Hướng dẫn chi tiết cách tải Windows 11 ISO bản quyền mới nhất

Sự xuất hiện của Windows 11 ISO như một làn sóng mới khiến người dùng chạy đua dùng thử để trải nghiệm nhiều tính năng đặc biệt. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu về cách tải phần mềm này bản quyền từ Microsoft nhanh chóng nhất.

Windows 11 ISO là gì?

Windows 11 ISO là hệ điều hành Windows 11 được Microsoft phát hành và người dùng có thể cài đặt bằng cách sử dụng file ISO chính thức từ hãng. Phương thức này được sử dụng để dành cho người dùng muốn khởi tạo phương tiện cài đặt có khả năng khởi động điển hình như DVD, ổ flash USB hoặc máy ảo( tệp ISO) để cài đặt Windows 11. Với phiên bản tải xuống này, người dùng sẽ được trải nghiệm nhiều phiên bản sử dụng khóa sản phẩm để tiến hành mở khóa phiên bản chính xác nhất.

windows 11 iso

Để có thể sử dụng Windows 11 ISO, người dùng cần đảm bảo các yếu tố bản dưới đây:

 • Có kết nối Internet
 • Đủ dung lượng lưu trữ trên máy tính hoặc USB hay ổ đĩa ngoài
 • Đĩa DVD có ít nhất 8GB dung lượng, lưu ý nên sử dụng đĩa DVD và USB trắng vì các nội dung sẽ bị xóa trong quá trình cài đặt
 • Trong trường hợp người dùng nhận được thông báo “tệp ảnh đĩa quá lớn” trong khi cố gắng ghi khởi động đĩa DVD từ tệp ISO, người dùng có thể cân nhắc sử dụng DVD 2 lớp để có dung lượng lớn hơn

Sau khi đã tìm hiểu về kiến thức cơ bản của Windows 11 ISO, tiếp đến người dùng hãy cùng theo dõi nội dung tiếp theo để tham khảo về yêu cầu liên quan trực tiếp đến cấu hình máy tính trước khi tiến hành cài đặt hệ điều hành này.

Cấu hình thiết bị yêu cầu khi tải Microsoft Windows 11 ISO

cấu hình tải xuống windows 11

Hiện nay, phiên bản Windows ISO được Microsoft ra mắt khiến đông đảo người dùng cập nhật để dễ dàng sử dụng và trải nghiệm những tính năng mới nhất. Tuy nhiên, để cài đặt thành công người dùng bắt buộc phải chuẩn bị thiết bị đảm bảo cấu hình cơ bản dưới đây:

 • CPU: Tối thiểu với 2 lõi trở lên và đạt mức xung nhịp tối thiểu 1GHz.
 • RAM: Thiết bị có RAM tối thiểu và 4GB trở lên.
 • Màn hình: Có độ phân giải đạt 720p(HD) trở lên và màn hình hỗ trợ tối thiểu 9 inch.
 • Dung lượng bộ nhớ lưu trữ: Bộ nhớ còn trống phải ở mức tối thiểu là 64GB trở lên.
 • Hỗ trợ TPM: Chip bảo mật Trusted Platform Module của thiết bị từ 2.0 trở lên.
 • Card đồ họa: Thiết bị cập nhật driver WDDM 2.0 trở lên và Card đồ họa tương thích từ DirectX 12.
 • Firmware hệ thống: Hệ thống Windows 64bit đồng thời phải có thêm tính năng Secure Boot và UEFI. 

Khi thiết bị đạt được những yêu cầu trên đây đồng nghĩa với việc người dùng có thể tiến hành cài đặt và nâng cấp phần mềm Microsoft Windows 11 ISO để sử dụng. Tuy nhiên, trước khi tìm hiểu về hướng dẫn cách cài đặt hay cùng tham khảo những ưu điểm nổi bật mà phần mềm này hiện nay đang sở hữu.

8+ ưu điểm nổi bật của Windows 11 ISO

Ngay từ thời điểm ra mắt Windows 11 ISO, số lượng người dùng cài đặt sử dụng gia tăng chóng mặt. Đây là một trong những tín hiệu đáng mừng, chứng tỏ phiên bản hệ điều hành này sở hữu rất nhiều các ưu điểm nổi bật, hỗ trợ người dùng thao tác mượt mà hơn.

