Acronis Cloud – Giải pháp sao lưu và khôi phục dữ liệu hiệu quả

Sao lưu và khôi phục là những giải pháp hiệu quả giúp người dùng bảo vệ dữ liệu của mình. Vậy bạn đã biết được hết những thông tin về sao lưu dữ liệu và khôi phục dữ liệu chưa? Trong bài viết này, MSO sẽ cung cấp đến bạn những thông tin quan trọng và giới thiệu cho bạn một phần mềm khôi phục dữ liệu hiệu quả nhất nhé.

Sao lưu dữ liệu là gì?

Sao lưu dữ liệu là quá trình tạo ra bản sao của một dữ liệu cụ thể và lưu trữ nó riêng biệt so với bản gốc. Quá trình này giúp người dùng đảm bảo được sự an toàn cho dữ liệu và khả năng phục hồi dữ liệu đó trong trường hợp xảy ra sự cố xấu nhất như thiên tai, lỗi từ con người dùng, lỗi từ hệ thống hay sự tấn công mạng. Việc sao lưu dữ liệu cung cấp cho người dùng khả năng khôi phục dữ liệu về trạng thái mong muốn và giảm thiểu được những nguy cơ như mất dữ liệu toàn bộ hoặc một phần.

Sao lưu và khôi phục dữ liệu
Sao lưu và khôi phục dữ liệu

Ngoài ra, hoạt động sao lưu dữ liệu còn giúp người dùng làm việc với các dữ liệu đó một cách liền mạch mà không bị gián đoạn bởi quá trình khắc phục sự cố. Đây cũng là một phần không thể thiếu trong kế hoạch phục hồi sau thảm họa của người dùng.

Khôi phục dữ liệu là gì?

Khôi phục dữ liệu là quá trình lấy lại các dữ liệu trong trường hợp dữ liệu đã bị mất, lỗi hoặc không thể truy cập bằng cách thông thường. Quá trình này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng phần mềm để phục hồi dữ liệu từ các thiết bị lưu trữ như ổ cứng, ổ đĩa SSD, USB hay thậm chí là trên các thiết bị di động. 

Tuy nhiên, không phải lúc nào người dùng cũng có thể khôi phục dữ liệu được và quá trình này cũng thường phụ thuộc vào mức độ hư hỏng và thời gian dữ liệu xảy ra sự cố. Vì vậy mà việc sao lưu dữ liệu thường trở nên vô cùng quan trọng cho việc khôi phục phục dữ liệu sau này.

Sao lưu dữ liệu mang lại lợi ích gì cho người dùng?

Sao lưu dữ liệu là một quá trình quan trọng và không thể thiếu trong thời đại công nghệ số ngày nay, mang lại nhiều lợi ích cho người dùng trong việc bảo vệ dữ liệu. Nổi bật là những lợi ích sau đây:

Sao lưu dữ liệu
Sao lưu dữ liệu
  • Giúp bảo vệ thông tin, dữ liệu quan trọng khỏi các nguy cơ mất mát do thiên tai, hỏng hóc phần cứng, lỗi người dùng, lỗi hệ thống hay là sự tấn công mạng. 
  • Giúp đảm bảo an ninh cho dữ liệu của người dùng trước những mối đe dọa mạng như ransomware.
  • Giúp đơn giản hóa quá trình phục hồi dữ liệu của người dùng.
  • Mang lại sự linh hoạt khi người dùng muốn chuyển dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác hoặc trong trường hợp người dùng muốn truy cập vào những dữ liệu cũ.
  • Đối với doanh nghiệp, việc sao lưu dữ liệu còn giúp giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động, quản lý dữ liệu, duy trì hoạt động kinh doanh và khôi phục cơ sở dữ liệu sau những cuộc tấn công mạng.

Trong thời điểm hiện tại, có rất nhiều giải pháp sao lưu dữ liệu, mỗi giải pháp đều có ưu và nhược điểm riêng. Tìm hiểu ngay nội dung tiếp theo của MSO để biết được đâu là giải pháp sao lưu dữ liệu hiệu quả nhất nhé.

Acronis Cloud – Giải pháp sao lưu và khôi phục dữ liệu hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều phần mềm giúp cho người dùng có thể sao lưu và khôi phục dữ liệu. Tuy nhiên, để nói về độ toàn diện và mang lại hiệu quả sao lưu và khôi phục nhất thì đó chính là Acronis Cyber Protect Cloud. Tìm hiểu thông tin chi tiết về phần mềm này ngay phía dưới đây nhé.

Acronis Cyber Protect Cloud là gì?

Acronis Cyber Protect Cloud là một phần mềm mang giải pháp sao lưu và khôi phục dữ liệu hàng đầu cho người dùng từ cá nhân, tổ chức đến những doanh nghiệp lớn. Phần mềm này mang lại cho người dùng những khả năng bảo vệ dữ liệu trên bất kỳ môi trường nào, bao gồm môi trường vật lý như ổ đĩa, máy ảo hay hệ thống lưu trữ đám mây. Giúp đưa dữ liệu của người dùng trở lại một cách an toàn sau những thảm họa như thiên tai, lỗi hay là cả sau sự cố bị tấn công mạng.

Phần mềm khôi phục dữ liệu Acronis Cloud
Phần mềm khôi phục dữ liệu Acronis Cloud

Acronis Cyber Protect Cloud là một giải pháp tuyệt vời cho người dùng trong việc sao lưu và khôi phục dữ liệu bởi nó có khả năng hỗ trợ trên 20 nền tảng khác nhau như Windows, Mac, iOS, Android, các ứng dụng Microsoft 365, Linux Server, SQL Server,… và với nhiều tính năng sao lưu và khôi phục nâng cao.

