Chuyển đổi sang Microsoft 365 khi Google ngừng cung cấp tài khoản G Suite Legacy

Trước thông tin rầm rộ Google sẽ ngừng cung cấp tài khoản G Suite Legacy, rất nhiều doanh nghiệp phải chạy đôn chạy đáo để tìm giải pháp phù hợp. Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về Microsoft 365, phương án thay thế tối ưu nhất cho doanh nghiệp.

Google ngừng cung cấp tài khoản G Suite Legacy khi nào?

G Suite Legacy hay còn được biết đến với tên gọi khác là Legacy của Google Apps nhằm cung cấp cho các doanh nghiệp sử dụng từ trước những năm 2012 một trong những phần mềm tương tự với Microsoft 365. Tuy nhiên, vừa qua Google đã khiến cho người dùng cảm thấy lo lắng khi công bố thông tin từ ngày 01/05/20022 gói dịch vụ này sẽ không còn được phát hành và người dùng không thể sử dụng trên bất cứ nền tảng nào hay thiết bị nào.

g suite legacy dừng cung cấp

Hơn nữa, Google còn phát hành thông báo rút ngắn khoảng thời gian để các doanh nghiệp nâng cấp lên phiên bản trả phí cao hơn chỉ còn 2 tháng. Điều này đồng nghĩa với việc, sau thời gian cho phép doanh nghiệp không nâng cấp sẽ không thể sử dụng phần mềm này để làm việc kể từ ngày 01/07/2022. Đây sẽ là một khó khăn với nhiều doanh nghiệp, do đó thay vì nâng cấp tài khoản lên phiên bản cao cấp hơn người dùng có thể tìm kiếm giải pháp thay thế tốt hơn. Nếu người dùng vẫn chưa tìm ra được giải pháp phù hợp thì hãy cùng theo dõi nội dung được chúng tôi chuẩn bị ngay dưới đây.

Microsoft 365 giải pháp thay thế G Suite Legacy hoàn hảo

Không chỉ Google mới cung cấp bộ giải pháp làm việc chuyên nghiệp cho đối tượng doanh nghiệp mà chính Microsoft còn nổi bật hơn cả với dịch vụ Microsoft 365. Đứng trước tình huống Google ngừng cung cấp tài khoản G Suite Legacy thì Microsoft 365 sẽ là phương án thay thế tối ưu cả về chi phí và hiệu quả sử dụng.

Làm việc dễ dàng với bộ Office bản quyền

office 365 bản quyền

Người dùng tại các doanh nghiệp hiện nay đã quá quen thuộc với bộ ứng dụng làm việc văn phòng Office 365. Toàn bộ các công cụ như Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Access hay Publisher… đều có sẵn trong gói dịch vụ này để người dùng sử dụng. Hơn nữa, chỉ với duy nhất một tài khoản đăng ký Microsoft 365 bản quyền, người dùng có thể truy cập cùng lúc trên 05 thiết bị đăng nhập để sử dụng các công cụ này trên cả nền tảng trực tuyến và App. Nếu đứng trên góc độ xem xét về tính năng hỗ trợ làm việc hiệu quả thì G Suite Legacy không thể cạnh tranh với Microsoft 365 trong bất kỳ trường hợp nào.

Sử dụng email tên miền riêng

Email doanh nghiệp là công cụ tất yếu để người dùng có thể giao tiếp với khách hàng, đối tác và đồng nghiệp trong tổ chức. Nếu như Google có Gmail thì Microsoft 365 có email Outlook với 50GB dung lượng lưu trữ khổng lồ và có tên miền riêng. Ngoài tính năng hỗ trợ gửi nhận thư điện tử chuyên nghiệp, phần mềm này còn tích hợp thêm nhiều tính năng đặc biệt khác như lên lịch gửi thư, thu hồi email, tạo chữ ký. Hơn nữa, rất nhiều người dùng chưa khám phá hết các tính năng có trong phần mềm này điển hình như quản lý danh bạ, quản lý lịch làm việc của cá nhân hoặc tổ chức hay thiết lập cuộc họp trực tuyến.

Tổ chức cuộc họp nhanh chóng

tổ chức cuộc họp

Ngoài bộ Office bản quyền cùng email tên miền riêng Outlook, Microsoft 365 còn sở hữu thêm một phần mềm hỗ trợ tổ chức cuộc họp trực tuyến với tên gọi Teams. Khi sử dụng nền tảng này, người dùng có thể tổ chức các cuộc họp với tối đa 300 thành viên tham dự, tổ chức hội nghị với hơn 10.000 người tham gia. Đặc biệt hơn cả, các thành viên tham gia cuộc họp trực tuyến sẽ được giao tiếp với nhau qua chat, video call, tin nhắn thoại kết hợp cùng với một vài các tính năng bổ trợ hữu ích như chia sẻ màn hình, gửi tài liệu nhanh chóng. Với xu hướng phát triển như hiện nay, nền tảng tổ chức hội họp trực tuyến sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một lượng lớn chi phí và thời gian.