Nâng cao trải nghiệm với giao diện đẹp mắt

windows 11 settings

Khác xa với các phiên bản trước đó, khi người dùng cài đặt thành công hệ điều hành Windows 11 ISO sẽ được trải nghiệm với giao diện đẹp mắt bởi sự thay đổi tinh tế trong chính thiết kế:

 • Cửa sổ với góc bo tròn: Thay thế các góc vuông quen thuộc giúp người dùng có trải nghiệm dễ chịu hơn.
 • Thanh Menu Start: Được đặt ở vị trí ngay chính giữa thay góc bên trái màn hình như các phiên bản cũ, các ô Live Tile được thay thế bằng các biểu tượng IOS và Android, một danh mục chứa các ứng dụng được ghim và nút hướng đến danh sách các ứng dụng được cài đặt gần nhất.
 • Taskbar: Sở hữu một vài các biểu tượng mới như Search, logo Windows, nút Widget và Task View. 
 • File Explorer: Thanh ribbon đã được thiết kế đơn giản hóa, toàn bộ các biểu tượng như Documents, Downloads, Desktop và Pictures đã được làm mới hoàn toàn. 
 • Âm thanh thay đổi: Điều chỉnh âm thanh mặc định để tạo nên trải nghiệm nghe êm ái và dễ chịu hơn cho người dùng. Các âm thanh được thay đổi bao gồm cả tương tác hệ thống, âm thanh thông báo.

Với những sự thay đổi trên, người dùng sẽ được trải nghiệm Windows 11 ISO với giao diện mới để đem lại hiệu quả làm việc tuyệt vời.

Windows Widget kết hợp cùng Microsoft Store mới

Một điểm nổi bật nữa mà người dùng cũng không nên bỏ qua khi cài đặt Windows 11 ISO sử dụng chính là sự thay đổi của Widget với sự kết hợp ô Live Tile từ thanh Menu Start kết hợp cùng tính năng News & Interests. Hiện tại với phiên bản mới này, người dùng sẽ được trải nghiệm các ứng dụng Weather, Microsoft To Do, Calendar và truy cập các tin tức mới nhất. Ngoài ra, hệ điều hành này cũng có một sự thay đổi nhỏ trong Microsoft Store với sự sắp xếp menu thành các phần riêng biệt để người dùng khám phá trò chơi và các ứng dụng dễ dàng hơn. 

Hỗ trợ ứng dụng Android

Tiếp đến mà một ưu điểm đặc biệt trong Microsoft Windows 11 ISO chính là các ứng dụng Android đều được hỗ trợ trên nền tảng này. Để thực hiện được, người dùng phải tiến hành cài đặt thông qua Amazon App Store thuộc Microsoft Store. Đây được xem là một trong những hệ điều hành đầu tiên mà người dùng có thể trực tiếp tải về thiết bị máy tính để sử dụng các ứng dụng này.

Nâng cao tính năng kết hợp cùng Teams

kết hợp cùng teams

Ngoài những tính năng đặc biệt trên, Windows 11 ISO còn được tích hợp với nền tảng họp trực tuyến của Teams để người dùng có thể dễ dàng truy cập và sử dụng. Đặc biệt hơn cả, người dùng có thể tự kết nối trên Windows, Mac OS, Android hay iOS.

Màn hình ảo kết hợp khả năng đa nhiệm

Tính năng màn hình ảo trên Windows 11 ISO được người dùng đánh giá cao bởi tính năng xuất hiện các hình nền riêng biệt, biểu tượng trên thanh công cụ và thay thế hoàn toàn Timeline từ nền tảng Windows trước đó. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tự thay đổi với Snap Layouts, chuyển đổi ứng dụng nhanh chóng với Snap Groups.

Thiết kế lại danh mục Settings

windows 11 settings

Ngoài những thay đổi trên, khi người dùng sử dụng Windows 11 ISO chắc chắn sẽ thấy sự khác biệt nằm ở mục Settings. Ứng dụng này đã được thiết kế lại trông đẹp mắt hơn so với bản trước đó, tuy nhiên một số hộp thoại vẫn được giữ nguyên. Bằng cách này, với người dùng mới chuyển đổi sang hệ điều hành này từ bản cũ lên vẫn có thể dễ dàng thao tác tương tự mà không gặp nhiều vấn đề khó khăn nào.

