Google có Gmail doanh nghiệp – Microsoft có Outlook lên ngôi

Cả hai ông lớn Google và Microsoft đều có những bước đi cạnh tranh khốc liệt trên thị trường. Đặc biệt riêng với email dành cho doanh nghiệp, cả hai thương hiệu này đều đưa ra những phương hướng cập nhật và đổi mới cực kỳ hiệu quả. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để đưa tìm ra phương án nên chọn Gmail doanh nghiệp hay Outlook.

Gmail doanh nghiệp là gì?

Gmail doanh nghiệp hay còn được biết đến với tên gọi là Google Workspace một trong những công cụ làm việc được Google phát hành và phát triển nhân rộng cho đến thời điểm hiện tại. Phần mềm này được hoạt động dựa trên nền tảng điện toán đám mây kết hợp đồng thời với nhiều ứng dụng làm việc hiệu quả khác như Drive, Docs, Sheets…

gmail doanh nghiệp

Khi một tài khoản Gmail doanh nghiệp được thiết lập thành công, người dùng sẽ được trải nghiệm một số điểm nổi bật như dễ dàng sử dụng, hiệu suất làm việc ổn định, khả năng tùy chỉnh nâng cao, tính năng đồng bộ hóa và khả năng hỗ trợ cộng đồng. Với Gmail doanh nghiệp, người dùng có thể tận hưởng rất nhiều các tính năng đặc biệt để trải nghiệm thực tế giúp gia tăng hiệu quả công việc.

Microsoft Outlook là gì?

Đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Gmail doanh nghiệp chính là Microsoft Outlook, một trong những phần mềm quản lý thông tin cá nhân cực kỳ hiệu quả bao gồm các tính năng đặc biệt như email và lịch, quản lý thông tin liên lạc, tạp chí và duyệt thông tin web truy cập. Người dùng có thể sử dụng ứng dụng này như một phần mềm độc lập giúp kết nối từng cá nhân trong doanh nghiệp tạo thành một tổ chức tổng thể. 

microsoft outlook

Phần mềm này đặc biệt nổi bật với tốc độ truy cập cực kỳ nhanh cùng không gian lưu trữ mở rộng, tính bảo mật nâng cao kết hợp với khả năng chống spam cao và đa dạng kết nối trên nhiều thiết bị. Với email Outlook, người dùng sẽ được hoàn thiện toàn bộ công việc chỉ với một quy trình duy nhất.

Bảng so sánh tổng quan Gmail doanh nghiệp và Outlook

Để người dùng có cái nhìn toàn diện nhất về hai giải pháp này, chúng tôi đã chuẩn bị một bảng so sánh tổng quan giữa Gmail doanh nghiệp và Microsoft Outlook.

so sánh gmail và outlook
Microsoft Outlook Gmail doanh nghiệp
1 Thư đến được xem và trả lời mặc định dưới dạng riêng lẻ trong mục của Hộp thư đến Thư đến và thư trả lời mặc định theo chuỗi trò chuyện riêng biệt đồng thời ở một chế độ xem có thể xem nhiều thư liên quan
2 Cho phép tạo nhiều chữ ký với nhiều hình thức khác nhau Chữ ký sử dụng được tạo lập đa dạng tùy trường hợp sử dụng
3 Lỗi chính tả được soát tự động khi người dùng thao tác soạn nội dung Sau khi người dùng đã soạn xong nội dung mới tiến hành kiểm tra chính tả
4 Cho phép đính kèm và chuyển tiếp nhiều thư cùng lúc Cho phép chuyển tiếp một thư trong cuộc trò chuyện hoặc tất cả
5 Tiết kiệm dung lượng lưu trữ bằng cách xóa thư không quan trọng Để hộp thư ngăn nắp và sạch sẽ sử dụng tính năng lưu trữ
6 Thư được sắp xếp theo kích thước, ngày hoặc người gửi Thư được sắp xếp theo người gửi, chủ đề, ngày hoặc các mục khác nhau
7 Thư được sắp xếp vào các thư mục riêng để theo dõi Thư được gắn nhãn để tìm kiếm
8 Danh mục của thư được chỉ định màu Thiết lập mã màu cho nhãn
9 Các thư quan trọng được gắn cờ đánh dấu Thêm dấu hoặc gắn các dấu sao vào các thư được cho là quan trọng
10 Hệ thống email được quản lý bằng quy tắc nhất định Email được quản lý bằng hệ thống bộ lọc thông minh
11 Thông báo thư đến trên máy tính với tính năng thông báo được xuất hiện trên màn hình Cài đặt bật thông báo trên màn hình và chỉ thực hiện được trên Chrome
12 Dễ dàng chia sẻ và cộng tác hộp thư với đồng nghiệp Ủy quyền hộp thư cho cá nhân hoặc nhóm làm việc

Để người dùng có thể hiểu rõ hơn về hai phần mềm Gmail doanh nghiệp và Microsoft Outlook hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về các thông tin so sánh chi tiết ngay dưới đây.

