Template PowerPoint – Bí kíp để có bài thuyết trình chuyên nghiệp

Người dùng có thể tìm thấy thư viện Microsoft template PowerPoint cho việc thử nghiệm và tạo những bài thuyết trình không quá phức tạp. Để có một bản trình bày chuyên nghiệp và sáng tạo hơn, các chuyên gia khuyên người dùng nên đăng ký Office 365 bản quyền từ các nhà cung cấp uy tín.

Template PowerPoint là bí kíp để người dùng tạo ra những bài thuyết trình hấp dẫn và chuyên nghiệp chỉ trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, không phải mẫu slide nào cũng có thể áp dụng cho mọi trường hợp và mọi ngành nghề, thay vào đó, bạn cần chọn lọc cẩn thận dựa trên nhiều yếu tố để có được bản trình bày phù hợp.

Template PowerPoint là gì?

Template PowerPoint là một nhóm các trang trình chiếu có bố cục, màu sắc, phông chữ và chủ đề được xác định trước để bạn có thể sử dụng làm nền tảng hoặc “điểm bắt đầu” khi thiết kế bản trình bày PowerPoint của mình. Làm việc theo mẫu có sẵn đồng nghĩa với việc người dùng mất ít thời gian hơn để tạo ra các thiết kế của riêng mình thay vì bắt đầu làm từ con số 0.

Một template PowerPoint professional và tốt nghĩa là có chứa bố cục đẹp mắt với đa dạng các kiểu background khác nhau và sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc. Mẫu cũng có các phần placeholder được sắp xếp hợp lý để người dùng có thể thả văn bản, hình ảnh, video, biểu đồ hoặc bảng tùy theo mục đích sử dụng.

template powerpoint là gì

Bạn có thể tìm thấy thư viện Microsoft template PowerPoint online được Microsoft cung cấp để người dùng thử nghiệm và tạo những bài thuyết trình không quá phức tạp. Để có một bản trình bày chuyên nghiệp và sáng tạo hơn, các chuyên gia khuyên người dùng, đặc biệt người dùng doanh nghiệp, nên đăng ký Office 365 bản quyền từ các nhà cung cấp uy tín.

Template PowerPoint Office 365 đem tới cho người dùng đa dạng kiểu thiết kế chuyên nghiệp dành riêng cho từng lĩnh vực và mục đích. Đặc biệt, ứng dụng còn hỗ trợ cho bạn nhiều tính năng nâng cao để thuận tiện cho việc chỉnh sửa và tạo sự độc quyền.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng nhấp vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để được các chuyên gia của MSO – đối tác chính thức của Microsoft tại Việt Nam – hỗ trợ.

Tại sao doanh nghiệp sử dụng template PowerPoint business?

template powerpoint business

Việc tiến hành template PowerPoint download từ nguồn tài nguyên có sẵn trên Internet để sử dụng mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích thiết thực, trong đó phải kể đến là:

 • Tính nhất quán: Đây chính là điểm mà hầu như các chuyên gia thuyết trình trên toàn cầu đều tán thành. Việc sử dụng PPT template PowerPoint đảm bảo các bản trình bày của bất kỳ ai trong công ty đều có sự nhất quán về phông chữ, kiểu dáng, bố cục và màu sắc. Điều này góp phần củng cố tính chuyên nghiệp trong môi trường làm việc và tạo ấn tượng mạnh với khách hàng cũng như đối tác.
 • Tiết kiệm thời gian: Thực tế, việc tận dụng các template PowerPoint chuyên nghiệp giúp người dùng tiết kiệm rất nhiều thời gian. Các slide được thiết kế sẵn và mọi phần nội dung đều được trình bày gọn gàng. Các biểu đồ thanh, trích dẫn, hình ảnh, tất cả đều đã được thiết kế sẵn trong mẫu. Việc duy nhất mà bạn cần phải làm là gõ nội dung, thêm dữ liệu hoặc chèn hình ảnh.
 • Xây dựng thương hiệu: Khi nói đến việc xây dựng thương hiệu, template PowerPoint template tùy chỉnh được xếp hạng ngang hàng với website, logo hoặc tên email. Với các bài thuyết trình PowerPoint là một phương thức giao tiếp mạnh mẽ trong và ngoài công ty, điều bắt buộc là bản trình bày phải thể hiện được thương hiệu của doanh nghiệp ngay từ thiết kế.
 • Dễ định dạng: Trong tổ chức, không phải ai cũng thành thạo và chuyên nghiệp trong việc thiết kế bản trình bày cho hoạt động thuyết trình. Các template PowerPoint chính là “phao cứu sinh” cho trường hợp này. Chỉ cần một mẫu phù hợp với chủ đề, việc định dạng các slide trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Mục đích sử dụng các template PowerPoint

