thể lưu toàn bộ tài liệu, hình ảnh, video, đoạn ghi âm…
  • Teams: Phần mềm tổ chức cuộc họp trực tuyến với 300 thành viên tham dự, tổ chức hội nghị với hơn 10.000 người tham gia. Đồng thời, phần mềm này còn kết hợp với các tính năng quen thuộc như chat, video call, chia sẻ màn hình, gửi tài liệu…
  • Outlook: Công cụ hỗ trợ gửi và nhận thư với địa chỉ tên miền riêng, 50GB dung lượng lưu trữ kết hợp với tính năng lọc thư spam bảo vệ dữ liệu khỏi Virus và mã độc tấn công.

Ngoài những công cụ hỗ trợ làm việc cơ bản trên đây, khi người dùng Office login 365 còn có thể sử dụng các phần mềm làm việc khác như OneNote, SharePoint, Planner, To Do… Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những lưu ý quan trọng trước khi tiến hành login Office 365 để sử dụng.

Lưu ý trước khi tiến hành ms Office login

Rất nhiều người dùng hiện nay không nắm rõ được những điểm cần lưu ý khi Microsoft Office login account. Do đó, người dùng nhất định không thể bỏ qua nội dung được chúng tôi chuẩn bị dưới đây.

Xác định nhu cầu sử dụng

Người dùng đừng chỉ quan tâm đến Office login 365 để sử dụng càng sớm càng tốt mà quên đi nhu cầu thực tế của mình là gì. Những nhu cầu này có thể là để giải quyết quy trình làm việc của nhân sự, số lượng nhân viên, hiệu suất cần đạt được hay hiệu quả công việc. Do đó, điều mà người dùng cần thực hiện đầu tiên chính là xác định được nhu cầu thực tế để lựa chọn được gói đăng ký phù hợp.

Chuẩn bị thiết bị phù hợp

Nếu người dùng chỉ đăng ký phần mềm để Microsoft Office login 365 trên điện thoại làm việc thì quả là lãng phí. Bởi lẽ, nền tảng này cho phép người dùng sử dụng ở nhiều thiết bị chạy trên đa dạng hệ điều hành. Điều này đồng nghĩa với việc, người dùng cần phải tiến hành chuẩn bị thiết bị sử dụng trước đó mà đảm bảo cả về cấu hình, hệ điều hành, dung lượng ổ cứng và độ phân giải màn hình. Bằng cách này, người dùng sẽ có những trải nghiệm làm việc tốt nhất với phần mềm Office 365.

Chuẩn bị nguồn điện và mạng ổn định

chuẩn bị nguồn điện ổn định

Ngoài thiết bị nói trên, bất kể khi người dùng Office login 365 Business hay Personal, Family cũng cần phải chuẩn bị nguồn điện kết nối và mạng đảm bảo mức ổn định nhất có thể. Bởi lẽ, phần mềm này muốn hoạt động được bắt buộc phải có 02 yếu tố trên. Hơn nữa, người dùng cần phải tiến hành chuẩn bị trước nếu không muốn đang thao tác thực hiện thì bị gián đoạn do lỗi mạng hoặc mất nguồn điện.

Sau khi đã tìm hiểu về những lưu ý quan trọng trên đây, tiếp đến hãy cùng chúng tôi tham khảo thêm về các hình thức đăng ký để sử dụng phần mềm Office 365 bản quyền một cách hiệu quả nhất.

Cách đăng ký tài khoản Office login Microsoft

Để Microsoft Office login 365 my account bắt buộc người dùng phải đăng ký tài khoản bản quyền. Dưới đây là 02 hình thức chính mà người dùng có thể tham khảo:

Đăng ký Office 365 trực tiếp với Microsoft

đăng ký trực tiếp với microsoft

Khi nhắc đến cách đăng ký Office 365, chắc hẳn người dùng sẽ nghĩ ngay đến việc đăng ký trực tiếp với Microsoft. Tuy nhiên, đây sẽ là cách làm không thông minh đối với những người dùng Office login 365 my account thông thái. Bởi lẽ, người dùng sẽ không được hỗ trợ tư vấn lựa chọn dịch vụ và kỹ thuật nhanh chóng bởi sự khác biệt về mặt ngôn ngữ, múi giờ làm việc và khoảng cách địa lý.

Tiếp đến, chi phí đăng ký sử dụng phần mềm này sẽ cao hơn do sự chênh lệch về tỷ giá và không có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Đặc biệt, người dùng sẽ không nhận được hóa đơn khi đăng ký trực tiếp bởi Microsoft không hỗ trợ vấn đề này. Do đó, người dùng có thể cân nhắc lại cách thức đăng ký thông qua đại lý ủy quyền được chúng tôi gợi ý dưới đây.

