So sánh Microsoft Office và Microsoft 365 – Đâu là giải pháp doanh nghiệp cần?

Để hiểu rõ hơn về kho kho tàng ứng dụng đa dạng và thiết thực của Microsoft, hãy cùng chúng tôi so sánh Microsoft Office và Microsoft 365 - 2 trong số những giải pháp được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

Với độ bao phủ mạnh mẽ khắp thế giới, Microsoft luôn không ngừng cải tiến và đáp ứng mọi nhu cầu về công nghệ của người dùng bằng đa dạng các giải pháp dành cho cá nhân, gia đình, trường học, doanh nghiệp và tổ chức. Hệ sinh thái công nghệ đa dạng và phong phú của Microsoft đôi khi khiến người dùng có những hiểu nhầm giữa các dịch vụ. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi so sánh Microsoft Office và Microsoft 365 – 2 trong số những giải pháp được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

Microsoft Office là gì?

Trước khi đi vào so sánh Microsoft Office và Microsoft 365, chúng ta cần hiểu rõ khái niệm và vai trò của hai ứng dụng này. 

Microsoft Office được cung cấp cho người dùng dưới dạng phần mềm và được trả phí một lần. Sau khi đăng ký mua bản quyền và cài đặt vào máy tính của mình, bạn đã có thể sử dụng bộ ứng dụng văn phòng quen thuộc của nhà Microsoft gồm Word, Excel, PowerPoint… Sau khi hết thời hạn đăng ký hoặc có nhu cầu đổi sang phiên bản Microsoft Office mới hơn, bạn cần thiết phải mua và cài đặt lại với thiết bị của mình.

microsoft office là gì

Có sẵn cho cả PC và Mac, Microsoft Office, tuy có một số bất tiện về vấn đề cập nhật phiên bản mới cũng như lưu trữ trực tuyến, nhưng là sự lựa chọn phù hợp cho các cá nhân và doanh nghiệp mong muốn có bộ sưu tập công cụ năng suất ổn định và không thay đổi. Đây cũng là một giải pháp hoàn hảo dành cho trường hợp ngoại tuyến.

Microsoft đã thực hiện khá tốt khả năng tương thích của các tệp trên các ứng dụng của mình khi ai đó gửi cho bạn file word được soạn bằng Office phần mềm hoặc Microsoft 365, tài liệu đó vẫn có thể được mở trên máy tính của bạn.

Hiện tại, để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người dùng, Microsoft còn cung cấp bộ Office dành cho web – cho phép người dùng sử dụng miễn phí bộ công cụ Office ngay trên trình duyệt web của mình, chỉ cần đáp ứng yêu cầu có sẵn tài khoản Microsoft.

Microsoft 365 là gì?

Để phần so sánh Microsoft Office và Microsoft 365 được khách quan hơn, cùng tìm hiểu đôi nét về gói giải pháp Microsoft. Được ra đời với mục đích ban đầu là hiện đại hóa bộ Office, Microsoft 365 (MS 365) là dịch vụ đăng ký đảm bảo người dùng được truy cập vào bộ công cụ năng suất hiện đại nhất. Bao gồm nhiều gói dành cho nhiều đối tượng khác nhau như cá nhân, gia đình, hay doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ, MS 365 không chỉ cung cấp bộ Office trên máy tính mà còn đi kèm với bộ nhớ đám mây và các tính năng cộng tác sâu.

microsoft 365 là gì

Yêu cầu trả phí hàng tháng hoặc theo năm, MS 365 cho phép liên tục nâng cấp lên phiên bản mới nhất, cập nhật bản sửa lỗi và hỗ trợ kỹ thuật mà không mất thêm chi chí.

Bên cạnh đó, dịch vụ này của Microsoft còn là sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp khi cho phép cài đặt và đăng nhập trên tối đa 5 thiết bị điện tử.

So sánh Microsoft Office và Microsoft 365

Hình thức thanh toán chi phí: Trong khi bạn chỉ cần trả phí một lần để có thể sử dụng bản quyền của Microsoft Office, thì MS 365 thực hiện thanh toán các khoản phí nhỏ theo chu kì hàng tháng hoặc cả năm.

Tự cập nhật tính năng: Đối với Microsoft Office, người dùng vẫn được sử dụng các bản cập nhật bảo mật nhưng không thể sử dụng các phiên bản mới hơn của Office, cách duy nhất để nâng cấp đó là mua bản quyền của Office mới nhất và cài đặt lại cho thiết bị của mình.

