Bộ Office 365 bản quyền và những điều mà người dùng chưa biết

Có thể người dùng đã biết đến bộ Office 365 bản quyền quen thuộc của Microsoft. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về phần mềm này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua nội dung được chuẩn bị bên dưới đây.

Bộ Office 365 là gì?

Bộ Office 365 là tên gọi cũ của phần mềm Microsoft 365 bao gồm đầy đủ các ứng dụng hỗ trợ người dùng làm việc ở bất kỳ vị trí nào, phòng ban nào trong một doanh nghiệp. Kể từ khi Microsoft cho ra mắt đã có rất nhiều các phiên bản Office được hoàn thiện để người dùng trải nghiệm như Office 2010, Office 2013, Office 2016, Office 2019 và bộ Office ổn định nhất cho đến thời điểm hiện tại chính là Office 365. 

bộ office 365

Với bộ Office, người dùng có thể sử dụng trên đa dạng các thiết bị khác nhau như máy tính bằng, điện thoại, laptop, PC…Ngoài ra, các phần mềm có trong bộ ứng dụng này sẽ được đồng bộ Office 365. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng chỉ cần đăng nhập một lần duy nhất là có thể sử dụng toàn bộ các phần mềm có trong giải pháp. Hơn nữa, các dữ liệu được đăng tải sẽ cập nhật liên tục để người dùng làm việc mọi lúc mọi nơi. Nếu người dùng vẫn chưa biết bộ Office 365 bao gồm những gì thì có thể theo dõi nội dung bên dưới để tìm hiểu chi tiết hơn.

Office 365 bao gồm những gì?

Bộ Office 365 bao gồm rất nhiều các ứng dụng hỗ trợ làm việc, chắc hẳn chưa một người dùng nào có thể trải nghiệm được hết tất cả bộ công cụ có trong phần mềm này. Chính vì vậy, chúng tôi đã gợi ý người dùng một vài những phần mềm thường xuyên được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Bộ ứng dụng văn phòng

bộ ứng dụng văn phòng

Khi nhắc đến bộ Office bản quyền, người dùng chắc chắn không thể bỏ qua các ứng dụng quen thuộc như:

  • Word: Phần mềm soạn thảo cực kỳ thông minh với đầy đủ các tính năng kiểm tra chính tả, ngữ pháp, đa dạng ngôn ngữ sử dụng.
  • Excel: Bảng tính chuyên nghiệp, hỗ trợ người dùng làm việc thống kê dữ liệu, tính toán các con số một cách chính xác, xây dựng biểu đồ và chèn hình ảnh sinh động.
  • PowerPoint: Nền tảng tạo dựng các slide chuyên nghiệp với đa dạng các phong cách theo từng chủ đề nhất định.
  • OneNote: Không gian ghi chú an toàn với đầy đủ các tính năng như vẽ, thiết kế, đánh dấu… hỗ trợ người dùng sáng tạo mọi lúc, mọi nơi.

Đây chính là một trong những công cụ được đánh giá cao mà bất cứ người dùng nào cũng cần phải biết khi làm việc văn phòng. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các công cụ hỗ trợ có trong bộ Office 365 tiếp theo.

Phần mềm email Outlook

Một công cụ nữa mà người dùng không thể bỏ qua khi nhắc đến bộ Office 365 bản quyền chính là email chuyên nghiệp Outlook. Với phần mềm này, người dùng sẽ được cấp tài khoản với địa chỉ tên miền tùy chỉnh, 50GB dung lượng lưu trữ để lưu toàn bộ email gửi đến, gửi đi và spam. Đặc biệt, ngoài tính năng gửi thư người dùng còn có thể bổ sung thêm danh bạ, quản lý lịch làm việc và tổ chức cuộc họp trực tuyến.

Phần mềm Teams tổ chức cuộc họp

microsoft teams

Bên cạnh phần mềm Outlook chắc chắn không thể không nói đến Microsoft Teams một trong những công cụ hỗ trợ tổ chức cuộc họp với tối đa 300 thành viên tham dự. Phần mềm này sẽ có sẵn trong bộ Office 365 với đầy đủ các tính năng như chat, gọi video call trực tuyến, gọi thoại, chia sẻ màn hình. Bằng cách này, người dùng có thể kết nối đa dạng các thành viên ở mọi nơi để có thể làm việc dễ dàng hơn bao giờ hết.

Phần mềm OneDrive lưu trữ đám mây

Tiếp đến là phần mềm OneDrive có trong bộ Office 365 với khả năng lưu trữ dữ liệu an toàn, dung lượng khổng lồ lên đến 1TB. Với mức dung lượng này, người dùng có thể thoải mái tải lên 100 bộ phim, 100.000 bài hát hoặc 200. 000 bức ảnh yêu thích. Đặc biệt, khi lưu trữ các dữ liệu quan trọng trên nền tảng này người dùng có thể yên tâm về mức độ bảo mật an toàn. 

Các phần mềm khác

Bên cạnh những phần mềm được chúng tôi gợi ý phía trên, người dùng còn có thể trải nghiệm sử dụng các công cụ khác có trong bộ Office 365 bản quyền như Access, Publisher, SharePoint, Power BI…

Sau khi đã tìm hiểu về các công cụ có trong trọn bộ Office, tiếp đến hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các gói đăng ký để có thể mua phần mềm bản quyền dành riêng cho đối tượng người dùng doanh nghiệp.

