Power App là gì? Thông tin tổng quan và hướng dẫn sử dụng Power Apps

Một trong những phần mềm hỗ trợ phát triển ứng dụng cho doanh nghiệp cực kỳ hiệu quả chính là Power Apps của Microsoft. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nền tảng này thông qua nội dung được chuẩn bị dưới đây.

Một trong những phần mềm hỗ trợ phát triển ứng dụng cho doanh nghiệp cực kỳ hiệu quả chính là Power Apps của Microsoft. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nền tảng này thông qua nội dung được chuẩn bị dưới đây.

Power App là gì?

Power Apps được biết đến là bộ ứng dụng, dịch vụ, trình kết nối hay nền tảng dữ liệu được sử dụng để hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng ứng dụng kinh doanh phù hợp. Khi đó, toàn bộ dữ liệu của doanh nghiệp sẽ được kết nối cùng với ứng dụng được phát triển để có thể lưu trữ trong nhiều nền tảng khác nhau điển hình như Microsoft 365, SharePoint, Dynamics 365, SQL Server.

Phần mềm Power App là gì?
Phần mềm Power App là gì?

Đặc biệt, các ứng dụng khi được tạo từ Power Apps For Office 365 license đều cung cấp logic kinh doanh vô cùng phong phú nhằm chuyển đổi cách thức làm việc thủ công sang hướng chuyển đổi số. Ngoài ra, các ứng dụng này cũng sẽ hoạt động mượt mà trên đa dạng thiết bị bao gồm cả điện thoại, máy tính bảng, PC hoặc laptop. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những thành phần cơ bản mà phần mềm này đang sở hữu.

Power App Microsoft bao gồm những thành phần cơ bản nào?

Khi người dùng sử dụng công cụ Power Apps for Office 365 sẽ nhận thấy rõ ràng nhất những thành phần cơ bản bao gồm:

 • Screens (màn hình): Chính là một trang trong ứng dụng của người dùng và một ứng dụng có thể có rất nhiều trang để sử dụng.
 • Data Sources (nguồn dữ liệu): Liên kết dữ liệu và luồng của người dùng bằng cách cho phép hoàn thành các hoạt động thứ cấp dựa trên nền tảng dữ liệu sẵn có của doanh nghiệp.
 • Forms (biểu mẫu): Không gian chỉnh sửa và hiển thị cho chính nội dung mà người dùng mong muốn, bằng cách thêm biểu mẫu sẽ khiến quá trình gửi dữ liệu vào nguồn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
 • Controls (điều khiển): Bảng điều khiển cơ bản để người dùng có thể giữ hoặc nhập dữ liệu điển hình như trường văn bản, nút radio, menu thả xuống…
 • Variables (biến): Cho phép người dùng thao tác các dữ liệu đầu vào hoặc tiến hành thay đổi tùy chỉnh.
 • Collections (bộ sưu tập): Nhằm mục đích tạo hoặc hỗ trợ chỉnh sửa các mục.

Các thành phần trên đều có trong Power Apps for Windows 10 và các phiên bản được cập nhật mới nhất. Tiếp đến hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một vài các tính năng từ cơ bản đến nâng cao mà phần mềm này đang sở hữu.

Các tính năng mà Power App Microsoft sở hữu

Những tính năng của Power App Microsoft
Những tính năng của Power App Microsoft

Là một trong những nền tảng phát triển ứng dụng hàng đầu, Power Apps developer riêng biệt tích hợp các tính năng để hỗ trợ người dùng sử dụng hiệu quả trong doanh nghiệp như:

 • Tạo các ứng dụng dành riêng cho doanh nghiệp để phục vụ hoạt động kinh doanh nhưng vẫn đảm bảo yếu tố bảo mật.
 • Người dùng có thể chia sẻ ứng dụng cho các thành viên trong cùng một tổ chức ví dụ như Power Apps vs Power Automate, SharePoint, Teams…
 • Sử dụng dịch vụ dữ liệu chung của Microsoft với nền tảng phân tích trực quan Power Apps in Power BI.
 • Thiết lập chính sách người dùng và môi trường.
 • Tích hợp dịch vụ các dịch vụ làm việc trên nền tảng điện toán đám mây.
 • Tích hợp API tùy chỉnh an toàn.
 • Hỗ trợ hợp tác trên nhiều phương diện khác nhau.
 • Đảm bảo hỗ trợ chính sách công ty.
 • Hỗ trợ chạy ứng dụng.
 • Chia sẻ ứng dụng thông qua AppSource.
 • Tiến hành mô hình hóa dữ liệu CDS.
 • Kết nối an toàn giữa Dynamics 365 và Office 365.
 • Tích hợp kết nối dưới nhiều hình thức cao cấp.
 • Hỗ trợ tự động hóa mọi quy trình làm việc.
 • Hỗ trợ xây dựng chính sách dữ liệu nhanh chóng.

Với những tính năng được chúng tôi gợi ý trên đây, người dùng đã phần nào hiểu được tầm quan trọng của Power Apps đối với doanh nghiệp hiện nay và sự kết nối với các công cụ điển hình như SharePoint. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đối tượng phù hợp để sử dụng nền tảng này.

Ai nên sử dụng phần mềm Power App Microsoft

Đa phần người dùng sử dụng Power Apps for Windows khi đăng ký các gói Office 365 plan 3 hoặc bất kỳ gói dịch vụ nào cũng sẽ thuộc 02 đối tượng chính bao gồm:

Những người dùng nào nên sử dụng Power Apps
Những người dùng nào nên sử dụng Power Apps

– For Users – Power Apps dành cho người dùng: Hỗ trợ xây dựng các ứng dụng để trải nghiệm trên mọi thiết bị tương tự như với các công cụ có trong Microsoft Office 365. Khi đó, người dùng có thể thiết kế giao diện theo hướng trực quan và tự động hóa mọi quy trình thực hiện. Để sử dụng tốt nhất, người dùng cần kết nối với hệ thống Dynamics CRM, Office 365, Dropbox hay OneDrive… Tiếp đến là chia sẻ ứng dụng đến nhiều người dùng khác để sử dụng hiệu quả.

For Admins – Power Apps dành cho Admin: Power Apps for Admins là một bộ công cụ quản trị mạnh mẽ, cho phép người quản trị (Admins) có khả năng quản lý và cấu hình các ứng dụng Power Apps trong tổ chức, doanh nghiệp của họ. Với Power Apps for Admins, người dùng có thể tạo và quản lý môi trường, cơ sở dữ liệu, chính sách dữ liệu hay là cả việc phân quyền truy cập cho các ứng dụng và dữ liệu.

Ứng dụng này cung cấp các tính năng như xem danh sách các ứng dụng, chỉnh sửa quyền ứng dụng, và xóa ứng dụng từ giao diện quản trị. Nhìn chung, đây là công cụ hữu ích để đảm bảo rằng các ứng dụng Power Apps được sử dụng một cách an toàn và hiệu quả trong doanh nghiệp.

– Power Apps dành cho người tạo và sáng tạo ứng dụng: Power Apps là cũng một nền tảng cho phép người dùng là các nhà phát triển ứng dụng tạo ra các giải pháp kinh doanh mà không cần phải viết mã lập trình phức tạp. Với Power Apps, người dùng có thể nhanh chóng xây dựng các ứng dụng tùy chỉnh, kết nối dữ liệu từ nhiều nguồn và tích hợp trí tuệ nhân tạo AI vào ứng dụng của mình.