Trong khi đó, MS 365 luôn cải thiện các phiên bản, giúp người dùng luôn được sử dụng những tính năng và phiên bản mới nhất, cũng như thường xuyên được cập nhật bản sửa lỗi.

Cài đặt trên máy tính: Sau khi trả phí mua bản quyền Microsoft Office, bạn chỉ có thể cài đặt dịch vụ này trên một PC hoặc một máy Mac, đổi lại khi mất kết nối Internet, bạn vẫn có thể sử dụng các ứng dụng trên máy tính một cách bình thường. Đối với Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp, người dùng có thể cài đặt trên tất cả các thiết bị của mình và đăng nhập cùng lúc vào tối đa 5 thiết bị điện tử, giúp người dùng có thể linh hoạt về địa điểm và thời gian làm việc.

Lưu trữ trực tuyến: Trong khi Microsoft Office không tích hợp với kho lưu trữ trực tuyến bổ sung, MS 365 cung cấp cho người dùng dung lượng lưu trữ đám mây lên đến 1TB/người dùng cùng với những đảm bảo về an toàn và bảo mật dữ liệu.

Hỗ trợ kỹ thuật: Bạn được hỗ trợ kỹ thuật duy nhất trong lần cài đặt ban đầu khi mua Microsoft Office, trong khi với MS 365, bạn có thể yêu cầu hỗ trợ khắc phục sự cố kỹ thuật mà không mất chi phí trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Mỗi dịch vụ đều có ưu điểm riêng và thích hợp cho nhóm đối tượng riêng tùy vào mục đích sử dụng của người dùng. Vì thế việc so sánh Microsoft Office và Microsoft 365 như trên chỉ mang tính chất tham khảo và giúp người sử dụng có thể phân biệt được hai ứng dụng phần mềm này.

so sánh microsoft office và microsoft 365

Hiện tại, MSO – đại lý được ủy quyền chính thức của Microsoft tại Việt Nam – đang cung cấp đa dạng gói giải pháp Microsoft 365 dành cho mọi đối tượng từ cá nhân, gia đình, trường học cho tới doanh nghiệp, tổ chức với nhiều mức giá ưu đãi. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn khách hàng những gói giải pháp phù hợp nhất với quy mô của trường học, doanh nghiệp và mục tiêu kinh doanh trong tương lai.

Hy vọng với những thông tin được nêu ra trong phần so sánh Microsoft Office và Microsoft 365, bạn đã có thể hình dung được điểm khác biệt giữa hai dịch vụ Microsoft này. Nếu có bất kỳ thắc mắc cần được giải đáp liên quan tới các gói giải pháp của Microsoft dành cho doanh nghiệp và trường học vui lòng liên hệ với MSO qua số điện thoại 024.9999.7777 để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng, chuyên nghiệp.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
google file stream là gì

Google Drive File Stream là gì? So sánh Google Drive và Microsoft OneDrive

Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn về “Google Drive File Stream là gì?” cũng như cái nhìn song song về 2 dịch vụ của Google và Microsoft, để có cho mình sự lựa chọn dịch vụ đám mây phù hợp nhất.

catch-all email là gì và cách thiết lập trên microsoft 365

Catch-all email là gì? Cách tạo hộp thư nhận tất cả trong Microsoft 365

Trước khi quyết định sử dụng catch-all email, người dùng nên tìm hiểu kỹ trước vấn đề “Catch-all email là gì?”, cũng như các ưu điểm và nguy cơ của loại hình email này.

Cài đặt Microsoft 365 cho máy tính

09 lý do nên cài đặt Microsoft 365 cho doanh nghiệp của bạn

Quy trình làm việc của doanh nghiệp không tối ưu dẫn đến hậu quả tốn kém về mặt thời gian và chi phí, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công việc. Cài đặt Microsoft 365 ngay hôm nay nếu muốn doanh nghiệp của bạn chấm dứt hết tất cả tình trạng trên.

windows 10 iso và những điều cần biết

Windows 10 ISO và những điều doanh nghiệp cần biết

Windows 10 ISO file là tệp duy nhất có chứa toàn bộ chương trình cài đặt Win 10, và thông thường các doanh nghiệp có xu hướng cài đặt Windows 10 ISO Enterprise hơn là phiên bản Pro bởi một số tính năng nổi bật mà chỉ Enterprise mới sở hữu.