Trải nghiệm hệ điều hành mới với Windows Insider Program

Kể từ khi cho ra mắt Windows Insider Program, người dùng có thể trải nghiệm các tính năng có trong hệ điều hành mới của Microsoft. Để có thể hiểu rõ hơn về phần mềm này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các thông tin từ tổng quan đến chi tiết được chuẩn bị trong bài viết này.

Windows Insider Program là gì?

Windows Insider Program là một chương trình được Microsoft tạo ra để giúp người dùng có thể trải nghiệm, đánh giá và đề xuất hệ điều hành mới mà hãng cho ra mắt chính thức. Khi đó, người dùng sẽ có vai trò nhận xét, tìm ra các lỗi chưa được cần khắc phục và đánh giá mức độ hiệu năng để gửi tới nhà sản xuất. Khi Microsoft nhận được đề xuất của người dùng sẽ tiến hành xem xét và điều chỉnh kịp thời để đáp ứng trải nghiệm tốt nhất.

windows insider program

Khi cho ra mắt phiên bản Windows 11 mới đây, Microsoft cũng cho người dùng trải nghiệm thử hệ điều hành này thông qua Windows Insider Program. Nếu người dùng muốn trải nghiệm thử phần mềm này thì cần phải đăng ký với Microsoft, tiếp đến là chuẩn bị một thiết bị phù hợp không yêu cầu cao về mặt cấu hình. Nếu người dùng vẫn chưa biết lý do vì sao nên sử dụng tính năng này thì hãy tham khảo ngay nội dung tiếp theo.

Tại sao người dùng nên sử dụng Windows Insider Program?

Khi Microsoft cho ra mắt, chắc chắn sự xuất hiện của tính năng này sẽ đóng góp một vai trò to lớn không chỉ với nhà sản xuất mà ngay cả với người dùng. Do đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những lý do mà người dùng nên sử dụng Windows Insider Program.

Trải nghiệm tính năng mới

trải nghiệm tính năng mới

Trong một khoảng thời gian nhất định, Microsoft sẽ tung ra hệ điều hành Windows mới có những cải tiến vượt trội hơn so với hệ điều hành cũ. Chính vì vậy, sự xuất hiện của Windows Insider Program chính là một hình thức thử nghiệm cực kỳ hiệu quả mà hãng muốn gửi đến người dùng để trải nghiệm và đánh giá các tính năng mới này. Khi đó, người dùng có thể ứng dụng để làm việc hiệu quả hơn bao giờ hết.

Tìm ra các lỗi có trong hệ điều hành

Trong quá trình sử dụng hệ điều hành mới với Windows Insider Program, người dùng sẽ có những trải nghiệm tốt hoặc chưa phù hợp. Chính vì vậy, nếu có nhiều người dùng cùng lúc đánh giá sự đổi mới này sẽ giúp cho việc tìm ra các lỗi trong hệ điều hành mới được ra mắt hiệu quả hơn cả. Đây được xem là một bước đi vô cùng thông minh nhằm hoàn thiện hệ điều hành mới một cách toàn diện và khảo sát nhu cầu sử dụng của chính người dùng.

Đánh giá mức độ phù hợp

đánh giá sự phù hợp

Một lý do cuối cùng mà người dùng cần biết khi sử dụng Windows Insider Program chính là hỗ trợ đánh giá mức độ phù hợp. Khi đang sử dụng hệ điều hành cũ, có vẻ người dùng cũng sẽ quen với các tính năng cũ và khi áp dụng với hệ điều hành mới thì việc ứng dụng sẽ gặp phải một vài những khó khăn. Chính vì vậy, việc người dùng trải nghiệm trước hệ điều hành mới sẽ hỗ trợ đánh giá mức độ phù hợp để đưa ra quyết định có nên cập nhật phiên bản mới nhất này hay không. 

Với những lý do trên đây, người dùng đã phần nào hình dung được vai trò của Windows Insider Program. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về cách kích hoạt và bỏ kích hoạt tính năng này thông qua nội dung được chuẩn bị chi tiết bên dưới.

Hướng dẫn cách kích hoạt Windows Insider Program

Để kích hoạt Windows Insider Program, người dùng hoàn toàn có thể tự thực hiện ngay trên chính thiết bị máy tính của mình. Tuy nhiên, các bước thực hiện sẽ khá dài và nếu người dùng thao tác sai sẽ phải triển khai lại từ đầu. Do đó, hãy cùng theo dõi các bước thực hiện được chúng tôi gợi ý bên dưới đây:

Bước 1: Mở cửa sổ Windows trên thiết bị máy tính, sau đó người dùng click chọn vào mục Cài đặt. Một mẹo truy cập nhanh hơn có thể tham khảo chính là sử dụng tổ hợp phím Windows + I.

