Các hạn chế và giới hạn trong OneDrive và SharePoint (Phần 1)

Các hạn chế và giới hạn áp dụng cho tên tệp và loại tệp khi đồng bộ hóa với OneDrive và SharePoint trong Microsoft 365

Trong bài viết này, MSO sẽ thông tin cho các bạn về các hạn chế và giới hạn trong OneDrive và SharePoint áp dụng cho tên tệp và loại tệp khi đồng bộ hóa trong Microsoft 365.

Những hạn chế

Các ký tự không hợp lệ

Áp dụng đối với:  Biểu tượng OneDrive Biểu tượng OneDrive for Business

Các ký tự nhất định có ý nghĩa đặc biệt khi được sử dụng tên tệp trong OneDrive, SharePoint, Windows và macOS, chẳng hạn như “*” cho ký tự đại diện và “\” trong đường dẫn của tệp. Nếu một tệp hoặc thư mục của bạn đang cố tải lên OneDrive có chứa bất kỳ ký tự nào được liệt kê bên dưới đây, điều đó có thể ngăn các tệp và thư mục đồng bộ hóa. Đổi tên tệp hoặc thư mục để xóa các ký tự này trước khi bạn tải lên. 

Các kí tự không được phép ở tên tệp và thư mục trong OneDrive cho gia đình, doanh nghiệp, trường học và SharePoint trong Microsoft 365

“*: <>? / \ |

(Các khoảng trống ở đầu và cuối trong tên tệp hoặc thư mục cũng không được phép)

Các ký tự không được phép trong tên tệp và thư mục trong OneDrive cho cơ quan hoặc trường học trên SharePoint Server 2013

~ “#% & *: <>? / \ {|}.

(Các khoảng trống ở đầu và cuối trong tên tệp hoặc thư mục cũng không được phép)

Ghi chú:

  • Để đổi tên tệp hoặc thư mục trong Windows, hãy chọn tệp hoặc thư mục đó và nhấn F2. Để đổi tên tệp hoặc thư mục trên máy Mac, hãy chọn tệp hoặc thư mục đó và nhấn phím ‘quay lại’.
  • Một số tổ chức chưa hỗ trợ # và % trong tên. Nếu bạn là quản trị viên toàn cầu hoặc quản trị viên SharePoint trong Microsoft 365.
  • Đối với ứng dụng Office win32 trên máy tính để bàn: Nếu bạn đang lưu tệp Office qua dạng xem Backstage vào thư mục OneDrive hoặc SharePoint, bạn sẽ không thể lưu tệp nếu tên thư mục chứa ; (dấu chấm phẩy).
  • Nếu đang sử dụng Office 2010, bạn không thể sử dụng ” & ” trong tên tệp và thư mục.

Tên tệp hoặc thư mục không hợp lệ

Áp dụng đối với:  Biểu tượng OneDrive Biểu tượng OneDrive for Business

Những tên này không được phép cho các tệp hoặc thư mục: .lockCONPRNAUXNULCOM0 – COM9LPT0 – LPT9_vti_desktop.ini, bất kỳ tên tệp nào bắt đầu bằng ~ $ .

Ghi chú: 

  • ” _vti_ ” không thể xuất hiện ở bất kỳ đâu trong tên tệp
  • ” biểu mẫu ” không được hỗ trợ khi thư mục ở cấp cơ sở cho một thư viện.
  • Bạn không thể tạo tên thư mục trong SharePoint bắt đầu bằng dấu ngã ( ~ ).

Loại tệp không hợp lệ hoặc bị chặn

Áp dụng đối với:  Biểu tượng OneDrive   Biểu tượng OneDrive for Business

Các tệp được sử dụng bởi máy tính cục bộ của bạn, chẳng hạn như desktop.ini trên Windows hoặc .ds_store trên macOS, thường không đồng bộ hóa. Nếu các tệp này được tải lên OneDrive trong quá trình di chuyển, ứng dụng đồng bộ sẽ xóa bản sao đám mây và để lại bản sao cục bộ.

Tệp Outlook .PST được hỗ trợ, tuy nhiên chúng được đồng bộ hóa ít thường xuyên hơn so với các loại tệp khác để giảm lưu lượng mạng. Để di chuyển tệp .PST ra khỏi OneDrive, hãy đọc Cách xóa tệp dữ liệu Outlook PST khỏi OneDrive. Nếu người dùng bật tính năng sao lưu thư mục PC (Di chuyển thư mục đã biết) theo cách thủ công mà không có chính sách nhóm, họ sẽ gặp lỗi nếu có tệp .PST trong một trong các thư mục đã biết của họ (ví dụ: Documents). Nếu tính năng Di chuyển thư mục đã biết được bật và định cấu hình thông qua chính sách nhóm, các tệp .PST sẽ được di chuyển.

Outlook có thể hiển thị lỗi sau khi tệp .PST được di chuyển vì nó vẫn đang tìm kiếm tệp .PST ở vị trí ban đầu.

Nếu bạn là người dùng OneDrive cho doanh nghiệp hoặc trường học, một số loại tệp có thể bị chặn trên site SharePoint của tổ chức bạn. Danh sách các tệp bị chặn sẽ khác nhau tùy thuộc vào quản trị viên của bạn.

