Bí mật chưa được bật mí về Office 365 Business Essentials IMAP

Rất nhiều người dùng hiện nay đang gặp phải các vấn đề liên quan trực tiếp đến Office 365 Business Essentials IMAP. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng chúng tôi tìm hiểu về những bí mật xoay quanh chủ đề này.

Office 365 Business Essentials là gì?

Trước khi tìm hiểu về Office 365 Business Essentials IMAP, người dùng cần trang bị cho mình những kiến thức căn bản để hiểu rõ hơn về gói Office 365 Business Essential và sự kết hợp với IMAP. 

Office 365 Business Essentials là một trong những gói dịch vụ Microsoft 365 được phát hành dành cho đối tượng doanh nghiệp và đến nay hãng đã đổi tên thành gói Microsoft 365 Business Basic. Hiện tại, gói dịch vụ này được xem là cơ bản nhất vì chúng bao gồm đầy đủ các công cụ trong bộ ứng dụng làm việc văn phòng Office như Word, Excel, PowerPoint, OneNote. Tuy nhiên, người dùng sẽ chỉ được trải nghiệm bộ Office phiên bản web, kết hợp thêm công cụ trò chuyện trực tuyến có tên gọi là Microsoft Teams với số lượng tối đa 300 người tham dự.

office 365 business essentials imap

Thêm một điểm đặc biệt cho người dùng khi lựa chọn gói dịch vụ này chính là khả năng kết nối cùng với IMAP thông qua ứng dụng Outlook. Bởi lẽ, người dùng có thể dễ dàng truy cập email dù bất cứ đâu, trên bất cứ thiết bị nào mà không cần lưu trữ hoặc tải xuống trên thiết bị máy tính. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách thức hoạt động của Office 365 Business Essentials IMAP thông qua nội dung dưới đây.

Office 365 Business Essentials IMAP hoạt động như thế nào?

IMAP biết đến là một giao thức truy cập email Outlook từ xa được ra mắt vào năm 1986. Giao thức này được hoạt động bằng cách giữ lại dữ liệu email được lưu trữ trên Server, khi bất cứ thiết bị nào truy cập vào, Server sẽ tiến hành cập nhật thông tin cho chính thiết bị. Tiếp đến, thiết bị sẽ tải xuống để người dùng có thể tương tác với email, toàn bộ những thay đổi như xóa hoặc gửi email mới đều được tải lên máy chủ. Khi đó, toàn bộ các thiết bị nào truy cập email Outlook của Microsoft 365 đều được đồng bộ hóa và cập nhật hộp thư mới nhất.

Dưới đây là cách thức hoạt động chi tiết của Office 365 Business Essentials IMAP để người dùng có thể dễ dàng hình dung.

cách thức hoạt động của imap

Bước 1: Kết nối với hệ thống máy chủ.

Bước 2: Tiến hành lấy nội dung mà người dùng yêu cầu sau đó lưu vào bộ nhớ đệm trên thiết bị cục bộ.

Bước 3: Chuyển qua xử lý các yêu cầu chỉnh sửa của người dùng như xóa, sửa, thêm, đánh dấu.

Bước 4: Ngắt kết nối với hệ thống máy chủ.

Với nội dung trên, người dùng đã dễ dàng hình dung hơn về cách thức hoạt động của Office 365 Business Essentials IMAP. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các ưu điểm nổi bật của giao thức này so với các phương thức khác.

Ưu điểm mà Office 365 Business Essentials IMAP đang sở hữu

Đa phần các doanh nghiệp hiện nay đều lựa chọn IMAP là giao thức để kết nối trực tiếp với email Outlook có trong gói dịch vụ Office 365 Business Essentials. Dưới đây là những ưu điểm nổi bật mà người dùng nhất định phải biết.

Tốc độ tải xuống nhanh hơn

tốc độ tải xuống nhanh hơn

So với các giao thức khác, Office 365 Business Essentials IMAP có tốc độ tải xuống nhanh hơn rất nhiều lần. Bằng cách này, người dùng chỉ cần thực hiện thao tác tải xuống, ngay lập tức hệ thống sẽ tiếp nhận yêu cầu và triển khai. Do đó, chỉ với một khoảng thời gian ngắn, số lượng dữ liệu cần tải xuống đã được thực hiện nhanh chóng giúp người dùng tiết kiệm rất nhiều thời gian. 

Cho phép truy cập mọi nơi trên nhiều thiết bị

Với IMAP email được lưu trữ trên Server sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng truy cập ở mọi nơi, mọi địa điểm trên đa dạng các thiết bị như điện thoại, máy tính, máy tính bảng mà chỉ cần được kết nối với Internet. Ưu điểm này của giao thức IMAP sẽ thích hợp với nhiều người dùng có đặc thù công việc phải thường xuyên di chuyển, hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài hoặc mở rộng nhiều chi nhánh làm việc trên khắp cả nước.

