Tổng hợp các phiên bản Office 365 mới nhất hiện nay

Microsoft đã và đang phát triển các phiên bản Office 365 để phục vụ cho đa dạng đối tượng người dùng từ cá nhân, gia đình cho đến doanh nghiệp và tổ chức. Để hiểu rõ về vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phần mềm này thông qua nội dung được chuẩn bị bên dưới đây.

Các phiên bản Office 365 dành riêng cho gia đình

Nếu người dùng đang quan tâm đến các phiên bản Office 365 dành cho đối tượng gia đình thì có thể tham khảo ngay 02 gợi ý của chúng tôi như sau:

Gói một thành viên sử dụng – Microsoft 365 Personal

các phiên bản office 365 cá nhân

Dành riêng cho đối tượng người dùng cá nhân, Microsoft đã đặc biệt nghiên cứu và phát triển các phiên bản Office 365 hay còn có tên gọi khác là Microsoft 365 Personal. Với gói dịch vụ này, người dùng chỉ có thể sử dụng duy nhất cho một tài khoản và dung lượng lưu trữ đám mây sẽ là 1TB.

Ngoài ra, người dùng sẽ được sử dụng thêm một vài các công cụ làm việc chuyên nghiệp khác như Word, Excel, PowerPoint… email Outlook nền tảng gửi thư chuyên nghiệp không chứa quảng cáo. Đặc biệt, người dùng có thể sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau bao gồm máy tính để bàn, laptop, điện thoại hoặc máy tính bảng. 

Gói gia đình từ 2 đến 6 người – Microsoft 365 Family

office 365 gia đình

Nếu người dùng muốn sử dụng cho một nhóm user từ 2 – 6 thành viên thì có thể lựa chọn các phiên bản Office 365 –  Microsoft 365 Family. Với gói dịch vụ này, người dùng có thể sử dụng để kết nối với các thành viên trong gia đình. Tương tự như các công cụ và tính năng trong bản Personal người dùng hoàn toàn có thể làm việc tương tự và mỗi tài khoản sẽ có 1TB dung lượng OneDrive để lưu trữ. Với ưu điểm này, người dùng hoàn toàn có thể chia sẻ hình ảnh, video hoặc tài liệu cho các thành viên trong gia đình để sử dụng bất cứ lúc nào. 

Do đó, người dùng cá nhân hoặc gia đình có thể cân nhắc lựa chọn các phiên bản Office 365 phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Tiếp đến, nếu người dùng thuộc đối tượng doanh nghiệp thì có thể tham khảo một vài các phiên bản Office được chúng tôi gợi ý trong nội dung tiếp theo.

Các phiên bản Office 365 dành riêng cho doanh nghiệp

Với người dùng doanh nghiệp, các phiên bản Office 365 sẽ có sự khác nhau về tính năng sử dụng. Chính vì vậy, người dùng có thể cân nhắc lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp và chi phí tài chính. Dưới đây là 03 phiên bản mà người dùng có thể tham khảo:

office 365 doanh nghiệp

Gói cơ bản nhất – Microsoft 356 Business Basic

Các phiên bản Office 365 dành cho người dùng doanh nghiệp trước tiên sẽ là gói Basic cơ bản với đầy đủ các ứng dụng làm việc như Office, Teams, Outlook, OneDrive, SharePoint, Exchange…Tuy nhiên, người dùng sẽ chỉ có thể sử dụng các công cụ này trên nền tảng trực tuyến nghĩa là truy cập web online chỉ cần có kết nối mạng và thiết bị thông minh.

Khi đó, người dùng sẽ không cần tải ứng dụng về máy mà vẫn có thể sử dụng được ở mọi lúc mọi nơi. Vì đây là gói dịch vụ cơ bản nhất nên người dùng sẽ được trải nghiệm với chi phí rẻ nhất dành riêng cho đối tượng doanh nghiệp.

