Power Virtual Agents là gì? 04 ưu điểm đặc biệt mà người dùng cần biết

Microsoft 365 nổi tiếng với đa dạng các công cụ có trong bộ giải pháp làm việc chuyên nghiệp. Một trong số đó không thể không kể đến Power Virtual Agents nền tảng tạo nên những chatbot vô cùng mạnh mẽ.

Power Virtual Agents là gì?

Có thể nhiều người dùng chưa biết, Power Virtual Agents là một tính năng mới nằm trong công cụ Power Platform của Microsoft 365. Khi đó, người dùng sẽ có những trải nghiệm làm việc mới mẻ, tạo ra các chatbot trên nhiều nền tảng khác nhau mà không cần sử dụng đến code.

power virtual agents chatbot

Bởi lẽ, công cụ này được sử dụng và hoạt động mà không cần lập trình, chính vì vậy mà bất cứ người dùng nào như nhân viên, quản lý, lãnh đạo trong doanh nghiệp có thể chủ động xây dựng bot dù là cơ bản hay phức tạp. Khi đó, người dùng sẽ không cần đến sự hỗ trợ của chuyên gia công nghệ thông tin mà có thể trực tiếp sử dụng Power Virtual Agents Power Automate thiết kế ứng dụng. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về cách thức hoạt động của phần mềm này để có thể sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất.

Cách thức hoạt động của Power Virtual Agents for Office 365

Sau khi đã tìm hiểu đôi chút về khái niệm của phần mềm Power Virtual Agents licensing, để có thể ứng dụng công cụ này vào trong công việc người dùng cần nắm rõ thêm được về cách thức hoạt động.

cách thức hoạt động

Nhìn chung, Power Virtual Agents được thiết kế với giao diện cơ bản và tương đối trực quan để người dùng không chuyên về công nghệ thông tin cũng có thể sử dụng được. Để người dùng hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động, chúng tôi sẽ đưa ra một ví dụ thực tế như sau:

VD: Người dùng đang muốn triển khai bot được sử dụng cho mạng xã hội nội bộ của công ty nhằm mục đích trả lời các câu hỏi của nhân viên. Khi đó, trong công cụ Power Virtual Agents chatbot, người dùng chỉ cần xác định danh sách các câu hỏi ví dụ như giờ làm việc, chính sách, quy định công ty…Khi đó, mỗi chủ đề sẽ tương ứng với các cụm từ kích hoạt để bot có thể tiến hành phản hồi nhanh chóng. Với từng cụm từ kích hoạt, người dùng có thể tiến hành xác định từng bước cùng điều kiện liên quan, có nhiều mức tùy chọn cho mỗi bước điển hình như khả năng hiển thị của tin nhắn và câu trả lời. 

Tiếp đến, công cụ này còn hỗ trợ người dùng bổ sung thêm các chức năng phức tạp hơn như kêu gọi hành động, kích hoạt quy trình làm việc với Power Automate, truy xuất thông tin từ Power Virtual Agents sang Sharepoint và chuyển sang một chủ đề khác. Ngoài ra, khi sử dụng nền tảng đặc biệt này người dùng còn có thể Power Virtual Agents Power BI giúp hỗ trợ phân tích dữ liệu nhằm đánh giá hiệu quả tốt nhất.

Như vậy, người dùng đã nắm rõ được thêm các thông tin liên quan đến cách thức hoạt động của công cụ Power Virtual Agents. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về một vài các tính năng đặc biệt giúp hỗ trợ người dùng sử dụng trong suốt quá trình làm việc.

04 tính năng có trong Power Virtual Agents Microsoft

các tính năng của power virtual agents

Khi sử dụng Power Virtual Agents chatbot, người dùng sẽ nhận thấy rõ nhất về những tính năng từ cơ bản đến nâng cao mà công cụ này đang sở hữu. Dưới đây là một vài những gợi ý của chúng tôi mà người dùng có thể tham khảo nay:

  • Xây dựng bot nhanh chóng: Tiến hành tạo, thử nghiệm và xuất bản các chatbot AI được sử dụng trong giao diện đồ họa nguồn ngắn, Generative AI dành cho thiết kế và phản hồi.
  • Triển khai nhiều kênh và ngôn ngữ: Sử dụng đa dạng nhiều ngôn ngữ khác nhau trên nhiều nền tảng web, ứng dụng di động, Microsoft Teams, Facebook hoặc bất kỳ kênh hỗ trợ nào của Azure Bot Framework.  
  • Mở rộng quy mô, quản lý tập chung: Sử dụng trung tâm quản trị để triển khai và quản lý bot một cách an toàn nhất, kết hợp cùng bảo mật tích hợp, quản lý cùng lúc trên nhiều môi trường khác nhau để đảm bảo sự tuân thủ và quản trị.
  • Cải thiện bot theo thời gian thực: Tự động theo dõi KPI và xác định được chủ đề của bot trong tương lai, đồng thời AI có thể tự xử lý ngôn ngữ tự nhiên để cải thiện.

