Business Intelligence Platforms – Hệ thống quản trị thông minh cho doanh nghiệp

Sự xuất hiện của Business Intelligence Platforms đang dần trở thành công cụ không thể thiếu của bất cứ doanh nghiệp nào. Nếu cơ quan, tổ chức của bạn vẫn chưa áp dụng phương thức này trong quá trình làm việc thì quả là thiếu sót. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được những thông tin từ tổng quan đến chi tiết về chủ đề này.

Business Intelligence Platforms là gì?

Business Intelligence Platforms hay là viết tắt của BI Platforms một trong những công cụ hỗ trợ doanh nghiệp truy cập thông tin quan trọng, hỗ trợ phân tích và đưa ra quyết định một cách nhanh chóng. Với giải pháp này, toàn bộ dữ liệu được thu thập sẽ chuyển đổi sang nhiều hình thức khác như biểu đồ trực quan, hình ảnh sống động và các phương thức thống kê số liệu dễ nhìn, dễ quan sát và dễ hiểu. Bằng cách này, các nhà quản lý, cấp lãnh đạo có thể xem xét được chính xác bức tranh tổng thể doanh nghiệp và đưa ra những phương án thực hiện tốt nhất trong tương lai. 

business intelligence platform

Ngoài ra, người dùng cũng có thể hiểu đơn giản công cụ Business Intelligence Platforms sẽ có những vai trò chính như:

 • Bao gồm những kỹ năng, quy trình và công nghệ áp dụng để hỗ trợ ra quyết định nhanh chóng.
 • Chuyển đổi dữ liệu, hỗ trợ quá trình phân tích kinh doanh.
 • Là ứng dụng và công nghệ kết hợp để để chuyển đổi dữ liệu doanh nghiệp thành những hành động thực tế.
 • Hỗ trợ doanh nghiệp có những cái nhìn đúng đắn trong quá khứ và ra chiến lược mục tiêu cho tương lai.

Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các thành phần quan trọng có trong công cụ này mà doanh nghiệp nhất định phải biết.

Hệ thống Business Intelligence Platforms có những thành phần nào?

Thông thường một Business Intelligence System sẽ là sự kết hợp hoàn hảo của 3 thành phần chính bao gồm: 

thành phần của bi
 • Kho dữ liệu (Data Warehouse): Kho lưu trữ toàn bộ dữ liệu của doanh nghiệp.
 • Khai thác dữ liệu (Data Mining): Bao gồm toàn bộ các kỹ thuật để hỗ trợ khai thác dữ liệu dễ dàng như Classification (phân loại), Clustering (phân nhóm), Prediction (dự đoán)…
 • Phân tích kinh doanh (Business Analyst): Là thành phần quyết định trực tiếp đến chiến lược của doanh nghiệp trong thời gian tiếp theo. 

Với những thành phần này, doanh nghiệp có thể yên tâm và vận dụng công cụ Business Intelligence System để hỗ trợ. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các đối tượng có thể sử dụng và vận hành công cụ này trong doanh nghiệp hiện nay.

Business Intelligence Platforms sử dụng cho đối tượng nào?

đối tượng sử dụng bi

Là một trong những công cụ được áp dụng rất nhiều trong doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn, do đó Business Intelligence System có thể được sử dụng cho đa dạng các đối tượng. 

 • Khách hàng
 • Phân tích viên
 • Người đưa ra quyết định trong quá trình kinh doanh
 • Ban quản trị

Với công cụ này, người dùng có thể sử dụng trong đa dạng các doanh nghiệp hoạt động trong bất kỳ lĩnh vực nào đặc biệt là hàng hóa tiêu dùng. Do đó, doanh nghiệp có thể cân nhắc và đưa ra quyết định phù hợp để sử dụng công cụ hỗ trợ quản lý thông tin thông minh này. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các lợi ích mà phương pháp này đem lại cho doanh nghiệp. 

Lợi ích quan trọng mà Business Intelligence Platforms đem lại

Business Intelligence Analyst nắm giữ rất nhiều vai trò quan trọng của doanh nghiệp. Đặc biệt, công cụ này giúp hỗ trợ kiểm soát thông tin dữ liệu một cách an toàn nhất để dự đoán xu hướng, đẩy mạnh khả năng cạnh tranh với các đơn vị khác. Dưới đây là một vài các lợi ích quan trọng mà công cụ này đang hỗ trợ tốt cho doanh nghiệp:

Nắm bắt xu hướng, thay đổi kịp thời để ứng phó linh hoạt với thị trường có tính cạnh tranh cao như hiện nay.

