Windows 365 Cloud ngày đầu dùng thử – tạm ngưng vì quá nhiều người dùng thử

Ngay từ ngày đầu ra mắt Windows 365 Cloud đã phải tạm ngưng do có quá nhiều người dùng sử dụng. Hãng đã đưa ra giải pháp này để cứu nguy trong tình thế cấp bách, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thông tin này thông qua nội dung bên dưới.

Windows 365 Cloud PC là gì?

Hiện nay, người dùng không còn quá xa lạ với một hệ điều hành Windows hoàn chỉnh chạy trên nền tảng website mang tên Windows 365 Cloud PC. Khi đó, người dùng có thể sử dụng và thao tác làm việc dễ dàng mà không yêu cầu cao về cấu hình máy, chỉ cần có kết nối internet ổn định. Bằng cách này, người dùng có thể sử ngay cả trên thiết bị máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng mọi lúc mọi nơi.

windows 365 cloud

Đặc biệt hơn cả, người dùng còn có thể trải nghiệm đa dạng các ứng dụng khi đăng ký tài khoản Microsoft 365 Business bản quyền. Ngoài ra, người dùng cũng có thể lựa chọn các gói như Windows 365 Cloud PC Business vs Enterprise có pricing tương đối hợp lý với đại đa số các doanh nghiệp hiện nay. Sau khi đăng ký tài khoản thành công người dùng sẽ được cấp license để xác minh bản quyền và có thể tiến hành đăng nhập để sử dụng bất cứ lúc nào.

Cách thức hoạt động của Microsoft Windows 365 Cloud PC

Windows 365 Cloud có cơ chế hoạt động không giống như các hệ điều hành khác, do đó chúng tôi sẽ lý giải về phương thức này để người dùng hiểu rõ hơn như sau.

Khi đó, hệ điều hành này sẽ không chạy trực tiếp trên thiết bị của người dùng và thay vào đó chính là cách thức hoạt động trên nền tảng đám mây trực tuyến. Hơn nữa, thiết bị mà người dùng sử dụng sẽ được kết nối trực tiếp với máy chủ mới có thể dùng hệ điều hành ảo này được. 

cách thức hoạt động windows 365 cloud

Ngoài ra, người dùng cũng có thể hiểu đơn giản đây là hình thức mà Windows 365 Cloud PC sẽ cung cấp một máy ảo VPS để sử dụng ở dưới nhiều cấu hình khác nhau. Khi đó, thiết bị này chỉ cần kết nối internet và mọi hoạt động sẽ được lưu trữ toàn bộ trên máy ảo mà không phải là thiết bị mà người dùng đang sử dụng. Do đó, những yếu tố liên quan đến cấu hình, tốc độ phản hồi, giao diện… không bị ảnh hưởng từ thiết bị vì chúng được truyền trực tiếp từ máy ảo. Để hiểu rõ hơn về hệ điều hành đặc biệt này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những ưu và nhược điểm chi tiết thông qua nội dung dưới đây.

Ưu và nhược điểm của Windows 365 Cloud PC Microsoft

Dựa trên những trải nghiệm thực tế của người dùng cá nhân đặc biệt là các doanh nghiệp và tổ chức hoạt động ở đa dạng lĩnh vực, chúng tôi xin đưa ra những nhận xét thực tế nhất về Windows 365 Cloud bao gồm cả ưu và nhược điểm như sau:

ưu và nhược điểm

Ưu điểm

Nếu người dùng đăng ký dịch vụ Windows 365 Cloud PC Business và Enterprise đều được trải nghiệm các ưu điểm đặc biệt như sau: 

  • Trải nghiệm đồng nhất trên nhiều thiết bị: Bất cứ hệ điều hành nào cũng đều có giao diện giống nhau để người dùng sử dụng. Bằng cách này, người dùng sẽ tiết kiệm được thời gian học cách sử dụng hệ điều hành và dễ dàng thao tác trên bất cứ thiết bị nào.
  • Tích hợp cùng lúc nhiều ứng dụng trực tuyến: Sử dụng linh hoạt các phần mềm hỗ trợ làm việc chuyên nghiệp của Microsoft 365 như Office, Teams, Outlook, OneDrive, SharePoint…
  • Truy cập dữ liệu từ xa: Người dùng có thể đăng nhập tài khoản mọi lúc, mọi nơi trên đa dạng thiết bị mà không bị ảnh hưởng bởi khoảng cách địa lý, múi giờ làm việc hoặc khí hậu, thời tiết.
  • Tiết kiệm chi phí bảo trì: Chi phí để bảo trì hệ điều hành Windows 365 Cloud hầu như là không đáng kể vì được hoạt động trên hệ thống máy chủ ảo mạnh mẽ. Khi đó, người dùng sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí cho doanh nghiệp để thực hiện nhiều phương án kinh doanh phù hợp.
  • Hạn chế tối đa các lỗi: Các lỗi không gặp phải khi sử dụng hệ điều hành này chính là lỗi PC, hạn chế tình trạng bị gián đoạn, chống lại các cuộc tấn công mạng và Virus.