Gói nâng cao hơn – Microsoft 365 Business Standard

Nằm trong các phiên bản Office 365, gói dịch vụ tiếp theo mà người dùng không nên bỏ qua chính là Microsoft 365 Business Standard. Khi đăng phiên bản này, người dùng sẽ được sử dụng các tính năng tương tự như với bản Basic nhưng được bổ sung thêm các ứng dụng là App được tải về thiết bị để đăng nhập sử dụng.

Tiếp đến, gói dịch vụ này còn được bổ sung thêm 02 công cụ mới chính là Access và Publisher. Đây sẽ là một trong những điểm cộng lớn để người dùng có thể làm việc một cách linh hoạt nhất. Chi phí để sử dụng gói dịch vụ này có phần nhỉnh hơn bản Basic nhưng người dùng chắc chắn sẽ cảm thấy rất xứng đáng so với chi phí bỏ ra.

Gói cao cấp nhất – Microsoft 365 Business Premium

So với các phiên bản Office 365 dành cho doanh nghiệp thì Microsoft 365 Business Premium chính là gói dịch vụ cao cấp nhất. Bởi lẽ, ngoài những công cụ, ứng dụng và tính năng mà nền tảng này sở hữu tương tự như Basic và Standard người dùng còn được trải nghiệm thêm khả năng bảo mật an toàn.

Trước tiên mà Intune với vai trò quản lý ứng dụng, quản lý thiết bị truy cập ở mọi lúc, mọi nơi. Tiếp đến là Azure và Defender 02 nền tảng với khả năng lọc dữ liệu, ngăn chặn Virus và mã độc tấn công cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, chi phí để đăng ký gói dịch vụ này sẽ cao hơn so với các phiên bản Office 365 còn lại nhưng người dùng sẽ được trải nghiệm tối đa nhất về tính năng có trong hệ sinh thái Microsoft 365.

Các phiên bản Office 365 trên đây đều đóng vai trò quan trọng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần sử dụng. Tuy nhiên, người dùng cần sáng suốt đưa ra lựa chọn phù hợp dựa trên yếu tố nhu cầu của chính doanh nghiệp.

Các phiên bản Office 365 dành riêng cho tổ chức

Các phiên bản Office 365 cao cấp hơn nữa sẽ dành cho đối tượng người dùng chính là các tổ chức có quy mô lớn, hoạt động với nhiều vai trò và chức năng khác nhau. Chính vì vậy, với người dùng này Microsoft đặc biệt phát triển với 03 gói giải pháp như sau:

office 365 tổ chức

Gói 1 – Microsoft 365 E3

Để nói về các phiên bản Office 365 dành cho tổ chức thì tính năng chính là điểm đặc biệt nhất mà người dùng dễ dàng nhận thấy ở gói dịch vụ này. Tại đây, người dùng sẽ được trải nghiệm đầy đủ các tính năng như sử dụng trọn bộ công cụ có trong Microsoft 365, hệ thống email và lịch chuyên nghiệp, tổ chức cuộc họp và thoại dễ dàng, sử dụng mạng xã hội nội bộ, đăng tải nội dung, quản lý nhiệm vụ và quản lý bảo mật. Gói Microsoft 365 E3 sẽ giúp cho người dùng làm việc tối ưu hơn bao giờ hết, kết nối nhiều thành viên trong cùng một tổ chức.

Gói 2 – Microsoft 365 E5

Một trong các phiên bản Office 365 mượt mà nhất dành cho tổ chức mà người dùng không thể bỏ lỡ chính là Microsoft 365 E5. Ngoài những tính năng tương tự như gói E3 người dùng sẽ được sử dụng thêm tính năng phân tích nâng cao từ ứng dụng Power BI, quản lý danh tính và quyền truy cập, chống các mối đe dọa, bảo mật thông tin an toàn và quản lý tuân thủ.

