Microsoft Flow và hướng dẫn sử dụng chi tiết nhất

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Microsoft Flow - phần mềm có thể nhanh chóng tự động hóa bất kỳ quy trình cũng như tác vụ.

Microsoft Flow là phần mềm có thể nhanh chóng tự động hóa bất kỳ quy trình cũng như tác vụ. Ứng dụng này cho phép nhân viên có thể dễ dàng tự động hóa các quy trình với nguồn được kết nối như Office 365… Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng này

Microsoft Flow là gì?

Microsoft Flow hiện được đổi thành Power Automate, là một nền tảng giúp doanh nghiệp tự động hóa quy trình làm việc cũng như kết nối các ứng dụng khác nhau nhằm tự động hóa các tác vụ. Microsoft Flow không chỉ tích hợp với hầu như tất cả các ứng dụng hiện có của Microsoft 365 mà còn các ứng dụng khác tại nơi làm việc để tự động hóa giúp tăng năng xuất của bạn.

microsoft flow

Mục đích khi tạo ra Microsoft Flow là: tạo quy trình làm việc tự động giữa các ứng dụng yêu thích của bạn nhằm thuận tiện cho việc nhận thông báo, đồng bộ hóa tệp, thu thập dữ liệu và nhiều hơn thế nữa.

Một ví dụ cụ thể về tính năng tự động hóa của Microsoft Flow:

Doanh nghiệp có thể xây dựng một quy trình nhằm thu hút khách hàng tiềm năng từ không chỉ một mà nhiều nguồn khác nhau cũng như đưa dữ liệu đến Microsoft Dynamics. Tùy vào quy mô và nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp, Microsoft Flow giúp họ đưa tự động hóa vào mô hình kinh doanh và quy trình làm việc của mình vô cùng dễ dàng và tiện lợi. Chắc chắn việc này sẽ tăng năng xuất cho doanh nghiệp.

Ai có thể sử dụng Microsoft Flow?

Các công cụ quy trình làm việc của Microsoft đang dần dần làm thay đổi thế giới bằng việc đưa tự động hóa đến tay người dùng. Dù bạn là nhân viên văn phòng hay chuyên gia CNTT, bạn vẫn dễ dàng sử dụng Power Automate.

Power Automate được tự động hóa và sắp xếp khoa học các công việc của bạn. Công cụ này đang ngày một hoạt động tốt hơn do các doanh nghiệp cũng đang có xu hướng lựa chọn các ứng dụng ưu tiên tính năng tự động hóa.

Lợi ích chính của Microsoft Flow là gì?

lợi ích của microsoft flow

Kết hợp liền mạch và nhanh chóng với các ứng dụng khác

Microsoft Flow cho phép người dùng dễ dàng thích hợp các loại ứng dụng khác nhau bằng các connector. Các connectors được hiểu là một trình có thể kết nối giữa 2 ứng dụng với nhau. Bằng cách này, các dữ liệu của doanh nghiệp sẽ được du chuyển an toàn từ ứng dụng này đến ứng dụng khác.

Truy cập dữ liệu an toàn

Nhờ connector, các dữ liệu dễ dàng được di chuyển từ ứng dụng này sang ứng dụng khác. Việc này giúp người dùng yên tâm về khả năng truy cập và chia sẻ dữ liệu dễ dàng.

Tự động hóa nhanh chóng

Microsoft Flow dựa trên đám mây giúp người dùng dễ dàng và thuận tiện trong việc xây dựng quy trình làm việc hiệu quả mà không cần đến công đoạn viết code.

Cải thiện quy trình làm việc trở nên hiệu quả

Tự động hóa các công việc thủ công bằng trí tuệ nhân tạo AI giúp doanh nghiệp xây dựng và thích hợp được quy trình làm việc thông minh. Vì vậy nhân viên có thể tập trung vào các đầu việc quan trọng hơn. 

Quy trình làm việc có thể kết hợp hiệu quả với mọi thứ ngay từ các nhiệm vụ đơn lẻ đến các quy trình có quy mô lớn. Giảm thiểu các công việc thủ công và lặp đi lặp lại giúp tiết kiệm thời gian và tối ưu năng suất cho doanh nghiệp.

Làm sao để bắt đầu sử dụng Microsoft Flow?

Microsoft Flow là một phần của bộ ứng dụng Microsoft 365, Office 365 và cả Dynamics 365. Trong trường hợp không đăng ký dịch vụ nào của Microsoft, người dùng vẫn có thể sử dụng nó mà không mất phí. Việc của bạn chỉ là cần một trình duyệt web và một tài khoản Microsoft.

Bạn có thể xem hướng dẫn tại đây:

Khi người dùng có nhiều nhiệm vụ cấp bách cần thực hiện ngay trong ngày thì các templates chính là cứu tinh. Bạn sẽ thực hiện chúng một cách tự động giúp tiết kiệm thời gian trong quy trình.

Chẳng hạn, Microsoft Flow sẽ thông báo cho bạn khi ai đó gửi email cho bạn. Các templates được xác định trước khi sử dụng cho các quy trình chung.

làm sao để sử dụng microsoft flow

Việc tạo một Flow từ Microsoft Flow vô cùng dễ dàng miễn là bạn đã sở hữu một tài khoản Microsoft. Nếu không hãy đăng ký và bắt đầu sử dụng ngay thôi.

Đối với những người dùng mới tiếp cận với Microsoft Flow, bạn nên xem qua các mẫu có sẵn để có ý tưởng tốt hơn. Các Flows có thể giúp người dùng tự động hóa quy trình làm việc của riêng mình.

Khi đã tìm được mẫu thích hợp bạn có thể sửa đổi các điều sau:

  • Tần suất: tần suất mà bạn muốn Flow chạy.
  • Nội dung: loại nội dung nào của Templates.
  • Kết nối: Liên kết tài khoản mà bạn muốn kết nối với các dịch vụ.

Khi tạo Flow cho công việc định kỳ, người dùng chắc chắn có thể sửa đổi mẫu để hoạt động theo lịch biểu và theo múi giờ của mình. Quy trình có thể được thay đổi nhằm kích hoạt trong giờ nghỉ, hoặc ngày lễ.

Qua bài viết trên có thể thấy Microsoft Flow là một công cụ hoàn hảo trong việc đơn giản hóa những công việc lặp đi lặp lại. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hoặc có những câu hỏi về Microsoft Flow có thể liên hệ với MSO qua hotline 024.9999.7777 để được giải đáp các thắc mắc.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Name(Required)

bộ office 365 bản quyền

Bộ Office 365 bản quyền và những điều mà người dùng chưa biết

Có thể người dùng đã biết đến bộ Office 365 bản quyền quen thuộc của Microsoft. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về phần mềm ...
08 cách xuống dòng trong 1 ô excel

Hướng dẫn 08+ cách xuống dòng trong 1 ô Excel dễ dàng

Nếu người dùng đang không biết làm sao để xuống dòng trong 1 ô Excel thì hãy tham khảo ngay bài viết này của chúng ...
tạo mail edu nhanh chóng

Hướng dẫn cách tạo mail edu Outlook chỉ trong 1 phút

Mail có đuôi edu thường được sử dụng ở các tổ chức liên quan đến giáo dục. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách ...
catch-all email là gì và cách thiết lập trên microsoft 365

Catch-all email là gì? Cách tạo hộp thư nhận tất cả trong Microsoft 365

Trước khi quyết định sử dụng catch-all email, người dùng nên tìm hiểu kỹ trước vấn đề "Catch-all email là gì?", cũng như các ưu ...
Scroll to Top