Đăng nhập Office 365 trên máy tính và những điều cần lưu ý

Office 365 không còn là bộ ứng dụng quá xa lạ với bất cứ nhân viên văn phòng. Theo dõi bài viết dưới đây để biết cách đăng nhập Office 365 trên máy tính và những lưu ý quan trọng.

Các ứng dụng có trong bộ Office 365

Trước khi tìm hiểu về cách đăng nhập Office 365 trên máy tính, người dùng cần trang bị cho mình một vài các thông tin cơ bản để có thể sử dụng tốt các ứng dụng hỗ trợ hiệu quả công việc. Hiện tại, Office 365 bao gồm trọn bộ các ứng dụng cơ bản như:

bộ office 365
 • Word: Ứng dụng soạn thảo văn bản vô cùng hữu ích đi kèm với các tính năng nổi bật như thay đổi font chữ, kích thước, màu sắc… Ngoài ra, người dùng có thể cùng làm việc nhóm trên một tài liệu với góp ý hay chỉnh sửa theo khoảng thời gian thực. 
 • Excel: Phần mềm bảng tính chuyên nghiệp giúp trình bày lại số liệu dưới dạng bảng giúp thống kê và ghi chú số liệu trực quan. Phần mềm này đa phần được sử dụng chủ yếu cho các ngành nghề liên quan đến kế toán, văn thư văn phòng..
 • PowerPoint: Hỗ trợ trình chiếu các ấn phẩm hoặc trình bày các ý tưởng triển khai trên nền tảng của Microsoft 365 giúp người dùng có những cái nhìn trực quan hơn.
 • OneNote: Phần mềm thu thập dữ liệu, ghi chép các thông tin quan trọng và hỗ trợ người dùng trong suốt quá trình làm việc.
 • Outlook: Giải pháp gửi email chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp với email tên miền riêng, lên lịch gửi nhận email dễ dàng.
 • Access: Phần mềm quản lý hệ thống, truy xuất dữ liệu nhanh chóng với giao diện đẹp mắt và dễ dàng sử dụng. 
 • Publisher: Ứng dụng thiết kế đồ họa chuyên nghiệp giúp người dùng tạo ra những hình ảnh và ấn phẩm chuyên nghiệp.

Với bộ ứng dụng này, người dùng có thể dễ dàng sử dụng và trải nghiệm nhiều tính năng mới ngay sau khi đăng nhập Office 365 trên máy tính thành công. Tiếp đến, hãy cùng tìm hiểu về hướng dẫn chi tiết cũng như những lưu ý quan trọng khi dùng phần mềm này.

Đăng nhập Office 365 trên điện thoại hay máy tính tốt hơn?

Đa phần người dùng sẽ thường xuyên đăng nhập Office 365 trên máy tính nhiều hơn do tính chất công việc làm trong môi trường văn phòng cũng như quá trình sử dụng dễ dàng hơ. Bởi lẽ, các phiên bản được sử dụng trên hệ điều hành Windows hoặc Mac OS của Office 365 đều sở hữu đầy đủ các tính năng cơ bản và đặc biệt kết hợp cùng giao diện trực quan. 

office 365 trên máy tính

Với phiên bản Office 365 trên điện thoại, đa phần người dùng sẽ chỉ sử dụng trong trường hợp cấp bách như đi công tác hoặc ngoài thời gian làm việc. Các phiên bản Office trên điện thoại đều sở hữu các tính năng tương tự như trên phiên bản máy tính, tuy nhiên giao diện sẽ không được trực quan và hiển thị rõ ràng. 

Chính vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu công việc người dùng có thể linh hoạt sử dụng giữa phiên bản điện thoại và máy tính để đem đến hiệu quả công việc tốt hơn.

Những lưu ý trước khi đăng nhập Office 365 trên máy tính

lưu ý khi đnăg nhập office 365

Trước khi tiến hành đăng nhập Office 365 trên máy tính, người dùng cần hết sức lưu ý những điểm quan trọng dưới đây:

 • Đăng ký tài khoản Office 365 bản quyền: Khi đăng ký tài khoản bản quyền, người dùng sẽ được sử dụng toàn bộ các tính năng và luôn được cập nhật thường xuyên. Đặc biệt, người dùng nên tránh sử dụng cài đặt phiên bản lậu để không gặp các rủi ro liên quan đến vấn đề an ninh và bảo mật.
 • Cài đặt Office 365 về máy tính: Tải ứng dụng về máy tính để dễ dàng tiến hành đăng nhập với tài khoản đã đăng ký trước đó. 
 • Sử dụng máy tính có cấu hình đạt yêu cầu: Hiện tại Office 365 có thể sử dụng trên hầu hết các thiết bị và đáp ứng chủ yếu cho các phiên bản máy tính Windows 7, Windows 8.1, Windows 10 và 2 phiên bản mới nhất của Mac OS.
 • Kiểm tra đường truyền điện và mạng kết nối: Hãy đảm bảo trong quá trình thực hiện sẽ không gặp phải các sự cố liên quan đến nguồn điện hoặc kết nối mạng, nếu không bạn sẽ phải thao tác và thực hiện lại từ đầu.