Tính năng sao lưu và khôi phục của Acronis Cyber Protect Cloud

Dưới đây là những tính năng nổi bật của Acronis Cyber Protect Cloud

Sao lưu tự động: Acronis Cyber Protect Cloud cung cấp cho người dùng giải pháp sao lưu tự động toàn diện, cho phép người dùng lập lịch sao lưu dữ liệu một cách linh hoạt và đáng tin cậy.

Khả năng sao lưu hình ảnh và cấp độ tệp: Với Acronis Cyber Protect Cloud, bạn có thể chọn sao lưu các tệp riêng lẻ hoặc toàn bộ chỉ bằng một vài thao tác nhấp chuột bằng cách sử dụng các tùy chọn sao lưu cấp độ tệp hoặc sao lưu toàn bộ hình ảnh. Điều này giúp giúp người dùng vừa có thể bảo vệ được dữ liệu của mình lại vừa tiết kiệm được dung lượng lưu trữ và còn vừa giúp doanh nghiệp của mình có thể hoạt động liền mạch.

Khả năng sao lưu và khôi phục dữ liệu Microsoft 365 chi tiết

Acronis Cyber Protect Cloud cung cấp cho người dùng một hình thức sao lưu dữ liệu ngay trực tiếp từ trung tâm dữ liệu của Microsoft lên bộ nhớ đám mây. Người dùng có thể tìm kiếm và truy cập vào dữ liệu mong muốn thông qua các bản sao lưu của Microsoft 365 một cách nhanh chóng. Ngoài ra, Acronis Cyber Protect Cloud cũng người dùng khôi phục dữ liệu của người dùng trong OneDrive for Business.

Acronis backup and recovery
Acronis backup and recovery

Khả năng khôi phục toàn diện, nhanh chóng và tức thì

Với khả năng phục hồi tức thì mà không mất dữ liệu cùng thời gian phục hồi hoạt động RTO và RPO gần như bằng không, Acronis Cloud giúp người dùng giảm thiểu tối đa thời gian ngừng hoạt động.

Khả năng khôi phục dữ liệu nâng cao (advanced backup)

Acronis Cyber Protect Cloud giúp người dùng nhanh chóng quay lại làm việc bình thường chỉ sau thảm họa vài phút bằng khả năng lưu trữ bất kể những dữ liệu nào của họ trên hệ thống Acronis Cloud. Đây là một giải pháp lý tưởng cho doanh nghiệp muốn đảm bảo rằng mọi định dạng dữ liệu được bảo vệ.

Với những tính năng trên, Acronis Cloud sẽ là một giải pháp hiệu quả để giúp bạn sao lưu và khôi phục dữ liệu an toàn và nhanh chóng nhất. Nếu có nhu cầu sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu này, bạn có thể liên hệ với MSO bằng cách truy cập đường link dưới đây để mua sản phẩm nhé.

 

Câu hỏi thường gặp về sao lưu và khôi phục dữ liệu

Những phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất hiện nay là gì?

Acronis Cyber Protect Cloud là giải pháp sao lưu và khôi phục dữ liệu hiệu quả và nhanh chóng cho mọi dữ liệu của người dùng, người dùng có thể sử dụng phần mềm này trên nhiều thiết bị khác nhau.

Acronis Cyber Protect Cloud miễn phí có mất phí sử dụng không?

Acronis Cyber Protect Cloud cung cấp cho người dùng nhiều tính năng sao lưu, phục hồi, bảo vệ dữ liệu và mạng miễn phí. Tuy nhiên, người dùng có thể đăng ký thêm những tính năng nâng cao để có thể bảo vệ dữ liệu và mạng một cách hiệu quả nhất.

Acronis Cyber Protect Cloud có giới hạn dung lượng lưu trữ không?

Acronis Cloud hỗ trợ người dùng lưu trữ và khôi phục trên cloud storage của nó và người dùng có thể mua thêm dung lượng nếu thấy cần thiết.

Acronis Cyber Protect Cloud có an toàn không?

Acronis Cyber Protect Cloud là một phần mềm sao lưu, phục hồi và bảo vệ dữ liệu cho người dùng với các tính năng bảo mật như mã hóa dữ liệu được tích hợp để đảm bảo an toàn cho dữ liệu.

Lời kết

Trên đây là những thông tin tổng quan của MSO, qua đó giúp bạn hiểu được toàn bộ nội dung về sao lưu và khôi phục dữ liệu. Nếu có bất kỳ câu hỏi hay có nhu cầu đăng ký Acronis Cyber Protect Cloud trên website của chúng tôi, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 024.9999.7777 để được tư vấn giải pháp phù hợp nhất nhé.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

bảo mật office 365 email an toàn

Hướng dẫn 06+ cách bảo mật Office 365 email an toàn nhất

Một trong những ưu điểm nổi bật nhất mà người dùng sử dụng Office 365 email chính là khả năng bảo mật an toàn. Hãy ...
tạo tài khoản outlook

Tạo tài khoản Outlook & hướng dẫn sử dụng Outlook từ A-Z

Dân văn phòng không còn quá xa lạ với Outlook một ứng dụng gửi thư điện tử nhanh chóng và dễ dàng. Dưới đây là ...
hàm iferror kiểm tra xử lý lỗi sai trong excel

Sử dụng hàm IFERROR để kiểm tra và xử lý lỗi sai trong Excel

Cách để kiểm tra các lỗi sai và xử lý nhanh gọn nhất khi người dùng sử dụng phần mềm Excel của Microsoft chính ứng ...
04 công cụ của Power Platfrom

04 công cụ Power Platform khiến doanh nghiệp “phất như diều gặp gió”

Power Platform là một trong những trợ thủ đắc lực của bất cứ doanh nghiệp nào với vai trò quản lý vận hành, hợp lý ...
Lên đầu trang