Bật mí 5+ cách để khắc phục lỗi Outlook không nhận được mail

Nếu người dùng đang sử dụng bình thường mà Outlook không nhận được mail thì rất có thể đã gặp phải sự cố không mong muốn. Do đó, người dùng có thể tham khảo bài viết của MSO dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Hệ lụy khi Outlook không nhận được mail

Khi người dùng đang sử dụng email mà Outlook không nhận được mail sẽ kéo theo rất nhiều hệ lụy liên quan. Dưới đây là một vài những tác động mà người dùng có thể tham khảo:

outlook không nhận được mail
  • Mất kết nối với đồng nghiệp: Email là phương thức liên hệ giữa các cá nhân trong cùng doanh nghiệp để có thể gửi tài liệu, chia sẻ dữ liệu hoặc cùng chỉnh sửa dự án nhất định. Khi đó, người dùng không thể liên lạc bằng hình thức này và phải sử dụng biện pháp thay thế dễ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.
  • Không liên hệ được với khách hàng và đối tác: Doanh nghiệp sử dụng email Outlook để liên lạc với khách hàng là giải pháp mang tính chuyên nghiệp. Tuy nhiên, phản hồi chậm do Outlook không nhận được mail sẽ là một điểm trừ lớn.
  • Giảm hiệu suất làm việc: Người dùng không thể hoàn thành công việc theo mục tiêu đã đề ra, khiến cho mọi hoạt động bị đình trệ, tốn kém về mặt thời gian và chi phí.

Với những hậu quả nghiêm trọng khi Outlook không nhận mail, người dùng sẽ không thể giải quyết công việc theo đúng tiến độ. Do đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và tham khảo mẹo khắc phục nhanh chóng thông qua nội dung bên dưới.

Tại sao Outlook không nhận mail?

Nếu người dùng sử dụng phiên bản email không bản quyền thì tình trạng lỗi Outlook không nhận được mail mới diễn ra thường xuyên và gây ảnh hưởng đến tiến độ công việc. Tuy nhiên, vấn đề này sẽ ít gặp phải hơn khi người dùng sử dụng Outlook phiên bản bản quyền do Microsoft 365 phát hành kết hợp cùng với các công cụ quen thuộc như Office, Teams, OneDrive, SharePoint.

tại sao outlook không nhận mail

Trong trường hợp, người dùng gặp phải vấn đề Outlook không nhận mail có thể do một vài các nguyên nhân từ chủ quan đến khách quan. Dưới đây là một vài những nguyên nhân ban đầu mà người dùng nên nắm được để dễ dàng tìm ra giải pháp khắc phục tương ứng. 

  • Người dùng vô tình thiết lập Outlook hoạt động ở chế độ Offline. Khi đó, mọi hoạt động trong phần mềm này sẽ bị ngưng trệ bao gồm cả việc gửi và nhận email từ bất kỳ địa chỉ nào.
  • Dung lượng lưu trữ trên email gặp tình trạng bị đầy. Nhiều người dùng sử dụng bản không trả phí sẽ bị giới hạn dung lượng nên số lượng không gian lưu trữ sẽ ít. Khi đó, hộp thư bị đầy sẽ là nguyên nhân khiến email không thể được gửi đến.
  • Kết nối mạng chập chờn, không ổn định cũng là nguyên nhân khiến Outlook không nhận được mail. Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên thì đây là vấn đề mà người dùng không thể tránh khỏi.
  • Phần mềm Outlook bị lỗi, trường hợp này rất ít khi xảy ra nhưng nếu không phải từ những lý do trên thì người dùng có thể cân nhắc thêm tình huống này.

Với những nguyên nhân được chúng tôi gợi ý trên đây, người dùng đã biết được lý do dẫn đến tình trạng Outlook không nhận được mail. Để khắc phục lỗi này nhanh chóng nhất, người dùng có thể tham khảo ngay những mẹo được chúng tôi gợi ý bên dưới.

Tham khảo 05+ cách khắc phục lỗi mail Outlook không nhận được mail

Nếu Outlook không nhận được mail từ Gmail hay Outlook thì rất có thể đã gặp phải một trong những lỗi được kể đến trên đây. Do đó, nếu người dùng muốn khắc phục tình trạng này một cách nhanh chóng nhất thì có thể tham khảo các giải pháp sau.

Kiểm tra chế độ hoạt động

Rất nhiều người dùng trong quá trình sử dụng, vô tình bật chế độ Offline điều này sẽ khiến cho Outlook không nhận được mail từ 1 người hoặc bất cứ địa chỉ nào. Để khắc phục tình trạng này, người dùng chỉ cần kiểm tra lại hoạt động của chế độ này và bật về dạng online như thông thường. 