03 gói mua bộ Office 365 bản quyền

Tùy thuộc vào gói đăng ký và giá bộ Office 365 sẽ có sự khác nhau. Do đó, người dùng có thể cân nhắc lựa chọn dựa vào nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp hoặc tình hình tài chính hiện có. Dưới đây là 03 gói đăng ký phần mềm mà người dùng có thể tham khảo như sau:

gói đăng ký office 365

Gói ưu đãi 1: Microsoft 365 Business Basic

Là phiên bản cơ bản nhất, nếu người dùng mua bộ Office 365 ở gói dịch vụ này sẽ được sử dụng đầy đủ các ứng dụng như Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Teams, OneDrive… Tuy nhiên, phiên bản mà người dùng có thể đăng nhập trải nghiệm sẽ là hình thức online trên nền tảng Website. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng sẽ không cần phải tiến hành tải về thiết bị sử dụng mà có thể đăng nhập bất cứ trình duyệt nào. Gói phần mềm này sẽ phù hợp với các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng ở mức cơ bản.

Gói ưu đãi 2: Microsoft 365 Business Standard

Tiếp đến là gói Microsoft 365 Business Standard bao gồm cả bộ Office 365 bản quyền kết hợp giữa nền tảng online và App. Khi đó, người dùng có thể làm việc linh hoạt mọi lúc, mọi nơi dù đang làm việc ở văn phòng, tại nhà hay đi công tác. So với bản Basic thì phiên bản này có phần cải tiến hơn để đáp ứng nhu cầu làm việc với hiệu suất nâng cao.

Gói ưu đãi 3: Microsoft 365 Business Premium

Một phiên bản cao cấp mà người dùng không thể bỏ qua khi mua bộ Office bản quyền chính là Microsoft 365 Business Premium. Gói dịch vụ này sẽ bao gồm đầy đủ các tính năng từ cơ bản đến nâng cao của gói Basic và Standard. Tuy nhiên, một điểm cộng cực kỳ lớn và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn chính là khả năng bảo mật an toàn. Phần mềm này sẽ tích hợp thêm khả năng quản lý thiết bị, quản lý ứng dụng, ngăn chặn email spam và mã độc tấn công.

Một lưu ý cho người dùng, hiện nay trên thị trường có rất nhiều các đơn vị bán các gói dịch vụ không bản quyền điển hình nhất là mua bộ Office vĩnh viễn. Khi đó, người dùng sẽ chỉ cần trả tiền một lần là có thể sử dụng mãi mãi. Tuy nhiên, phiên bản này sẽ còn nhiều hạn chế về mặt tính năng và người dùng không được cập phiên bản mới liên tục. Do đó, để đăng ký người dùng chỉ cần click chọn ĐĂNG KÝ NGAY.

Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách tải bộ Office 365 bản quyền về máy máy để sử dụng thông qua nội dung được chuẩn bị bên dưới.

Hướng dẫn cách tải Office 365 về máy tính

Sau khi đã đăng ký tài khoản thành công, nếu người dùng muốn sử dụng phần mềm thì cần phải tiến hành tải bộ Office cho Win 10 hoặc Win 11. Microsoft khuyến nghị người dùng nên cập phiên bản Windows mới nhất để có những trải nghiệm làm việc tốt nhất. Dưới đây là các bước cài đặt phần mềm mà người dùng có thể tham khảo:

Bước 1: Truy cập trang quản trị quen thuộc của Microsoft 365 và click chọn Đăng nhập.

Bước 2: Giao diện đăng nhập sẽ hiện ra, tại đây người dùng chỉ cần nhập địa chỉ email vào ô trống và click chọn Tiếp theo.

Bước 3: Nhập mật khẩu tài khoản Office 365 vào ô trống trên màn hình hiển thị và chọn Đăng nhập.

Bước 4: Đăng nhập tài khoản thành công, người dùng truy cập mục cài đặt và click chọn Cài đặt Office.

cài đặt office

Bước 5: Hệ thống sẽ tiến hành cài đặt bộ Office cho Win 10 hoặc Win 11 theo gói đăng ký của người dùng.

Bước 6: Chờ đợi và hoàn tất.

Trên đây là những chia sẻ thực tế của MSO để người dùng có thể biết thêm thông tin về bộ Office 365. Nếu cần chúng tôi hỗ trợ bất cứ vấn đề nào, vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Name(Required)

power bi desktop

Power BI Desktop là gì? Hướng dẫn đăng ký và cài đặt

Phần mềm Power BI Desktop đang ngày càng trở nên phổ biến với các doanh nghiệp hiện nay. Vậy Power BI là gì? Hướng dẫn ...
08 cách xóa trang trong word

Hướng dẫn 08 cách xóa trang trong Word được cập nhật mới nhất

Trong quá trình soạn thảo văn bản, chắc hẳn người dùng sẽ cảm thấy rất khó chịu khi có sự xuất hiện của các trang ...
hàm rank trong excel

Ứng dụng hàm RANK để sắp xếp thứ hạng trong Excel

Để có thể sắp xếp thứ hạng với số liệu khổng lồ, người dùng có thể sử dụng hàm RANK trong Excel để thao tác ...
đăng ký onedrive 5tb

Hướng dẫn đăng ký tài khoản bản quyền Office 365 OneDrive 5TB

Một trong những nền tảng hỗ trợ lưu trữ dữ liệu trên đám mây cực kỳ hiệu quả và bảo mật chính là OneDrive. Nếu ...
Scroll to Top