Tổng hợp các cách sử dụng OneDrive 365 online mới nhất

Thay vì lưu trữ tài liệu trong máy tính cá nhân, các dịch vụ miễn phí hoặc lựa chọn máy chủ thuê ngoài, doanh nghiệp có thể lựa chọn một phương án tối ưu nhất chính là OneDrive 365 online. Theo dõi bài viết dưới đây, để cùng chúng tôi tìm hiểu về giải pháp lưu trữ tài liệu tuyệt vời này.

OneDrive 365 online là gì?

OneDrive 365 online được biết đến là dịch vụ lưu trữ dữ liệu trên nền tảng đám mây do Microsoft phát hành cùng với bộ công cụ làm việc chuyên nghiệp Office. Sự xuất hiện của phần mềm này giúp người dùng có thể giải quyết nhanh chóng các file tài liệu, folder, hình ảnh, video hay thậm chí là những dữ liệu quan trọng chỉ có thể xem theo phương thức trực tuyến. Ngoài ra, công cụ này còn đem đến cho người dùng một trải nghiệm an toàn với khả năng bảo mật và lưu trữ dữ liệu tuyệt đỉnh, khác hẳn với việc sử dụng bộ nhớ trên thiết bị.

onedrive microsoft 365

Chỉ với một tài khoản đăng ký OneDrive 365 online bản quyền, người dùng đã có 1TB dung lượng lưu trữ và đăng nhập sử dụng trên 5 thiết bị cùng lúc, truy cập vào nhiều ứng dụng liên quan mà tài liệu vẫn được đồng bộ nhanh chóng. Chính vì vậy, dù người dùng ở bất kỳ đâu, bất kỳ nơi nào vẫn có thể truy cập dữ liệu của mình trên chính thiết bị chỉ cần được kết nối Internet.

Tại sao doanh nghiệp phải sử dụng OneDrive 365 online?

Nếu người dùng vẫn đang sử dụng máy tính cá nhân hoặc bộ nhớ lưu trữ thuê ngoài thì chắc hẳn vẫn chưa biết đến nền tảng lưu trữ OneDrive 365 online với những ưu điểm nổi bật sau đây:

Sao lưu dữ liệu tự động

sao lưu dữ liệu tự động

Thay vì phải sử dụng USB để sao lưu dữ liệu và chuyển đổi sang thiết bị khác vừa tốn kém chi phí lại mất nhiều thời gian, giờ đây người dùng chỉ cần truy cập OneDrive 365 online là có thể đồng bộ dữ liệu ở mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt hơn cả, nếu người dùng bật tính năng sao lưu tự động, mọi dữ liệu sẽ tự được cập nhật mà không cần phát sinh thêm bất kỳ thao tác nào. Hơn nữa, trong trường hợp người dùng muốn lưu thông tin với ảnh chụp màn hình máy tính cũng có thể trực tiếp sao lưu nhanh gọn chỉ với vài bước thực hiện cơ bản.

Bảo mật ở mức tối đa

Khi nhắc đến các ứng dụng của Microsoft 365, tính năng bảo mật luôn được ưu tiên và là thế mạnh hàng đầu, do đó người dùng OneDrive 365 online không còn phải lo lắng dữ liệu bị rò rỉ hoặc đánh cắp. Bởi lẽ, nền tảng lưu trữ đám mây này được trang bị hệ thống bảo mật đa yếu tố kết hợp cùng nguyên tắc sao chép, chỉnh sửa dữ liệu chỉ được cho phép khi chủ sở hữu cấp quyền. Bằng cách này, doanh nghiệp sẽ hạn chế được tối đa những rủi ro liên quan trực tiếp đến vấn đề an ninh mạng.

Sử dụng đơn giản

Với người dùng mới sử dụng OneDrive 365 online lần đầu vẫn có thể thao tác mượt mà vì giao diện được hãng thiết kế ở mức tối giản nhất có thể. Đặc biệt, người dùng có thể lựa chọn đa dạng ngôn ngữ để sử dụng, kết hợp cùng hình khối thiết kế bắt mắt, font chữ và màu sắc dễ đọc, dễ nhìn. Do đó, ngay cả với những người dùng mới hoặc người dùng không am hiểu về công nghệ nhiều vẫn có thể thao tác sử dụng được.

