Viva Engage là gì? Chi tiết về mạng xã hội dành cho doanh nghiệp 2024

Viva Engage được thiết kế để giúp mọi người và nhóm làm việc một cách hiệu quả nhất, giúp họ có tiếng nói và cảm thấy được hòa nhập trong môi trường làm việc.

Hình thức kết hợp làm việc tại văn phòng và làm việc từ xa khiến nhiều người có nhu cầu kết nối, trao đổi với nhau trên nền tảng trực tuyến, từ đó thu hẹp mọi khoảng cách cũng như tăng hiệu quả làm việc trong công ty. Điều này đã thôi thức Microsoft cho ra đời Viva Engage – một nền tảng chia sẻ câu chuyện tương tự Facebook, Instagram hay Twitter dành riêng cho môi trường làm việc. Hãy cùng MSO tìm hiểu rõ hơn để xem Viva Engage là gì nhé.

Viva Engage là gì?

Viva Engage là một nền tảng hỗ trợ tuyệt vời và gia tăng trải nghiệm làm việc cho nhân viên. Được xây dựng bởi Microsoft và được tích hợp vào những sản phẩm khác như Microsoft Teams hay Microsoft Viva giúp gia tăng sự tương tác và hiệu quả trong công việc.

Bao gồm những tính năng như Microsoft Viva Insights, Microsoft Viva Connections, Microsoft Viva Learning và Microsoft Viva Topics. Đem tới sự tiện lợi và hỗ trợ cực tốt khi làm việc từ xa, mang đến sự phát triển và hỗ trợ các nhân viên , một sản phẩm giúp chúng ta có thể thích nghi khi môi trường làm việc ngày càng thay đổi như hiện nay.


Viva engage là gì

Viva Engage có đặc điểm gì thu hút?

Trong bối cảnh công nghệ dần trở thành công cụ không thể thiếu trong việc hỗ trợ nâng cao hiệu quả làm việc tại các doanh nghiệp, việc kết nối cộng đồng và tạo cảm hứng cho công việc hàng ngày trở thành một nhu cầu của nhiều nhân viên khi phải thường xuyên làm việc online, công tác lâu ngày hoặc kết hợp online với offline.

Công việc từ xa khiến cho việc xây dựng mối quan hệ giữa các đồng nghiệp trở nên khó khăn hơn. Theo cuộc khảo sát của Wainhouse Research thực hiện vào năm 2021, có 56% người làm kết hợp và 48% người làm việc từ xa cảm thấy đại dịch làm gia tăng sự cô lập xã hội. Một nghiên cứu của Microsoft đăng trên tạp chí Nature Human Behavior cũng chứng minh rằng làm việc từ xa đã cản trở hoạt động giao tiếp giữa các nhóm trong công ty, khiến cho hiệu quả làm việc nhóm bị giảm sút.

làm việc online là thách thức với làm việc online

Trước nhu cầu xây dựng mạng xã hội trong môi trường làm việc, Microsoft đã giới thiệu nền tảng Viva Engage trong Microsoft Inspire 2022 – sự kiện thường niên lớn nhất của MS dành cho hệ sinh thái các đối tác toàn cầu.

Viva Engage được thiết kế để giúp mọi người và nhóm làm việc một cách hiệu quả nhất, giúp họ có tiếng nói và cảm thấy được hòa nhập trong môi trường làm việc. Sự xuất hiện của ứng dụng này cung cấp cho nhà lãnh đạo một phương pháp mới để định hình văn hóa tại công ty của mình bằng cách mở ra các cơ hội giao tiếp và gắn kết tất cả mọi người.

Được xây dựng trên nền tảng Yammer, Viva Engage tập hợp mọi người trong toàn doanh nghiệp để kết nối với các nhà lãnh đạo và đồng nghiệp, qua đó tiện lợi tìm đáp án cho những thắc mắc, chia sẻ các câu chuyện độc đáo và tìm thấy sự thân thuộc trong công việc.

Cụ thể, Viva Engage là một ứng dụng xã hội dành cho cộng động kỹ thuật số, cho các cuộc trò chuyện và thể hiện bản thân, nhằm kết nối nhân viên và trao quyền cho mọi người đóng góp, gặp gỡ khi đang có mặt tại Microsoft Teams và Microsoft 365.

ứng dụng viva engage của microsoft

Đối với các leader, Viva Engage là nơi chia sẻ tin tức và chiến lược, văn hóa kiểu mẫu, cũng như nói chuyện với nhân viên và cân nhắc trong các cuộc trò chuyện. Đối với nhân viên, ứng dụng này cho phép mọi người xây dựng cộng đồng và mạng lưới chuyên nghiệp, chia sẻ công việc và quan điểm cũng như tìm câu trả lời cho thắc mắc của mình.