Giả lập x64 cho thiết bị chạy Windows 11 ARM

Một điểm đặc biệt nữa mà Windows 11 ISO đang sở hữu chính là khả năng chạy các ứng dụng x64 với thiết bị chạy chip ARM. Công cụ này sẽ cho phép các nhà phát triển có thể kết hợp giữa ARM64EC và x64. Khi đó, toàn bộ các ứng dụng sẽ được hoạt động với hiệu suất đảm bảo và biên dịch lại bộ ứng dụng cho chip ARM.

Windows Subsystem for Linux

Cuối cùng là một tính năng mà người dùng nhất định không thể bỏ qua trong Microsoft Windows 11 ISO chính là khả năng chạy ứng dụng Linux trong Windows bằng cách sử dụng giao diện dòng lệnh. Hơn nữa, ứng dụng Linux còn được bổ sung thêm vào thanh Menu Start để hỗ trợ khả năng tính toán GPU để chạy App mượt mà.

Với những ưu điểm nổi bật trên đây, hệ điều hành Windows 11 ISO dần trở thành một phần không thể thiếu của bất cứ người dùng nào khi sử dụng thiết bị máy tính. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hướng dẫn chi tiết cách thức để cài đặt phiên bản Windows bản quyền này nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Hướng dẫn chi tiết cách tải file ISO Windows 11 bản quyền của Microsoft

Nếu như người dùng vẫn chưa biết cách để tải file ISO Windows 11 bản quyền như thế nào thì có thể tham khảo ngay hướng dẫn các bước thực hiện được chúng tôi chuẩn bị dưới đây:

Bước 1: Truy cập địa chỉ https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows11 

Bước 2: Di chuyển con trỏ chuột xuống danh mục Download Windows 11 Disk Image (ISO) for x64 devices

Bước 3: Click chọn Select Download, tiếp đến click chọn Windows 11 (multi – edition ISO for x64 devices)

tiến hành tải windows 11 iso

Bước 4: Click chọn Download 

Bước 5: Màn hình sẽ chuyển hướng sang một giao diện mới, tại mục Select the product language người dùng click chọn Choose one sau đó lựa chọn Ngôn ngữ phù hợp và click chọn Confirm

cài đặt windows 11 iso

Bước 6: Màn hình chuyển sang giao diện khác, người dùng chỉ cần click chọn 64-bit Download

cài đặt windows 11

Bước 7: Hoàn tất

Trên đây là toàn bộ những nội dung được chúng tôi chuẩn bị liên quan trực tiếp đến Windows 11 ISO. Trong quá trình tham khảo, nếu người dùng cần được hỗ trợ giải đáp hoặc muốn đăng ký dịch vụ Microsoft 365 bản quyền vui lòng liên hệ đến chúng tôi qua số Hotline MSO 024.9999.7777 để được tư vấn.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Mua outlook bản quyền

Mua Outlook bản quyền – Cập nhật giá ưu đãi tại MSO

Người dùng Microsoft dễ dàng quản lý mọi thứ quan trọng bằng Outlook, khả dụng trên máy tính, web và cả thiết bị di động. ...
công cụ microsoft rewards

Microsoft Rewards là gì? Hướng dẫn cách tham gia dễ dàng

Sự xuất hiện của Microsoft Rewards đem đến cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị hơn bao giờ hết. Hãy cùng theo dõi bài ...
tạo email microsoft

Hướng dẫn tạo email Microsoft bản quyền chỉ trong 5s

Hiện nay, việc tạo email Microsoft là vấn đề cấp thiết của doanh nghiệp nhằm hỗ trợ làm việc hiệu quả trên một quy trình ...

Remote Desktop Windows 10 – Cách Cài Đặt & Sử Dụng Hiệu Quả

Remote Desktop là một trong những tính năng được sử dụng khá phổ biến ở người dùng Windows 10. Vậy làm thế nào để thiết ...
Scroll to Top