 • Hỗ trợ đưa ra quyết định nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
 • Giúp doanh nghiệp xác định được vị thế và gia tăng khả năng cạnh tranh với các thương hiệu khác.
 • Hoạch định chiến lược Marketing trong tương lai để hỗ trợ phát triển sản phẩm mới, tìm kiếm khách hàng tiềm năng, giữ chân khách hàng trung thành và mở rộng thương hiệu. 
 • Hỗ trợ công tác điều hành, tiết kiệm cả thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.
 • Hỗ trợ nhà quản lý đánh giá, cải thiện và tối ưu hóa mọi quy trình hoạt động của doanh nghiệp.

Với những lợi ích trên, doanh nghiệp đã phần nào hiểu được vai trò quan trọng của Business Intelligence Platforms. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách thức để công cụ này có thể phát huy tối đa hiệu quả. 

06 cách để doanh nghiệp áp dụng Business Intelligence Platforms tốt nhất

Để Business Intelligence Platforms hoạt động tốt nhất, doanh nghiệp phải có chiến lược riêng biệt để sử dụng hiệu quả. Dưới đây là một vài các cách áp dụng hiệu quả nhất có thể tham khảo.

Phát triển hạ tầng công nghệ thông tin một cách đồng bộ

Một doanh nghiệp khi sử dụng công nghệ Business Intelligence Platforms đồng nghĩa với việc gia tăng thêm chi phí đầu tư cho cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin. Chính vì vậy, điều đầu tiên mà doanh nghiệp có thể lưu ý chính là phát triển đồng bộ cả hai yếu tố này. Bằng cách này, doanh nghiệp sẽ được phân chia rõ ràng về mặt kiến trúc và hỗ trợ cho tương lai phát triển, mở rộng sau này.

Xác định mục tiêu kinh doanh

Ngoài yêu cầu cơ bản về cơ sở hạ tầng, doanh nghiệp cũng cần lưu ý đến yếu tố tiếp theo khi sử dụng công cụ Business Intelligence Platforms chính là mục tiêu kinh doanh. Trước khi bắt tay vào thực hiện bất kỳ điều gì, doanh nghiệp cũng cần xác định trước mục tiêu cần thực hiện. Các mục tiêu này sẽ bao gồm dự định lớn nhất của doanh nghiệp kết hợp cùng với các yếu tố xung quanh như nguồn dữ liệu mà doanh nghiệp đang có, cách để thiết lập dữ liệu yêu cầu, sản phẩm hay dịch vụ nào cần đẩy mạnh, thế mạnh so với các đối thủ khác… 

Xây dựng văn hóa dữ liệu áp dụng chuyển đổi số

Khi áp dụng Business Intelligence Platforms, doanh nghiệp bắt buộc phải xây dựng văn hóa dữ liệu vững chắc. Điều này được hiểu đơn giản là toàn bộ nhân sự trong doanh nghiệp phải hiểu được giá trị của dữ liệu, nắm bắt được vai trò của từng cá nhân đối với dữ liệu mà họ sử dụng và cách thức để thúc đẩy tiến độ thực hiện khi làm việc với dữ liệu đem đến hiệu quả tốt nhất. 

Tuy nhiên, để xây dựng được một nền văn hóa dữ liệu tốt áp dụng theo hướng chuyển đổi số không phải là điều dễ dàng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng có thể làm được. Do đó, các nhà quản lý cần thiết lập chặt chẽ nhân sự và định hướng lâu dài để phát huy tiềm năng này càng sớm càng tốt.

Đào tạo nhân sự cốt cán

đào tạo nhân sự cốt cán

Một doanh nghiệp áp dụng Business Intelligence Platforms không thể hoạt động được nếu như thiếu đi nhân sự. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần chú trọng đào tạo đặc biệt cho nhân sự cốt cán kiến thức chuyên môn và cả cách thức sử dụng công cụ hỗ trợ. Với các buổi đào tạo thường xuyên, nhân sự trong doanh nghiệp có thể trau dồi kiến thức và truyền đạt lại với cấp dưới một cách hiệu quả nhất.