Email được sao lưu tự động

Một ưu điểm nữa khi người dùng sử dụng Office 365 Business Essentials IMAP chính là khả năng sao lưu email Outlook tự động. Khi đó, người dùng không cần phải thực hiện bất kỳ thao tác nào mà hệ thống sẽ tự động lưu trữ email Outlook. Bằng cách này, người dùng có thể truy cập bất cứ lúc nào mà không bị gián đoạn.

Lưu trữ cục bộ tùy chọn và tiết kiệm dung lượng

lưu trữ cục bộ

IMAP sẽ chỉ tiến hành tải xuống đối với thư mà người dùng đã chọn, ngoài ra riêng với các tệp đính kèm cũng sẽ không được tự động tải xuống. Bằng cách lưu trữ cục bộ này, người dùng có thể dễ dàng kiểm tra thư một cách nhanh chóng và chính xác hơn. Hơn nữa, khi sử dụng giao thức này còn giúp tiết kiệm dung lượng lưu trữ tối đa nhất có thể.

Hỗ trợ xem nhanh hơn

Khi sử dụng Office 365 Business Essentials IMAP, người dùng có thể xem email Outlook nhanh hơn bao giờ hết vì chỉ duy nhất các tiêu đề mail được tải về cho đến khi nội dung được yêu cầu rõ ràng. Do đó, tốc độ để người dùng có thể truy cập xem email sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Với những ưu điểm trên đây, Office 365 Business Essentials IMAP được nhiều người dùng hơn cả đặc biệt là các doanh nghiệp. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hướng dẫn chi tiết cách thức cài đặt giao thức này trên hệ thống email Outlook của gói Microsoft 365 Business Basic.

Hướng dẫn cài đặt Office 365 Business Essentials IMAP

Nếu người dùng vẫn chưa biết cách cài đặt IMAP trên phần mềm Outlook của Microsoft 365 thì có thể tham khảo ngay quy trình thực hiện được chúng tôi chuẩn bị dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng email Outlook trên thiết bị máy tính hoặc điện thoại.

Bước 2: Nhập địa chỉ email và tiến hành click chọn Kết nối. Lưu ý đây là cách thức thực hiện được hướng dẫn với lần đăng nhập tài khoản đầu tiên trên thiết bị.

cài đặt imap outlook

Bước 3: Giao diện mới sẽ mở ra, người dùng chỉ cần click chọn IMAP.

tùy chọn imap

Bước 4: Điền thông tin theo yêu cầu sau đó click chọn Tiếp theo.

Bước 5: Điền mật khẩu email Outlook và click chọn Kết nối.

Bước 6: Xác nhận đã kết nối thành công, người dùng có thể tiến hành thêm email tùy ý, sau đó click chọn Đã xong.

Bước 7: Hộp thư đã được bổ sung với email mà người dùng thêm vào.

hoàn tất thêm imap

Chỉ với các bước hướng dẫn cơ bản trên đây, người dùng đã có thể dễ dàng thao tác cài đặt Office 365 Business Essentials IMAP thành công trên máy tính.

Trên đây là một vài các bí mật mà người dùng cần biết để sử dụng Office 365 Business Essentials IMAP dễ dàng hơn. Trong quá trình tham khảo nếu có bất cứ vấn đề nào cần được hỗ trợ giải đáp vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline của MSO theo đường dây nóng 024.9999.7777 chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ khách hàng 24/7.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Name(Required)

Microsoft Teams - Giải pháp làm việc nhóm online “cực đỉnh”

Microsoft Teams – Giải pháp làm việc nhóm online “cực đỉnh”

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ, bắt buộc các doanh nghiệp phải thay đổi giải pháp làm việc để thích ...
office crack và 08 rủi ro thường gặp

Office crack và 08 rủi ro người dùng thường gặp phải

Với tính chất miễn phí và có sẵn trên Internet, Office crack được nhiều người sử dụng nhưng không hề hay biết rằng chúng tiềm ...
05 cách email microsoft login

Tất tần tật 05+ cách email Microsoft login để sử dụng

Để email Microsoft login, người dùng có thể dễ dàng thực hiện trên đa dạng các thiết bị điện thoại, máy tính, máy tính bảng. ...
ediscovery là gì

eDiscovery là gì? Phân biệt eDiscovery và Điều tra số

Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề “eDiscovery là gì?” cũng như phân tích tầm quan trọng của quá trình đối với ...
Scroll to Top