Dịch vụ lưu trữ đám mây Google – “Kỳ phùng địch thủ” của OneDrive

Dịch vụ lưu trữ đám mây Google và Microsoft OneDrive là hai dịch vụ lưu trữ phổ biến nhất hiện nay và được nhiều người tin tưởng sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu những điểm nổi bật của dịch vụ lưu trữ đám mây cũng như hai dịch vụ phổ biến này.

Thời gian càng trôi qua, công nghệ càng phát triển khiến mọi người có nhu cầu cao hơn về các thiết bị lưu trữ, từ đó dẫn đến sự phát triển nhanh chóng của các dịch vụ lưu trữ đám mây, trong số đó dịch vụ lưu trữ đám mây Google và Microsoft OneDrive là hai dịch vụ phổ biến nhất, cũng như được các doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất.

Dịch vụ lưu trữ đám mây là gì?

Dịch vụ lưu trữ đám mây là không gian lưu trữ, quản lý và chia sẻ đa dạng các loại tập tin tài liệu như file word, ảnh, video, tập tin âm thanh,…mọi nơi mọi lúc chỉ cần thông qua thiết bị điện tử có sẵn.

Dịch vụ lưu trữ đám mây được chia thành các loại sau: Personal Cloud (dịch vụ cho cá nhân), Public Cloud (dịch vụ dành cho cộng đồng), Private Cloud (Dịch vụ nội bộ), Hybrid Cloud (sự kết hợp giữa Public Cloud và Private Cloud).

dịch vụ lưu trữ đám mây

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây Google

Dịch vụ lưu trữ đám mây Google – tức Google Drive – được xem như đứa con cưng của nhà cung cấp Google với vai trò là một cung cụ dùng để chia sẻ, lưu trữ trực tuyến các file tài liệu giữa các nền tảng, cũng như đồng bộ hóa giữa các thiết bị với nhau.

Dịch vụ lưu trữ đám mây Google có sự tích hợp với các ứng dụng trực tuyến cùng nhà gồm Docs, Sheets, Slides, nhằm tạo ra thế đứng ngang tầm với dịch vụ trực tuyến của Microsoft.

dịch vụ lưu trữ đám mây google

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây Google:

Không gian lưu trữ trực tuyến: Sau khi đăng ký tài khoản Google, bạn được miễn phí sử dụng 15GB dung lượng lưu trữ đám mây, tạo điều kiện thuận lợi để thoải mái lưu trữ dữ liệu như hình ảnh, tài liệu, video,…

Dễ sử dụng: Sau khi đăng ký, tài khoản Gmail doanh nghiệp của bạn sẽ tự đồng bộ hóa với tài khoản Drive – không gian lưu trữ đám mây Google được thiết kế với giao diện khá thân thiện, cùng cách sử dụng dễ dàng, qua đó đem đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị.

Bảo mật dữ liệu: Bên cạnh Microsoft và Zoho, Google cũng là một ông trùm trong việc cung cấp không gian lưu trữ an toàn.

Truy cập mọi lúc mọi nơi: Chỉ cần có thông tin đăng nhập tài khoản, bạn đã có thể truy cập vào tài liệu được lưu trữ trên dịch vụ lưu trữ đám mây Google bằng bất kỳ thiết bị điện tử nào.

Microsoft OneDrive là gì?

Microsoft OneDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến của Microsoft được mặc định lưu tài liệu, và cung cấp cho người dùng 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí trước khi đưa ra các tùy chọn nâng cấp có trả phí.

OneDrive cho phép người dùng lưu tệp, ảnh, và tài liệu cũng như tự đồng bộ hóa trên các thiết bị, điều này cho phép bạn truy cập và làm việc trên một tài liệu từ nhiều vị trí.

OneDrive có sự tích hợp tuyệt vời với Microsoft Office để bạn có thể truy cập tài liệu Word, Excel, PowerPoint từ OneDrive. Yêu cầu để sử dụng dịch vụ này là bạn có sẵn tài khoản Microsoft.

Lưu trữ đám mây microsoft onedrive

Người dùng còn được quyền chỉnh sửa đồng thời tài liệu Office, chỉnh sửa tài liệu trên trình duyệt, tạo và chia sẻ mục. Bên cạnh đó, OneDrive còn cung cấp tính năng tích hợp Facebook, sao lưu cuộn camera tự động và khả năng gửi email trình chiếu.

Bạn có thể tùy chọn nơi lưu trữ dữ liệu: OneDrive hoặc File Explorer – cho phép người dùng truy cập vào các tệp được lưu trữ. Khả năng an toàn và bảo mật thông tin của Microsoft được thể hiện qua tính năng Personal Vault – khả năng bảo vệ bổ sung khi chỉ cho phép người dùng truy cập vào tệp được lưu trữ bằng phương pháp xác thực hoặc thêm một lớp xác minh danh tính.

