Các trường hợp Teams bị lỗi và hướng dẫn cách giải quyết

Việc hiểu và biết cách ứng biến khi tài khoản Teams bị lỗi là một trong những cách giúp bạn đạt được hiệu quả cao khi làm việc với nền tảng cộng tác online này.

Microsoft Teams đã và đang là công cụ hiệu quả trong việc cộng tác cũng như trao đổi trực tuyến. Tuy nhiên, số lượng người tham gia ngày một gia tăng kết hợp với việc ứng dụng liên tục cập nhật các tính năng mới khiến cho người dùng gặp nhiều vấn đề trong quá trình làm việc. Danh sách các vấn đề thường gặp dưới đây sẽ giúp người dùng có thể ứng biến kịp thời trong trường hợp MS Teams bị lỗi.

Các vấn đề thường gặp khi phần mềm Teams bị lỗi

Bên cạnh các vấn đề thường gặp như không kết nối được với mic, không thể đăng nhập hoặc không nhận được thông báo, bài viết còn cung cấp cách khắc phục Teams bị lỗi.

một số trường hợp teams bị lỗi và cách giải quyết

Microsoft Teams bị lỗi mic và webcam

Một trong những trường hợp phổ biến nhất mà người dùng Teams, kể cả sử dụng bất kỳ loại nền tảng hội nghị video nào, đều gặp phải là webcam hoặc mic bị trục trặc. Có rất nhiều lý do để giải thích cho việc này, có thể do phần cứng của bạn. Hãy cắm lại mọi đầu vào của thiết bị và khởi động lại ứng dụng.

Nếu thao tác đó không thể giải quyết được vấn đề của bạn, hãy cùng xem xét đến yếu tố phần mềm. Bạn kiểm tra lại xem mình đã bật mic và webcam khi thực hiện cuộc gọi hay chưa, vì rất có thể các chức năng đó chưa được bật hoặc tự động ngắt kết nối trong lúc bạn tiến hành cuộc gọi nhóm.

Trong thanh tìm kiếm của Windows, bạn hãy nhập “webcam” và đảm bảo rằng phần mục “Allow Desktop Apps to Access Your Camera” đã được đánh dấu. Người dùng Mac có thể thực hiện quy trình tương tự bằng cách truy cập “System Preferences” > “Security” > “Privacy” > “Camera”.

Không thể tạo nhóm mới

Khả năng tạo nhóm riêng để chia sẻ thông tin và thực hiện các cuộc trò chuyện quy mô nhỏ là một trong những tính năng hữu ích của ứng dụng này. Tuy nhiên, một số người dùng Teams đã báo cáo sự cố khi cố gắng tạo một nhóm mới ngay trên nền tảng.

Thật không may, trường hợp này có thể là chính sách có chủ ý của công ty mà bạn đang làm việc thay vì một trường hợp tài khoản Teams bị lỗi, với mục đích ngăn các cá nhân tùy tiện tạo nhóm mới. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy liên hệ với bộ phận CNTT của công ty để xem liệu vấn đề có thể được giải quyết hay không.

không thể tạo nhóm mới bằng teams

Teams chỉ hiển thị tin nhắn và khung chat cũ

Trong quá trình sử dụng, bạn sẽ gặp phải vấn đề không thể xem các tin nhắn và cuộc trò chuyện mới nhất, điều này có thể dẫn đến việc bị bỏ nhỡ thông tin, không kịp thời làm task được giao,…Nếu bị rơi vào trường hợp Microsoft Teams bị lỗi với tin nhắn mới, hãy thử khởi động lại ứng dụng.

Nếu bạn đang sử dụng Windows, nhấp chuột phải vào biểu tượng Teams và chọn “Quit”. Thao tác này sẽ tắt hoàn toàn chương trình, thay vì chỉ tắt cửa sổ ứng dụng. Đối với người dùng Mac, hãy tìm biểu tượng của phần mềm trong thanh công cụ, sau đó nhấp chuột phải vào biểu tượng và chọn “Quit”. Sau khi hoàn tất, bạn hãy tải lại để được cung cấp các thông tin mới nhất.

Không nhận được thông báo trong Teams

Tính năng thông báo của ứng dụng đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo rằng mọi cập nhật không bị bỏ lỡ. Tuy nhiên, một số người dùng báo cáo về việc app Teams bị lỗi khi ngừng nhận thông báo. Nếu xảy ra trường hợp như vậy, bạn hãy kiểm tra xem các quyền của bạn có thay đổi không. Bạn nhấp vào dấu ba chấm bên cạnh ảnh hồ sơ trong ứng dụng, sau đó điều hướng đến “Settings” và chọn “Notifications”.

teams không nhận thông báo

Microsoft Teams bị lỗi đăng nhập (Trường hợp phổ biến)

Đôi lúc người dùng sẽ gặp trường hợp tài khoản Microsoft Teams bị lỗi đăng nhập khiến bạn không thể truy cập vào nền tảng. Điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra kỹ xem đã nhập đúng thông tin đăng nhập chưa. Nếu như chắc chắn rằng mọi thứ đều chính xác nhưng vẫn không thể đăng nhập, bạn có thể nhận được các thông báo lỗi như sau:

  • 0xCAA20003: Liên quan đến vấn đề ủy quyền.
  • 0xCAA82EE2: Yêu cầu đã hết thời hạn.
  • 0xCAA20004: Yêu cầu cần được phê duyệt.

