05+ đuôi tên miền phổ biến cho doanh nghiệp khi lập mail Outlook

Bất cứ một doanh nghiệp nào khi lập mail Outlook cũng cần lựa chọn cho mình một đuôi tên miền phù hợp. Đây là một trong những phương án phát triển nhận diện thương hiệu nên người dùng không nên bỏ qua những thông tin được chúng tôi gợi ý thông qua bài viết bên dưới đây.

Tại sao doanh nghiệp nên lập mail Outlook?

Có rất nhiều lý do khiến doanh nghiệp phải nhanh chóng lập mail Outlook để sử dụng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp những yếu tố quan trọng nhất và vai trò của giải pháp này đối với hoạt động thực tế của doanh nghiệp.

Gửi nhận thư, kết hợp các tính năng nâng cao

gửi thư outlook

Ngoài tính năng hỗ trợ gửi và nhận thư điện tử chuyên nghiệp, khi người dùng lập mail Outlook để sử dụng còn được trải nghiệm thêm một vài các tính năng nâng cao như:

  • Quản lý lịch làm việc: Thêm danh sách các công việc cần thực hiện trong ngày, trong tuần hoặc trong tháng với chi tiết các thông tin liên quan đến thời gian triển khai, người tham dự, kết quả cần đạt hoặc địa điểm. Khi đó, hệ thống sẽ tự động sắp xếp cho người dùng để hỗ trợ làm việc hiệu quả nhất.
  • Bổ sung danh bạ liên hệ: Thêm danh bạ thường xuyên liên hệ với đầy đủ các thông tin liên quan đến địa chỉ email, họ và tên, số điện thoại, nơi công tác. 
  • Tổ chức cuộc họp trực tuyến: Trên chính giao diện của email người dùng cũng có thể tiến hành tạo lập cuộc họp trực tuyến.

Làm việc tất cả trong một

Khi lập mail Outlook, người dùng không chỉ được sử dụng các tính năng có trong công cụ email cơ bản mà việc tích hợp cùng lúc nhiều ứng dụng trong phần mềm này đều hỗ trợ làm việc hiệu quả tất cả trong một. Chỉ với 01 tài khoản bản quyền duy nhất, người dùng chỉ cần thao tác đăng nhập một lần là có thể sử dụng toàn bộ các ứng dụng bao gồm bộ Office bản quyền quen thuộc với Word, Excel, PowerPoint hay các công cụ khác như Teams, OneDrive, SharePoint, PowerApps, Power Automate.

Tối ưu hiệu suất làm việc

Với email Outlook, toàn bộ công việc cho đến nhân sự, dữ liệu đều được thực hiện trên cùng một hệ thống. Khi đó, việc lập email Outlook không chỉ đơn giản là tối ưu hiệu suất làm việc cho nhân sự mà còn trực tiếp tham gia vào quy trình vận hành của doanh nghiệp. Bởi lẽ, mỗi nhân sự đều được cấp một tài khoản email Outlook bản quyền để làm việc và cùng tham gia vào bộ máy hoạt động của tổ chức. Với sự hỗ trợ của các bộ ứng dụng, người dùng có thể nhanh chóng thực hiện công việc với hiệu suất cao nhất.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

tiết kiệm thời gian

Bằng cách lập mail mới Outlook, hiệu suất công việc đạt 100% khi đó toàn bộ các nhân sự làm việc sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian thực hiện. Một báo cáo thực tế mà người dùng có thể tham khảo, các doanh nghiệp khi áp dụng phần mềm này đều tiết kiệm được tối đa 1 ngày/tuần đối với từng nhân sự, hơn nữa bộ phận IT cũng giảm được 1h làm/tuần. Ngoài ra, xét về chi phí phần mềm này sẽ tiết kiệm thời gian di chuyển, chi phí phát triển phần mềm và không cần nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên gia.

Với những lợi ích trên đây, người dùng đã phần nào hiểu được vai trò của việc lập mail Outlook đối với doanh nghiệp hiện nay. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những đuôi tên miền được nhiều đơn vị đăng ký phổ biến nhất trên thị trường thông qua nội dung bên dưới.

05+ đuôi tên miền lập mail Outlook phổ biến

Trước khi tiến hành lập mail Outlook, người dùng cần lưu ý đặc biệt về việc lựa chọn tên miền. Lưu ý, một mẹo nhỏ cho người dùng nên lựa chọn tên miền theo địa chỉ Website để đảm bảo đồng nhất về độ nhận diện thương hiệu. Dưới đây là một số đuôi tên miền được sử dụng phổ biến mà người dùng có thể tham khảo.

các đuôi tên miền email

Mail đuôi edu

Các tổ chức lập mail đuôi edu thông thường là các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Khi đó, nếu doanh nghiệp của người dùng thuộc phạm vi lĩnh vực này thì việc lựa chọn đuôi tên miền edu sẽ là gợi ý phù hợp nhất. Bởi lẽ, đây chính là một trong những phương diện nhận diện dành riêng cho lĩnh vực này không phân biệt các tổ chức dân lập hay công lập. Ngoài ra, phía trước đuôi tên miền người dùng cũng nên đăng ký lựa chọn kèm tên doanh nghiệp ví dụ như c2nghiatan-cg@hanoiedu.vn, c3phuninh.phutho@moet.edu.vn…

Ngoài ra, các doanh nghiệp hoặc tổ chức hoạt động trong lĩnh vực khác có thể tham khảo các đuôi tên miền phía dưới.