Dễ dàng chia sẻ

dễ dàng chia sẻ

Bất cứ dữ liệu nào được cập nhật trên OneDrive 365 online, nếu người dùng được cấp quyền cho phép đều có thể thao tác chia sẻ đến đồng nghiệp hoặc những thành viên bên ngoài doanh nghiệp. Với hình thức chia sẻ này, sẽ giúp cho người dùng tiết kiệm được tối đa dung lượng bởi chỉ cần thao tác gửi đường link là người nhận có thể truy cập xem hoặc chỉnh sửa.

Tiết kiệm dung lượng máy tính

Trong trường hợp thiết bị máy tính của người dùng gặp trở ngại khi dung lượng lưu trữ bị giới hạn thì với OneDrive 365 online mọi thứ sẽ được giải quyết nhanh chóng. Bởi lẽ, người dùng có tới 1TB dung lượng để lưu trữ trên nền tảng đám mây bao gồm tất cả các file tài liệu khác nhau mà không lo bộ nhớ bị đầy.

Với những ưu điểm nổi bật trên đây, người dùng chắc chắn không thể bỏ qua OneDrive 365 online để sử dụng cho chính doanh nghiệp của mình. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phương thức đăng ký và hướng dẫn đăng nhập chi tiết phần mềm lưu trữ tối ưu này.

Hướng dẫn cách đăng ký và đăng nhập OneDrive 365 online bản quyền

Nếu người dùng muốn đăng nhập sử dụng OneDrive 365 online mà vẫn chưa có tài khoản đăng ký bản quyền thì hãy tham khảo ngay các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Click chọn nút ĐĂNG KÝ NGAY

Bước 2: Tiếp nhận thông tin đăng ký tài khoản thành công với địa chỉ email và mật khẩu.

Bước 3: Truy cập địa chỉ https://www.office.com/ click chọn Đăng nhập.

Bước 4: Nhập địa chỉ tài khoản đã đăng ký thành công sau đó click chọn Tiếp theo.

đăng nhập onedrive 365

Bước 5: Nhập thông tin về mật khẩu tài khoản và click chọn Đăng nhập.

Bước 6: Khi giao diện màn hình xuất hiện như bên dưới là người dùng đã truy cập Microsoft 365 thành công. Nếu muốn sử dụng OneDrive 365, chọn biểu tượng ứng dụng click chọn OneDrive tại thanh công cụ bên trái màn hình.

đăng nhập onedrive thành công

Bước 7: Hoàn tất

Chỉ với 07 bước thực hiện cơ bản, người dùng đã có thể đăng ký và login OneDrive 365 online thành công. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu hướng dẫn cách sử dụng chi tiết phần mềm này.

Hướng dẫn sử dụng OneDrive 365 online

Nếu người dùng vẫn chưa biết cách sử dụng OneDrive 365 online như thế nào cho hiệu quả nhất, hãy cùng tham khảo ngay hướng dẫn chi tiết được chúng tôi chuẩn bị dưới đây:

Chia sẻ tập tin

Tính năng này sẽ giúp người dùng dễ dàng chia sẻ tập tin đến nhiều thành viên khác trong tổ chức chỉ với một vài các thao tác cơ bản như sau:

Bước 1: Truy cập OneDrive 365 online trên thiết bị máy tính

Bước 2: Click chọn tập tin muốn chia sẻ, tiếp đến chọn vào biểu tượng Chia sẻ mục này với người khác.

chia sẻ tài liệu onedrive

Bước 3: Một giao diện mới sẽ mở ra, người dùng sẽ tiến hành tên, nhóm hoặc email muốn chia sẻ sau đó click chọn Gửi. Trong trường hợp người dùng không biết thông tin email hoặc tên địa chỉ chưa từng liên hệ có thể sao chép địa chỉ liên kết và gửi qua người nhận bằng bất kỳ hình thức nào.

chia sẻ tập tin onedrive

Bước 4: Chia sẻ tập tin thành công trên OneDrive online.

Bằng cách này, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ bất kỳ tài liệu nào cho thành viên khác trong doanh nghiệp. Trong trường hợp muốn gửi tài liệu đến người nhận bên ngoài tổ chức, nếu người dùng là chủ sở hữu mới có thể cấp quyền.

Lưu trữ tập tin đính kèm trong email lên OneDrive

Trong trường hợp người dùng nhận được email có đính kèm thêm tệp dữ liệu cũng có thể thao tác để lưu trữ lên OneDrive 365 online. Để thực hiện được điều này hãy tham khảo ngay các bước sau đây:

Bước 1: Mở email chứa tệp tài liệu đính kèm mà người dùng muốn lưu trữ.