Như có đề cập trước đó, hiện nay, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm các kho template PowerPoint online dành riêng cho các ngành nghề, lĩnh vực hoặc mục đích khác nhau. Các mẫu này cung cấp template PowerPoint background mang đặc trưng của lĩnh vực để tạo độ chuyên nghiệp cho bản trình bày nhưng vẫn giữ được yếu tố thu hút và đẹp mắt.

mục đích sử dụng template template powerpoint

Dưới đây là một số tình huống bạn có thể sử dụng PowerPoint template:

 • Sử dụng PowerPoint template marketing tại các buổi hội thảo giới thiệu sản phẩm mới hoặc trình bày kế hoạch marketing cho quý hoặc năm.
 • Sử dụng PowerPoint template for education cho các bài học trên lớp.
 • Sử dụng PowerPoint technology để xây dựng bài thuyết trình về các tính năng của phần mềm mới tại hội thảo.
 • Sử dụng template PowerPoint e-Commerce cho các bài thuyết trình thuyết phục đối tác đầu tư cho dự án kinh doanh.

Có khá nhiều sự lựa chọn về template PowerPoint chuyên nghiệp để lựa chọn và sử dụng cho công việc hàng ngày. Vấn đề ở đây là cách để chọn mẫu hợp lý với ngữ cảnh nhưng vẫn đủ sức để tạo ấn tượng với khán giả.

Tham khảo các template PowerPoint design chuyên nghiệp

Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tạo ấn tượng với khán giả, cũng như lấy cảm hứng cho bài thuyết trình tiếp theo của mình, chúng tôi giới thiệu một số mẫu tuyệt vời thường được sử dụng trong môi trường doanh nghiệp. Hãy tham khảo và tìm Microsoft template PowerPoint tốt nhất cho bài thuyết trình của mình.

Template PowerPoint kế hoạch kinh doanh

template powerpoint dự án kinh doanh

Một kế hoạch kinh doanh được xây dựng tốt là điều quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, cho dù đó là công ty mới thành lập, công ty mở rộng quy mô hay công ty đã thành lập và phát triển được một thời gian lâu dài. Một kế hoạch kinh doanh phức tạp cần được trình bày một cách dễ hiểu và trực quan để thu hút các nhà đầu tư và đối tác.

Do đó, template PowerPoint business plan cung cấp văn bản dễ đọc và nhiều không gian cho hình ảnh và biểu đồ hữu ích. Điều này khiến nó trở thành mẫu lý tưởng cho các bài thuyết trình kinh doanh trong doanh nghiệp.

Template PowerPoint cho company profile

mẫu powerpoint hồ sơ doanh nghiệp

Giống như kế hoạch kinh doanh, hồ sơ kinh doanh (company profile) là chìa khóa để phát triển doanh nghiệp. Đây là cơ hội để làm nổi bật đội ngũ, văn hóa và giá trị, khách hàng lớn và lịch sử của công ty.

Khi áp dụng đúng template PowerPoint for company profile, bản trình bày có thể thể hiện lợi thế cạnh tranh của công ty và tạo dựng niềm tin cho thương hiệu. Điều này có nghĩa là các slide thuyết trình của bạn cần được sử dụng ở mức vừa phải và hợp lý.