Với những lưu ý này, người dùng đã có thể dễ dàng tiến hành đăng nhập Office 365 trên máy tính dễ dàng hơn bao giờ hết.

Hướng dẫn chi tiết 02 cách đăng nhập Office 365 trên máy tính

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cho người dùng 02 cách để có thể đăng nhập Office 365 trên máy tính qua app và trình duyệt web. Vì chỉ cần đăng nhập một ứng dụng trên Office 365 thì ngay lập tức tất cả các ứng dụng khác sẽ được đăng nhập đồng bộ. Do đó, chúng tôi sẽ sử dụng ứng dụng Outlook để lấy ví dụ đăng nhập tài khoản Office. 

Đăng nhập Office 365 trên app máy tính

Bước 1: Mở ứng dụng Outlook đã được tải về trên máy tính của bạn

Bước 2: Nhập địa chỉ email đăng ký tài khoản Office 365 >> tiếp đến click chọn Kết nối.

đăng nhập outlook

Bước 3: Một cửa sổ mới sẽ hiện ra, người dùng nhập thêm mật khẩu đăng nhập >> sau đó click chọn Đăng nhập để hoàn tất.

Bước 4: Đăng nhập Office 365 trên máy tính thành công.

Chỉ với 04 bước cơ bản trên đây, người dùng đã có thể dễ dàng đăng nhập và sử dụng các tính năng hữu ích của Office 365. 

Đăng nhập Office 365 trên trình duyệt web

Bước 1: Truy cập địa chỉ https://login.microsoftonline.com/

Bước 2: Nhập địa chỉ email, số điện thoại hoặc Skype >> sau đó click chọn Tiếp theo.

đăng nhập tài khoản office 365

Bước 3: Nhập mật khẩu tài khoản đăng nhập >> sau đó click chọn Đăng nhập.

nhập mật khẩu đăng nhập

Bước 4: Hoàn tất

Với 02 cách trên, người dùng có thể tự thực hiện đăng nhập Office 365 trên máy tính nhanh chóng.

MSO đơn vị cung cấp dịch vụ Office 365 bản quyền uy tín

Nếu bạn chưa tìm được đơn vị đăng ký Office 365 bản quyền thì MSO là một gợi ý tốt nhất. Là một trong những đối tác cung cấp dịch vụ Microsoft 365 bản quyền, chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, làm việc với hơn 5000+ doanh nghiệp lớn nhỏ. Bằng sự nỗ lực và phát triển không ngừng nghỉ, chúng tôi đã nhận được sự tin tưởng và ủng hộ với hơn 95% khách hàng quay trở lại. 

gói office 365

HIện tại, chúng tôi đang cung cấp 03 gói dịch vụ Microsoft 365 bản quyền:

 • Microsoft 365 Business Basic
 • Microsoft 365 Business Standard
 • Microsoft 365 Business Premium

Quý khách vui lòng nhấp vào nút Đăng ký dưới đây để được MSO tư vấn rõ ràng và nhanh chóng nhất 

 

Lời kết

Với những thông tin MSO chia sẻ trên đây, người dùng có thể dễ dàng đăng nhập Office 365 trên máy tính nhanh chóng chỉ với bài bước thực hiện đơn giản. Trong quá trình thực hiện, nếu người dùng có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline: 024.9999.7777 để được hỗ trợ. 

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Chuyển đổi sang Microsoft 365 khi Google ngừng cung cấp tài khoản G Suite Legacy

Trước thông tin rầm rộ Google sẽ ngừng cung cấp tài khoản G Suite Legacy, rất nhiều doanh nghiệp phải chạy đôn chạy đáo để ...
06 tính năng microsoft Publisher

06+ tính năng tuyệt vời có trong Microsoft Publisher

Một trong những ứng dụng thiết kế đồ họa tuyệt đỉnh có trong bộ ứng dụng Office 365 chính là Microsoft Publisher. Chính vì vậy, ...
định tuyến email là gì

Định tuyến email là gì? 03 cấu hình định tuyến email phổ biến

Bài viết sẽ giới thiệu với bạn về chủ đề “Định tuyến email là gì?” cùng một số thông tin bổ ích về tính năng ...
microsoft syntex sắp xếp và quản lý

Microsoft Syntex – Nền tảng sắp xếp và quản lý nội dung gọn gàng

Để sắp xếp và quản lý nội dung khổng lồ của cá nhân hoặc doanh nghiệp, khi sử dụng biện pháp thủ công sẽ mất ...
Scroll to Top