Bước 2: Click vào dấu v bên cạnh tệp đính kèm và click chọn Lưu vào OneDrive.

thêm tệp email vào onedrive

Bước 3: Tệp đính kèm trong email đã được lưu trữ trên OneDrive.

Bằng cách này, người dùng có thể thêm bất cứ tệp đính kèm nào được gửi đến trong email và đăng tải lên nền tảng OneDrive một cách nhanh chóng nhất.

Tải dữ liệu lên OneDrive

Nếu người dùng muốn đăng tải tài liệu lên bộ nhớ đám mây OneDrive 365 online để tiết kiệm dung lượng lưu trữ trong máy tính thì có thể tham khảo ngay cách dưới đây:

Bước 1: Mở phần mềm OneDrive trên nền tảng online, click chọn Mới.

Bước 2: Click chọn Thư mục, sau đó đặt tên cho thư mục để lưu trữ tài liệu trên OneDrive.

tải lên tài liệu onedrive

Bước 3: Mở thư mục mà người dùng đặt tên sau đó click chọn Tải lên sau đó chọn Tệp.

tải tệp lên onedrive

Bước 4: Chọn tệp mà người dùng muốn tải lên và thành công.

Chỉ với 04 bước thực hiện trên đây, người dùng đã có thể đăng tải dữ liệu từ chính thiết bị máy tính lên OneDrive 365 online để sử dụng. Tiếp đến, nếu người dùng muốn dọn dẹp bộ nhớ rác của OneDrive một cách nhanh chóng và dễ dàng thì có thể tham khảo ngay hướng dẫn phía dưới.

Xóa thư mục và dọn dẹp

Nếu người dùng muốn dọn dẹp các file tài liệu trong OneDrive 365 online có thể di chuyển chúng đến mục Thùng rác bằng cách click chọn tệp tài liệu muốn xóa và chọn dấu sau đó chọn Xóa.

xóa tệp tài liệu trên onedrive

Khi đó, tài liệu này sẽ được di chuyển đến thùng rác người dùng có thể thao tác xóa bỏ vĩnh viễn hoặc khôi phục lại nếu cần bằng cách click chọn file sau đó dí chuột phải và click chọn Xóa hoặc Khôi phục.

Với những nội dung được chúng tôi chuẩn bị trên đây, người dùng đã có thể tự thao tác sử dụng OneDrive 365 online dễ dàng mà không cần phải tham gia bất cứ một khóa học đào tạo nào. Trong quá trình nghiên cứu, nếu người dùng có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp hoặc muốn tìm đơn vị đăng ký tài khoản Microsoft 365 bản quyền vui lòng liên hệ trực tiếp đến chúng tôi qua số Hotline MSO 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Rủi ro tạo email không cần số điện thoại trên Google - Giải pháp là gì?

Rủi ro tạo email không cần số điện thoại trên Google – Giải pháp là gì?

Nhiều khách hàng tạo email không cần số điện thoại trên Google tiềm ẩn rất nhiều rủi ro có thể xảy ra. Tham khảo bài viết của MSO dưới đây để tìm hiểu rõ về vấn đề này và tìm ra các giải pháp tốt hơn.

sharepoint

4 tính năng quản lý nổi bật của SharePoint

Bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần một nền tảng giao tiếp và lưu trữ thông tin chung. Do đó, khi SharePoint login người dùng có thể trải nghiệm toàn bộ các tính năng này và nhiều hơn thế nữa. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về những tính năng quản lý nổi bật mà phần mềm này đang sở hữu.

mail server là gì

Mail Server là gì? Phân loại và cách thức hoạt động của mail server

Bạn đang bị nhầm lẫn giữa các thuật ngữ và chưa nắm rõ Mail Server, Outgoing Mail Server hay Incoming Mail Server là gì. MSO sẽ giúp bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

phần mềm outlook web app

Hướng dẫn cách sử dụng Outlook Web App mới nhất

Phần mềm Outlook Web App là một trong những ứng dụng email được sử dụng trên nền tảng online. Nếu người dùng vẫn chưa biết cách sử dụng phần mềm này một cách hiệu quả và ứng dụng thực tiễn vào công việc có thể tham khảo ngay nội dung được chúng tôi gợi ý thông qua nội dung bên dưới.

Scroll to Top