Template PowerPoint kế hoạch Marketing

template powerpoint dự án marketing

Một bài thuyết trình về kế hoạch marketing có thể quyết định liệu nhóm của bạn có đủ ngân sách và nguồn lực cần thiết để đáp ứng mục tiêu hay không. Đó là lý do tại sao các marketing plan cần được trình bày độc đáo và hấp dẫn.

Sau khi có kế hoạch marketing, bạn sử dụng template PowerPoint để bài thuyết trình trở nên bắt mắt và dễ dàng chia sẻ ý tưởng. Các mẫu này cũng cung cấp đồ họa tùy chỉnh và kiểu chữ để làm tỏa sáng bài thuyết trình. Lưu ý, việc sử dụng biểu đồ và đồ thị khác nhau để làm nổi bật dữ liệu sẽ góp phần củng cố tính logic cho ý tưởng đồng thời tăng thêm sự thú vị về mặt hình ảnh.

Template PowerPoint báo cáo hàng năm

template powerpoint báo cáo hàng năm

Báo cáo hàng năm cung cấp bản tóm tắt hiệu suất, thành tích, tài chính của công ty,…Điều này có nghĩa là một bố cục có tổ chức là điều cần thiết để thể hiện sự tăng trưởng và thành công trong năm.

Bản trình bày cho vấn đề này cần được thiết kế đẹp mắt để truyền cảm hứng cho sự tin tưởng và tín nhiệm của nhân viên, cổ đông và thành viên trong cộng đồng.

Template PowerPoint giới thiệu sản phẩm

mẫu powerpoint ra mắt sản phẩm

Ra mắt sản phẩm là thời điểm thú vị và đáng được mong chờ ở bất kỳ công ty nào. Một bản trình bày PowerPoint tuyệt vời cho sự kiện phát hành sản phẩm sẽ bao gồm:

 • Tính năng của sản phẩm
 • Lợi ích
 • Đối tượng mục tiêu
 • Giá cả
 • Chiến lược marketing
 • Timeline ra mắt

Bên cạnh việc tạo ra sự phấn khích, tài liệu này giúp các bên liên quan luôn nhất quán và kết nối. Đó là trọng tâm để thúc đẩy sự quan tâm, tương tác và bán hàng.

Một template PowerPoint product launch có nhiều không gian cho hình ảnh sản phẩm cũng như các biểu tượng đại diện cho các bên liên quan, nhóm hoặc tính năng sản phẩm. Lưu ý, sử dụng đồ họa có tính chất tươi sáng và vui vẻ hoặc thay thế bằng các bản phác thảo từ quá trình tạo sản phẩm.

Template PowerPoint Infographic

powerpoint template infographic

Infographic là một cách mạnh mẽ để trình bày thông tin hoặc dữ liệu phức tạp theo cách trực quan. Các loại thông tin khác nhau phù hợp với các phong cách trình bày khác nhau. Bạn có thể thêm các template PowerPoint infographic vào bản trình bày mang tính bao quát hơn hoặc sử dụng định dạng này để tạo infographic cho các kênh khác.

Template PowerPoint báo cáo tài chính

ppt powerpoint báo cáo tài chính

Báo cáo tài chính ngắn gọn giúp doanh nghiệp xem xét hiệu quả tài chính của mình để đưa ra quyết định tốt hơn. Bản trình bày này thường bao gồm các dữ liệu bí mật như doanh thu, lợi nhuận và dòng tiền.

Các template PowerPoint trừu tượng có các thiết kế trang trình bày để so sánh, báo giá và phân tích dữ liệu. Thiết kế đơn giản và rõ ràng của mẫu giúp bản trình bày báo cáo tài chính trông bắt mắt và chuyên nghiệp.