Gói 3 – Microsoft 365 F3

Gói phần mềm cuối cùng nằm trong danh sách các phiên bản Office 365 dành cho tổ chức chính là Microsoft 365 F3. Đây là gói dịch vụ được phát triển để trang bị đặc biệt cho đội ngũ nhân viên cấp dưới trực tiếp làm việc với khách hàng và đối tác. Tuy nhiên, tính năng mà gói dịch vụ này sở hữu sẽ ít với so với 02 phiên bản trên nhưng người dùng sẽ vẫn được trang bị thêm khả năng bảo mật cực kỳ an toàn.

Trên đây là các phiên bản Office 365 dành cho tổ chức lớn, nhỏ hoạt động ở đa dạng các lĩnh vực khác nhau. Do đó, người dùng có thể lựa chọn bất kỳ gói dịch vụ nào phù hợp với nhu cầu sử dụng và tình hình tài chính. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các bước đăng ký nhanh chóng và đăng nhập tài khoản dễ dàng sử dụng cho tất cả các phiên bản được chúng tôi gợi ý bên trên.

Hướng dẫn đăng ký và đăng nhập tài khoản các phiên bản Office 365

Để sử dụng các phiên bản Office 365, trước tiên người dùng cần tiến hành đăng ký tài khoản bản quyền. Để đăng ký, cách nhanh chóng và dễ dàng nhất chính là click chọn nút ĐĂNG KÝ VỚI MSO NGAY.

Sau khi đăng ký thành công, người dùng sẽ được cấp tài khoản với địa chỉ email và mật khẩu bảo mật. Lưu ý, không nên tiết lộ tài khoản cho bất kỳ ai để đảm bảo tính an toàn. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tham khảo các bước đăng nhập tài khoản như sau:

– Bước 1: Truy cập địa chỉ https://login.microsoftonline.com/ và ngay sau đó người dùng chỉ cần click chọn Đăng nhập.

– Bước 2: Một cửa sổ đăng nhập sẽ hiển thị, tại đây người dùng chỉ cần điền địa chỉ email vào ô trống sau đó click chọn Tiếp theo.

Bước 3: Nhập mật khẩu tài khoản vào ô trống hiển thị trên màn hình sau đó click chọn Đăng nhập.

đăng nhập office

Bước 4: Hoàn tất.

Chỉ với 04 bước thực hiện trên đây, người dùng đã đăng nhập thành công các phiên bản Office 365 trên nền tảng online.

Lời kết

Với những chia sẻ của MSO ở nội dung trên, người dùng chắc hẳn đã hiểu rõ thêm về các phiên bản Office 365 dành cho đa dạng đối tượng người dùng. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào cần được hỗ trợ tư vấn, người dùng vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline: 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

đặt mật khẩu máy tính win 11

Hướng dẫn chi tiết cách đặt mật khẩu máy tính Win 11

Nếu bạn sử dụng Windows 11 đã lâu mà chưa biết cách đặt mật khẩu máy tính Win 11 thì quả là thiếu sót. Theo ...
Hướng dẫn cài đặt Microsoft 365 Mail trên điện thoại và máy tính

Hướng dẫn cài đặt Microsoft 365 Mail trên điện thoại và máy tính

Trên mỗi thiết bị, Microsoft 365 Mail sẽ có những thao tác cài đặt khác nhau. Do đó, MSO xin gửi tới bạn hướng dẫn ...
07 cách giải phóng dung lượng

Tổng hợp 07+ cách giải phóng dung lượng máy tính bị đầy

Rất nhiều người dùng hiện nay chỉ biết sử dụng mà không biết cách giải phóng dung lượng khi máy tính bị đầy, đây chính ...
email công ty mới thành lập

Hướng dẫn cách tạo email công ty mới thành lập chỉ trong 1 phút

Cho dù là doanh nghiệp mới thành lập hay các công ty đã hoạt động lâu năm đều cần sử dụng dịch vụ email chuyên ...
Scroll to Top