Office 365 KMS và những bí mật mà người dùng chưa biết

Có thể nhiều người dùng đã từng nghe đến cái tên Office 365 KMS nhưng chưa biết đây là gì? Chính vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chủ đề này thông qua nội dung được chuẩn bị bên dưới đây.

Microsoft Office 365 KMS là gì?

Office 365 KMS với KMS là viết tắt của Key Management Service đây chính là một trong những dịch vụ quản lý khóa cực kỳ hiệu quả của Microsoft. Vai trò của phần mềm này được ứng dụng nhằm mục đích hỗ trợ kích hoạt hệ điều hành Windows và nền tảng Office.

office 365 kms

Khi đó, người dùng sử dụng bất kỳ một phần mềm bản quyền nào do Microsoft phát hành đều sẽ được kích hoạt theo đúng nguyên tắc được đưa ra thông qua phần mềm này. Điểm cộng lớn nhất mà phần mềm này sở hữu chính là khả năng hỗ trợ tới các doanh nghiệp, tổ chức có nhiều thành viên sử dụng một số lượng lớn các tài khoản. Để hiểu rõ hơn về phần mềm này, tiếp đến hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thời điểm thích hợp nhất mà người dùng cần kích hoạt sử dụng.

Khi nào người dùng cần sử dụng Office 365 KMS để kích hoạt Office hoặc Windows?

Sau khi người dùng đăng ký mua tài khoản bản quyền về các phần mềm do Microsoft cung cấp, lúc này máy chủ Office 365 KMS sẽ hoạt động để tiến hành kích hoạt hệ thống sản phẩm. Chỉ khi được kích hoạt thành công, người dùng mới có thể sử dụng các tính năng có trong các ứng dụng nhằm hỗ trợ làm việc hiệu quả nhất. 

kms windows office

Bằng cách này, người dùng sẽ được vận hành các phần mềm, ứng dụng và dịch vụ của Microsoft nhanh chóng nhất. Ngoài ra, đây cũng là một trong những giải pháp để ngăn ngừa, hạn chế người dùng lựa chọn các sản phẩm, dịch vụ không bản quyền của Microsoft. Bên cạnh đó, với các tài khoản đã hết hạn sử dụng bản quyền người dùng chỉ có thể liên hệ với nhà cung cấp hoặc đại lý ủy quyền để tiến hành gia hạn và tiếp tục trải nghiệm. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các phiên bản yêu cầu để đảm bảo Office 365 KMS có thể hoạt động được.

Các phiên bản mà Office 365 KMS Server có thể hoạt động được

Máy chủ Office 365 KMS chỉ có thể hoạt động được trên các thiết bị để kích hoạt các phiên bản Windows và Office như sau:

  • Với Windows: Bao gồm Windows 7, Windows 8/8, Windows 10 ở cả bản Enterprise và Professional.
  • Với Office: Bao gồm Office 2010, Office 2013, Office 2016, Office 2019 bản Professional Plus.

Khi kích hoạt với Office 365 KMS, người dùng cần sử dụng thêm các công cụ hỗ trợ khác của Microsoft như Toolkit hoặc KMSpico. Lưu ý, nếu người dùng sử dụng các phiên bản không bản quyền và không được Microsoft chấp nhận sẽ là một trong những lý do khiến cho thiết bị máy tính gặp nguy hiểm vì tải từ địa chỉ nguồn không đáng tin cậy. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chi tiết cách để có thể cài đặt phần mềm host key này trên hệ thống máy chủ KMS.

Hướng dẫn cài đặt Office 365 KMS host key trên máy chủ KMS

hướng dẫn cài đặt kms

Cài đặt Office 365 KMS là điều mà không phải người dùng nào cũng có thể thực hiện được. Do đó, hãy cùng tham khảo ngay các bước hướng dẫn chi tiết được chúng tôi gợi ý bên dưới:

Bước 1: Tiến hành đăng nhập vào máy chủ KMS với tài khoản của quản trị viên.

Bước 2: Người dùng tiến hành mở Command Prompt với quyền quản trị Administrator.

Bước 3: Bắt đầu nhập lệnh để cài đặt KMS host key. Ví dụ, nếu người dùng muốn cài đặt Office 365 KMS cho thiết bị Windows Server 2016 Standard Edition thì có thể tham khảo sử dụng mã WC2BQ-8NRM3-FDDYY-2BFGV-KHKQY với lệnh là slmgr.vbs /ipk WC2BQ-8NRM3-FDDYY-2BFGV-KHKQY.

Bước 4: Xác nhận cài đặt bằng cách nhập lệnh theo yêu cầu.