Microsoft sẽ ra mắt ứng dụng này vào tháng 8, bổ sung các tính năng mạng xã hội cho nền tảng trải nghiệm nhân viên. Các công ty cần giấy phép Yammer để sử dụng Viva Engage, chỉ khả dụng trong gói dịch vụ trả phí Microsoft 365.

Một số đặc điểm nổi bật của nền tảng mạng xã hội dành cho doanh nghiệp được cung cấp bởi Microsoft:

  • Thể hiện bản thân bằng cốt truyện và câu chuyện: Viva Engage giới thiệu cách mới để chia sẻ góc nhìn độc đáo của bạn trên quy mô lớn thông qua storyline của bạn (có thể thể bài post hoặc story). Bạn có thể tạo các bài đăng phong phú có chứa liên kết, tệp, ảnh và video nhằm tiếp cận và thu hút người theo dõi cũng như đồng nghiệp trong Microsoft Viva Connections, Outlook, Teams và Yammer.
  • Tham gia thảo luận bất kỳ nơi đâu: Viva Engage tham gia thảo luận với mọi người dù bạn ở đâu và làm việc theo cách nào.

Microsoft Inspire 2022 công bố tính năng mới của Teams

sự kiện microsoft inspire 2022

Bên cạnh việc công bố nền tảng Viva Engage như một mạng xã hội dành cho nhân viên trong công ty có thể tương tác với nhau, sự kiện Microsoft Inspire 2022 còn hé lộ một số tính năng mới và tiện lợi của Teams.

  • Teams Connect Shared Channels: Tính năng này cho phép nhân viên cộng tác với những người bên ngoài tổ chức trong các kênh trò chuyện của Teams. Microsoft đã cung cấp tính năng này vào giữa tháng 7 vừa rồi.
  • Excel Live: Cuối năm nay, nhân viên trong doanh nghiệp có thể đồng chỉnh sửa bảng tính Excel trong Teams trong quá trình thực hiện cuộc họp video.
  • Chú thích cộng tác (Collaborative Annotations): Tính năng này cho phép nhân viên vẽ, nhập hoặc chồng emoji lên nội dung
  • Nền tảng trung tâm liên hệ kỹ thuật số của Microsoft: Sản phẩm mới này mang đến tính năng AI để tăng cường khả năng tự phục vụ và tương tác với khách hàng trực tuyến, trải nghiệm cộng tác với các đại lý ảo và trực tiếp, tự động hóa quy trình kinh doanh cũng như ngăn chặn gian lận.
tăng tương tác qua ứng dụng teams

Những update và sản phẩm mới của Microsoft đều nhằm đến mục tiêu mang đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời với không gian làm việc và tương tác trực tuyến. Không chỉ giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả làm việc nhóm mà còn giúp nhân viên có thêm hứng thú với công việc mình đang làm cũng như nâng cao sự gắn kết với đồng nghiệp.

Đóng vai trò là đại lý ủy quyền chính thức tại Việt Nam của Microsoft, MSO lấy làm vinh dự khi trở thành người bạn đồng hành cùng các doanh nghiệp trên con đường chinh phục thành công thông qua việc cung cấp đa dạng các tùy chọn Microsoft 365 dành cho tổ chức và doanh nghiệp, có tích hợp sẵn các nền tảng cộng tác trực tuyến như Teams, SharePoint, đặc biệt, chắc chắn bạn sẽ được cập nhật Viva Engage trong thời gian tới.

Lời kết

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về gói giải pháp Microsoft 365 phù hợp với doanh nghiệp của mình hoặc có bất kỳ thắc mắc liên quan đến nền tảng  Viva Engage là gì , vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua Hotline: 024.9999.7777 để được đội ngũ nhân viên nhiệt tình và chuyên nghiệp của MSO tư vấn.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

cách mua microsoft 365 bản quyền

Hướng dẫn doanh nghiệp 02 cách mua Microsoft 365 bản quyền uy tín

Nếu như doanh nghiệp vẫn chưa biết cách mua Microsoft 365 hay Office 365 bản quyền thì có thể tham khao ngay những hướng dẫn ...
cách in 2 mặt trong word

Hướng dẫn cách in 2 mặt trong Word thủ công và tự động

Sau khi hoàn thiện văn bản soạn thảo trên Word, nhiều người dùng cũng cần in ấn ra bản cứng để thuận tiện cho quá ...
tạo email microsoft

Hướng dẫn tạo email Microsoft bản quyền chỉ trong 5s

Hiện nay, việc tạo email Microsoft là vấn đề cấp thiết của doanh nghiệp nhằm hỗ trợ làm việc hiệu quả trên một quy trình ...
xoa tep du lieu outlook .pst khoi onedrive 1

Cách xóa tệp dữ liệu Outlook .pst khỏi OneDrive

Khi bạn thêm tài khoản email POP3 vào Outlook hoặc tạo tệp lưu trữ hoặc tệp sao lưu từ bất kỳ tài khoản nào của ...
Lên đầu trang