Ngoài ra, Power Apps còn hỗ trợ người dùng phát triển mã tùy chỉnh, quản lý dữ liệu an toàn và đảm bảo quyền riêng tư, giúp tạo ra các giải pháp chuyên nghiệp với ít mã code hơn. Đối với các nhà phát triển chuyên nghiệp, Power Apps cung cấp khả năng hợp tác và phát triển chung ứng dụng với các đội ngũ kinh doanh, tạo điều kiện cho việc tạo ra các giải pháp đổi mới và hiệu quả.

– Dành cho nhà phát triển hoặc các chuyên gia CNTT: Bao gồm Azure App Service dành cho đối tượng nhân viên trên thiết bị di động gốc và web để đảm bảo tốc độ ổn định nhất. Khi đó, kết nối dữ liệu và API sẽ bổ sung cho toàn bộ hệ thống kinh doanh để dễ dàng trao quyền cho bất cứ người dùng nào khác. Đặc biệt, khả năng quản lý và kiểm soát quyền riêng tư, bảo mật dữ liệu sẽ giúp các nhà quản trị CNTT duy trì chính sách công ty một cách an toàn.

Phần mềm Power Apps thông thường sẽ phù hợp với 02 nhóm đối tượng người dùng được chúng tôi gợi ý trên đây. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những lý do quan trọng mà người dùng nên sử dụng công cụ này trong doanh nghiệp.

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng Power App Microsoft 365?

Đa phần các doanh nghiệp hiện nay sẽ sử dụng Power Apps vs Power BI, Excel, Azure hay SharePoint để tích hợp và chuyển đổi dữ liệu nhanh chóng. Dưới đây là những lý do mà người dùng nhất định phải biết khi sử dụng công cụ này.

Nhiều ứng dụng tùy chỉnh

Tạo sao doanh nghiệp nên sử dụng Power Apps
Tạo sao doanh nghiệp nên sử dụng Power Apps

Doanh nghiệp có thể kết nối dữ liệu Excel Power Apps hoặc các nền tảng khác để lưu trữ trên Microsoft Dataverse như SharePoint. Dựa trên những dữ liệu này, hệ thống sẽ tiến hành thiết kế ứng dụng tùy chỉnh theo yêu cầu của người dùng. Do đó, người dùng có thể sử dụng kết hợp với nhiều ứng dụng khác nhau trên nhiều thiết bị.

Tác vụ tự động hóa 

Khi sử dụng Power Apps in SharePoint, người dùng có thể sử dụng các thuật toán chuyển đổi dữ liệu từ hình thức thủ công sang quy trình áp dụng kỹ thuật số. Do đó, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được công đoạn thực hiện các tác vụ nhỏ đồng thời gia tăng quỹ thời gian của từng cá nhân. 

Truy cập, lưu trữ và chia sẻ dễ dàng

Truy cập chỉnh sửa Power App Microsoft
Truy cập chỉnh sửa Power App Microsoft

Với Power Apss with Power BI, người dùng có thể sử dụng dữ liệu được lưu trữ để thiết lập một ứng dụng hoàn toàn mới dựa trên những thông tin đã được phân tích. Ngược lại, các dữ liệu được thu thập trên nền tảng này cũng có thể được sử dụng trong Power BI để tiến hành phân tích. Bằng cách này, người dùng sẽ tương tác nhiều hơn với dữ liệu của mình kết hợp áp dụng lưu trữ và tạo trình kết nối để chia sẻ dữ liệu ra bên ngoài.

Làm việc mọi lúc, mọi nơi

Một điểm cộng khi người dùng sử dụng Power Apps Azure, Teams, SharePoint… chính là khả năng đáp ứng làm việc linh hoạt ở mọi lúc, mọi nơi. Khi đó, người dùng có thể thoải mái sử dụng trên nhiều trình duyệt ở nhiều thiết bị khác nhau. 

Với những lý do trên đây, người dùng đã phần nào hiểu được vai trò của Power Apps đối với doanh nghiệp. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách để tạo ứng dụng trên phần mềm này.

