Hướng dẫn 04+ cách giãn dòng trong Word nhanh gọn

Trong quá trình sử dụng phần mềm soạn thảo văn bản của Microsoft, có lẽ người dùng đã từng gặp phải nhiều trường hợp cần tìm cách giãn dòng trong Word. Chính vì vậy, để hỗ trợ người dùng sử dụng tính năng này một cách hiệu quả chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước thực hiện thông qua nội dung bên dưới.

Tại sao người dùng cần tìm cách giãn dòng trong Word?

Khi ứng dụng cách giãn dòng trong Word, người dùng sẽ dễ dàng nhận thấy được rất nhiều lợi ích cụ thể. Do đó, chúng tôi sẽ chia sẻ tới người dùng một vài những lý do đặc biệt bên dưới:

giãn dòng trong word
  • Xây dựng tính chuyên nghiệp cho văn bản soạn thảo không gặp phải các lỗi cơ bản.
  • Cải thiện tốc độ đọc nhanh chóng vì hạn chế được các khoảng trắng xuất hiện trong văn bản.
  • Hạn chế giảm thị lực cho mắt và tăng cường mức độ tập trung cho người đọc.
  • Xây dựng cấu trúc văn bản rõ ràng thành từng phần, từng đoạn cụ thể. 
  • Tạo ấn tượng với người xem và để lại dấu ấn cả về mặt hình thức cũng như nội dung.

Một văn bản không mắc lỗi giãn dòng Word sẽ giúp cho người dùng làm việc hiệu quả cũng như người đọc dễ dàng theo dõi hơn bao giờ hết. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về các cách giãn dòng trong Word được gợi ý thông qua nội dung được chuẩn bị bên dưới.

04+ cách giãn dòng trong Word dễ dàng

Chúng tôi sẽ chia sẻ đến người dùng 04 cách giãn dòng trong phần mềm Word được áp dụng thông dụng nhất. Khi đó, người dùng có thể thực hiện triển khai cách giãn dòng trong Word 2003, 2010, 2013, 2016 và phiên bản Word 365 mới nhất.

Sử dụng thông số mặc định

Cách giãn dòng trong Word đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ đến người dùng chính là sử dụng thông số mặc định bằng Paragraph. Để thực hiện được, người dùng có thể tham khảo ngay các bước triển khai như sau:

Trên thanh công cụ Menu, người dùng click chọn Home > trong mục Paragraph chọn vào biểu tượng giãn cách dòng > tiếp đến chỉ cần chọn thông số giãn dòng mặc định của hệ thống như hình bên dưới.

giãn dòng theo thông số mặc định

Khi áp dụng cách giãn dòng trong Word này, người dùng có thể sử dụng các thông số đã được hệ thống mặc định như 1, 1.15, 1.5…Nếu người dùng muốn thiết lập riêng thông số giãn dòng cho văn bản của mình thì có thể tham khảo thêm nội dung bên dưới.

Thiết lập thông số giãn dòng

Một trong những cách giãn dòng trong Word theo ý muốn dễ dàng nhất vẫn là sử dụng Paragraph nhưng cách bước triển khai có sự khác biệt mà người dùng có thể tham khảo triển khai như sau:

Chọn tab Home trên thanh Menu > trong mục Paragraph chọn vào biểu tượng giãn cách dòng > tiếp đến người dùng chỉ cần click chọn vào Line Spacing Options.

Sau đó, một cửa sổ nhỏ sẽ hiển thị và người dùng chỉ cần chọn vào mục Multiple > tại mục At nhập thông số giãn dòng mong muốn > cuối cùng chọn OK là hoàn tất.

giãn dòng theo mong muốn

Cách giãn dòng trong Word này được áp dụng trong trường hợp người dùng không muốn áp dụng theo thông số mặc định có sẵn của hệ thống. Tiếp đến, chúng tôi sẽ chia sẻ tới người dùng cách thực hiện trực tiếp trên tab Home ở nội dung bên dưới.

