Veeam Backup và Acronis Cyber Protect Cloud: Nên chọn loại nào?

Veeam Backup và Acronis Cyber Protect Cloud có những ưu, nhược điểm gì? Loại nào được đánh giá cao trong việc sao lưu và bảo vệ dữ liệu của người dùng. Hãy theo dõi nội dung bài viết này của MSO để biết được đâu là giải pháp bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp hiệu quả nhất nhé.

Phần mềm Veeam Backup là gì?

Veeam Backup là một giải pháp sao lưu và phục hồi dữ liệu được phát triển bởi Veeam Software. Phần mềm này cung cấp cho người dùng khả năng sao lưu, khôi phục và bảo vệ dữ liệu trên nhiều loại môi trường khác nhau, bao gồm máy ảo (VM) như VMware vSphere và Microsoft Hyper-V, máy chủ vật lý, NAS, ứng dụng doanh nghiệp như Exchange và SharePoint, dữ liệu đám mây như Oracle và Microsoft SQL,…

Hiện tại, Veeam Backup được cung cấp với phiên bản miễn phí và trả phí có nhiều tính năng nhằm đáp ứng được các nhu cầu đa dạng của người dùng cá nhân và các tổ chức, doanh nghiệp.

Phần mềm Acronis Cyber Protect Cloud là gì?

Acronis Cyber Protect Cloud là giải pháp bảo mật mạng toàn diện được cung cấp bởi Acronis, một công ty hàng đầu thế giới về bảo mật và sao lưu dữ liệu. 

Acronis Cyber Protect Cloud
Acronis Cyber Protect Cloud

Phần mềm này được thiết kế với một bảng điều khiển duy nhất gồm nhiều tính năng khác nhau như sao lưu, bảo vệ dữ liệu và bảo vệ điểm cuối. Bên cạnh đó, phần mềm này còn có các biện pháp bảo mật mạng tiên tiến dành riêng cho các nhà cung cấp dịch vụ quản lý (MSP). Nó cho phép các nhà cung cấp dịch vụ quản lý bảo mật mạng và dữ liệu một cách hiệu quả và tối ưu hóa hoạt động của tổ chức.

Ngoài ra, Acronis Cyber Protect Cloud còn cung cấp khả năng sao lưu và phục hồi dữ liệu toàn diện đến hơn 20 loại môi trường khác nhau, giúp người dùng bảo vệ dữ liệu của mình ở bất cứ đâu trên từ môi trường vật lý, ảo đến đám mây.

Tầm quan trọng của bảo vệ dữ liệu đối với doanh nghiệp

Bảo vệ dữ liệu là một phần quan trọng đối với quá trình hoạt động bền vững của doanh nghiệp trong kỳ chuyển đổi số như hiện nay. Khi mà dữ liệu không chỉ là tài sản quý giá mà còn là nền tảng quan trọng để giúp cho doanh nghiệp xây dựng chiến lược hoạt động và phát triển. 

Việc bảo vệ dữ liệu giúp doanh nghiệp đảm bảo tính toàn vẹn và sẵn có của dữ liệu, ngăn chặn sự mất mát và xâm phạm đến những thông tin mật, đồng thời tuân thủ các yêu cầu pháp lý liên quan.Một chiến lược bảo vệ dữ liệu hiệu quả không chỉ bao gồm việc đảm bảo dữ liệu không bị rò rỉ mà còn cần phải có kế hoạch sao lưu và phục hồi dữ liệu hiệu quả trước những thảm họa có thể xảy ra bất cứ lúc nào. 

Điều này nhằm giúp doanh nghiệp ngăn chặn được các mối đe dọa từ bên ngoài, bảo mật thông tin doanh nghiệp mà còn hạn chế được tối đa thời gian ngừng hoạt động do sự cố. Ngoài ra, việc bảo vệ dữ liệu còn giúp doanh nghiệp xây dựng niềm tin đối với các khách hàng của mình, từ đó cũng giúp nâng cao vị thế cạnh tranh của doanh nghiệp trong thị trường.

So sánh Veeam Backup và Acronis Cyber Protect Cloud

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về Veeam Backup và Acronis Cyber Cloud, dưới đây chúng tôi đã tổng hợp những thông tin và so sánh chi tiết về 2 giải pháp bảo vệ dữ liệu này.

