Cung cấp ngôn ngữ hiển thị nhất quán trong Microsoft 365

Một trong những ưu điểm được người dùng đánh giá nhiều nhất về Microsoft 365 chính là khả năng cung cấp ngôn ngữ hiển thị nhất quán ở đa dạng các hệ điều hành và thiết bị sử dụng. Hãy cùng theo dõi nội dung này thông qua bài viết được chúng tôi chuẩn bị dưới đây.

Microsoft 365 phần mềm hỗ trợ làm việc tất cả trong một

Có thể nói, Microsoft 365 là một trong những phần mềm hỗ trợ người dùng làm việc tuyệt vời nhất ở thời điểm hiện tại và trong tương lai. Bởi lẽ, người dùng sẽ có những trải nghiệm liền mạch khi làm việc với bộ Office bản quyền, phần mềm lưu trữ dữ liệu trực tuyến OneDrive, tổ chức cuộc họp với Teams, email Outlook với địa chỉ tên miền riêng, quản lý công việc dễ dàng và bảo mật dữ liệu an toàn.

microsoft 365

Đặc biệt, người dùng có thể đăng nhập duy nhất một lần là có thể truy cập toàn bộ các công cụ và làm việc cùng lúc trên 05 thiết bị ở đa dạng hệ điều hành. Bằng cách này, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một lượng lớn thời gian làm việc và chi phí đầu tư. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về khả năng cung cấp ngôn ngữ hiển thị nhất quán thông qua nội dung được chúng tôi gợi ý dưới đây.

Microsoft 365 cung cấp ngôn ngữ hiển thị nhất quán như thế nào?

Trong suốt thời gian vừa qua, Microsoft 365 đã cố gắng hoàn thiện những thay đổi liên quan đến nút sử dụng, thanh menu và chế độ kiểm soát an toàn. Hơn nữa, người dùng sẽ được trải nghiệm ứng dụng nhất quán về ngôn ngữ hiển thị ở đa dạng các thiết bị để người dùng có thể sử dụng dễ dàng nhất là đối với đội ngũ IT. 

Windows 1, Office trong Windows và web

Tính đến thời điểm hiện tại, Microsoft đã và đang hoàn thiện hệ thống sử dụng ứng dụng bao gồm 86 ngôn ngữ khác nhau. Với số lượng ngôn ngữ này, Microsoft 365 đã đáp ứng nhu cầu sử dụng của 99,99% đối tượng người dùng trên thị trường Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. 

Đặc biệt, toàn bộ các phiên bản Windows 11, phần mềm Office được sử dụng trong hệ điều hành Windows và nền tảng web hay còn gọi là trực tuyến sẽ được đồng nhất ngôn ngữ hiển thị tốt nhất. Dưới đây là bảng liệt kê chi tiết để người dùng có thể dễ dàng hình dung:

Nền tảng áp dụng Các ứng dụng
Windows 11 Windows 11
Office trong hệ điều hành Windows Word, Excel, PowerPoint, OneDrive, OneNote, Outlook và phần mềm Teams
Office trong phiên bản Web Microsoft Edge trên hệ điều hành Windows

Sự thay đổi này giúp cho người dùng Microsoft 365 đánh giá rất cao về tính sử dụng linh hoạt và khả năng trải nghiệm dễ dàng. Ngoài sự nhất quán ngôn ngữ hiển thị trên các nền tảng này người dùng có thể tham khảo thêm thông qua nội dung bên dưới.

Office trên thiết bị chạy hệ điều hành Android

Ngoài hệ điều hành Windows, người dùng sử dụng Microsoft 365 trên thiết bị sử dụng hệ điều hành Android cũng được thay đổi về sự đồng nhất trong ngôn ngữ hiển thị. Điển hình là Microsoft đã mở rộng số lượng ngôn ngữ từ 49 lên 66 được áp dụng với toàn bộ các ứng dụng có trong phần mềm. Dưới đây là bảng chi tiết về sự thay đổi áp dụng với các ứng dụng như sau:

Nền tảng Ứng dụng
Hệ điều hành Android Word, Excel, PowerPoint, Teams, Outlook, OneNote, OneDrive, Office Lens, Office App, Edge và Microsoft Launcher

Bằng cách này, người dùng khi sử dụng các ứng dụng Microsoft trên máy tính và thiết bị điện thoại hoặc máy tính bảng có thể dễ dàng tiếp cận và không mất quá nhiều thời gian để làm quen với từng ứng dụng.