Lưu trữ dữ liệu trực tuyến

Nếu Google có Drive là nền tảng lưu trữ dữ liệu đám mây thì Microsoft 365 cũng không hề thua kém khi tung ra phần mềm OneDrive với 1TB dung lượng. Khi đí, người dùng có thể sử dụng thoải mái mà không lo hết dung lượng để lưu trữ toàn bộ tài liệu, hình ảnh, video hay bất cứ dữ liệu quan trọng nào khác. Một điểm đặc biệt mà người dùng cần biết khi nhắc đến nền tảng này chính là khả năng đồng bộ dữ liệu nhanh chóng. Người dùng có thể kết nối dữ liệu trên máy tính để hệ thống tự động cập nhật. Hơn nữa, khi dữ liệu đã được đăng tải lên trên nền tảng đám mây, người dùng có thể truy cập vào bất cứ công cụ nào cũng có thể sử dụng dữ liệu trên OneDrive. 

Quản lý công việc dễ dàng

quản lý công việc dễ dàng

Nếu chỉ bao gồm các công cụ làm việc cơ bản thì Microsoft 365 sẽ không thể được mệnh danh với tên gọi “nền tảng làm việc tất cả trong một”. Bởi lẽ, toàn bộ những công việc được thực hiện trên dịch vụ này sẽ được quản lý bởi phần mềm mang tên Project, Planner hoặc Todo. Hơn nữa, người dùng còn có thể kết nối trực tiếp với Outlook để gửi đi thông báo cảnh báo và báo cáo tiến độ làm việc. Bằng cách này, người dùng có thể quản lý toàn bộ công việc của cá nhân và tổ chức một cách dễ dàng. Ngoài ra, bộ phận quản lý và các nhà lãnh đạo có thể sử dụng các công cụ này để giám sát công việc của nhân sự, phát hiện lỗi sai và có phương án xử lý kịp thời. 

Bảo mật thông tin an toàn

Cuối cùng là một tính năng cực kỳ hữu ích mà Microsoft 365 đang sở hữu khiến toàn bộ các phần mềm khác không thể cạnh tranh nổi chính là khả năng bảo mật an toàn. Với xu hướng phát triển mạnh mẽ như hiện nay, các doanh nghiệp gặp phải tình trạng hacker xâm nhập đánh cắp dữ liệu là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, với Microsoft 365 những rủi ro liên quan đến vấn đề bảo mật hầu như đều không xảy ra vì phần mềm này sở hữu công cụ Microsoft Intune để quản lý thiết bị và ứng dụng, Microsoft Azure để lọc, phân loại tài liệu và thư để hạn chế spam. Cuối cùng, dịch vụ này còn có thêm Microsoft Defender để ngăn chặn Virus và mã độc tấn công.

Khi điểm qua một vài những ưu điểm đặc biệt trên đây, người dùng đặc biệt là các doanh nghiệp đã đưa ra được quyết định lựa chọn Microsoft 365 là giải pháp thay thế G Suite Legacy hoàn hảo. Nếu doanh nghiệp vẫn chưa biết lựa chọn gói dịch vụ nào phù hợp để sử dụng thì có thể tham khảo ngay nội dung được chúng tôi chuẩn bị dưới đây.

03 gói đăng ký Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp

gói đăng ký microsoft 365
  • Gói 1- Microsoft 365 Business Basic
  • Gói 2 – Microsoft 365 Business Standard
  • Gói 3 – Microsoft 365 Business Premium

Nếu người dùng muốn đăng ký bất kỳ gói dịch vụ nào dành cho doanh nghiệp của Microsoft 365 để thay thế G Suite Legacy của Google chỉ cần click chọn ĐĂNG KÝ NGAY.

Với những thông tin được chúng tôi gợi ý trên đây, người dùng chắc hẳn đã lựa chọn được phương án phù hợp thay thế G Suite Legacy. Nếu có bất cứ câu hỏi nào hoặc có nhu cầu đăng ký dịch vụ Microsoft 365 người dùng vui lòng liên hệ trực tiếp đến MSO qua số Hotline 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Name(Required)

sử dụng authenticator microsoft

Tổng hợp các cách sử dụng Authenticator Microsoft hiệu quả nhất

Một trong những cách để người dùng bảo vệ tài khoản Microsoft, Google hay Facebook chính là sử dụng Authenticator Microsoft.Thông qua ứng dụng này, ...
12 thủ thuật sử dụng microsoft document

12+ thủ thuật sử dụng Microsoft Word Document hay nhất

Microsoft Word Document không còn là một phần mềm xa lạ đối với nhiều người dùng hiện nay. Để sử dụng công cụ này một ...
tính năng quản lý project

04+ tính năng mà phần mềm quản lý Project Microsoft sở hữu

Để theo dõi dự án một cách dễ dàng và nhanh chóng, doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm quản lý Project của Microsoft để ...
đăng nhập office 365 trên máy tính

Đăng nhập Office 365 trên máy tính và những điều cần lưu ý

Office 365 không còn là bộ ứng dụng quá xa lạ với bất cứ nhân viên văn phòng. Theo dõi bài viết dưới đây để ...
Scroll to Top