Hướng dẫn chi tiết cách reset card màn hình từ A – Z Win 10

Khi sử dụng phím tắt trên máy tính Windows sẽ nâng cao hiệu quả sử dụng và năng suất làm việc. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách reset card màn hình Win 10.

Reset card màn hình là gì?

Với những người dùng máy tính làm việc chắc hẳn không còn quá xa lạ với card màn hình hay còn gọi là card đồ họa. Đây được biết đến là bộ phận giúp xử lý mọi tác vụ chuyên nghiệp liên quan đến tốc độ, đồ họa…và tất cả các thao tác được người dùng thực hiện trong quá trình sử dụng. 

reset card màn hình là gì

Nếu chỉ xử lý các tác vụ đơn giản như xem video, đánh văn bản hoặc làm việc online trực tuyến thì card màn hình sẽ vẫn hoạt động tốt. Nhưng trong trường hợp, bạn sử dụng thêm các phần mềm có cấu hình nặng như thiết kế đồ họa, chơi game… máy sẽ gặp phải tình trạng đơ lag, đứng hình không thể tiếp tục hoạt động được. Khi đó reset card màn hình sẽ giúp máy hoạt động trở lại, tuy nhiên hiệu quả sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. 

Tổ hợp reset card màn hình trên máy tính Win 10

Tình trạng máy tính treo đơ đều xuất hiện ở tất cả các dòng Windows khi thực hiện các tác vụ nâng cao. Dưới đây là 03 tổ hợp cách reset card màn hình dành riêng cho máy tính Win 10 để người dùng có thể dễ dàng thực hiện. 

Khởi chạy card màn hình bằng phím tắt

Giải pháp đầu tiên và cũng là cách thức được người dùng sử dụng phổ biến nhất chính là phím tắt reset card màn hình. Bởi lẽ, không chỉ cách thức thao tác dễ dàng mà hiệu quả sử dụng cũng được đánh giá khá cao. Đa phần người dùng khi gặp trường hợp máy tính bị đơ lag sẽ sử dụng chiêu thức này. 

sử dụng tổ hợp phím

Tổ hợp reset card màn hình được sử dụng nhiều nhất chính là Windows + Ctrl + Shift + B. Để sử dụng, người dùng chỉ cần cùng lúc nhấn tổ hợp 4 phím trên màn hình sẽ xuất hiện một hiện tượng nháy đen trên màn hình. Ngoài ra, nếu bạn để ý thì thiết bị sẽ phát ra một âm thanh “bíp” nhỏ. Sau khi đã thực hiện xong, màn hình thiết bị của bạn sẽ bắt đầu hoạt động trở lại và giờ đây mọi thao tác sẽ trở nên mượt mà và trơn tru hơn bao giờ hết. 

Một lưu ý nhỏ: Cách reset card màn hình với tổ hợp phím này chỉ áp dụng cho máy sử dụng hệ điều hành Windows 8 trở lên.

Quy trình xử lý tác vụ 

Trong trường hợp máy tính của bạn đã sử dụng tổ hợp phím và các nút reset card màn hình nhưng vẫn chưa khắc phục được thì cách tiếp đến bạn phải ứng dụng ngay chính là quy trình xử lý tác vụ. Dưới đây là 2 tác vụ cơ bản để người dùng có thể tham khảo và thực hiện như sau: 

quy trình xử lý tác vụ
  • Mở ứng dụng Task Manager để tìm kiếm ứng dụng đang khởi chạy và làm thiết bị của bạn gặp vấn đề bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc.
  • Di chuyển đến ứng dụng đang gặp vấn đề để xử lý bằng cách nhấn tổ hợp phím Alt + Tab hoặc Windows + Tab

Một lưu ý cho người dùng khi sử dụng cách thức này chính là tổ hợp phím tắt chỉ sử dụng trong trường hợp ứng dụng của bạn chưa có dấu hiệu bị đóng băng hoàn toàn. 

Thực hiện khởi động lại máy

Khi bạn đã thực hiện đồng thời cả 2 lệnh reset card màn hình phía trên thì cuối cùng cũng phải thực hiện nốt cách thứ 3 chính là khởi động lại thiết bị. Để thao tác thực hiện dễ dàng người dùng có thể tắt máy theo cách thức như bình thường hoặc có thể tham khảo thêm tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del. Chỉ sau vài giây thực hiện, màn hình máy tính của bạn sẽ chuyển sang màu đen hoặc màu xanh lam sau đó sẽ được tắt và tiến hành khởi động trở lại để có thể sử dụng như bình thường. 

khởi động chạy lại máy

Tuy nhiên những thiết kế trước đó, những trận game bạn đang đánh giở sẽ không còn được lưu lại trên thiết bị. Chính vì vậy, người dùng có thể cân nhắc sử dụng giải pháp này để bảo vệ an toàn dữ liệu đã được thực hiện, tránh mất thời gian. 

Một số lưu ý khi reset card màn hình Win 10

Với các cách làm trên, việc người dùng tiến hành reset card màn hình trên thiết bị Win 10 rất dễ dàng chỉ với một vài các thao tác đơn giản. Tuy nhiên, không phải trong trường hợp nào thiết bị của bạn cũng có thể thành công. Một lưu ý nhỏ cho người dùng, trước khi tiến hành reset card màn hình phải lưu trữ dữ liệu để bảo toàn.

lưu ý reset card màn hình

Nếu đã thử tất cả các cách mà bạn vẫn không thành công thì cách cuối cùng để có thể thực hiện là cài lại Window bao gồm tất cả các ứng dụng của Microsoft 365 điển hình là Office 365, Microsoft Teams

Trên đây là những thông tin cơ bản được MSO tổng hợp để hướng dẫn người dùng các cách reset card màn hình đơn giản. Quý khách hàng còn bất cứ câu hỏi nào cho chúng tôi vui lòng liên hệ đến số Hotline 024.9999.7777 để được tư vấn bởi đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Nếu quý khách hàng muốn đăng ký dịch vụ Microsoft 365 bản quyền vui lòng chọn đăng ký tại đây.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Dịch vụ lưu trữ đám mây Google – “Kỳ phùng địch thủ” của OneDrive

Dịch vụ lưu trữ đám mây Google và Microsoft OneDrive là hai dịch vụ lưu trữ phổ biến nhất hiện nay và được nhiều người ...
cc và bcc trong email là gì

Tìm hiểu To, Cc và Bcc trong email là gì? Cách phân biệt

Là người dùng email Outlook, chắc hẳn bạn đã từng nhìn thấy các chức năng gửi thư tới nhiều người. Vậy To, Cc và Bcc ...
microsoft outlook khắc phục lỗi vô hiệu hóa

Microsoft Outlook – Tài khoản email bị vô hiệu hoá và mẹo khắc phục

Trong quá trình sử dụng email Outlook, rất có thể người dùng sẽ gặp phải trường hợp tài khoản email bị vô hiệu hóa. Việc ...
recall email outlook online

Hướng dẫn chi tiết cách recall email Outlook online dễ dàng

Trong quá trình sử dụng phần mềm gửi thư nổi tiếng của Microsoft, chắc hẳn người dùng sẽ cần sử dụng đến tính năng recall ...
Scroll to Top