So sánh chi tiết Gmail doanh nghiệp và Microsoft Outlook

Trước khi tiến hành lập Gmail doanh nghiệp và đăng ký tài khoản Outlook, hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài những so sánh chi tiết của hai phần mềm gửi thư điện tử này.

Đánh giá khả năng sử dụng

Đôi khi người dùng sẽ gặp phải một vài sự cố load trang khi sử dụng Gmail doanh nghiệp. Tuy nhiên, toàn bộ tab và nội dung của phần mềm này đều được bố trí và sắp xếp khá gọn gàng để người dùng dễ dàng thao tác và sử dụng. 

giao diện outlook

Phía Outlook thì tính năng này có phần được đánh giá cao hơn vì tốc độ xử lý trang cực kỳ nhanh. Cùng với đó phần mềm này còn có giao diện được thiết kế đẹp mắt bởi sự hài hòa cả về màu sắc, hình khối và nội dung tổng thể. Ngoài ra, hộp thư cũng được sắp xếp rất gọn gàng để người dùng có thể tìm kiếm, bên cạnh đó là hệ thống màu sắc và mẫu chữ bắt kịp xu hướng mới nhất. 

Khả năng tích hợp ứng dụng

Nếu so về kho ứng dụng tích hợp thì Gmail doanh nghiệp còn thua xa Outlook, bởi lẽ Microsoft đã trang bị hệ thống ứng dụng dày đặc với hơn 400+ ứng dụng hỗ trợ làm việc khác nhau. Người dùng có thể sử dụng kết hợp giữa email với bộ Office 365, nơi lưu trữ dung lượng OneDrive siêu khủng, nền tảng trò chuyện nâng cao Microsoft Teams…Tương tự như vậy, Gmail cũng sở hữu kết hợp với một vài các ứng dụng cơ bản như Docs, Sheets, Slides…

Trải nghiệm trên thiết bị

trải nghieejhm trên nhiều thiết bị

Outlook có điểm mạnh đặc biệt khi sử dụng trên nền tảng Desktop giúp người dùng làm việc trơn tru và được trải nghiệm tốt hơn. Chỉ với một tài khoản đăng ký duy nhất, người dùng có thể đăng nhập cùng lúc nhiều thiết bị để sử dụng bao gồm cả điện thoại, máy tính bảng và laptop. Còn về phía Gmail doanh nghiệp, trải nghiệm trên nền tảng máy tính không được đánh giá cao.

Các tính năng sở hữu

Nhìn chung cả hai phần mềm này đều sở hữu các tính năng tương tự nhau. Tuy nhiên, với email Outlook tính năng lên lịch nhắc cuộc hẹn, gửi thư hay thu hồi đều có thể thực hiện rất dễ dàng cùng với đó là tính năng tạo chữ ký template đa dạng màu sắc và đóng dấu kỹ thuật số. Với Gmail doanh nghiệp tính năng lịch được đánh giá là sử dụng không đơn giản và không hỗ trợ các tính năng nâng cao.

Mức độ tiếp cận

mức độ tiếp cận

Trong một vài thời điểm, Gmail doanh nghiệp có thể sẽ không phù hợp và không thể  truy cập được. Mặc dù việc sử dụng phần mềm này trên điện thoại vẫn diễn ra bình thường nhưng đôi khi người dùng sử dụng trên nền tảng desktop sẽ bị lỗi không thể phản hồi. Với email Outlook, người dùng có thể truy cập bất cứ trên trình duyệt nào và dịch vụ này đều có thể truy cập mọi lúc mọi nơi ở mọi thời điểm. 

