Tạo nhanh sổ tay ghi chú với OneNote

Có rất nhiều mẹo hay để người dùng sử dụng OneNote một cách hiệu quả nhất. Do đó, nếu người dùng vẫn chưa biết cách tạo nhanh sổ tay ghi chú trên OneNote Microsoft thì hãy tham khảo ngay nội dung được MSO chuẩn bị trong bài viết này.

Hướng dẫn đăng ký và đăng nhập OneNote Microsoft

Nếu người dùng muốn sử dụng toàn bộ các tính năng có trong OneNote Microsoft thì điều đầu tiên cần thực hiện chính là đăng ký tài khoản bản quyền và tiến hành login nhanh chóng. Dưới đây là những bước hướng dẫn chi tiết để người dùng tham khảo như sau:

Bước 1: Người dùng click chọn ĐĂNG KÝ NGAY để tiếp nhận thông tin tư vấn từ đội ngũ chăm sóc khách hàng.

– Bước 2: Tiếp nhận tài khoản đăng ký thành công bao gồm cả email và mật khẩu.

Bước 3: Truy cập địa chỉ https://www.microsoft.com/vi-vn/microsoft-365/onenote và click chọn Đăng nhập.

– Bước 4: Với giao diện đăng nhập quen thuộc người dùng tiến hành nhập địa chỉ email, số điện thoại hoặc Skype sau đó click chọn Tiếp theo.

đăng nhập onenote

– Bước 5: Nhập mật khẩu tài khoản OneNote đã đăng ký thành công trước đó và click chọn Đăng nhập.

– Bước 6: Hoàn tất.

Sau khi người dùng đã OneNote login thành công, tiếp đến nếu muốn sử dụng công cụ này trên App máy tính thì có thể tham khảo tiếp các bước hướng dẫn cài đặt ở nội dung bên dưới.

Hướng dẫn cài đặt OneNote Microsoft trên máy tính

Người dùng có thể sử dụng OneNote Microsoft trên nền tảng App hoặc online tùy chỉnh.  Tuy nhiên, nếu người dùng muốn sử dụng trên App máy tính thì sau khi đăng ký và đăng nhập cần phải tiến hành triển khai các bước thực hiện như sau:

– Bước 1: Truy cập trang chủ của Microsoft sau khi đã đăng nhập thành công và click chọn Cài đặt Office.

cài đặt onenote

Bước 2: Xác nhận các thông tin yêu cầu.

– Bước 3: Chờ đợi trong một khoảng thời gian ngắn để tải về thành công ứng dụng trên máy tính.

cài đặt phần mềm onenote

– Bước 4: Truy cập ô tìm kiếm trên thiết bị và nhập OneNote sau đó nhấn Enter.

– Bước 5: Người dùng tiến hành mở ứng dụng và sử dụng.

Với những bước thực hiện cơ bản trên đây, người dùng đã hoàn tất cài đặt OneNote Microsoft trên thiết bị máy tính để tiến hành sử dụng. Nếu người dùng muốn tạo nhanh sổ tay ghi chú trên nền tảng này thì có thể tham khảo ngay các bước hướng dẫn thực hiện như sau.

Hướng dẫn tạo nhanh sổ tay ghi chú trên OneNote Microsoft

Trong rất nhiều trường hợp như khi làm việc và học tập người dùng cần phải ghi chú bất cứ thông tin quan trọng nào một cách nhanh chóng nhất thì cần tạo sổ ghi chú trên OneNote Microsoft. 

– Bước 1: Mở OneNote trên thiết bị máy tính và click chọn Show Notebooks

– Bước 2: Ở cuối trang người dùng click chọn nút + Notebook.

