04 công cụ Power Platform khiến doanh nghiệp “phất như diều gặp gió”

Power Platform là một trong những trợ thủ đắc lực của bất cứ doanh nghiệp nào với vai trò quản lý vận hành, hợp lý hóa quy trình và khám phá mọi tiềm năng sẵn có.

Power Platform là gì?

Power Platform là một dòng ứng dụng rất thông minh dành riêng cho các doanh nghiệp và được phát hành bởi Microsoft một trong những ông lớn hàng đầu trong lĩnh vực. Ứng dụng này bao gồm 04 công cụ chính sử dụng AI giúp tự động hóa các quy trình, phân tích dữ liệu, xây dựng giải pháp để áp dụng vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của bất cứ doanh nghiệp nào.

Power Platform là gì?

Hiện tại, toàn bộ công nghệ trong ứng dụng này được quản lý bởi Power Platform Admin Center để có thể trực tiếp kết nối với toàn bộ ứng dụng khác thuộc Microsoft 365 điển hình như Azure, Dynamics 365 hay Office 365…Hơn nữa, nếu các doanh nghiệp không có sẵn nền tảng liên quan đến công nghệ thông tin cũng có thể vận hành với low code không cần mã. 

Minh chứng cho tầm quan trọng của Power Platform chính là số liệu được thống kê vào cuối tháng 10/2021 với số lượng đạt 20 triệu người dùng/tháng. Một vài các thương hiệu lớn đã và đang sử dụng ứng dụng này trong doanh nghiệp của mình có thể kể đến như Rolls Royce, Hitachi, Burberry, HP…

04 công cụ siêu đặc biệt của Power Platform

Bộ công cụ được phát triển mạnh mẽ giúp doanh nghiệp phát huy tối đa mọi lợi thế nhưng vẫn đảm bảo tính khả dụng và dễ dàng tiếp cận với 4 công cụ như sau: 

Power Apps

Công cụ được phát triển bởi Microsoft và dành cho các ứng dụng không cần viết mã hoặc low code đáp ứng nhu cầu cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp. Power Apps bao gồm dịch vụ dữ liệu mở rộng, trình kết nối và các nền tảng cho phép đồng thời tương tác, tích hợp cùng với bộ dữ liệu hiện có. Công cụ thuộc Power Platform này còn có thể tạo các ứng dụng trên đa dạng các nền tảng từ web cho đến thiết bị di động và phù hợp với nhiều dòng thiết bị khác nhau. 

Công cụ power apps

Tất cả các ứng dụng hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình kinh doanh hay cuộc sống đều có thể sử dụng Power Apps. Ngay cả trong trường hợp các giải pháp ngoại vi không hề phục vụ nhu cầu sản xuất, kinh doanh công cụ này cũng đều có thể phát triển ứng dụng dễ dàng đem đến một quy trình làm việc hoàn hảo.

Microsoft Power Automate

Công cụ tự động hóa toàn bộ quy trình làm việc thông qua trí tuệ nhân tạo và kỹ thuật số hiện đại. Với Power Automate, toàn bộ quy trình thủ công lặp đi lặp lại sẽ được thay thế hoàn toàn bằng quy trình tự động mới. Chính vì vậy mà doanh nghiệp đã tiết kiệm được phần lớn thời gian, giúp nhân sự tập trung vào công việc dễ dàng và chuyên tâm hơn. 

Microsoft Power Automate

Tính đến thời điểm hiện tại công cụ của Power Platform này đang được phát triển và sở hữu với một vài các tính năng nổi bật có thể kể đến như: 

 • Tự động hóa quy trình làm việc trở nên dễ dàng hơn.
 • Tự động chuyển gửi lời nhắc quan trọng.
 • Chuyển đổi dữ liệu được cài đặt sẵn sang nhiều hệ thống khác nhau.
 • Kết nối với hơn 300 ứng dụng sẵn có hoặc API.

Power BI

Power BI (Business Intelligence) là một trong những công cụ đặc biệt giúp hỗ trợ phân tích kinh doanh thông qua hệ thống số liệu thu thập. Nền tảng này cho phép người dùng có thể chia sẻ toàn bộ dữ liệu đến nơi mong muốn. Qua đó, doanh nghiệp có thể đưa ra những phương án kinh doanh phù hợp và là động lực giúp thúc đẩy nhân dự làm việc. 

