Bật mí 04 tính năng sắp được Microsoft ra mắt trên Windows 11

Microsoft dự kiến vào cuối năm nay sẽ cho ra mắt thêm 04 tính năng tính năng mới trên Windows 11 để cải thiện hiệu năng và chỉnh sửa lỗi

Chống lừa đảo trên Windows 11

Trong sự kiện mang tên Hybrid Work được diễn ra vừa qua, Microsoft đã chính thức giới thiệu một vài các tính năng mới trên Windows 11 được sử dụng trên máy tính thuộc phiên bản 22H2.

Windows-11

Tính năng mới trên Windows 11 đầu tiên và cũng là một trong những tính năng được người sử dụng trú trọng nhiều nhất chính là khả năng chống lừa đảo với tác nhân tinh vi trên nhiều nền tảng. Phía đại diện của Microsoft đã phát biểu về tính năng này như sau: “Những cải tiến này sẽ giúp Windows trở thành hệ điều hành đầu tiên trên thế giới có các biện pháp bảo vệ chống lừa đảo tích hợp trực tiếp, để giúp người dùng làm việc hiệu quả và an toàn.”

bao mat moi

Với sự kết hợp hoàn hảo giữa phần cứng và phần mềm, Microsoft Defender SmartScreen sẽ được nâng cấp và cải tiến để cảnh báo người dùng trong trường hợp lưu trữ mật khẩu trong mục Notepad. Ngoài ra, tính năng mới trên Windows 11 này còn ngăn chặn người dùng nhập mật khẩu của tài khoản Microsoft trên trang web xấu. 

Quản lý theo tab, sidebar hiện đại và đề xuất ngữ cảnh với File Explorer

Windows 11 thuộc phiên bản 22H2 được bổ sung thêm một tính năng quản lý tab vô cùng hiệu quả. Nếu như trước đây, các tab làm việc của bạn được mở nhiều vô kể, nhiều đến mức không thể kiểm soát được thì nay tính năng mới trên Windows 11 sẽ được bổ sung quản lý mọi thư mục và tab dễ dàng giống như Microsoft Edge. 

Quản lý theo tab trên Windows 11

Bên cạnh đó, tính năng mới trên Windows 11 còn đem đến cho bạn một trải nghiệm thú vị với sidebar vô cùng hiện đại với tên gọi là Home. Sidebar này sẽ chứa các tùy chọn bao gồm cả This PC, đồng thời tích hợp OneDrive trong File Explorer. Tương tự như Microsoft 365 và OneDrive, bạn có thể lưu trữ tất cả các tập tin ở một địa chỉ duy nhất, ghim file và đặt tên theo sở thích của chính mình.

Ngoài ra, khi sử dụng Windows 11 phiên bản 22H2 bạn còn được thử nghiệm tính năng đề xuất ngữ cảnh siêu đặc biệt. Điều này đồng nghĩa với việc, khi liên lạc với người dùng bạn sẽ nhận được một vài đề xuất như chia sẻ hình ảnh, tập tin với người đang liên hệ.

Trải nghiệm Widget toàn màn hình

Như bạn đã biết, tính năng Widget xuất hiện trong phiên bản Windows 11 của Microsoft được sắp xếp thuộc vị trí bên trái màn hình giao diện. Nếu như bạn đã quá quen thuộc với trải nghiệm này thay vì chỉ sử dụng Widget thuộc một phần của màn hình thì trải nghiệm toàn màn hình có khiến bạn cảm thấy thú vị hơn không nào. 

Trải nghiệm Widget toàn màn hình trên Windows 11

Riêng với Windows 11 phiên bản 22H2, Widget được nâng cấp với trải nghiệm toàn màn hình. Với tính năng mới trên Windows 11 này, người dùng có thể thỏa sức tận hưởng với những trải nghiệm mãn nhãn không giới hạn. 

Gợi ý hành động cho người dùng

Với những bạn thường xuyên sử dụng Microsoft Teams là ứng dụng trò chuyện, làm việc và tương tác trực tiếp với đồng nghiệp thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn với sự ưu việt tính năng cuối cùng này. Đó chính là tính năng mới trên Windows 11 giúp đề xuất một vài hành động cho chính người dùng. 

goi y hanh dong cho nguoi dung

Khi sử dụng tính năng mới trên Windows 11 này, bạn có thể đánh dấu một ngày làm việc trong danh mục tin nhắn của Teams và qua đó Windows sẽ đề xuất cho bạn một vài các hành động cụ thể để nhắc nhở bạn hoàn thành đúng công việc. Hãy để MSO lấy một ví dụ cụ thể để bạn dễ hình dung hơn như sau: Trong một ngày làm việc của bạn sẽ bao gồm họp với nhân sự, hoàn thành kế hoạch tháng hay liên hệ với đối tác, khách hàng. Khi đó, ứng dụng Lịch Microsoft sẽ bắt đầu hoạt động và đề xuất cho bạn các sự kiện mà bạn cần tham dự cũng như hoàn thành trong ngày. 

04 tính năng mới trên Windows 11 của Microsoft hứa hẹn sẽ đem đến cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị. Hãy cùng đón chờ vào thời điểm cuối năm 2022 để bắt đầu sử dụng các tính năng này trên chính chiếc máy tính Windows 11 của mình. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề này, vui lòng liên hệ với MSO theo số Hotline – 024.9999.7777 để được hỗ trợ. 

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
microsoft ems

EMS là gì? 03 lợi ích quan trọng mà doanh nghiệp cần biết

Hiện nay doanh nghiệp phải đối mặt với rất nhiều các cuộc tấn công liên quan đến vấn đề an ninh mạng. Theo dõi bài viết dưới đây để biết EMS là gì? Và vai trò của giải pháp này đối với doanh nghiệp trong quá trình bảo vệ dữ liệu.

Sử dụng Outlook Live chưa bao giờ đơn giản như thế

Chắc chắn bạn đã từng một lần nghe qua đến Outlook và những tiện ích của nó dành cho doanh nghiệp. Vậy bạn đã biết đến Outlook Live chưa? Bài viết dưới đây chắc chắn sẽ cung cấp rất nhiều kiến thức về Outlook Live.

mẹo sử dụng outlook mail 365

06+ mẹo sử dụng Outlook mail 365 hiệu quả nhất 2022

Outlook mail 365 là một phần mềm gửi và nhận thư điện tử hiệu quả của Microsoft 365. Dưới đây là 06+ mẹo sử dụng hiệu quả mà người dùng không nên bỏ qua.

SharePoint Microsoft – Nền tảng quản lý tài liệu hàng đầu dành cho doanh nghiệp

Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức về SharePoint Microsoft giúp doanh nghiệp cộng tác nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Scroll to Top