Mail đuôi vn

Lập mail đuôi vn là dạng phổ biến nhất được nhiều doanh nghiệp hiện nay lựa chọn đặc biệt là các đơn vị hoạt động trong nước. Đuôi email này có thể áp dụng triển khai với bất cứ doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nào như khách sạn, nhà hàng, cơ sở sản xuất, bán lẻ…thuộc doanh nghiệp của Việt Nam. Ví dụ, doanh nghiệp HVN hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp chuyển đổi số với địa chỉ website là hvn.vn như vậy tên miền email lựa chọn có thể là kinhdoanh@hvn.vn.

Mail đuôi com

Với các doanh nghiệp thuộc top đầu hiện nay, đa phần sẽ lập mail Outlook với đuôi tên miền .com nhằm mục tiêu khẳng định vị thế và sự chuyên nghiệp. Các doanh nghiệp này có thể hoạt động cả trong và ngoài nước dù trong bất cứ lĩnh vực nào. Một vài các ví dụ điển hình về dạng đuôi tên miền email mà người dùng có thể tham khảo như sau: gcs.com, ZHS.com…

Mail đuôi com.vn

Một sự kết hợp tuyệt vời của 02 đuôi tên miền .com và .vn chính là .com.vn mà doanh nghiệp có thể lựa chọn khi lập mail Outlook mới. Đây sẽ là dạng tên miền kết hợp giữa quốc tế và Việt Nam. Tuy nhiên, một số lưu ý cho người dùng dạng tên miền này sẽ khó nhớ hơn do đó doanh nghiệp cần cân nhắc lựa chọn.

Mail đuôi gov

Một dạng đuôi tên miền phổ biến tiếp theo mà người dùng không nên bỏ qua khi thiết lập mail Outlook chính là gov. Bởi lẽ, đây là dạng tên miền được sử dụng dành riêng cho các tổ chức chính phủ, cơ quan do nhà nước quản lý. Một vài ví dụ điển hình như cổng thông tin điện tử, cơ quan thuế, bộ kế hoạch, bộ tài chính…

Với 05 đuôi tên miền phổ biến trên đây, người dùng có thể cân nhắc lựa chọn phương án phù hợp khi lập mail Outlook để sử dụng. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách để có thể thiết lập email mới Outlook trên cả thiết bị điện thoại và máy tính.

Hướng dẫn cách lập mail mới Outlook dễ dàng

cách lập mail outlook

Người dùng có thể dễ dàng lập mail mới Outlook trên bất kỳ thiết bị nào, do đó chúng tôi sẽ gợi ý người dùng cách thiết lập thông qua hướng dẫn với chi tiết các bước như sau:

Bước 1: Người dùng tiến hành click chọn nút ĐĂNG KÝ VỚI MSO NGAY được hiển thị bên dưới.

Bước 2: Hệ thống sẽ chuyển hướng cho người dùng kết nối trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng để người dùng có thể nhận tư vấn hỗ trợ.

Bước 3: Nhận bảng giá chi tiết các gói dịch vụ phù hợp dựa trên số lượng thành viên, quy mô nhân sự.

Bước 4: Đội ngũ nhân sự sẽ tư vấn người dùng lựa chọn đuôi email phù hợp với doanh nghiệp và kiểm tra trên hệ thống để đảm bảo không trùng lặp.

Bước 5: Ký kết hợp đồng và thanh toán chi phí dịch vụ.

Bước 6: Đội ngũ kỹ thuật sẽ tiến hành lập mail Outlook nên mọi thao tác người dùng không cần trực tiếp thực hiện.

Bước 7: Sau khi lập tài khoản thành công, người dùng sẽ nhận được thông tin tài khoản bao gồm địa chỉ email và mật khẩu.

Bước 8: Hoàn tất.

Như vậy, chỉ với 08 bước thực hiện trên đây, người dùng đã biết cách thiết lập mail Outlook dễ dàng. Một lưu ý cho người dùng, nếu muốn thiết lập mail Server cũng có thể thực hiện tương tự để chúng tôi hỗ trợ trực tiếp.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của MSO để người dùng tìm hiểu về các đuôi tên miền khi lập mail Outlook. Nếu người dùng cần chúng tôi hỗ trợ bất cứ vấn đề nào vui lòng gọi ngay đến số Hotline: 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

email 365 outlook

Email 365 giải pháp làm việc chuyên nghiệp cho doanh nghiệp 2022

Email 365 là một trợ thủ đắc lực không chỉ trong quá trình gửi và nhận thư điện tử mà còn được sử dụng với ...
onenote

OneNote – Ứng dụng ghi chú tiện ích của Microsoft

Hiện nay, người dùng không còn sử dụng các ghi chú trên giấy mà thay vào đó là sử dụng phần mềm tiện ích mang ...
SLA là gì

SLA là gì? 06 lợi ích của SLA trong doanh nghiệp

Trong bất cứ doanh nghiệp nào, SLA đều giữ một vai trò vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh. Vậy SLA ...
Gmail com đăng ký như thế nào

Gmail com đăng ký như thế nào? So sánh MS Exchange và Gmail chi tiết

Đối với phần lớn các tổ chức trên toàn cầu, khái niệm email doanh nghiệp chỉ tập trung vào hai nền tảng đáng tin cậy: ...
Scroll to Top