Khả năng bảo mật

Cả Gmail doanh nghiệp và Outlook đều được trang bị khả năng bảo mật chuyên sâu với đa lớp xác minh danh tính. Tuy nhiên, Outlook sẽ có lợi thế hơn một chút vì chính sách chia sẻ tài liệu rõ ràng, minh bạch và Gmail sẽ không thể thực hiện được điều này.

Tính năng quản lý danh bạ

quản lý danh bạ

Thao tác mở, chỉnh sửa hoặc xóa danh bạ đều trở nên phức tạp hơn với Gmail doanh nghiệp do phải thực hiện qua nhiều bước mà không phải chọn mục cài đặt như thông thường. Nhưng email Outlook thì khác, người dùng chỉ cần truy cập vào biểu tượng Contact là có thể quản lý danh bạ dễ dàng.

Sau khi đã tìm hiểu được những so sánh chi tiết về hai phần mềm trên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách để tạo và đăng ký Gmail doanh nghiệp cũng như Microsoft Outlook nhanh chóng nhất.

Các gói đăng ký email Microsoft Outlook

Nhìn chung, cả Gmail doanh nghiệp và Outlook sẽ có mức giá và cách hướng dẫn tạo hay đăng ký tài khoản tương tự nhau. Dưới đây là các gói đăng tài khoản Microsoft 365 áp dụng cho đối tượng doanh nghiệp. Điều này đồng nghĩa với việc, người dùng chỉ cần đăng ký một tài khoản duy nhất là có thể sử dụng đồng thời email Outlook với nhiều ứng dụng hỗ trợ làm việc khác.

gói dịch vụ microsoft 365

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như tình hình tài chính của doanh nghiệp mà người dùng có thể lựa chọn gói đăng ký phù hợp. Sau khi đã đăng ký thành công, người dùng sẽ tiến hành đăng nhập tài khoản Outlook có phần tương tự như Gmail doanh nghiệp và rất dễ dàng để có thể thao tác.

MSO đơn vị đăng ký email doanh nghiệp bản quyền số 1 Việt Nam

Xét trên góc độ thị trường, doanh nghiệp phải hết sức tỉnh táo để lựa chọn các đơn vị bán Outlook và Gmail doanh nghiệp bản quyền. Và xét về góc độ liên quan đến tính năng và hiệu quả làm việc lâu dài thì Outlook sẽ là lựa chọn tuyệt vời để thay thế việc mua Gmail doanh nghiệp.

MSO đơn vị cung cấp dịch vụ Microsoft 365 bản quyền với hơn 10+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, hỗ trợ hơn 5000+ doanh nghiệp lớn nhỏ tìm ra giải pháp làm việc phù hợp. Ngoài ra, các khách hàng của chúng tôi hiện nay có tới 92% đều cảm thấy hài lòng và quy lại gia hạn dịch vụ lần hai. Để đăng ký tài khoản email doanh nghiệp Microsoft 365 vui lòng click chọn Đăng ký tại đây.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin từ cơ bản đến chi tiết của MSO đem tới để người dùng có cái nhìn tổng quan nhất về Gmail doanh nghiệp cũng như email Outlook. Trong quá trình tham khảo, nếu người dùng có bất cứ câu hỏi nào cho chúng tôi vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline: 024.9999.7777 để được tư vấn và hỗ trợ.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

chi phí microsoft 365 không còn là mối bận tâm

Chi phí Microsoft 365 – Không còn là mối bận tâm với doanh nghiệp

Cho dù là một cá nhân, một doanh nghiệp vừa hay nhỏ, doanh nghiệp lớn, trường học hay tổ chức phi lợi nhuận, luôn có ...
đăng ký office 365 bản quyền

Nên đăng ký Office 365 bản quyền hay không? Hướng dẫn sử dụng chi tiết

Để tiến độ được đẩy nhanh mà chất lượng công việc vẫn được đảm bảo, đòi hỏi doanh nghiệp phải tìm kiếm một giải pháp ...
Frame 363

Windows 11: Hệ điều hành hỗ trợ cực tốt cho công việc và học tập

Mới đây, Microsoft đã công bố Windows 11 - hệ điều hành dành cho công việc và học tập kết hợp. Để hiểu rõ hơn ...
Đăng ký Microsoft 365 bản quyền

Đăng ký Microsoft 365 bản quyền – Giải pháp làm việc hiệu quả

Sự xuất hiện của Microsoft 365 góp phần thúc đẩy hiệu quả làm việc vượt trội với những tính năng đặc biệt của Office, email, ...
Scroll to Top