1 phút học 06 cách lưu PowerPoint dưới nhiều định dạng

Khi sử dụng phần mềm thiết kế slide của Microsoft, nếu người dùng biết cách lưu PowerPoint dưới nhiều định dạng khác nhau sẽ hỗ trợ nhiều cho quá trình làm việc. Do đó, chúng tôi đã chuẩn bị nội dung bài viết này để chia sẻ đến người dùng một cách hữu ích nhất.

Cách lưu PowerPoint có thể thực hiện trên thiết bị nào?

Thông thường, cách lưu PowerPoint trên máy tính đa phần sẽ được nhiều người dùng sử dụng hơn vì khả năng làm việc linh hoạt và hỗ trợ thao tác nhanh chóng. Chính vì vậy, 02 thiết bị mà chúng tôi gợi ý người dùng sử dụng nhiều nhất để lưu file thiết kế PowerPoint chính là máy tính chạy hệ điều hành Windows, MacOS và một vài các thiết bị khác.

thiết bị dùng powerpoint

Máy tính Windows

Sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu khi người dùng muốn tìm cách lưu PowerPoint thành file sẽ áp dụng tốt nhất trên thiết bị Windows. Bởi lẽ, Microsoft vừa là nhà phát hành phần mềm Office bản quyền trong đó có PowerPoint, vừa là nhà phát triển hệ điều hành cho thiết bị Windows. Chính vì vậy, việc sử dụng PowerPoint trên thiết bị này luôn được tương thích và phù hợp nhất. Ngoài ra, một lưu ý quan trọng cho người dùng nên cập nhật hệ điều hành mới nhất, giải phóng dung lượng máy trước khi tiến hành cách lưu PowerPoint về máy tính.

Máy tính Mac

Thiết bị tiếp theo cũng đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng và thực hiện cách lưu PowerPoint hoàn hảo chính là máy tính chạy hệ điều hành Mac OS. Đây là dòng thiết bị được người dùng sử dụng khá phổ biến, do đó Microsoft cũng cố gắng phát triển phần mềm để đảm bảo mức độ tương thích tốt nhất trên thiết bị này. Tương tự như máy Windows, để có thể lưu file PowerPoint nhanh chóng người dùng cũng nên cập nhật hệ điều hành mới nhất cho chính thiết bị của mình.

Các thiết bị khác

Ngoài thiết bị máy tính Windows và MacOS, người dùng cũng có thể ứng dụng cách lưu PowerPoint trên thiết bị điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Tùy thuộc vào từng nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể sử dụng linh hoạt các thiết bị giúp bản thiết kế slide trở nên chuyên nghiệp nhất.

Sau khi đã tìm hiểu về một vài các thiết bị phù hợp, tiếp đến người dùng có thể tham khảo thêm 05 cách lưu PowerPoint dưới đa dạng các định dạng khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng tùy chỉnh. 

Hướng dẫn 06 cách lưu PowerPoint với nhiều định dạng

Trong quá trình sử dụng, có lẽ người dùng sẽ tìm cách lưu PowerPoint vào máy tính không chỉ với một định dạng duy nhất. Chính vì vậy, chúng tôi đã chuẩn bị nội dung bên dưới để người dùng có thể tham khảo và thực hiện theo như sau:

Cách lưu PowerPoint như một bản sao trực tuyến

Nếu người dùng đang tìm cách lưu PowerPoint trên web về máy như một bản sao được sử dụng trực tuyến thì hoàn toàn có thể thao tác với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Sau khi thiết kế slide thuyết trình hoàn chỉnh nhất, người dùng sẽ tiến hành click chọn vào mục Tệp.

Bước 2: Một giao diện mới hiển thị, tại đây người dùng sẽ click chọn Lưu như > tiếp đến chọn Lưu như một bản sao trực tuyến.

lưu powerpoint như bản sao trực tuyến

Bước 3: Một cửa sổ nhỏ hiển thị, tại đây người dùng sẽ đặt tên là file, chọn vị trí muốn lưu.

lưu bản sao

Bước 4: Cuối cùng click chọn vào mục Lưu để hoàn tất.

Với 04 bước thực hiện như trên, người dùng đã biết cách lưu PowerPoint online dễ dàng. Lúc này, file PowerPoint được lưu khi mở lên sẽ hiển thị dưới dạng trực tuyến như lúc người dùng sử dụng phần mềm trên web.

Cách lưu PowerPoint tải xuống bản sao 

Nếu người dùng muốn tìm cách lưu PowerPoint bằng việc tải xuống bản sao về thiết bị máy tính của mình thì cũng thực hiện với các bước như sau:

Bước 1: Click chọn Tệp > sau đó click chọn Lưu như.

Bước 2: Click chọn Tải xuống bản sao như trong hình bên dưới đây.

tải xuống bản sao

Bước 3: Lúc này, bản sao đã sẵn sàng tải xuống và người dùng chỉ cần click chọn vào Tải xuống để hoàn tất.

bản sao sẵn sàng

Bên cạnh việc lưu bản sao về thiết bị máy tính, người dùng cũng có thể tìm cách lưu PowerPoint thành file PDF thông qua hướng dẫn tiếp theo của chúng tôi.