Đăng ký Office 365 qua đại lý ủy quyền tại Việt Nam

đăng ký microsoft đối tác

Đây là cách thức được nhiều người dùng lựa chọn khi Microsoft Office login 365 mail. Bởi lẽ, hình thức này sẽ không bị giới hạn bởi ngôn ngữ mà còn tiết kiệm chi phí, nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ đội ngũ có chuyên môn cao. Ngoài ra, người dùng cũng không cần phải lo lắng về vấn đề xuất hóa đơn đỏ vì chúng tôi hoàn toàn có thể thực hiện được điều đó. Để đăng ký tài khoản Office 365 cho doanh nghiệp một cách nhanh chóng nhất, người dùng chỉ cần click chọn ĐĂNG KÝ VỚI MSO NGAY.

Các bước hướng dẫn cài đặt Office 365 trên máy tính

Nếu người dùng sử dụng phần mềm này trên thiết bị máy tính, điều đầu tiên trước khi Microsoft Office login 365 email chính là cài đặt phần mềm. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách thức thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập địa chỉ www.office.com và Microsoft Office login bằng tàu khoản Admin.

Bước 2: Nhập địa chỉ email kèm mật khẩu tài khoản và click chọn Đăng nhập.

Bước 3: Click chọn Cài đặt hoặc Cài đặt Office.

Bước 4: Người dùng chỉ cần chờ đợi thời gian hoàn tất là đã cài đặt thành công Office 365 về máy.

cài đặt office 365

Chỉ với 04 bước thực hiện, người dùng đã cài đặt thành công phần mềm về thiết bị. Tiếp đến, để sử dụng người dùng cần Office login mail theo hướng dẫn được chúng tôi gợi ý dưới đây.

Hướng dẫn chi tiết các bước Microsoft Office login 365 Outlook

Để Office login home người dùng có thể lựa chọn 02 hình thức qua App đã tải về máy tính hoặc đăng nhập online. Dưới đây là các bước hướng dẫn thực hiện áp dụng với cả tài khoản Office 365 Personal, Business bản quyền.

Office login 365 trên App

Để Office login 365 Teams hay bất cứ phần mềm nào trong Microsoft 365 Business sử dụng, người dùng đều có thể tiến hành đăng nhập với các bước hướng dẫn tương tự như sau:

Bước 1: Mở một ứng dụng đã bất kỳ trong bộ Office đã được tải về thiết bị thành công. Tại đây, chúng tôi sử dụng email Outlook.

Bước 2: Nhập địa chỉ email tài khoản đã đăng ký bản quyền và click chọn Kết nối.

nhập email outlook

Bước 3: Nhập mật khẩu tài khoản Office 365 và click chọn Đăng nhập.

Bước 4: Hoàn tất.

Office login 365 online

Nếu người dùng không tải phần mềm về thiết bị máy tính thì có thể Office login Personal account hoặc Business bằng hình thức trực tuyến trên trình duyệt Chrome, Firefox, Microsoft Edge như sau:

Bước 1: Truy cập địa chỉ Microsoftonline.com và click chọn Đăng nhập.

Bước 2: Người dùng tiến hành nhập địa chỉ email, số điện thoại hoặc Skype đăng ký sau đó click chọn Tiếp theo.

nhập mật khẩu email outlook

Bước 3: Nhập mật khẩu tài khoản tương ứng và click chọn Đăng nhập.

Bước 4: Hoàn tất.

Sau khi đã thực hiện xong 04 bước hướng dẫn trên đây, người dùng đã có thể tự Microsoft Office login admin hoặc tài khoản bình thường để sử dụng.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin được chúng tôi tổng hợp và gợi ý để người dùng nắm rõ được những điều cần biết khi tiến hành triển khai Office login 365. Nếu trong quá trình tham khảo, người dùng gặp bất cứ vấn đề nào cần được hỗ trợ vui lòng liên hệ với MSO qua số Hotline: 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

cách dùng pivot trong excel

Hướng dẫn cách dùng Pivot Table nhanh chóng và dễ dàng

Để thống kê dữ liệu và báo cáo trong Excel một cách hiệu quả, người dùng cần phải biết cách dùng Pivot Table kết hợp. ...
06 tính năng microsoft Publisher

06+ tính năng tuyệt vời có trong Microsoft Publisher

Một trong những ứng dụng thiết kế đồ họa tuyệt đỉnh có trong bộ ứng dụng Office 365 chính là Microsoft Publisher. Chính vì vậy, ...
microsoft-365 01

5 lý do bạn nên sử dụng Microsoft 365 mà không phải ứng dụng khác

5 lý do khác biệt của Microsoft 365 mà bạn cần biết để lựa chọn giải pháp phù hợp với doanh nghiệp của mình.
office 365 family

Office 365 Family giá bao nhiêu? Đăng ký tài khoản như thế nào?

Ngoài đối tượng doanh nghiệp, Microsoft cũng đặc biệt chú trọng đến người dùng là gia đình. Chính vì vậy, hãng đã cho ra mắt ...
Scroll to Top