Ưu, nhược điểm của Veeam Backup

Ưu điểm:

Veeam Backup được biết đến với khả năng cung cấp nhiều tính năng bảo vệ dữ liệu tiên tiến với những ưu điểm sau đây:

Veeam Backup and Replication
Veeam Backup and Replication
 • Tích hợp tốt với nhiều loại môi trường để bảo vệ các dữ liệu của bạn một cách toàn diện trước các mối đe dọa mạng.
 • Khả năng sao lưu và phục hồi nhanh chóng với các công nghệ Synthetic Full Backups và deduplication, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và tiền bạc trong việc bảo vệ dữ liệu trước những sự cố.
 • Giao diện quản lý trực quan và dễ sử dụng, giúp bạn dễ dàng quản lý các tác vụ sao lưu và khôi phục.
 • Nhiều tính năng mở rộng và nâng cao, đáp ứng được nhu cầu đa dạng của các doanh nghiệp ở mọi quy mô.

Nhược điểm:

 • Giá thành cao.
 • Một số tính năng chỉ có sẵn ở các phiên bản cao cấp.

Ưu, nhược điểm của Acronis Cyber Protect Cloud

Ưu điểm:

Acronis Cyber Protect Cloud được biết đến với khả năng sao lưu nhanh chóng, đáng tin cậy và dễ sử dụng với những ưu điểm sau đây:

 • Giúp người dùng sao lưu và khôi phục dữ liệu của bạn từ nhiều loại môi trường khác nhau, bao gồm máy ảo, máy vật lý, ứng dụng doanh nghiệp, NAS,…
 • Bảo vệ dữ liệu của bạn trước các cuộc tấn công ransomware bằng cách sử dụng công nghệ AI và Machine Learning.
 • Khả năng khôi phục dữ liệu sau thảm hoạt một cách nhanh chóng, giúp hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp diễn ra mượt mà hơn.
 • Giúp bạn quản lý dung lượng lưu trữ dữ liệu sao lưu, quản lý lỗ hổng, điểm cuối và bảo mật dữ email hiệu quả hơn.
 • Giúp bạn ngăn chặn các mối đe dọa mạng như virus, malware bằng cách sử dụng tường lửa thế hệ tiếp theo, hệ thống phát hiện xâm nhập (IDS) và hệ thống phòng chống xâm nhập (IPS).
 • Với giao diện trực quan, giúp bạn quản lý và sử dụng dễ dàng hơn.
 • Tiết kiệm chi phí và thời gian hơn cho các hoạt động bảo mật.

Nhược điểm:

 • Một số tính năng nâng cao yêu cầu mua thêm license.

So sánh tính năng của Veeam Backup và Acronis Cyber Protect Cloud

Dưới đây là bảng so sánh về những tính năng của Veeam Backup và Acronis Cyber Protect Cloud:

Tính năngVeeam BackupAcronis Cyber Protect Cloud
Loại hình triển khaiTại chỗ, đám mây, kết hợpTại chỗ, đám mây, kết hợp
Môi trường hỗ trợMáy ảo (VMware, Hyper-V), máy vật lý, NAS, đám mâyMáy ảo (VMware, Hyper-V), máy vật lý, NAS, đám mây, các ứng dụng
Sao lưuSao lưu toàn bộ máy, cấp độ tệp, cấp độ ứng dụngSao lưu toàn bộ máy, cấp độ tệp, cấp độ ứng dụng và sao lưu hình ảnh
Phục hồiKhôi phục nhanh chóng, khôi phục cấp độ tệp, khôi phục cấp độ ứng dụngKhôi phục nhanh chóng, khôi phục cấp tệp, khôi phục cấp ứng dụng, khôi phục web, phục hồi từ xa và tự động, khôi phục dần và khôi phục tức thì
Bảo mật dữ liệuMã hóa AES 256 bit, sao lưu an toàn ngoài siteMã hóa AES 256 bit, sao lưu an toàn ngoài site, AI chống ransomware
Quản lýGiao diện quản lý dễ sử dụng, báo cáo đầy đủ và chi tiếtGiao diện quản lý dễ sử dụng, báo cáo đầy đủ và chi tiết, tự động hóa
Khả năng mở rộngHỗ trợ nhiều máy ảo và thiết bị, khả năng mở rộng caoHỗ trợ đến hơn 20 nền tảng máy ảo và thiết bị, khả năng mở rộng cao
Giá cảGiá thành theo license, có nhiều phiên bảnGiá thành thuê theo tính năng, linh động phù hợp theo quy mô và nhu cầu của từng doanh nghiệp