Hãy ghi lại mã lỗi của bạn và liên hệ ngay với bộ phận CNTT của công ty bạn và họ sẽ có thể giúp bạn truy cập vào Teams.

Lỗi treo máy khi sử dụng

Nếu nền tảng cộng tác online của bạn liên tục bị treo, hãy thoát khỏi ứng dụng và khởi động lại máy. Tổ hợp phím “Ctrl+Alt+Delete” được áp dụng khi bạn gặp phải ứng dụng không phản hồi và bạn buộc phải chấm dứt nó. Sau khi context menu hiển thị, hãy chọn “Task Manager” và sử dụng nó để tắt chương trình. Bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào chương trình có vấn đề và lựa chọn “End task”.

Sử dụng Microsoft Teams như chuyên gia

Việc hiểu và biết cách ứng biến khi tài khoản Teams bị lỗi là một trong những cách giúp bạn đạt được hiệu quả cao khi làm việc với nền tảng cộng tác online này. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo một số mẹo được nêu dưới đây để có thể sử dụng như chuyên gia.

mẹo sử dụng microsoft teams như chuyên gia
  • Sử dụng tag @ để tạo sự chú ý của mọi người

Bằng cách sử dụng tag @, bạn có thể gắn thẻ mọi người, gắn thẻ nhóm nhắm tới nhóm đối tượng trong tổ chức với mục đích thu hút sự chú ý và đảm bảo rằng thông báo của bạn không bị bỏ lỡ.

  • Đặt tên cho các cuộc trò chuyện của bạn

Bạn có nhiều nhóm riêng tư trong Teams, đôi khi có những nhóm bạn rất ít khi tham gia vào và bạn không đặt tiêu đề vì một số nguyên nhân nào đó, dẫn tới sự khó khăn để hiểu nội dung của cuộc trò chuyện hoặc tìm người phù hợp trong thời gian sau đó. Do đó, khi tạo nhóm, đừng quên đặt tên cho cuộc trò chuyện để quá trình làm việc được hiệu quả hơn.

  • Tự tắt tiếng trong cuộc họp

Nếu bạn đã kịp khắc phục trường hợp Teams bị lỗi trước khi tham gia cuộc họp thì đừng quên rằng bạn nên tắt tiếng trong cuộc họp nếu không có nhu cầu nói chuyện, vì điều này giúp giảm tiếng ồn xung quanh. Những hành động như pha cà phê, đi vệ sinh hoặc gõ bàn phím có thể gây mất tập trung cho người khác nếu vô tình quên tắt mic.

  • Phóng to tài liệu thuyết trình trong cuộc họp

Nếu bạn đang chia sẻ một trang web, hãy phóng to để mọi người có thể thấy được những gì bạn đang hiển thị vì cửa sổ Microsoft Teams khá nhỏ. Nếu người nghe của bạn sử dụng điện thoại để tham gia, thì màn hình của bạn trở nên khá nhỏ.

tìm hiểu vì sao teams bị lỗi

Việc tìm hiểu vì sao Teams bị lỗi và cách khắc phục tức thời có thể giúp bạn không còn lúng túng khi chẳng may gặp các trường hợp đã được nêu trong phần đầu của bài viết. Không chỉ cung cấp cho khách hàng dịch vụ Microsoft 365 chính hãng với tư cách đại lý ủy quyền chính thức của Microsoft tại Việt Nam, MSO còn tận tình hướng dẫn bạn cách giải quyết các vấn đề liên quan tới kỹ thuật trong quá trình sử dụng.

Bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua Đường dây nóng 024.9999.7777 nếu bạn đang rơi vào một trong các trường hợp Teams bị lỗi hoặc có bất kỳ thắc mắc liên quan tới gói giải pháp Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp và tổ chức.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Name(Required)

lý do sử dụng business email

05 lý do doanh nghiệp nên sử dụng Business email

Bất cứ doanh nghiệp nào hiện nay cũng cần sử dụng Business email để ứng dụng trong quá trình vận hành và làm việc của ...
cài đặt và đăng nhập ms outlook

Hướng dẫn cách cài đặt và đăng nhập MS Outlook trên máy tính

Với người dùng mới, việc cài đặt và đăng nhập sử dụng MS Outlook trên phần mềm máy tính sẽ là bước thực hiện quan ...
Microsoft 04

Microsoft lưu trữ dữ liệu của bạn ở đâu?

Microsoft hiện có hơn một triệu máy chủ và hơn 100 trang web trên toàn thế giới. Tìm hiểu thêm về cách Microsoft lưu trữ ...
Huong dan quan tri Microsoft 365

Tổng quan bảng quản trị Microsoft 365

Microsoft 365 Business là gói giải pháp tổng hợp, bao gồm những công cụ hỗ trợ năng suất và tương tác của Office 365, công ...
Scroll to Top