Power Apps – Nền tảng phát triển ứng dụng cho doanh nghiệp

Một trong những phần mềm hỗ trợ phát triển ứng dụng cho doanh nghiệp cực kỳ hiệu quả chính là Power Apps của Microsoft. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nền tảng này thông qua nội dung được chuẩn bị dưới đây.

Power Apps là gì?

Power Apps được biết đến là bộ ứng dụng, dịch vụ, trình kết nối hay nền tảng dữ liệu được sử dụng để hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng ứng dụng kinh doanh phù hợp. Khi đó, toàn bộ dữ liệu của doanh nghiệp sẽ được kết nối cùng với ứng dụng được phát triển để có thể lưu trữ trong nhiều nền tảng khác nhau điển hình như Microsoft 365, SharePoint, Dynamics 365, SQL Server. 

phần mềm power apps

Đặc biệt, các ứng dụng khi được tạo từ Power Apps For Office 365 license đều cung cấp logic kinh doanh vô cùng phong phú nhằm chuyển đổi cách thức làm việc thủ công sang hướng chuyển đổi số. Ngoài ra, các ứng dụng này cũng sẽ hoạt động mượt mà trên đa dạng thiết bị bao gồm cả điện thoại, máy tính bảng, PC hoặc laptop. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những thành phần cơ bản mà phần mềm này đang sở hữu.

Power Apps Microsoft bao gồm những thành phần cơ bản nào?

các thành phần power apps

Khi người dùng sử dụng công cụ Power Apps for Office 365 sẽ nhận thấy rõ ràng nhất những thành phần cơ bản bao gồm:

 • Screens(màn hình): Chính là một trang trong ứng dụng của người dùng và một ứng dụng có thể có rất nhiều trang để sử dụng.
 • Data Sources(nguồn dữ liệu): Liên kết dữ liệu và luồng của người dùng bằng cách cho phép hoàn thành các hoạt động thứ cấp dựa trên nền tảng dữ liệu sẵn có của doanh nghiệp.
 • Forms(biểu mẫu): Không gian chỉnh sửa và hiển thị cho chính nội dung mà người dùng mong muốn, bằng cách thêm biểu mẫu sẽ khiến quá trình gửi dữ liệu vào nguồn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
 • Controls(điều khiển): Bảng điều khiển cơ bản để người dùng có thể giữ hoặc nhập dữ liệu điển hình như trường văn bản, nút radio, menu thả xuống…
 • Variables(biến): Cho phép người dùng thao tác các dữ liệu đầu vào hoặc tiến hành thay đổi tùy chỉnh.
 • Collections(bộ sưu tập): Nhằm mục đích tạo hoặc hỗ trợ chỉnh sửa các mục.

Các thành phần trên đều có trong Power Apps for Windows 10 và các phiên bản được cập nhật mới nhất. Tiếp đến hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một vài các tính năng từ cơ bản đến nâng cao mà phần mềm này đang sở hữu.

Các tính năng mà Power Apps sở hữu

tính năng phần mềm

Là một trong những nền tảng phát triển ứng dụng hàng đầu, Power Apps developer riêng biệt tích hợp các tính năng để hỗ trợ người dùng sử dụng hiệu quả trong doanh nghiệp như:

 • Tạo các ứng dụng dành riêng cho doanh nghiệp để phục vụ hoạt động kinh doanh nhưng vẫn đảm bảo yếu tố bảo mật.
 • Người dùng có thể chia sẻ ứng dụng cho các thành viên trong cùng một tổ chức ví dụ như Power Apps vs Power Automate, SharePoint, Teams…
 • Sử dụng dịch vụ dữ liệu chung của Microsoft với nền tảng phân tích trực quan Power Apps in Power BI.
 • Thiết lập chính sách người dùng và môi trường.
 • Tích hợp dịch vụ các dịch vụ làm việc trên nền tảng điện toán đám mây.
 • Tích hợp API tùy chỉnh an toàn.
 • Hỗ trợ hợp tác trên nhiều phương diện khác nhau.
 • Đảm bảo hỗ trợ chính sách công ty.
 • Hỗ trợ chạy ứng dụng.
 • Chia sẻ ứng dụng thông qua AppSource.
 • Tiến hành mô hình hóa dữ liệu CDS.
 • Kết nối an toàn giữa Dynamics 365 và Office 365.
 • Tích hợp kết nối dưới nhiều hình thức cao cấp.
 • Hỗ trợ tự động hóa mọi quy trình làm việc.
 • Hỗ trợ xây dựng chính sách dữ liệu nhanh chóng.