Vì lý do bảo mật, một số tên tệp và phần mở rộng không thể được tải lên vì chúng có thể thực thi, được sử dụng bởi SharePoint Server hoặc được sử dụng bởi chính Windows.

Đặc quyền nâng cao

Áp dụng đối với:  Biểu tượng OneDrive Biểu tượng OneDrive for Business

Không thể chạy OneDrive với các đặc quyền nâng cao và bạn sẽ không thể thấy các mục menu OneDrive trong File Explorer. Tuy nhiên, cài đặt ứng dụng đồng bộ cho mỗi máy  rất hữu ích, đặc biệt đối với máy tính nhiều người dùng và khi bạn không muốn các tệp exe chạy từ hồ sơ người dùng.

Chia sẻ

Áp dụng đối với:  Biểu tượng OneDrive Biểu tượng OneDrive for Business

Bạn không thể chia sẻ mục này vì quá nhiều mục đã được chia sẻ trong thư viện này

Có giới hạn 50.000 mục có thể được chia sẻ trong một thư mục và bất kỳ thư mục con nào.

Để khắc phục hạn chế này, hãy di chuyển một số mục vào một thư mục khác không nằm trong thư mục gốc hoặc chọn các tệp riêng lẻ để chia sẻ.

Chia sẻ với tôi

Bạn không thể đồng bộ hóa chế độ xem Được chia sẻ với tôi, nhóm các tệp từ OneDrive cho trang web doanh nghiệp hoặc trường học.

Không gửi được cho những người nhận này hoặc lỗi nhóm khi chia sẻ

Bạn có thể nhận được thông báo lỗi này khi cố gắng chia sẻ đến một địa chỉ không được liên kết với tài khoản Microsoft.

Có bao nhiêu tài khoản OneDrive?

Áp dụng đối với:  Biểu tượng OneDrive Biểu tượng OneDrive for Business

Số lượng tài khoản OneDrive

Có giới hạn về số lượng tài khoản có thể đăng nhập và đồng bộ hóa: mỗi thiết bị chỉ có thể có tối đa 1 OneDrive cho tài khoản gia đình và 9 OneDrive cho tài khoản doanh nghiệp hoặc trường học.

Tài khoản khách OneDrive

Đồng bộ hóa nội dung bằng người dùng bên ngoài hoặc khách hiện không được OneDrive hỗ trợ.

Các proxy đã xác thực

Áp dụng đối với:  Biểu tượng OneDrive Biểu tượng OneDrive for Business

Các proxy đã xác thực không được hỗ trợ trong OneDrive.

Nếu bạn thấy thông báo lỗi “Cài đặt proxy của bạn yêu cầu xác thực” hoặc mã lỗi 0x8004de42 khi cố gắng đăng nhập vào OneDrive, vui lòng kiểm tra xem bạn không sử dụng proxy đã xác thực để kết nối với OneDrive.

Sổ ghi chú OneNote

Áp dụng đối với:  Biểu tượng OneDrive for Business

Sổ ghi chú OneNote có cơ chế đồng bộ hóa riêng bên ngoài OneDrive. Nếu bạn định chia sẻ sổ ghi chú OneNote – với chính bạn hoặc với những người khác – thì tốt nhất bạn nên tạo sổ ghi chú đó trên OneDrive ngay từ đầu. Di chuyển sổ ghi chú OneNote hiện có vào một thư mục được OneDrive đồng bộ hóa mà không thông qua ứng dụng OneNote hiện không được hỗ trợ.

Sau khi sổ ghi chú OneNote được lưu trong OneDrive, nếu bạn đang đồng bộ hóa thư mục chứa sổ ghi chú, bạn sẽ tìm thấy tệp .url, tệp này sẽ mở sổ ghi chú trên trang web.

Sổ ghi chú OneNote được lưu trong OneDrive hoặc SharePoint được giới hạn ở 2GB.

MSO hiện đang cung cấp các gói Microsoft 365 cho từng cấp độ doanh nghiệp. Bạn hãy kết nối với MSO ngay bằng cách gọi đến số điện thoại 024.9999.7777, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

endpoint là gì

Endpoint là gì? Top 5 giải pháp Endpoint Protection

Những thông tin được nêu ra khi giải quyết vấn đề Endpoint là gì sẽ giúp bạn nhận ra bảo vệ điểm cuối là một ...
windows-insider-program

Trải nghiệm hệ điều hành mới với Windows Insider Program

Kể từ khi cho ra mắt Windows Insider Program, người dùng có thể trải nghiệm các tính năng có trong hệ điều hành mới của ...
microsoft exchange server và exchange online

So sánh Microsoft Exchange Server và Exchange Online khác nhau như thế nào?

Rất nhiều người dùng không thể phân biệt được giữa hai giải pháp email của Microsoft 365. Hãy cùng chúng tôi so sánh Microsoft Exchange ...
emial 365 microosft lựa chọn của doanh nghiệp

Email 365 Microsoft – Sự lựa chọn cho doanh nghiệp chuyển đổi số

Tất cả các doanh nghiệp hiện nay đang cùng nhau phát triển để bắt nhịp vào hành trình chuyển đổi số của đất nước. Chính ...
Scroll to Top