– Bước 3: Click chọn Create Notebook

tạo ghi chú mới

Ngoài ra, nếu người dùng nhanh gọn phần mềm này có thể tham khảo một vài các phím tắt cơ bản như:

  • Mở cửa sổ mới với Ctrl+M
  • Tạo ghi chú nhanh với Ctrl+Shift+M, Alt+Windows logo+N
  • Cố định cửa sổ trang OneNote với Ctrl+Alt+D
  • Hoàn tác các hành động với Ctrl+Z
  • Làm lại thao tác trước đó với Ctrl+Y

Sau khi đã tìm hiểu về cách tạo nhanh sổ tay ghi chú trên OneNote Microsoft, người dùng có thể tham khảo thêm một vài các mẹo sử dụng hiệu quả được chúng tôi gợi ý thông qua nội dung bên dưới.

06+ mẹo sử dụng OneNote hiệu quả

Nếu như người dùng vẫn chưa biết cách sử dụng OneNote Microsoft sao cho hiệu quả nhất thì đừng bỏ qua những mẹo được chúng tôi hướng dẫn. Lưu ý, người dùng có thể sử dụng các mẹo này áp dụng với cả OneNote online và App.

Soạn thảo và thêm hình ảnh

soạn thảo và thêm hình ảnh

Nếu như người dùng đã quá quen thuộc với cách soạn thảo văn bản trên Word thì việc thao tác trên OneNote không thành vấn đề. Bởi lẽ, người dùng có thể sử dụng tính năng này ngay trên chính thẻ Home của ứng dụng kết hợp cùng với khả năng nhập liệu, thêm danh sách, chỉnh sửa Heading và font chữ dễ dàng.

Ngoài ra, ở mỗi trang của OneNote người dùng có thể thêm hình ảnh, video hoặc các đoạn ghi âm, đường dẫn, bảng tính hay phương trình và các ký hiệu riêng biệt. Bằng cách này, người dùng sẽ giúp quá trình ghi chú của mình trở nên sinh động và dễ dàng theo dõi hơn bao giờ hết.

Dịch văn bản

OneNote Microsoft có thêm một thẻ tập hợp các tính năng như History, View hoặc Review để người xem có thể tra cứu lịch sử, kiểm tra ngữ pháp, câu cú hoàn chỉnh tương tự như với phần mềm Microsoft Word. Hơn nữa, tính năng dịch văn bản cũng sẽ được áp dụng trên phần mềm này để người dùng dịch đang dạng các ngôn ngữ hỗ trợ trực tiếp cho quá trình làm việc. Một lưu ý nhỏ cho người dùng, đoạn nội dung được dịch sẽ được chuyển tự động thành ngôn ngữ Tiếng Việt nằm ở ô bên phải của màn hình hiển thị. 

Ghi chú bằng hình vẽ và bút cảm ứng

ghi chú bằng bút cảm ứng

Tiếp đến là một mẹo sử dụng OneNote online cực kỳ thú vị mà người dùng không nên bỏ qua chính là khả năng ghi chú bằng bút vẽ cảm ứng. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng có thể trực tiếp dùng tay để ghi chú trên thiết bị hoặc nhờ sự hỗ trợ của bút cảm ứng.

Khi đó, người dùng có thể chủ động thay đổi bảng màu, đầu cọ vẽ, các nét và hình dạng tùy chỉnh khác nhau. Ngoài ra, tính năng này còn được kết hợp cùng với khả năng Ink to Text, Ink to Math để chuyển hóa văn bản hoặc chữ số viết tay. Bằng cách này, người dùng có thể thỏa sức sáng tạo và tự do thiết kế những ý tưởng của mình.

Chia sẻ tới thành viên khác

Ở mỗi trang ghi chú trên OneNote Microsoft, người dùng có thể chia sẻ với đồng nghiệp, khách hàng hoặc đối tác thông qua nhiều hình thức khác nhau. Khi đó, người nhận sẽ có thể xem, chỉnh sửa và hỗ trợ làm việc nhóm hiệu quả nhất. Người dùng có thể thao tác với các bước thực hiện như sau:

Click chọn File sau đó chọn Share, tiếp đến chọn Share with People và click chọn Get a Sharing Link

*Lưu ý: Nếu người dùng click chọn Share with People thì chỉ cần nhập địa chỉ email của người muốn chia sẻ sau đó đường dẫn sẽ được gửi đến người nhận để truy cập. Ngoài ra, nếu người dùng chọn Get a Sharing Link khi đó phần mềm sẽ tạo ra đường dẫn và người dùng chỉ cần copy sau đó gửi cho người muốn chia sẻ.