Với những tính năng được chúng tôi gợi ý trên đây, người dùng đã phần nào hiểu được tầm quan trọng của Power Apps đối với doanh nghiệp hiện nay và sự kết nối với các công cụ điển hình như SharePoint. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đối tượng phù hợp để sử dụng nền tảng này.

Ai nên sử dụng phần mềm Power Apps

Đa phần người dùng sử dụng Power Apps for Windows khi đăng ký các gói Office 365 plan 3 hoặc bất kỳ gói dịch vụ nào cũng sẽ thuộc 02 đối tượng chính bao gồm: 

 • Dành cho người dùng cuối: Hỗ trợ xây dựng các ứng dụng để trải nghiệm trên mọi thiết bị tương tự như với các công cụ có trong Microsoft Office 365. Khi đó, người dùng có thể thiết kế giao diện theo hướng trực quan và tự động hóa mọi quy trình thực hiện. Để sử dụng tốt nhất, người dùng cần kết nối với hệ thống Dynamics CRM, Office 365, Dropbox hay OneDrive… Tiếp đến là chia sẻ ứng dụng đến nhiều người dùng khác để sử dụng hiệu quả.
 • Dành cho nhà phát triển hoặc các chuyên gia CNTT: Bao gồm Azure App Service dành cho đối tượng nhân viên trên thiết bị di động gốc và web để đảm bảo tốc độ ổn định nhất. Khi đó, kết nối dữ liệu và API sẽ bổ sung cho toàn bộ hệ thống kinh doanh để dễ dàng trao quyền cho bất cứ người dùng nào khác. Đặc biệt, khả năng quản lý và kiểm soát quyền riêng tư, bảo mật dữ liệu sẽ giúp các nhà quản trị CNTT duy trì chính sách công ty một cách an toàn.

Phần mềm Power Apps thông thường sẽ phù hợp với 02 nhóm đối tượng người dùng được chúng tôi gợi ý trên đây. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những lý do quan trọng mà người dùng nên sử dụng công cụ này trong doanh nghiệp.

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng Power Apps for Microsoft 365?

Đa phần các doanh nghiệp hiện nay sẽ sử dụng Power Apps vs Power BI, Excel, Azure hay SharePoint để tích hợp và chuyển đổi dữ liệu nhanh chóng. Dưới đây là những lý do mà người dùng nhất định phải biết khi sử dụng công cụ này.

Nhiều ứng dụng tùy chỉnh

tùy chỉnh ứng dụng

Doanh nghiệp có thể kết nối dữ liệu Excel Power Apps hoặc các nền tảng khác để lưu trữ trên Microsoft Dataverse như SharePoint. Dựa trên những dữ liệu này, hệ thống sẽ tiến hành thiết kế ứng dụng tùy chỉnh theo yêu cầu của người dùng. Do đó, người dùng có thể sử dụng kết hợp với nhiều ứng dụng khác nhau trên nhiều thiết bị.

Tác vụ tự động hóa 

Khi sử dụng Power Apps in SharePoint, người dùng có thể sử dụng các thuật toán chuyển đổi dữ liệu từ hình thức thủ công sang quy trình áp dụng kỹ thuật số. Do đó, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được công đoạn thực hiện các tác vụ nhỏ đồng thời gia tăng quỹ thời gian của từng cá nhân. 

Truy cập, lưu trữ và chia sẻ dễ dàng

truy cập chỉnh sửa

Với Power Apps with Power BI, người dùng có thể sử dụng dữ liệu được lưu trữ để thiết lập một ứng dụng hoàn toàn mới dựa trên những thông tin đã được phân tích. Ngược lại, các dữ liệu được thu thập trên nền tảng này cũng có thể được sử dụng trong Power BI để tiến hành phân tích. Bằng cách này, người dùng sẽ tương tác nhiều hơn với dữ liệu của mình kết hợp áp dụng lưu trữ và tạo trình kết nối để chia sẻ dữ liệu ra bên ngoài.

Làm việc mọi lúc, mọi nơi

Một điểm cộng khi người dùng sử dụng Power Apps Azure, Teams, SharePoint… chính là khả năng đáp ứng làm việc linh hoạt ở mọi lúc, mọi nơi. Khi đó, người dùng có thể thoải mái sử dụng trên nhiều trình duyệt ở nhiều thiết bị khác nhau. 

