Windows 365 Cloud ngày đầu dùng thử – tạm ngưng vì quá nhiều người dùng thử

Mới đây Microsoft đã giới thiệu Windows 365 Cloud PC trên nền đám mây với đầy đủ CPU, RAM, bộ nhớ lưu trữ và được stream qua trình duyệt tới bất kỳ thiết bị nào

Mới đây Microsoft đã giới thiệu dịch vụ đám mây mới của mình, Windows 365 Cloud PC – một máy tính Windows trên nền đám mây với đầy đủ CPU, RAM, bộ nhớ lưu trữ và được stream qua trình duyệt tới bất kỳ thiết bị nào của người dùng. Cũng giống như các dịch vụ đám mây khác, người dùng sẽ trả phí hàng tháng để sử dụng nó.

Windows 365 Cloud – tạm ngưng vì quá nhiều người dùng thử

Vài ngày trước, Microsoft 365 đã bắt đầu cung cấp dịch vụ dùng thử cho những tổ chức muốn trải nghiệm nó trước khi quyết định. Nhưng chỉ sau một ngày, dịch vụ dùng thử này đã phải ngừng lại do hết dung lượng sử dụng khi có quá nhiều người truy cập.

windows 365 cloud

Vì nhu cầu quá lớn, chúng tôi đã đạt tới dung lượng tối đa cho việc dùng thử Windows 365 Cloud.” Tài khoản Twitter của Microsoft cho biết. “Chúng tôi đã chứng kiến lượng phản hồi chưa từng có về Windows 365 và cần phải tạm dừng chương trình dùng thử trong khi chúng tôi bổ sung thêm dung lượng.

Hiện tại Windows 365 mới chỉ dành cho doanh nghiệp và rõ ràng nhu cầu từ các khách hàng này đối với dịch vụ đám mây mới của Microsoft đã vượt quá mức dự liệu của công ty. Thử tưởng tượng chiếc máy tính trong văn phòng của bạn được đưa lên đám mây với đầy đủ các ứng dụng, dữ liệu và các thiết lập của riêng – và bạn có thể truy cập đến máy tính đó từ bất kỳ đâu thông qua dịch vụ đám mây của Microsoft.

Quan trọng hơn cả, trong số các nhà cung cấp dịch vụ đám mây lớn hiện nay, Microsoft gần như là hãng duy nhất có khả năng cung cấp một dịch vụ như vậy đến người dùng. Trong khi đó đối thủ lớn nhất của họ, Amazon Web Services, dù vẫn đang chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường đám mây, lại không có hệ điều hành riêng cũng như bộ công cụ phần mềm công việc phổ biến như của Microsoft. 

windows 365 cloud 2

Có rất nhiều tùy chọn cấu hình khác nhau cho dịch vụ này của Microsoft. Hiện tại giá khởi điểm là 20 USD/tháng cho cấu hình một vCPU (CPU ảo), 2GB RAM và 64GB bộ nhớ lưu trữ cùng 12GB băng thông nếu bạn đã có giấy phép Windows 10.

Bên cạnh đó còn nhiều tùy chọn cấu hình khác, với mức cao nhất là 8 vCPU, 32GB RAM và 512GB ổ cứng lưu trữ có mức giá 158 USD mỗi tháng. Ngoài ra, công ty cung cấp 2 gói dịch vụ khác nhau, bao gồm Windows 365 Business (dành cho tổ chức có dưới 300 nhân viên) và Windows 365 Enterprise (dành cho tổ chức trên 300 nhân viên).

The Verge

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
dung dong bo du lieu OneDrive

Microsoft dừng đồng bộ dữ liệu OneDrive trên Windows 7/8 từ 2022

Mới đây, Microsoft đã thông báo chính thức tới người dùng kể từ ngày 01/03/2022 hãng sẽ ngừng đồng bộ và cập nhập ứng dụng OneDrive trên các thiết bị chạy Windows 7, Windows 8 và Windows 8.1.

sửa lỗi outlook 365 sign in mail

Top 10+ mẹo sửa lỗi Outlook 365 sign in mail đơn giản nhất

Rất có thể người dùng đã gặp phải vấn đề Outlook 365 sign in mail nhưng không thành công hoặc báo lỗi. Để khắc phục tình trạng này người dùng cần trang bị cho mình những mẹo sửa lỗi hữu ích dưới đây.

Microsoft ra mắt Microsoft 365 Personal và Microsoft 365 Family

Vài tuần trước, Microsoft đã chính thức giới thiệu Microsoft 365 Personal và Microsoft 365 Family. Đây là hai phiên bản Microsoft 365 dành cho cá nhân và gia đình với những tính năng sáng tạo mà vẫn quen thuộc để làm việc và kết nối tại nhà. 

microsoft teams-rz_-1200x600

Microsoft Teams có thật sự quan trọng đối với tổ chức làm việc từ xa?

Microsoft Teams là ứng dụng phát triển nhanh nhất trong lịch sử Microsoft, đặc biệt trong giai đoạn đại dịch Covid-19 bùng nổ. Microsoft vẫn đang tiếp tục đầu tư vào phát triển ứng dụng và tích hợp vào Microsoft 365 mà không cần mua giấy phép bổ sung.