So sánh dịch vụ lưu trữ đám mây Google Drive và Microsoft OneDrive

Khả năng bảo mật: Khi sử dụng công nghệ, không ai muốn thông tin cá nhân và tổ chức bị lộ ra ngoài, vì thế vấn đề về bảo mật luôn được ưu tiên khi xem xét sử dụng một dịch vụ nào đó.

Cả Google Drive và Microsoft OneDrive đều có cài đặt mã hóa cho dữ liệu để bảo vệ an toàn dữ liệu được tốt hơn. Nhưng OneDrive làm công việc này tốt hơn so với Drive, việc xác minh bảo mật của OneDrive cũng được đánh giá cao hơn.

Các biện pháp bảo mật mà dịch vụ lưu trữ Google sử dụng là độ dài khóa mã hóa RSA, xác minh 2 bước, trình phát hiện nội dung, trong khi OneDrive (dành cho doanh nghiệp) sử dụng các giải pháp bảo mật, tuân thủ và nhận dạng kế thừa, xác minh danh tính và sự tuân thủ của thiết bị.

Tốc độ đồng bộ hóa tệp: OneDrive sử dụng công nghệ đồng bộ hóa cấp khối để chia nhỏ các tệp thành gói nhỏ hơn, vì thế khi tải lên sẽ nhanh hơn nhiều. Trong đó, Google Drive có tốc độ đồng bộ hóa tệp chậm hơn.

Chi phí: Cả Google Drive và Microsoft OneDrive đều cung cấp cho người dùng dung lượng lưu trữ miễn phí ban đầu, sau đó cần trả phí nếu muốn nâng cấp. OneDrive vẫn được các doanh nghiệp ưa chuộng hơn khi có mức giá nâng cấp phải chăng hơn so với của dịch vụ lưu trữ đám mây Google.

Không có dịch vụ nào là hoàn hảo và toàn diện, Microsoft OneDrive và Drive đều có những ưu, nhược điểm, tuy nhiên sự có mặt của các dịch vụ sẽ phù hợp và đáp ứng nhu cầu khác nhau của từng đối tượng khác nhau. Đối với OneDrive, các doanh nghiệp thường ưa chuộng hơn bởi có mức giá phải chăng hơn và tính năng bảo mật tốt hơn, đảm bảo được các yêu cầu về không gian lưu trữ đối với doanh nghiệp.

Nên mua tài khoản Onedrive ở đâu uy tín?

Hiện tại, MSO – đại lý ủy quyền chính thức của Microsoft tại Việt Nam – đang cung cấp nhiều gói giải pháp Microsoft 365 đã cấp sẵn 1TB dung lượng lưu trữ OneDrive dành cho nhiều đối tượng khác nhau như gia đình, doanh nghiệp, tổ chức và trường học. Để có được sự tư vấn cho gói giải pháp phù hợp với quy mô hoạt động và mục đích sử dụng, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được hỗ trợ và nhận thông tin về các chương trình ưu đãi.

Lời kết

Trên đây là tổng quan về dịch vụ lưu trữ đám mây Google và Microsoft OneDrive nhằm giúp người đọc có cái nhìn khách quan về các dịch vụ này. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến OneDrive cũng như các gói giải pháp Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 024.9999.7777, đội ngũ tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật luôn sẵn sàng giải đáp cho bạn.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Microsoft SQL Server Management Studio

Microsoft Sql Server Management Studio – Hướng dẫn Truy Cập & Cài Đặt

Bài viết dưới đây được MSO chia sẻ tới doanh nghiệp những thông tin liên quan về Microsoft Sql Server Management Studio. Hy vọng sau ...
cap nhat tinh nang moi trong microsoft teams

Cập nhật tính năng mới có trong Microsoft Teams

Microsoft công bố các tính năng cập nhật cho Microsoft Teams, dựa trên ba công nghệ độc đáo Teams Room được tích hợp các lựa ...
microsoft incident response

Microsoft Incident Response – Ứng phó sự cố, khắc phục mối đe dọa

Khi sử dụng bất cứ ứng dụng nào có trong bộ giải pháp của Microsoft 365, nếu người dùng gặp sự cố hoặc mối đe ...
test webcam trên win 10

Test webcam trên Win 10 và cách khắc phục sự cố

Test webcam trên Win 10 là điều cần thiết trước khi tham gia bất kỳ cuộc họp của doanh nghiệp để đảm bảo mọi vấn ...
Scroll to Top