Template PowerPoint timeline

template powerpoint timeline

Bạn có thể sử dụng các template PowerPoint timeline để trực quan hóa dữ liệu dòng thời gian. Các mẫu này giúp việc trình bày các sự kiện lịch sử, các cột mốc quan trọng của dự án hoặc thành tích cá nhân trở nên dễ dàng. Với các tính năng tùy chỉnh, người dùng có thể dễ dàng thêm, chỉnh sửa hoặc sắp xếp lại các thành phần để timeline phản ánh chân thực câu chuyện độc đáo của mình.

Tip chọn template PowerPoint phù hợp

Những tip dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn mẫu PowerPoint template xuất sắc cho một mục đích cụ thể. Hầu hết đều liên quan đến các tính năng thiết kế và một số nhằm mục đích chọn bản trình bày tùy thuộc vào ngữ cảnh của chủ đề hoặc sở thích.

Dựa vào đối tượng thuyết trình

Cho dù thuyết trình cho một nhóm nhỏ hoặc một nhóm nhiều người, có một số điểm cần được lưu ý khi lựa chọn template PowerPoint để phù hợp hơn với người nghe. Chẳng hạn:

 • Nếu bạn chuẩn bị một bài thuyết trình cho khán giả nội bộ công ty (ví dụ báo cáo hiệu quả công việc hoặc kết quả chiến dịch marketing), thì điều quan trọng là phải chọn các mẫu tối giản có nhiều yếu tố infographic.
 • Nếu bạn đang chuẩn bị cho bài thuyết trình để trình bày các tài liệu trực quan (ví dụ như ảnh về bộ sưu tập quần áo mới nhất hoặc bài đánh giá về sản phẩm mới), hãy chọn các template PowerPoint đơn giản và có nhiều không gian cho ảnh.
 • Nếu phải cho khán giả thấy nhiều thông tin văn bản hoặc thống kê, bạn cần chú ý đến các mẫu có cách tổ chức khối một cách lý tưởng.
 • Nếu thuyết trình cho một sự kiện sắp tới, template PowerPoint được lựa chọn cần mang màu sắc sáng sủa và bắt mắt hơn để không gây nhầm lẫn cho người nghe.

Do đó, khi chọn template PowerPoint chuyên nghiệp, bạn nên suy nghĩ về cách mong muốn khách hàng phản ứng với bài thuyết trình, nghiên cứu đối tượng mục tiêu, thị hiếu và sở thích để chọn mẫu hoàn hảo và đạt kết quả mong muốn.

Chú ý đến sự đơn giản

chú ý đến sự đơn giản

Sự đơn giản luôn được ưa chuộng hơn sự sang trọng và cầu kỳ, đó là sự thật. Các template PowerPoint animation và transition phức tạp hoặc chứa ảnh gif tích hợp, hiệu ứng chóng mặt không được ưu tiên vì chúng có thể làm loãng thông tin cần truyền đạt. Ngoài ra, một số khách hàng tỏ ra khó chịu vì không thể tập trung vào bài thuyết trình muốn truyền tải.

Điều tương tự cũng có thể xảy ra với phần đệm âm thanh – bạn không cần thêm lồng tiếng theo đúng nghĩa đen vào mỗi slide. Do đó, giải pháp tốt nhất là lựa chọn các template PowerPoint đơn giản nhưng không sơ sài.

Template phù hợp với chủ đề

Phong cách các template PowerPoint khá đa dạng, từ nghiêm túc, đơn giản, dễ hiểu cho tới vui nhộn, mới mẻ, tất cả đều có trong thư viện mẫu để bạn có thể lựa chọn. Chẳng hạn, nếu người dùng đang bán một sản phẩm hoặc dịch vụ, phần trình bày phải mang màu sắc nhẹ nhàng, hỗ trợ cho phần hình ảnh của sản phẩm.

Hoặc ví dụ bạn thuyết trình trong một diễn đàn công nghệ với chủ đề là trình bày tính năng của ứng dụng đang được phát triển, những mẫu mang tính chất khoa học và logic như template PowerPoint computer hoặc technology là sự lựa chọn hợp lý.