Gửi email ghi chú

gửi email trên onenote

Ngoài cách chia sẻ trực tiếp cho thành viên khác bằng cách copy link, người dùng có thể chia sẻ nội dung ghi chú trên Onenote Microsoft bằng cách gửi email. Khi đó, người dùng có thể sử dụng trang ghi chú bằng cách soạn thảo email và gửi kèm tệp tin, lưu dưới dạng file PDF, hay file Word và gửi đi nhanh chóng.

Bằng cách này, người dùng sẽ dễ dàng chuyển gửi tới nhiều người nhận cùng lúc. Tính năng này đa phần sẽ được áp dụng đối với các doanh nghiệp khi muốn gửi các nội dung của cuộc họp, buổi đào tạo tới nhân viên trong tổ chức hoặc đối tác, khách hàng mà vẫn đảm bảo tính chuyên nghiệp.

Tùy chỉnh giao diện

Cuối cùng là mẹo sử dụng cực kỳ hữu ích mà người dùng có thể trải nghiệm trên OneNote Microsoft chính là khả năng tùy chỉnh giao diện theo yêu cầu. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng có thể thay đổi màu sắc, các khối chức năng trên phần mềm tùy thích để đảm bảo thuận thiện cho quá trình sử dụng. Để sử dụng tính năng này, người dùng có thể thực hiện với các bước như sau:

Truy cập vào File sau đó click chọn Account, tiếp đến giao diện sẽ xuất hiện với hai danh mục lớn là Office Background để thay đổi các hình và hoạt tiết trang trí và Office Theme để đổi màu. Sau khi thao tác xong, người dùng sẽ có thêm các lựa chọn như:

  • Black: Chuyển đổi toàn ứng dụng thành màu đen.
  • Colorful: Sử dụng cùng lúc nhiều màu sắc cho ứng dụng.
  • Dark Gray: Dùng màu xám cho toàn bộ ứng dụng.
  • White: Dùng màu trắng cho toàn ứng dụng.

Chỉ với 06+ mẹo được chúng tôi gợi ý trên đây, người dùng có thể sử dụng OneNote Microsoft 365 dễ dàng ngay cả với nền tảng App và online. Bằng cách này, người dùng sẽ gia tăng hiệu quả làm việc và sáng tạo với những ý tưởng độc đáo hơn nữa.

Lời kết

Với những thông tin được chúng tôi gợi ý trên đây, người dùng đã có thể tự tạo nhanh sổ tay ghi chú trên OneNote Microsoft 365 và kết hợp các mẹo sử dụng cơ bản. Trong quá trình thực hiện, nếu người dùng cần bất cứ sự trợ giúp nào từ MSO vui lòng liên hệ trực tiếp đến chúng tôi qua số Hotline 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

05 phương pháp đảm bảo outlook login an toàn

05 phương pháp đảm bảo Outlook login an toàn dành cho doanh nghiệp

Với rất nhiều thông tin quan trọng được gửi và nhận qua email, việc bảo mật Outlook login là điều vô cùng cần thiết để ...
so sánh microsoft exchange và microsoft outlook

So sánh Microsoft Exchange và Microsoft Outlook tránh nhầm lẫn

Rất nhiều người dùng lầm tưởng Exchange và Outlook của Microsoft 365 là một. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để so sánh ...
05 bước webmail login 365

05+ bước Webmail login 365 nhanh gọn chỉ trong 1 phút

Hiện nay, một số người dùng vẫn đang sử dụng phần mềm Webmail 365 để làm việc một cách linh hoạt nhất. Do đó, để ...
02 cách lập email outlook

Hướng dẫn 02 cách lập email công ty Outlook trên điện thoại và máy tính

Nếu người dùng vẫn chưa biết cách lập email công ty Outlook thì có thể tham khảo ngay hướng dẫn chi tiết được chúng tôi ...
Lên đầu trang