Hướng dẫn sử dụng Power Apps Microsoft

Nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn chi tiết về hướng dẫn sử dụng Power Apps Microosft, theo dõi để thực hiện nhé:

Hướng dẫn sử dụng Power Apps Microsoft để tạo ứng dụng mới 

Trước khi tiến hành triển khai cách tạo ứng dụng trên phần mềm này, người dùng cần phải Login vào Power App, cách thức tương tự như với tài khoản Microsoft 365.

Sử dụng Power Apps Studio

Người dùng sẽ xây dựng các ứng dụng bằng cách cấu hình các phần tử giao diện dành cho người dùng UI với công thức tương tự như Excel. Khi đó, người dùng có thể sử dụng với 03 khung làm việc cho các ứng dụng bao gồm:

 • Ngăn trái: Hiển thị chế độ xem phân cấp tất cả điều khiển trên màn hình hiển thị.
 • Ngăn giữa: Hiển thị ứng dụng mà người dùng đang làm việc.
 • Khung bên phải: Nơi đặt các tùy chọn bao gồm bố cục, nguồn dữ liệu.

Sử dụng Power Apps Mobile

Phương thức này áp dụng dành riêng cho các thiết bị Windows, Android và iOS nơi để người dùng có thể tìm kiếm và sử dụng ứng dụng. Khi đó, người dùng sẽ tận dụng được tối đa những khả năng của thiết bị điển hình như điều khiển camera, xác định vị trí GPS. Tại trung tâm quản trị Power Apps, người dùng có thể xác định hồ sơ trang web, thành phần xây dựng, kết nối dữ liệu và các phần tử khác.

Hướng dẫn sử dụng Power Apps: Cách tạo ứng dụng canvas

Cách tạo ứng dụng canvas trong Power Apps rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác dưới đây:

– Bước 1: Đăng nhập vào Power Apps bằng tài khoản Microsoft 365 của bạn.

– Bước 2: Trong mục “Make your own app”, bạn di chuột đến mục “Start from data” >> chọn mục “Make this app”.

Hướng dẫn sử dụng Power Apps
Hướng dẫn sử dụng Power Apps

– Bước 3: Trên ngăn xếp của SharePoint, bạn nhấn chọn mục “Phone layout”.

Hướng dẫn sử dụng Power Apps
Hướng dẫn sử dụng Power Apps

– Bước 4: Tiếp theo bạn chọn tùy chọn “Connect directly” >> nhấn chọn mục “Create”.

Hướng dẫn sử dụng Power Apps
Hướng dẫn sử dụng Power Apps

– Bước 5: Trong mục Connect to a SharePoint site, bạn nhập hoặc dán URL cho site SharePoint Online rồi nhấn chọn Go.

Lưu ý: Chỉ dán URL site, không phải tên của danh sách. ví dụ như “https://microsoft.sharepoint.com/teams/Contoso

– Bước 6: Trong mục “Choose a list”, bạn nhấn chọn SimpleApp rồi chọn mục Connect.

Sau vài phút, ứng dụng mà bạn vừa tạo sẽ xuất hiện màn hình giao diện danh sách các mục bạn đã tạo.

Hướng dẫn sử dụng Power Apps
Hướng dẫn sử dụng Power Apps

Hướng dẫn sử dụng Power Apps: Tạo ứng dụng dựa trên mô hình

Khi tạo ứng dụng dựa trên mô hình trong Power Apps, bạn có thể dùng toàn bộ các tính năng của Dataverse để cấu hình quy tắc, quy trình một cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần truy cập vào trang Power Apps và thực hiện các bước như sau:

– Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Power Apps bằng tài khoản Microsoft của bạn.

– Bước 2: Trên trang Home, bạn chọn Model-driven app from blank rồi nhấn chọn Create.