Công cụ Power Virtual Agents tích hợp cùng lúc nhiều tính năng thông minh như vậy để hỗ trợ người dùng làm việc hiệu quả nhất. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về 04 ưu điểm đặc biệt mà công cụ này đang sở hữu.

04 ưu điểm đặc biệt Power Virtual Agents for Teams sở hữu

Nếu như người dùng đã sử dụng công cụ Power Virtual Agents Teams thì chắc chắn sẽ biết đến những ưu điểm đặc biệt. Bởi lẽ, sự xuất hiện của nền tảng này là một bước phát triển mới nếu doanh nghiệp biết áp dụng thì sẽ phát triển thịnh vượng và dài hạn trong tương lai.

Công cụ thiết kế đỉnh cao

công cụ thiết kế

Khi đăng nhập Power Virtual Agents Office 365 bản quyền, người dùng sẽ nhận thấy đầu tiên chính là giao diện thiết kế cực kỳ đơn giản và dễ dàng sử dụng. Khi đó, ngay cả nhân sự không có chuyên môn như các chuyên gia trong ngành cũng có thể làm việc và thiết kế chatbot một cách nhanh chóng. Hơn nữa, người dùng sử dụng công cụ này cũng không cần phải biết đến code mà vẫn có thể trực tiếp tạo ra những bot AI phục vụ nhu cầu làm việc riêng của từng doanh nghiệp.

Linh hoạt và cải tiến liên tục

Khi sử dụng Power Virtual Agents để tạo ra những con bot, người dùng cần phải cải tiến nhiều lần để khắc phục những hoạt động lặp đi, lặp lại nhằm hướng đến hiệu quả tốt nhất. Điều duy nhất mà người dùng nên làm chính là sử dụng kết hợp cùng Copilot để cải tiến liên tục. Hơn nữa, ứng dụng này cũng rất dễ sử dụng để cho phép người dùng thực hiện thêm các thay đổi bổ sung điển hình như chuyển đổi từ thiết kế sang phân tích.

Tích hợp sức mạnh và giá trị

tích hợp sức mạnh

Một lợi thế cực kỳ ăn điểm của Power Virtual Agents mà có thể người dùng chưa biết chính là khả năng tích hợp cùng với phần còn lại của phần mềm Power Automate và một vài công cụ khác có trong Microsoft 365. Ưu điểm này sẽ giúp cho người dùng dễ dàng tạo ra quy trình kinh doanh với hiện thực hóa dễ dàng.

Phát triển mạnh mẽ

Bên cạnh việc sử dụng độc lập ứng dụng này, người dùng còn có thể kết hợp cùng với  Power Virtual Agents Dynamics 365 để gia tăng hiệu quả làm việc. Tuy công cụ này được thiết kế để hướng đến người dùng không phải là các chuyên gia về công nghệ thông tin, nhưng hiện nay các nhà phát triển phần mềm doanh nghiệp vẫn có thể sử dụng để nghiên cứu và phân tích chuyên sâu.

Ứng dụng Power Virtual Agents trong doanh nghiệp

Khi người dùng tiến hành thực hiện Power Virtual Agents login thành công là có thể ứng dụng vào trong từng hoạt động của doanh nghiệp. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu thông qua nội dung cơ bản được chúng tôi gợi ý bên dưới đây.

Dịch vụ khách hàng

hỗ trợ dịch vụ khách hàng

Cách mà Power Virtual Agents có thể ứng dụng đầu tiên trong doanh nghiệp hiện nay chính là tham gia vào một phần của quá trình hỗ trợ dịch vụ khách hàng. Khi đó, hệ thống sẽ cập nhật được các thông tin từ cơ bản đến chi tiết nhất cho khách hàng để nắm rõ được tình trạng đặt hàng, tài khoản đang sử dụng có gặp vấn đề gì không? cách lập thông tin tài khoản nhanh chóng nhất. Bằng cách này, người dùng có thể củng cố mức độ hài lòng và lòng trung thành của khách hàng từ đó giảm thiểu tối đa chi phí hỗ trợ thông qua thiết lập trạng thái và sử dụng bộ câu hỏi thường gặp.