Sử dụng tab Home

Cách giãn dòng trong Word tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ đến người dùng chính là thao tác trực tiếp trên tab Home. Khi đó, người dùng có thể thao tác triển khai với các bước cụ thể như sau:

Chọn tab Home trên chính trang công cụ > ở nhóm Paragraph click chọn vào biểu tượng mũi tên ở góc dưới cùng bên phải > cửa sổ nhỏ xuất hiện chọn vào Indents and Spacing > để chỉnh sửa giãn dòng mục trên chọn Before After để chỉnh mục dưới > nhập thông số giãn dòng tại mục At và click chọn OK để hoàn tất.

giãn dòng trên tab home

Với cách giãn dòng trong Word này, người dùng có thể thao tác trực tiếp trên chính giao diện của phần mềm với thời gian triển khai tương đối nhanh chóng. Tiếp đến, chúng tôi sẽ gợi ý tới người dùng cách để có thể giãn dòng áp dụng đối với toàn bộ văn bản cùng lúc.

Chỉnh giãn dòng cho toàn bộ văn bản

Nếu người dùng đang tìm cách giãn dòng trong Word để áp dụng cho toàn bộ văn bản soạn thảo thì có thể tham khảo gợi ý bên dưới của chúng tôi như sau: 

Bước 1: Truy cập Paragraph trên thanh công cụ Home > tiếp đến người dùng chỉ cần chọn vào biểu tượng mũi tên ở góc bên phải của mục Paragraph. 

Bước 2: Người dùng tiến hành thiết lập khoảng cách giãn dòng ở mục tùy chọn AtLine spacing.

Bước 3: Chuyển sang bước tiếp theo chọn vào mục Set as Default/ Default > thông báo sẽ hiển thị và người dùng chỉ cần click chọn Yes để hoàn tất.

giãn toàn bộ văn bản

Với 03 bước thực hiện như trên, người dùng đã thực hiện thành công cách giãn dòng cho toàn bộ văn bản một cách nhanh chóng. Ngoài ra, người dùng cũng có thể áp dụng cách giãn dòng trong Word cho MacBook tương tự như hướng dẫn bên trên. 

Lưu ý khi giãn dòng trong Word

lưu ý giãn dòng trong word

Khi người dùng thực hiện theo hướng dẫn về cách giãn dòng trong Word 2007 hay 2019, Word 365… cần phải nắm rõ một vài những lưu ý đặc biệt như sau:

  • Để thực hiện giãn dòng thành công, người dùng cần tiến hành bôi đen đoạn văn bản muốn áp dụng.
  • Hiện nay, các phiên bản Word sẽ áp dụng mặc định với khoảng cách dòng là 1 : 1. Khi đó, người dùng cần phải tiến hành giãn dòng để không bị rối mắt.
  • Khoảng cách giãn dòng được đánh giá là phù hợp nhất với đa dạng các loại văn bản sẽ từ 1.3 đến 1.5.

Đoạn kết

Trên đây là những chia sẻ của MSO để hướng dẫn người dùng những cách giãn dòng trong Word nhanh chóng, dễ dàng nhất. Nếu người dùng cần nhận sự hỗ trợ từ chúng tôi vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline: 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

03 cách tắt tường lửa win 10

Hướng dẫn 03 cách tắt tường lửa Win 10 và Win 11

Rất nhiều người dùng hiện nay đang tìm kiếm các kiến thức và chủ đề liên quan đến cách tắt tường lửa Win 10 và ...

Cách Tạo Tài Khoản Skype Cho Người Mới Cực Đơn Giản, Dễ Dàng

Skype ngày càng trở nên phổ biến với người dùng Microsoft bởi nhiều tính năng tiện ích. Khi có tài khoản Skype, người dùng có ...
email công ty mới thành lập

Hướng dẫn cách tạo email công ty mới thành lập chỉ trong 1 phút

Cho dù là doanh nghiệp mới thành lập hay các công ty đã hoạt động lâu năm đều cần sử dụng dịch vụ email chuyên ...
công cụ thiết kế sway microsoft

Sway Microsoft – Công cụ thiết kế slide chuyên nghiệp

Nếu người dùng đã quá nhàm chán với việc thiết kế slide trên công cụ PowerPoint thì có thể tham khảo ngay Sway Microsoft. Với ...
Scroll to Top