Nhìn chung thì Veeam và Acronis Cyber Protect Cloud là hai phần mềm phổ biến, mang đến giải pháp sao lưu và phục hồi dữ liệu hiệu quả cho nhiều người sử dụng.

Veeam Backup và Acronis Cyber Protect: Nên chọn loại nào?

Cả hai phần mềm Veeam Backup và phần mềm Acronis Cyber Protect Cloud đều là những giải pháp sao lưu, phục hồi và bảo vệ dữ liệu mạnh mẽ với nhiều tính năng ưu việt cho người dùng. Để lựa chọn được một giải pháp phù hợp, bạn cần phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp bao gồm môi trường triển khai, loại dữ liệu cần bảo vệ, những yêu cầu về tính năng và chi phí bỏ ra.

Tuy nhiên có một số điểm lưu ý về hai giải pháp này như sau:

 • Veeam Backup thường tập trung vào khả năng sao lưu và khôi phục dữ liệu, trong khi đó Acronis Cyber Cloud mang đến cho người dùng một bộ tính năng để bảo vệ toàn diện hơn.
Acronis Cloud Backup
Acronis Cloud Backup
 • Với giao diện đơn giản, thì người dùng có thể dễ dàng sử dụng Acronis Cyber Cloud hơn Veeam Backup, điều này sẽ phù hợp với những người dùng cần những tính năng đơn giản. Vì vậy nó đặc biệt phù hợp với bất kì tổ chức hay doanh nghiệp nào.
 • Với khả năng cho phép người dùng trả phí theo từng tính năng muốn sử dụng, Acronis Cloud sẽ giúp người dùng quản lý chi phí dễ dàng hơn Veeam Backup.

Vì vậy, nếu bạn muốn tìm một giải pháp tập trung vào những tính năng bảo mật thì bạn có thể lựa chọn sử dụng Veeam Backup. Còn nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp bảo mật toàn diện và tiết kiệm chi phí thì Acronis Cyber Protect Cloud là một lựa chọn tuyệt vời.

Để sử dụng được phần mềm Acronis Cyber Protect Cloud, bạn có thể tham khảo và đăng ký ngay tại MSO với những ưu đãi tốt nhất nhé.

 

Lời kết

Trên đây là nội dung so sánh chi tiết của MSO về phần mềm Veeam Backup và phần Acronis Cyber Protect Cloud. Nếu có điều gì thắc mắc hay cần được hỗ trợ về các vấn đề xoay quanh phần mềm Acronis Cyber Cloud, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 024.9999.7777 để được tư vấn cụ thể nhé.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

ứng dụng sandboxie là gì

Sandboxie là gì? Lý do sử dụng Sandboxie cho Windows

Việc tìm hiểu về vấn đề Sandboxie là gì có thể giúp bạn biết được tầm quan trọng của chương trình này và xem xét ...
login microsoft online

Tất tần tật những điều cần biết khi login Microsoft online

Để sử dụng các ứng dụng có trong bộ giải pháp của Microsoft 365, người dùng bắt buộc phải tiến hành các bước login Microsoft ...
hướng dẫn sử dụng microsoft 365

Hướng dẫn sử dụng Microsoft mail 365 cho người mới bắt đầu

Hiện nay, thư điện tử đã và đang được sử dụng rộng rãi đặc biệt là Microsoft mail 365. Hãy cùng theo dõi nội dung ...
Microsoft Clouds

Tất tần tật các kiến thức cơ bản về Microsoft Clouds

Là một người sử dụng Microsoft, chắc chắn bạn đã từng nghe đến Microsoft Clouds - dịch vụ lưu trữ đám mây cung cấp cho ...
Lên đầu trang