Với những ưu điểm trên đây, người dùng đã hiểu được lý do tại sao Windows 365 Cloud lại được nhiều đơn vị sử dụng ngay từ ngày đầu ra mắt. Bên cạnh ưu điểm sẽ là những nhược điểm mà người dùng gặp phải khi sử dụng nền tảng này để làm việc. 

Nhược điểm

Vì Windows 365 Cloud PC hoạt động dựa trên nền tảng đám mây, do đó nhược điểm lớn nhất chính là khả năng phụ thuộc vào internet khá lớn. Người dùng sẽ dễ gặp phải tình trạng kết nối chậm hoặc độ trễ cao khi mạng không ổn định.

Xét trên ưu điểm và nhược điểm được chúng tôi phân tích trên đây, người dùng có thể cân nhắc đăng ký sử dụng Windows 365 Cloud kết hợp cùng Microsoft 365 vừa tiết kiệm chi phí lại đảm bảo hiệu quả công việc. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thông báo Microsoft tạm ngưng hệ điều hành ngày nay từ ngày đầu ra mắt.

Windows 365 Cloud PC tạm ngưng vì có quá nhiều người dùng

Ngay khi cho ra mắt Windows 365 Cloud PC, người dùng mới chỉ login tài khoản đã gặp phải thông báo lỗi ngưng truy cập ngay cả trên thiết bị chạy hệ điều hành Windows 11. Trường hợp này xảy ra được hãng chia sẻ là do có quá nhiều người dùng sử dụng ở cùng một thời điểm khi cho ra mắt. Phía đại diện của hãng cho biết “ Vì nhu cầu quá lớn, chúng tôi đã đạt tới dung lượng tối đa cho việc dùng thử Windows 365 Cloud.Chúng tôi đã chứng kiến lượng phản hồi chưa từng có về Windows 365 và cần phải tạm dừng chương trình dùng thử trong khi chúng tôi bổ sung thêm dung lượng.” ngay trên tài khoản Twitter chính thức của Microsoft.

windows cloud tạm ngưng

Khi gặp phải tình trạng này, người dùng có thể nhận thấy nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp hiện nay gia tăng chóng mặt và vượt quá mức dữ liệu của công ty. Đặc biệt hơn cả, trong tất cả các hãng thì Microsoft là đơn vị duy nhất cung cấp hệ điều hành này trên nền tảng đám mây để người dùng sử dụng. 

Trên đây là những nhận xét và đánh giá chi tiết để người dùng hiểu rõ hơn về Windows 365 Cloud PC cũng như giải thích về sự cố tạm ngưng hệ điều hành ngay từ ngày đầu ra mắt. Nếu người dùng cần hỗ trợ bất cứ vấn đề nào liên quan đến chủ đề này vui lòng liên hệ với MSO qua số Hotline 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

microsoft mesh không gian giao tiếp

Microsoft Mesh không gian giao tiếp đa chiều, đa tính năng

Chuyển đổi số là xu hướng phát triển của nhân loại và Microsoft Mesh chính là một thành quả tuyệt vời giúp người dùng tham ...
Microsoft ngừng hỗ trợ Office 2013

Thông báo: Microsoft ngừng hỗ trợ Office 2013 từ 11/04/2023

Vừa qua Microsoft đã chính thức thông báo ngừng hỗ trợ bộ Office 2013, phiên bản được phát hành 9 năm về trước.
email đăng ký và những con số ân tượng tính đến năm 2022

Email đăng ký và những con số ấn tượng tính đến năm 2022

Trong thời kỳ công nghệ đang lên ngôi và dần phủ sóng trên khắp các lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ, tốc độ gia ...
SLA là gì

SLA là gì? 06 lợi ích của SLA trong doanh nghiệp

Trong bất cứ doanh nghiệp nào, SLA đều giữ một vai trò vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh. Vậy SLA ...
Scroll to Top