Với những lý do trên đây, người dùng đã phần nào hiểu được vai trò của Power Apps đối với doanh nghiệp. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách để tạo ứng dụng trên phần mềm này.

Hướng dẫn 02+ cách tạo PowerApps Microsoft 365

Trước khi tiến hành triển cách tạo ứng dụng trên phần mềm này, người dùng cần phải Power App login tương tự như với tài khoản Microsoft 365. 

Sử dụng Power Apps Studio

Người dùng có thể tham khảo ngay các bước thực hiện bên dưới để tạo ứng dụng trên Power Apps đơn giản và dễ dàng như sau:

Bước 1: Truy cập địa chỉ https://make.powerapps.com/ để tiến hành đăng nhập vào Power Apps. Khi đó, người dùng sẽ nhập địa chỉ email và mật khẩu như khi đăng nhập tài khoản Microsoft 365 bản quyền.

Bước 2: Ở ngăn điều hướng bên trái click chọn Tạo > tiếp đến chọn Ứng dụng trống.

Bước 3: Với tùy chọn sẵn có, người dùng cũng sẽ chọn Tạo > sau đó là chọn Ứng dụng canvas trống.

tạo ứng dụng trên power apps

Bước 4: Tại đây, người dùng sẽ tiến hành nhập tên ứng dụng muốn tạo trên Power Apps > lựa chọn các chỉ định cho ứng dụng > cuối cùng click chọn Tạo.

đặt tên app

Sau khi thực hiện xong 04 bước trên, ứng dụng sẽ được tạo ra và chuyển đổi sang Power App Studio để người dùng có thể xây dựng ứng dụng chi tiết hơn. 

Người dùng sẽ xây dựng các ứng dụng bằng cách cấu hình các phần tử giao diện dành cho người dùng UI với công thức tương tự như Excel. Khi đó, người dùng có thể sử dụng với 03 khung làm việc để xây dựng cho các ứng dụng bao gồm:

 • Ngăn trái: Hiển thị chế độ xem phân cấp tất cả điều khiển trên màn hình hiển thị.
 • Ngăn giữa: Hiển thị ứng dụng mà người dùng đang làm việc.
 • Khung bên phải: Nơi đặt các tùy chọn bao gồm bố cục, nguồn dữ liệu.
power apps studio

Sử dụng Power Apps Mobile

Phương thức này áp dụng dành riêng cho các thiết bị Windows, Android và iOS nơi để người dùng có thể tìm kiếm và sử dụng ứng dụng. Khi đó, người dùng sẽ tận dụng được tối đa những khả năng của thiết bị điển hình như điều khiển camera, xác định vị trí GPS. Tại trung tâm quản trị Power Apps, người dùng có thể xác định hồ sơ trang web, thành phần xây dựng, kết nối dữ liệu và các phần tử khác. 

power apps mobile

Do đó, người dùng có thể tham khảo Power Apps Microsoft tutorial được chúng tôi gợi ý trên đây để sử dụng phần mềm một cách hiệu quả. Trong quá trình tham khảo, nếu người dùng cần được hỗ trợ vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline MSO 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Name(Required)

bộ office 365 bản quyền

Bộ Office 365 bản quyền và những điều mà người dùng chưa biết

Có thể người dùng đã biết đến bộ Office 365 bản quyền quen thuộc của Microsoft. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về phần mềm ...
03 cách tắt tường lửa win 10

Hướng dẫn 03 cách tắt tường lửa Win 10 và Win 11

Rất nhiều người dùng hiện nay đang tìm kiếm các kiến thức và chủ đề liên quan đến cách tắt tường lửa Win 10 và ...
microsoft syntex sắp xếp và quản lý

Microsoft Syntex – Nền tảng sắp xếp và quản lý nội dung gọn gàng

Để sắp xếp và quản lý nội dung khổng lồ của cá nhân hoặc doanh nghiệp, khi sử dụng biện pháp thủ công sẽ mất ...
06 cách dùng microsoft team meeting

Hướng dẫn 06+ cách sử dụng Microsoft Teams meeting hiệu quả

Với xu hướng phát triển như hiện nay, người dùng bắt buộc phải thay đổi phương pháp họp trực tiếp sang tổ chức hội họp ...
Scroll to Top