Linh hoạt và dễ dàng tùy chỉnh

linh hoạt và dễ tùy chỉnh

Toàn vẹn quá mức và không có khả năng thực hiện thay đổi là những vấn đề cần lưu ý khi lựa chọn mẫu PowerPoint. Việc tìm kiếm gói template PowerPoint linh hoạt nhất cho phép người dùng tùy chỉnh các trang trình bày theo yêu cầu thương hiệu, công ty hoặc cá nhân.

Khái niệm về tính linh hoạt của một mẫu có thể bao gồm:

 • Khả năng thay đổi bảng màu
 • Có sự hiện diện của đồ họa, sơ đồ và biểu đồ có thể tùy chỉnh
 • Khả năng di chuyển và thay thế các khối thông tin
 • Khả năng thay đổi kiểu chữ
 • Khả năng thêm các yếu tố của bên thứ ba

Nếu bạn tìm thấy một thư viện template PowerPoint chuyên nghiệp ở mức giá hợp lý, hãy kiểm tra xem nó có bao gồm khả năng tùy chỉnh hay không.

Yếu tố layout

Bố cục (layout) là một yếu tố quan trọng khác cần lưu ý khi lựa chọn template PowerPoint. Bố cục cổ điển có tiêu đề và không gian cho nội dung. Tuy nhiên, một số nội dung hoặc dữ liệu có thể yêu cầu trông đẹp hơn với bố cục khác. Đó là lý do tại sao template PowerPoint cung cấp cho bạn đa dạng loại layout để tùy chỉnh cho bản trình bày của mình.

Chẳng hạn, người dùng có thể hiển thị các trích dẫn trong bố cục được thiết kế cho các trích dẫn, trong đó bạn đặt trích dẫn ở giữa trang slide và tác giả nằm ở dưới cùng bên phải.

Ngoài ra, nếu người dùng thuyết trình về vấn đề kinh doanh, bạn có thể muốn giới thiệu logo và slogan của công ty. Một số template PowerPoint được thiết kế đặc biệt để kết hợp nội dung nhận diện công ty và nội dung trình bày. Người dùng có thể chừa một khoảng trống ở góc trên cùng để thêm logo công ty vào bản trình bày cũng như phần footer.

lựa chọn layout

Lựa chọn template PowerPoint phù hợp không chỉ giúp bản trình bày thu hút hơn mà còn hỗ trợ cải thiện năng suất công việc. Với giấy phép bản quyền Office 365, bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm và sở hữu thư viện đa dạng các template chuyên nghiệp dành cho nhiều ngành nghề và tình huống khác nhau.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến việc lựa chọn template PowerPoint chuyên nghiệp hoặc có nhu cầu tư vấn chi tiết hơn về Office 365, vui lòng kết nối trực tiếp với MSO qua Hotline 024.9999.7777 để được đội ngũ chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ và giải đáp.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

connecting power bi to dynamics 365

06 lợi ích khi connecting Power BI to Dynamics 365 cho doanh nghiệp

Rất nhiều người dùng vẫn chưa biết mẹo connecting Power BI to Dynamics 365 để hỗ trợ làm việc hiệu quả trong doanh nghiệp hiện ...
office 365 home online microsoft

Tất tần tật những điều cần biết về Office 365 Home online của Microsoft

Nếu như người dùng vẫn chưa biết đến phần mềm Office 365 Home online của Microsoft thì quả là một thiếu sót lớn. Hãy cùng ...
cách tạo mục lục trong word

Tất tần tật cách tạo mục lục trong Word bản quyền mới nhất

Nếu người dùng biết cách tạo mục lục trong Word thì việc đánh dấu trang tìm kiếm sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ ...
cách đổi kiểu và kích thước font chữ mặc định trong outlook

Hướng dẫn cách đổi kiểu và kích thước font mặc định trong Outlook

Bài viết này sẽ giới thiệu tới bạn một số thông tin cơ bản về Outlook - phần mềm quản lý thông tin cá nhân ...
Scroll to Top