Một lưu ý nhỏ cho người dùng, bắt buộc phải sử dụng bản quyền Administrator để thực hiện các lệnh trên. Trong trường hợp máy chủ sử dụng hệ điều hành Windows Server 2008 R2 hoặc mới hơn thì người dùng có thể tham khảo dùng Windows GUI để thay thế Command Prompt. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những cách để có thể nhận biết rằng thiết bị của người dùng đã được kết nối với Office 365 KMS hay chưa thông qua nội dung bên dưới.

Cách nhận biết máy tính có được kết nối với Office 365 KMS hay không?

cách nhận biết cài đặt kms

Nếu người dùng vẫn chưa biết cách làm thế nào để xác nhận Office 365 KMS đã được kết nối thành công hay chưa thì có thể tham khảo ngay hướng dẫn với các bước thực hiện chi tiết như sau:

Bước 1: Người dùng nhấn tổ hợp phím Windows + X để mở Command Prompt với quyền quản trị sau đó click chọn \”Command Prompt (Admin)\”.

Bước 2: Tiến hành mở hộp thoại \”Windows Script Host\” bằng cách sử dụng lệnh \”slmgr /dlv\” và nhấn Enter.

Bước 3: Ở hộp thoại Windows Script Host, người dùng tiến hành kiểm tra dòng KMS machine name from DNS để xem tên máy chủ mà người dùng đang kết nối.

Khi đó, nếu máy chủ của người dùng được kết nối với Office 365 KMS thì sẽ hiển thị dòng thông tin KMS machine name from DNS và ngược lại máy chủ chưa được kết nối sẽ không thể hiển thị. Để giải quyết tình trạng này, người dùng chỉ còn cách kết nối lại hoặc liên hệ với nhà quản trị hệ thống. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những điều kiện cơ bản để người dùng có thể sử dụng phần mềm quản lý khóa an toàn này.

06 điều kiện cơ bản để sử dụng Office 365 KMS

Để có thể sử dụng Office 365 KMS một cách hiệu quả nhất, bắt buộc người dùng cần phải nắm được những điều kiện cơ bản nhất dưới đây:

  • Sử dụng thiết bị có hệ điều hành từ Windows 7, Windows Server 2008 và các phiên bản mới hơn.
  • Một key licence của Windows hoặc Office có thể được cấp phép cho số lượng lớn người dùng sử dụng.
  • Máy tính cài đặt máy chủ KMS đảm bảo hoạt động 24/7 và được kết nối với hệ thống mạng cục bộ.
  • Cấu hình được máy chủ firewall nhằm cho phép các kết nối và đi từ máy chủ KMS.
  • Trong trường hợp người dùng muốn kích hoạt các phiên bản Office của Microsoft 365 cần phải tiến hành cài đặt Office Volume Activation Tool trên hệ thống máy chủ KMS.
  • Trong trường hợp người dùng muốn kích hoạt Windows hoặc Office cho các máy tính khách trên mạng cần phải đảm bảo máy tính đáp ứng với yêu cầu kết nối của máy chủ KMS.

Khi người dùng hiểu rõ được những điều kiện cơ bản này, quá trình cài đặt và sử dụng Office 365 KMS sẽ diễn ra dễ dàng hơn bao giờ hết.

Trên đây là những chia sẻ của MSO để người dùng có thể hiểu rõ hơn về Office 365 KMS. Trong quá trình nghiên cứu và tham khảo, nếu người dùng cần được hỗ trợ giải đáp bất cứ câu hỏi nào từ chúng tôi vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Name(Required)

So sánh Microsoft Office và Microsoft 365 – Đâu là giải pháp doanh nghiệp cần?

Để hiểu rõ hơn về kho kho tàng ứng dụng đa dạng và thiết thực của Microsoft, hãy cùng chúng tôi so sánh Microsoft Office ...
mfa ứng dụng trên microsoft 365

MFA là gì? Ứng dụng MFA trên phần mềm Microsoft 365 bản quyền

Các doanh nghiệp hiện nay đều có xu hướng làm việc trên nền tảng số, chính vì vậy để đảm bảo yếu tố bảo mật ...
hướng dẫn bật tắt windows defender

Hướng dẫn cách bật và tắt Windows Defender trên máy tính

Một trong những phương án hiệu quả nhất để người dùng có thể bảo vệ thiết bị máy tính của mình an toàn chính là ...
windows 11

Windows 11: Cập nhật biểu tượng cảm xúc 3D mới

Có thể người dùng không để ý nhưng vừa qua Windows 11 đã cập nhật thêm biểu tượng cảm xúc 3D mới cùng với nhiều ...
Scroll to Top