Cách lưu PowerPoint dưới dạng file PDF

Cách lưu PowerPoint không bị lỗi font chính là xuất file dưới dạng PDF, khi đó toàn bộ những định dạng trong file slide mà người dùng thiết kế sẽ được giữ nguyên. Để thực hiện được, người dùng hãy tham khảo ngay những bước sau:

Bước 1: Click chọn Tệp > tiếp đến chọn Lưu như.

Bước 2: Tại đây, người dùng sẽ click chọn vào mục Tải xuống dưới dạng PDF như hình bên dưới.

tải file dạng pdf

Bước 3: Nhận được thông báo file tài liệu đã sẵn sàng và người dùng chỉ cần click chọn Tải xuống là hoàn tất.

Chỉ với 03 bước thực hiện như trên, người dùng đã biết cách lưu PowerPoint dưới dạng PDF thành công. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về một vài những định dạng đặc biệt để lưu file PowerPoint phía dưới.

Cách lưu PowerPoint dưới dạng ODP

Ngoài cách lưu PowerPoint online, tải xuống bản sao hoặc dạng PDF thì người dùng còn có thể sử dụng định dạng ODP tức là lưu dưới hình thức bản trình bày OpenDocument. Khi đó, người dùng có thể tham khảo các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Click chọn Tệp > tiếp đến chọn Lưu như.

Bước 2: Click chọn vào mục Tải xuống dưới dạng ODP.

Bước 3: Một cửa sổ nhỏ hiển thị và thông báo rằng bản trình bày của người dùng đã sẵn sàng và chỉ cần click chọn Tải xuống để hoàn tất.

tải file dạng odp

Cách lưu PowerPoint thành ảnh

Nếu áp dụng cách lưu PowerPoint thông thường đa phần sẽ gặp phải vấn đề bị lỗi font. Do đó, một cách lưu PowerPoint tiếp theo mà người dùng không nên bỏ qua chính là lưu thành file hình ảnh.

Bước 1: Click chọn Tệp > chọn Lưu như > Chọn vào Tải xuống dưới dạng hình ảnh.

Bước 2: File PowerPoint đã sẵn sàng để người dùng sử dụng bằng cách click chọn Tải xuống.

Bước 3: Hoàn tất.

Cách lưu Powerpoint dưới dạng video

Ngoài những cách lưu PowerPoint được chúng tôi chia sẻ bên trên, một phương thức cũng được nhiều người dùng tìm hiểu chính là cách lưu PowerPoint thành video. Để có thể thực hiện, người dùng sẽ cần áp dụng với các bước như bên dưới nhưng sử dụng PowerPoint bản quyền trên app:

Bước 1: Trên thanh Menu click chọn Tệp > tiếp đến chọn Lưu. Tiếp đến tại Menu Tệp chọn vào Xuất > Tạo video

Bước 2: Tại hộp thả xuống đầu tiên bên dưới đầu đề Tạo Video tiến hành chọn chất lượng video mà người dùng muốn xem.

chất lượng video

Bước 3: Click Tạo video > nhập tên tệp cho video > di chuyển tới thư mục chứa và click chọn Lưu.

Bước 4: Tại mục Lưu dưới dạng người dùng chọn Video MPEG-4 hoặc Windows Media Video.

Bước 5: Hoàn tất.

Với những chia sẻ của chúng tôi trên đây, người dùng đã biết thêm một vài cách lưu PowerPoint với nhiều định dạng khác nhau. Nếu trong quá trình tham khảo, người dùng cần hỗ trợ giải đáp vấn đề nào vui lòng liên hệ đến Hotline của MSO 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Name(Required)

so sánh nas và file server

So sánh NAS và File Server “kẻ 8 lạng – người nửa cân”

NAS và File Server là giải pháp giúp các doanh nghiệp bảo vệ dữ liệu an toàn. Vậy sự khác nhau là gì, hãy cùng ...
emial 365 microosft lựa chọn của doanh nghiệp

Email 365 Microsoft – Sự lựa chọn cho doanh nghiệp chuyển đổi số

Tất cả các doanh nghiệp hiện nay đang cùng nhau phát triển để bắt nhịp vào hành trình chuyển đổi số của đất nước. Chính ...
Hướng dẫn tạo chữ ký trong Outlook

Hướng dẫn tạo chữ ký trong Outlook chuyên nghiệp từ A – Z

Outlook là công cụ liên hệ trực tiếp đến khách hàng và đối tác của nhiều doanh nghiệp. Do đó, việc tạo chữ ký trong ...
microsoft outlook khắc phục lỗi vô hiệu hóa

Microsoft Outlook – Tài khoản email bị vô hiệu hoá và mẹo khắc phục

Trong quá trình sử dụng email Outlook, rất có thể người dùng sẽ gặp phải trường hợp tài khoản email bị vô hiệu hóa. Việc ...
Scroll to Top