Hướng dẫn chi tiết cách reset card màn hình từ A – Z Win 10

Khi sử dụng phím tắt trên máy tính Windows sẽ nâng cao hiệu quả sử dụng và năng suất làm việc. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách reset card màn hình Win 10.

Reset card màn hình là gì?

Với những người dùng máy tính làm việc chắc hẳn không còn quá xa lạ với card màn hình hay còn gọi là card đồ họa. Đây được biết đến là bộ phận giúp xử lý mọi tác vụ chuyên nghiệp liên quan đến tốc độ, đồ họa…và tất cả các thao tác được người dùng thực hiện trong quá trình sử dụng. 

reset card màn hình là gì

Nếu chỉ xử lý các tác vụ đơn giản như xem video, đánh văn bản hoặc làm việc online trực tuyến thì card màn hình sẽ vẫn hoạt động tốt. Nhưng trong trường hợp, bạn sử dụng thêm các phần mềm có cấu hình nặng như thiết kế đồ họa, chơi game… máy sẽ gặp phải tình trạng đơ lag, đứng hình không thể tiếp tục hoạt động được. Khi đó reset card màn hình sẽ giúp máy hoạt động trở lại, tuy nhiên hiệu quả sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. 

Tổ hợp reset card màn hình trên máy tính Win 10

Tình trạng máy tính treo đơ đều xuất hiện ở tất cả các dòng Windows khi thực hiện các tác vụ nâng cao. Dưới đây là 03 tổ hợp cách reset card màn hình dành riêng cho máy tính Win 10 để người dùng có thể dễ dàng thực hiện. 

Khởi chạy card màn hình bằng phím tắt

Giải pháp đầu tiên và cũng là cách thức được người dùng sử dụng phổ biến nhất chính là phím tắt reset card màn hình. Bởi lẽ, không chỉ cách thức thao tác dễ dàng mà hiệu quả sử dụng cũng được đánh giá khá cao. Đa phần người dùng khi gặp trường hợp máy tính bị đơ lag sẽ sử dụng chiêu thức này. 

sử dụng tổ hợp phím

Tổ hợp reset card màn hình được sử dụng nhiều nhất chính là Windows + Ctrl + Shift + B. Để sử dụng, người dùng chỉ cần cùng lúc nhấn tổ hợp 4 phím trên màn hình sẽ xuất hiện một hiện tượng nháy đen trên màn hình. Ngoài ra, nếu bạn để ý thì thiết bị sẽ phát ra một âm thanh “bíp” nhỏ. Sau khi đã thực hiện xong, màn hình thiết bị của bạn sẽ bắt đầu hoạt động trở lại và giờ đây mọi thao tác sẽ trở nên mượt mà và trơn tru hơn bao giờ hết. 

Một lưu ý nhỏ: Cách reset card màn hình với tổ hợp phím này chỉ áp dụng cho máy sử dụng hệ điều hành Windows 8 trở lên.

Quy trình xử lý tác vụ 

Trong trường hợp máy tính của bạn đã sử dụng tổ hợp phím và các nút reset card màn hình nhưng vẫn chưa khắc phục được thì cách tiếp đến bạn phải ứng dụng ngay chính là quy trình xử lý tác vụ. Dưới đây là 2 tác vụ cơ bản để người dùng có thể tham khảo và thực hiện như sau: 

quy trình xử lý tác vụ
  • Mở ứng dụng Task Manager để tìm kiếm ứng dụng đang khởi chạy và làm thiết bị của bạn gặp vấn đề bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc.
  • Di chuyển đến ứng dụng đang gặp vấn đề để xử lý bằng cách nhấn tổ hợp phím Alt + Tab hoặc Windows + Tab

Một lưu ý cho người dùng khi sử dụng cách thức này chính là tổ hợp phím tắt chỉ sử dụng trong trường hợp ứng dụng của bạn chưa có dấu hiệu bị đóng băng hoàn toàn. 

Thực hiện khởi động lại máy

Khi bạn đã thực hiện đồng thời cả 2 lệnh reset card màn hình phía trên thì cuối cùng cũng phải thực hiện nốt cách thứ 3 chính là khởi động lại thiết bị. Để thao tác thực hiện dễ dàng người dùng có thể tắt máy theo cách thức như bình thường hoặc có thể tham khảo thêm tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del. Chỉ sau vài giây thực hiện, màn hình máy tính của bạn sẽ chuyển sang màu đen hoặc màu xanh lam sau đó sẽ được tắt và tiến hành khởi động trở lại để có thể sử dụng như bình thường. 

khởi động chạy lại máy

Tuy nhiên những thiết kế trước đó, những trận game bạn đang đánh giở sẽ không còn được lưu lại trên thiết bị. Chính vì vậy, người dùng có thể cân nhắc sử dụng giải pháp này để bảo vệ an toàn dữ liệu đã được thực hiện, tránh mất thời gian. 

Một số lưu ý khi reset card màn hình Win 10

Với các cách làm trên, việc người dùng tiến hành reset card màn hình trên thiết bị Win 10 rất dễ dàng chỉ với một vài các thao tác đơn giản. Tuy nhiên, không phải trong trường hợp nào thiết bị của bạn cũng có thể thành công. Một lưu ý nhỏ cho người dùng, trước khi tiến hành reset card màn hình phải lưu trữ dữ liệu để bảo toàn.

lưu ý reset card màn hình

Nếu đã thử tất cả các cách mà bạn vẫn không thành công thì cách cuối cùng để có thể thực hiện là cài lại Window bao gồm tất cả các ứng dụng của Microsoft 365 điển hình là Office 365, Microsoft Teams

Trên đây là những thông tin cơ bản được MSO tổng hợp để hướng dẫn người dùng các cách reset card màn hình đơn giản. Quý khách hàng còn bất cứ câu hỏi nào cho chúng tôi vui lòng liên hệ đến số Hotline 024.9999.7777 để được tư vấn bởi đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Nếu quý khách hàng muốn đăng ký dịch vụ Microsoft 365 bản quyền vui lòng chọn đăng ký tại đây.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
dung dong bo du lieu OneDrive

Microsoft dừng đồng bộ dữ liệu OneDrive trên Windows 7/8 từ 2022

Mới đây, Microsoft đã thông báo chính thức tới người dùng kể từ ngày 01/03/2022 hãng sẽ ngừng đồng bộ và cập nhập ứng dụng OneDrive trên các thiết bị chạy Windows 7, Windows 8 và Windows 8.1.

Microsoft Office 2011

Microsoft Office 2021 chính thức ra mắt vào ngày 05/10/2021

Như đã thông báo trước đây, Microsoft sắp tới sẽ tung ra phiên bản Microsoft Office 2021 hoạt động trên hai nền tảng Windows và macOS.

Thêm người dùng

Thêm người dùng mới trong Microsoft 365 Business

✔ Thêm người dùng mới vào trong gói Microsoft 365 Business của bạn chưa bao giờ đơn giản hơn…

hướng dẫn sử dụng outlook office 365

Hướng dẫn quy trình sử dụng Outlook Office 365 từ A-Z

Email của Outlook có những tính năng vô cùng đặc biệt như gửi nhận thư, lên lịch gửi, thu hồi nhanh chóng, thông báo lịch hẹn. Hãy cùng tìm hiểu các cách sử dụng Outlook Office 365 ngay dưới đây.