Bước 1: Mở ứng dụng Outlook trên thiết bị máy tính của người dùng.

Bước 2: Truy cập vào mục tab Send/ Receive tiếp đến người dùng click chọn Work Offline để chuyển đổi chế độ.

bật chế độ online outlook

Bằng cách này, người dùng đã khởi động lại Outlook và đưa phần mềm trở về trạng thái hoạt động như bình thường.

Khắc phục tình trạng hộp thư đầy

Sau khi đã bật chế độ Online trên phần mềm mà tình trạng Outlook không nhận được mail vẫn diễn ra thì người dùng có thể tham khảo ngay phương án kiểm tra dung lượng lưu trữ. 

Bước 1: Truy cập mục Thư rác để tiến hành xóa toàn bộ những thư không quan trọng.

Bước 2: Chọn các thư mà người dùng muốn xóa, sau đó click chuột phải để nhấn Delete.

xóa bớt email

Nếu người dùng đã xóa toàn bộ những thư không quan trọng mà bộ nhớ vẫn báo đầy thì có thể liên hệ với nhà cung cấp uy tín để mua thêm dung lượng sử dụng. 

Kiểm tra kết nối liên quan đến internet

Ngoài những giải pháp khắc phục trên đây, người dùng còn có thể kiểm tra kết nối internet khi thấy Outlook không nhận được mail trên điện thoại hoặc máy tính. Đa phần người dùng sẽ gặp phải lỗi này vì hoạt động kết nối mạng với bên cung cấp thứ ba không đảm bảo. Phương án khắc phục tối ưu nhất chính là khởi động lại thiết bị phát Wifi hoặc di chuyển đến khu vực có sóng ổn định. Ngay sau khi được kết nối thành công, email sẽ được gửi đến hộp thư của người dùng nhanh chóng nhất.

Cài đặt lại tài khoản Outlook

Khi người dùng đã áp dụng tất cả những cách khắc phục lỗi Outlook không nhận được mail mà chúng tôi gợi ý bên trên nhưng vẫn không giải quyết được vấn đề thì rất có thể tài khoản Outlook đã gặp vấn đề. Khi đó, người dùng cần thao tác cài đặt lại từ đầu để sử dụng trên thiết bị máy tính hoặc điện thoại.

Bước 1: Tìm kiếm Control Panel trên ô trống sau đó người dùng click chọn Control Panel

Bước 2: Một giao diện mới sẽ hiện ra, tại đây người dùng chỉ cần click chọn User Accounts.

Bước 3: Tiếp đến người dùng click chọn vào mục Mail sau đó chọn Show Profile

Bước 4: Một giao diện khác sẽ hiển thị và người dùng chọn Add, nhập thêm Profile Name và click chọn OK.

cái đặt outlook

Bước 5: Nhập đầy đủ thông tin vào khung bên dưới và click chọn Next.

Tùy chỉnh công cụ Microsoft Office

Một mẹo cuối cùng mà người dùng không nên bỏ qua nếu muốn khắc phục Outlook không nhận được mail chính là tùy chỉnh công cụ Microsoft Office. 

Bước 1: Mở Control Panel và click chọn Uninstall a program.

Bước 2: Tại đây người dùng chọn Microsoft Office sau đó chọn Change và chọn Continue.

Bước 3: Một giao diện mới hiện ra, tại đây người dùng click chọn Quick Repair và sau đó là Repair.

cài đặt microsoft office

Bước 4: Người dùng chọn Repair để tiến hành sửa cài đặt lại công cụ.

Lời kết

Trên đây là những gợi ý của MSO để người dùng có thể khắc phục tình trạng Outlook không nhận được mail. Nếu người dùng cần hỗ trợ bất cứ vấn đề nào liên quan đến chủ đề này vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

email client

Top 5 email client tốt nhất dành cho macOS 2021

Email đã thực sự trở thành một phần không thể thiếu trong công việc hàng ngày của bất kỳ doanh nghiệp nào. Nếu như bạn ...
hướng dẫn sử dụng excel 365

Hướng dẫn sử dụng Excel 365 chi tiết từ A – Z mới nhất

Phần mềm Excel 365 không còn quá xa lạ với nhiều người dùng bởi khả năng thống kê và tốc độ xử lý dữ liệu ...

Đặt lại mật khẩu tài khoản Microsoft cho người dùng

MSO sẽ cung cấp cho bạn cách đặt lại mật khẩu cho quản trị viên một cách dễ dàng và đơn giản. Nếu bạn là ...
office 365 home online microsoft

Tất tần tật những điều cần biết về Office 365 Home online của Microsoft

Nếu như người dùng vẫn chưa biết đến phần mềm Office 365 Home online của Microsoft thì quả là một thiếu sót lớn. Hãy cùng ...
Scroll to Top