Bước 2: Giao diện cài đặt sẽ hiển thị, người dùng chỉ cần click chọn vào mục Update & security

Bước 3: Trên giao diện thuộc thanh công cụ bên trái, người dùng tìm và click chọn vào Windows Insider Program.

kích hoạt windows insider program

Bước 4: Ở tại chính giao diện bên phải người dùng click chọn Get started sau đó chọn tiếp vào Link an Account.

Bước 5: Tại bước này, người dùng sẽ tiến hành đăng nhập tài khoản Microsoft 365 bản quyền sau đó click chọn Continue.

Bước 6: Một giao diện mới sẽ hiện ra, tại đây mục Pick your Insider settings người dùng sẽ lựa chọn một trong các mục sau:

  • Dev channel: Kênh phát triển bản dựng với những tính năng mới, cập nhật thay đổi nhanh nhưng không đảm bảo sự ổn định và dễ gặp những rủi ro.
  • Beta Channel: Cung cấp bản dựng với các tính năng mới được Microsoft xác thực, ít gặp các vấn đề rủi ro và các lỗi nghiêm trọng.
  • Release Preview: Kênh ít gặp rủi ro nhất, người dùng sẽ nhận được các tính năng gần nhất với bản chính thức vì đã được thử nghiệm, cập nhật và sửa lỗi ở mức độ hoàn chỉnh nhất.

Sau khi lựa chọn xong, người dùng chỉ cần click vào mục Confirm.

Bước 7: Tiếp đến người dùng click chọn Confirm để xác nhận với điều khoản được đưa ra.

xác nhận kích hoạt

Bước 8: Chọn Restart Now. Như vậy, người dùng đã kích hoạt thành công Windows Insider Program để sử dụng.

Bước 9: Hoàn tất.

Chỉ với 09 bước thực hiện trên đây, người dùng đã thành công kích hoạt Windows Insider Program. Khi đó, người dùng có thể trải nghiệm toàn bộ những tính năng có trong hệ điều hành mới do Microsoft phát hành.

Hướng dẫn cách bỏ kích hoạt Windows Insider Program

Tiếp đến, nếu người dùng không muốn sử dụng Windows Insider Program sau khi đã kích hoạt thành công thì có thể áp dụng các bước triển khai dưới đây để ngừng kích hoạt:

Bước 1: Truy cập mục cài đặt có trên thiết bị máy tính của người dùng.

Bước 2: Tương tự bước kích hoạt đã được hướng dẫn người dùng chọn vào Update & security.

Bước 3: Nhấn chọn Windows Insider Program tại danh sách trên giao diện bên trái màn hình.

Bước 4: Di chuyển chuột đến mục Stop getting preview builds, tại đây người dùng chỉ cần chuyển thanh trượt sang bên phải để tiến hành gạt sang phải để bật Turning this on will opt of fighting when the next major release of windows 10 is installed.

tắt kích hoạt wondows insider program

Bước 5: Hoàn tất.

Sau 05 bước thực hiện trên đây, người dùng đã gỡ bỏ kích hoạt Windows Insider Program trên máy tính thành công. Khi đó, người dùng sẽ quay trở về sử dụng giao diện hệ điều hành cũ trước đó.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của MSO để gợi ý người dùng biết thêm các kiến thức mới về Windows Insider Program. Nếu có câu hỏi nào cần được chúng tôi hỗ trợ giải đáp, người dùng chỉ cần liên hệ đến Hotline: 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

email hosting là gì

Email Hosting là gì? Một số lưu ý khi sử dụng

Không thể phủ nhận Email Hosting có vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm ra đáp ...
ứng dụng microsoft 365 trong ngành logistics

03+ gói ứng dụng Microsoft 365 trong ngành Logistics hiệu quả

Với doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Logistics chắc hẳn sẽ hiểu rõ nhất về vai trò của phần mềm Microsoft 365 trong quá ...
hướng dẫn sử dụng microsoft 365

Hướng dẫn sử dụng Microsoft mail 365 cho người mới bắt đầu

Hiện nay, thư điện tử đã và đang được sử dụng rộng rãi đặc biệt là Microsoft mail 365. Hãy cùng theo dõi nội dung ...
Microsoft teams đăng nhập

Hướng dẫn đăng nhập Microsoft Teams nhanh và đơn giản nhất năm 2024

Microsoft Teams đã trở thành một phần không thể thiếu. Bài viết này của MSO sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi Microsoft Teams đăng ...
Scroll to Top