Office trên thiết bị chạy hệ điều hành MacOS và iOS

Tương tự như các hệ điều hành khác, người dùng sẽ được trải nghiệm các ứng dụng của Microsoft 365 trên thiết bị iOS và MacOS và các ngôn ngữ dựa vào nhà cung cấp.

Nền tảng Ứng dụng
MacOS và iOS Word, Excel, PowerPoint, Teams, Outlook, OneNote, OneDrive, Office Lens, Office App, Edge và Microsoft Launcher

Tuy nhiên, riêng với ứng dụng Teams và Outlook sẽ có sự đồng nhất về 37 ngôn ngữ chuẩn và 10 ngôn ngữ bổ sung. Do đó, người dùng sẽ có những trải nghiệm tốt nhất về các ứng dụng của Microsoft 365 khi sử dụng thiết bị có hệ điều hành này.

Xây dựng ứng dụng tập trung vào thương mại

Ngoài sự đồng nhất về ngôn ngữ hiển thị cho các ứng dụng ở đa dạng hệ điều hành, Microsoft 365 còn thiết lập trên các ứng dụng tập trung vào thương mại thuộc trung tâm quản trị. Bộ tiêu chuẩn này sẽ bao gồm 37 dạng ngôn ngữ khác nhau chiếm khoảng 99.9% mức độ sử dụng của người dùng hiện nay.

Nền tảng Ứng dụng
Các ứng dụng tập trung vào thương mại Bookings, Access, Microsoft 365 admin center, Planner, Myanalatics, Project, Publisher, Yammer, SharePoint, Visio, Streams

Khi đó, người dùng sẽ có những trải nghiệm nhất quán mà không bị ảnh hưởng đến quá trình làm việc ngay cả khi thay đổi nền tảng sử dụng.

Với những thay đổi về sự nhất quán trong ngôn ngữ hiển thị được Microsoft 365 cải thiện trên đây, người dùng có thể làm việc dễ dàng hơn bao giờ hết nhằm đem lại kết quả tốt nhất cho cá nhân và doanh nghiệp. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những kế hoạch sắp tới mà hàng định ra mắt trong tương lai.

Các kế hoạch ra mắt trong tương lai

Trong năm 2022, hãng dự kiến sẽ ra mắt các bản cập nhật sản phẩm được người dùng đánh giá cao. Điển hình nhất là kế hoạch được thực hiện như sau:

kế hoạch ra mắt

Với kế hoạch triển khai này, toàn bộ các ngôn ngữ hiển thị không được hỗ trợ sẽ mặc định chuyển về ngôn ngữ hiển thị tiếp theo được thiết lập trong cấu hình Language Preferences. Khi đó, người dùng có thể dễ dàng thay đổi với dạng ngôn ngữ tùy chỉnh theo mong muốn.

Trên đây là những thông tin được MSO cập nhật để người dùng biết thêm về kế hoạch đồng nhất ngôn ngữ hiển thị áp dụng với Microsoft 365. Nếu người dùng cần hỗ trợ bất cứ vấn đề nào vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

ảnh hiện thị ứng dụng Power Bi for Mac

Power Bi For Mac – Hướng Dẫn Cài Đặt & Sử Dụng Hiệu Quả

Power Bi là một trong những giải pháp thông minh, đem đến khả năng phân tích và trực quan hóa dữ liệu, biến những dữ ...
Cách tạo tài khoản trên Microsoft Teams

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Microsoft Teams trên điện thoại và máy tính

Năm 2022, Teams nổi tiếng là nền tảng giao tiếp dành cho doanh nghiệp của Microsoft 365. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách tạo ...
ưu điểm office mail 365

05 ưu điểm nổi bật khi sử dụng Office Mail 365 bản quyền

Office Mail 365 được biết đến là một trong những nền tảng hỗ trợ các doanh nghiệp làm việc hiệu quả, thúc đẩy doanh số ...

Veeam Backup và Acronis Cyber Protect Cloud: Nên chọn loại nào?

Veeam Backup và Acronis Cyber Protect Cloud có những ưu, nhược điểm gì? Loại nào được đánh giá cao trong việc sao lưu và bảo ...
Scroll to Top