Hướng dẫn sử dụng Power Apps
Hướng dẫn sử dụng Power Apps

– Bước 3: Trong mục Create a New App, bạn hãy nhập thông tin vào các mục Name, Unique Name, Description rồi chọn Done:

Hướng dẫn sử dụng Power Apps
Hướng dẫn sử dụng Power Apps

– Bước 4: Sau đó, bạn nhấn chọn nút Open the Site Map Designer để mở các công cụ thiết kế sơ đồ trang web >> chọn New Subarea.

Hướng dẫn sử dụng Power Apps
Hướng dẫn sử dụng Power Apps
Hướng dẫn sử dụng Power Apps
Hướng dẫn sử dụng Power Apps

– Bước 5: Trong ngăn bên phải, hãy chọn tab Properties rồi chọn các thuộc tính Type; Entity;  Account. Sau đó, chọn Save And Close >> chọn Save để lưu >> Chọn Publish để ứng dụng có thể chạy và chia sẻ

Hướng dẫn sử dụng Power Apps
Hướng dẫn sử dụng Power Apps

Bằng những thao tác chúng tôi đã hướng dẫn phía trên, bạn đã có thể tạo ra cho mình một ứng dụng dựa trên mô hình trong Power Apps để phù hợp với nhu cầu cụ thể của cá nhân hay tổ chức và doanh nghiệp của bạn rồi đó.

Câu hỏi thường gặp về Power Apps

Microsoft Power Apps có giá bao nhiêu?

Hiện tại, Microsoft cung cấp Power Apps với nhiều gói khác nhau, bao gồm Office 365 & Dynamics 365; Business Users, App Makers và Admins. Bạn có thể liên hệ với MSO để được báo giá cụ thể nhé.

Liên hệ với MSO để được báo giá Power Apps

Power Apps có gói miễn phí không?

Microsoft cũng cung cấp cho người dùng phiên bản Power Apps miễn phí. Vì vậy mà người dùng có thể sử dụng miễn phí ứng dụng Power Apps. Tuy nhiên, phiên bản này sẽ bị hạn chế một số tính năng nhất định, vì vậy nếu muốn sử dụng một phiên bản Power Apps có tính năng hoàn chỉnh nhất, bạn nên đăng ký những gói Power Apps trả phí.

Power Apps hoạt động như thế nào?

Cốt lõi của Power Apps là một Platform as a Service. Power Apps là một ứng dụng trên các thiết bị máy tính, điện thoại di động có khả năng giúp người dùng tạo ra các ứng dụng cho điện thoại có hệ điều hành là Android, iOS hoặc Windows (Morden Apps) và trên tất cả các phiên bản trình duyệt khác nhau.

Lời kết

Do đó, người dùng có thể tham khảo Power Apps Microsoft tutorial được MSO gợi ý trên đây để sử dụng phần mềm một cách hiệu quả. Trong quá trình tham khảo, nếu người dùng cần được hỗ trợ vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline : 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

sử dụng office 365 online

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Office 365 online chi tiết

Ngoài phiên bản Office thông thường được sử dụng quen thuộc trên nền tảng máy tính, Microsoft còn phát triển thêm một bộ Office 365 ...
CRM là gì? Các chức năng chính của CRM

CRM là gì? Các phần mềm CRM tốt nhất năm 2024

Trong thời đại 4.0 hiện nay, việc số hóa dữ liệu khách hàng là một chiến lược quan trọng hàng đầu. Vì thế, ngày nay ...

Hướng dẫn cách tạo mail edu Outlook chỉ trong 1 phút

Mail có đuôi edu thường được sử dụng ở các tổ chức liên quan đến giáo dục. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách ...
Hướng dẫn tạo chữ ký trong Outlook

Hướng dẫn tạo chữ ký trong Outlook chuyên nghiệp từ A – Z

Outlook là công cụ liên hệ trực tiếp đến khách hàng và đối tác của nhiều doanh nghiệp. Do đó, việc tạo chữ ký trong ...
Lên đầu trang