Power bi

Công cụ thứ ba của Power Platform này bao gồm 05 thành phần cơ bản như Power BI Desktop, Power BI services, ứng dụng di động, trình tạo báo cáo và máy chủ báo cáo. Với các thành phần này, công cụ sẽ đem lại cho người dùng nhiều lợi ích đặc biệt như dễ dàng tiếp cận, tạo lập ứng dụng, xây dựng báo cáo, truy cập cá nhân và hỗ trợ phân tích hiệu quả kinh doanh. 

Power Virtual Agents

Cuối cùng là Power Virtual Agents một trong những công nghệ mới nhất thuộc Power Platform cho phép người dùng xây dựng Chatbox ảo tương tác trực tiếp với khách hàng, đối tác. Ngoài ra, công cụ này có thể đồng thời kết nối nhiều hệ thống với hơn 250 trình đem lại nhiều lợi ích cho bất cứ doanh nghiệp nào khi sở hữu. 

Power Virtual Agents
 • Tự động tư vấn, bán hàng và hỗ trợ giải quyết khiếu nại.
 • Cập nhật thường xuyên các thông báo mới nhất về Covid-19.
 • Cung cấp thông tin đến người dùng về thời gian sử dụng.

Đặc biệt, hiện nay Power Virtual Agents đã được tích hợp sẵn trong ứng dụng riêng của Microsoft Teams. Do đó, các doanh nghiệp có thể kết hợp sử dụng đồng thời mà không gây ra bất cứ khó khăn nào.

Một vài các doanh nghiệp đã và đang sử dụng Power Platform thành công

Để có thể hình dung được tầm quan trọng của Power Platform, chúng tôi sẽ đưa ra một vài các dẫn chứng cụ thể là các doanh nghiệp đã và đang sử dụng ứng dụng này. 

doanh nghiệp đã và đang sử dụng Power Platform
 • T-Mobile một trong những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực viễn thông sau khi ứng dụng Power Platform trong kinh doanh giúp cải thiện quy trình bán hàng. Ngoài ra, nhân sự trong doanh nghiệp đã dần làm quen với lập trình và có thể tự phát triển các giải pháp về nhiều mặt từ quy trình bán hàng cho đến quản lý thời gian làm việc. 
 • Virgin Atlantic hãng hàng không hàng đầu thế giới áp dụng Power Platform để để mới quy trình như màn hình tivi có ghế ngồi, sử dụng hệ thống nhiên liệu bền vững và cam kết mới về công nghệ kỹ thuật số. 
 • H&M công ty bán lẻ quần áo đa quốc gia của Thụy Điển sử dụng Power Platform cho toàn hệ thống giúp phát triển và duy trì bảo mật, xây dựng kế hoạch kinh doanh riêng biệt cho từng nhân sự. Ngoài ra thương hiệu này còn có thể tiếp cận 1.500 ứng dụng – và với hơn 30.000 người dùng được cấp phép trên chính Power Platform.
 • Ernst & Young (EY) công ty dịch vụ hàng đầu sử dụng Power Platform để xử lý kịp thời các khoản vay khẩn cấp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ bằng cách tạo nhóm ảo để quản lý quy trình từ bảng tính cho đến điều khiển, phê duyệt. 

Lời kết

Power Platform ứng dụng giúp các doanh nghiệp khai thác triệt để tiềm năng, tối ưu hóa mọi quy trình làm việc. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến chủ đề này, vui lòng liên hệ trực tiếp đến chúng tôi qua số Hotline: 024.9999.7777 để được hỗ trợ từ đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp. 

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Gmail doanh nghiệp Google - Outlook của Microsoft

Google có Gmail doanh nghiệp – Microsoft có Outlook lên ngôi

Cả hai ông lớn Google và Microsoft đều có những bước đi cạnh tranh khốc liệt trên thị trường. Đặc biệt riêng với email dành ...
bộ ứng dụng văn phòng office 365

Bộ ứng dụng văn phòng Office 365 hỗ trợ làm việc hiệu quả

Để làm việc hiệu quả nhất, bất cứ người dùng nào cũng không nên bỏ qua bộ ứng dụng văn phòng Office 365. Hãy cùng ...
windows 365 cloud 2

Windows 365 Cloud ngày đầu dùng thử – tạm ngưng vì quá nhiều người dùng thử

Ngay từ ngày đầu ra mắt Windows 365 Cloud đã phải tạm ngưng do có quá nhiều người dùng sử dụng. Hãng đã đưa ra ...
mua email doanh nghiệp

Mua email doanh nghiệp và 04+ lợi ích người dùng cần biết

Để các tổ chức có thể hoạt động một cách chuyên nghiệp nhất chắc chắn không thể không mua email doanh nghiệp. Do đó, hãy ...
Lên đầu trang