Trao quyền cho nhân sự làm việc

Khi sử dụng Business Intelligence Platforms, nhà quản lý hay các cấp lãnh đạo không thể tự mình thực hiện toàn bộ công việc của tổ chức. Do đó, việc trao quyền cho nhân sự cấp dưới đúng cách sẽ giúp cho quá trình làm việc diễn ra dễ dàng hơn và chủ động hơn. Chính vì vậy, người làm chủ doanh nghiệp có thể áp dụng phương án này để toàn bộ nhân viên có thể góp ý và xây dựng một môi trường làm việc toàn diện hơn. 

Cải tiến và nâng cao giải pháp

Trong bất cứ lĩnh vực nào khi áp dụng Business Intelligence Platforms cũng cần phải có bước cải tiến để nâng cao hiệu quả làm việc. Bằng cách cải tiến liên tục sẽ giúp cho doanh nghiệp có những phương án tối ưu nhất về khả năng sử dụng dữ liệu nâng cao, đem đến khả phân tích chính xác nhất. Do đó, doanh nghiệp cần đổi mới liên tục vào cập nhật cải tiến để nâng cao giải pháp làm việc chuyên nghiệp đem lại hiệu quả cao.

Power BI - Phần mềm Business Intelligence Platforms tốt nhất

Một trong những Business Intelligence Tool được đánh giá là hiệu quả với các doanh nghiệp hiện nay chắc chắn không thể không kể đến Power BI của Microsoft 365. Bởi lẽ, phần mềm này sở hữu rất nhiều các tính năng thông minh để hỗ trợ doanh nghiệp xử lý dữ liệu trong công tác báo cáo tài chính, báo cáo doanh số… 

phần mềm power bi

Hiện tại Business Intelligence Software Power BI có thể được sử dụng mọi lúc mọi nơi trên nhiều nền tảng như Website, điện thoại di động, máy tính bảng, laptop hay PC… Đặc biệt, phần mềm này sở hữu rất nhiều các tính năng ưu việt khiến doanh nghiệp không thể bỏ qua như:

 • Cho phép người dùng truy cập dễ dàng và sử dụng nhiều nguồn dữ liệu, đồng thời tự động hóa mọi quy trình xử lý.
 • Hỗ trợ phân tích và chuyển đổi dữ liệu có kích thước lớn với tốc độ xử lý từ 8 – 10 triệu dòng trên một lần thực hiện.
 • Trực quan hóa mọi dữ liệu, giúp người dùng dễ dàng quan sát.
 • Sử dụng biểu thức phân tích DAX để phân tích dữ liệu đảm bảo tốc độ xử lý nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
 • Xây dựng mô hình dữ liệu kết hợp để có thể sử dụng từ nhiều nguồn dữ liệu khác nhau.

Để đăng ký dịch vụ Power BI bản quyền, doanh nghiệp có thể tiến hành đăng ký bằng cách chọn ĐĂNG KÝ VỚI MSO NGAY.

Lời kết 

Trên đây là một vài các thông tin được chúng tôi tổng hợp để giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về các công cụ Business Intelligence Platforms đặc biệt là Power BI. Trong quá trình tham khảo, nếu có bất cứ câu hỏi nào cần được giải đáp vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline của MSO 024.9999.7777 để được hỗ trợ. 

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

power virtual agents

Power Virtual Agents là gì? 04 ưu điểm đặc biệt mà người dùng cần biết

Microsoft 365 nổi tiếng với đa dạng các công cụ có trong bộ giải pháp làm việc chuyên nghiệp. Một trong số đó không thể ...
outlook la gi

Outlook là gì? Hướng dẫn cài đặt như thế nào?

Trong bài viết này, MSO sẽ giới thiệu cho bạn MS Outlook là gì và cách cài đặt Outlook cho người mới bắt đầu. Hy ...
email công ty du lịch

Email công ty du lịch – 05 vai trò quan trọng không thể bỏ qua

Bất kể một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nào cũng cần sử dụng email công ty với tên miền riêng để làm việc ...
Đăng nhập Outlook 365 và những vấn đề thường gặp

Đăng nhập Outlook 365 và sửa những vấn đề thường gặp

Đăng nhập Outlook 365 là một trong những bước đầu tiên bạn cần hiểu rõ trong quá trình sử dụng Outlook 365 - một trong ...
Lên đầu trang