Bán hàng và Marketing

Ngoài khả năng hỗ trợ dịch vụ khách hàng, Power Virtual Agents for Office 365 license còn ứng dụng trực tiếp vào trong hoạt động bán hàng và Marketing. Điển hình nhất là việc sử dụng chatbot để cung cấp cho khách hàng danh sách và thông tin cơ bản về sản phẩm. Tiếp đến là chính sách ưu đãi hỗ trợ gửi và nhận báo giá nhanh chóng nhất hoặc tham gia một tổ chức, sự kiện bất kỳ nào đó của doanh nghiệp. Thông qua những hành động này, người dùng có thể thu thập được dữ liệu liên quan trực tiếp đến khách hàng, thúc đẩy nhu cầu mua hàng thông qua hoạt động phân tích hành vi và sở thích của khách hàng tiềm năng.

Nguồn nhân lực

Không chỉ áp dụng đối với các hoạt động phục vụ cho đối tượng là khách hàng hoặc đối tác, chính doanh nghiệp cũng có thể sử dụng Power Virtual Agents trong nội bộ công ty để quản lý nguồn nhân lực một cách hiệu quả. Ví dụ như việc triển khai các câu hỏi chatbox trên ứng dụng, cổng thông tin của doanh nghiệp nhằm hỗ trợ giải đáp những thắc mắc của nhân viên liên quan đến chính sách, nội quy, chế độ lương thưởng…Bằng cách này, doanh nghiệp có thể dễ dàng xây dựng được một quy trình làm việc hoàn chỉnh, nâng cao trải nghiệm của nhân sự để dễ dàng cống hiến hết mình cho tổ chức.

Hỗ trợ IT

hỗ trợ dịch vụ it

Không chỉ các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ hoặc cung cấp sản phẩm cơ bản mà ngay cả với các tổ chức kinh doanh dịch vụ cũng có thể áp dụng phần mềm Power Virtual Agents. Bởi lẽ, riêng với các doanh nghiệp liên quan đến ngành công nghệ thông tin, chuyển đổi số, dịch vụ bưu chính viễn thông… rất cần đến sự hỗ trợ của đội ngũ IT. Khi sử dụng công cụ này, người dùng có thể chủ động tạo nên các bộ câu hỏi giải đáp nhanh chóng liên quan đến các chủ đề như giấy phép cung cấp, cách kết nối trực tiếp với nhân sự hỗ trợ, cách thiết lập mật khẩu tài khoản…Bằng cách này, người dùng có thể dễ dàng cải thiện tình trạng phản hồi của doanh nghiệp và hỗ trợ nhanh chóng tỷ lệ giải quyết yêu cầu.

Quản lý tài chính

Tài chính là một phần quan trọng của doanh nghiệp và việc ứng dụng Power Virtual Agents sẽ giúp cho người dùng giảm bớt phần nào gánh nặng liên quan đến quy trình và các con số. Trước tiên, người dùng sẽ có thể ứng dụng để tìm hiểu về cách gửi báo cáo chi phí, quy trình phê duyệt hóa đơn hay ngân sách cho phép của mỗi dự án là bao nhiêu. Khi đó, doanh nghiệp sẽ nhận được các lợi ích như giảm thiểu thời gian xử lý và gia tăng mức độ hiệu quả.

Quản lý mọi hoạt động

Một khả năng ứng dụng tổng quan nhất mà người dùng có thể dễ dàng nhận thấy khi sử dụng Power Virtual Agents chính là quản lý, tối ưu mọi hoạt động trong doanh nghiệp. Ngay cả số lượng hàng tồn kho là bao nhiêu, các đơn đi trong ngày như thế nào, tình trạng hoàn, hủy đơn của khách đều được cập nhật nhanh chóng. 

Với những chia sẻ của MSO trên đây, người dùng sẽ có cái nhìn từ tổng quan đến chi tiết hơn về phần mềm Power Virtual Agents và các tính năng, ưu điểm sở hữu. Để nhận được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất, người dùng chỉ cần nhấc máy và liên hệ ngay đến số Hotline 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

email client

Top 5 email client tốt nhất dành cho macOS 2021

Email đã thực sự trở thành một phần không thể thiếu trong công việc hàng ngày của bất kỳ doanh nghiệp nào. Nếu như bạn ...
mailedu outlook

05+ lý do nên đăng ký sử dụng MailEdu Outlook

MailEdu là tên miền dành riêng cho các tổ chức giáo dục tại Việt Nam và một số cuộc gia trên thế giới. Tuy nhiên, ...
mua email doanh nghiệp

Mua email doanh nghiệp và 04+ lợi ích người dùng cần biết

Để các tổ chức có thể hoạt động một cách chuyên nghiệp nhất chắc chắn không thể không mua email doanh nghiệp. Do đó, hãy ...
kiểm tra license office 365

Hướng dẫn đăng ký và kiểm tra License Office 365

Khi người dùng sử dụng phần mềm Microsoft mà không được cấp License Office 365 thì rất có thể công cụ được cài đặt không ...
Scroll to Top