Dynamics là gì? 05 tính năng có trong CRM Dynamics 365

Microsoft 365 nổi tiếng là đơn vị cung cấp nhiều phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp làm việc từ cơ bản đến nâng cao. Một trong số đó chính là nền tảng CRM giúp quản lý hệ thống khách hàng cho doanh nghiệp mang tên Dynamics 365. Vậy Dynamic là gì?

Dynamics là gì?

Dynamics hay còn có tên gọi khác là Microsoft Dynamics 365, Power Dynamics, CRM Dynamics 365 công cụ được Microsoft phát triển vào năm 2003 với vai trò hỗ trợ doanh nghiệp quản trị quan hệ khách hàng. Trước đây, người dùng sẽ chỉ được sử dụng phần mềm này dưới hình thức on-premises tức là cài đặt trên hệ thống thiết bị sử dụng. Tuy nhiên, vì gặp một vài những hạn chế nhất định mà cho đến ngày nay, hãng đã đưa toàn bộ phần mềm này lên nền tảng đám mây để người dùng có thể trải nghiệm một cách toàn diện nhất.

dynamics 365 microsoft

Ưu điểm của CRM Dynamics on Cloud đối với người dùng được đánh giá rất cao bởi:

 • Hoạt động trên nền tảng đám mây và được quản lý bởi chính nhà cung cấp máy chủ.
 • Mức độ linh hoạt và tính di động cao giúp người dùng có thể truy cập trên bất cứ thiết bị nào chỉ cần có kết nối internet.
 • Tiết kiệm chi phí đầu tư hệ thống công nghệ thông tin cho doanh nghiệp.
 • Đảm bảo mức độ an toàn và bảo mật thông tin.
 • Cập nhật nhanh chóng các tính năng từ xa cho toàn hệ thống.

Tính đến thời điểm hiện tại, số lượng doanh nghiệp sử dụng Dynamics 365 để ứng dụng trong hoạt quản trị quan hệ khách hàng đã đạt được những con số kỷ lục. Bởi đâu phần mềm này lại được nhiều người dùng ưu ái đến vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về những tính năng đặc biệt mà công cụ này đang sở hữu.

05 tính năng đặc biệt có trong Dynamics 365

Là một phần mềm ứng dụng trực tiếp cho hoạt động quản trị quan hệ khách hàng của doanh nghiệp, Dynamics Microsoft 365 sở hữu đầy đủ các tính năng giúp người dùng làm việc hiệu quả như:

Quản trị dữ liệu khách hàng

quản trị dữ liệu

CRM Dynamics chính là nền tảng lưu trữ toàn bộ những dữ liệu liên quan đến khách hàng của doanh nghiệp bao gồm cả thông tin chi tiết như họ và tên, email, số điện thoại, địa chỉ…Dựa trên những số liệu phân tích thực tế, người dùng có thể dự đoán chính xác tỉ lệ chuyển đổi thành công của từng khách hàng ở hiện tại và tương lai. Ngoài ra, với sự hỗ trợ của trợ lý ảo, các công việc ưu tiên hằng ngày sẽ được kiểm soát chặt chẽ giúp doanh nghiệp tìm ra cơ hội kinh doanh mới. Tiếp đến, phần mềm này còn sở hữu tính năng lưu trữ các giao dịch, hỗ trợ tương tác và dẫn đến hành động đối với từng khách hàng cụ thể.

Báo cáo và phân tích

Dựa trên những con số kinh doanh mà doanh nghiệp thu được trong một khoảng thời gian nhất định, Dynamics sẽ giúp tổng hợp báo cáo nhằm phân tích dữ liệu trực quan nhất và đưa ra thông tin hữu ích để quản trị quan hệ khách hàng. Hơn nữa, các tài liệu này sẽ được phân tích và báo cáo chuyên sâu thông qua nền tảng Power BI, kết hợp cùng Azure Machine Learning giúp đề xuất tự động, phân tích cơ hội kinh doanh.

Hỗ trợ Marketing

Tính năng tiếp theo mà người dùng cần biết khi sử dụng CRM Dynamics 365 chính là khả năng hỗ trợ đặc biệt cho chính hoạt động Marketing. Khi đó, toàn bộ các chiến dịch và kết quả mà doanh nghiệp thu được từ hoạt động này sẽ được lưu trữ bao gồm cả hành trình từ khi bắt đầu đến khi chốt đơn. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể ứng dụng công cụ này để khai thác khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả nhất.

Truy cập mọi lúc, mọi nơi

truy cập mọi lúc

Phần mềm Microsoft Dynamics 365 cho phép người dùng có thể truy cập từ nhiều thiết bị khác nhau bao gồm cả máy tính, máy tính bảng, điện thoại di động dù hoạt động ở bất cứ hệ điều hành nào. Khi đó, chỉ với một chiếc điện thoại thông minh người dùng cũng có thể thiết kế, chỉnh sửa hoặc tiếp nhận cảnh báo trong thời gian thực.

Tích hợp nhiều ứng dụng

Khi người dùng sử dụng CRM Dynamics, để hỗ trợ tối đa hiệu quả làm việc Microsoft đã tích hợp cùng với đa dạng các công cụ có trong bộ giải pháp Microsoft 365 để người dùng trải nghiệm như Office 365, Outlook, OneDrive, Teams…Tiếp đến là khả năng truy cập tích hợp với LinkedIn giúp hỗ trợ tổng hợp hơn 500.000 dữ liệu của người dùng, thu thập SMS, Data center tự động liên hệ với khách hàng vào các dịp đặc biệt và tạo chữ ký số chuyên nghiệp.

Với 05 tính năng trên đây, người dùng đã hiểu được lý do vì sao Dynamics 365 lại được nhiều doanh nghiệp sử dụng đến vậy. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về những ưu điểm vượt trội mà người dùng có thể so sánh với các giải pháp tương tự khác.

07 ưu điểm vượt trội của CRM Dynamics 365

ưu điểm dynamics

Dynamics 365 là một trong những phần mềm được Microsoft chú trọng rất nhiều từ nghiên cứu tính năng, giải pháp và lợi ích để đem đến cho người dùng một trải nghiệm hoàn hảo nhất. Bởi vậy, thay vì sử dụng cùng lúc nhiều công cụ rời rạc, không hiệu quả mà tốn kém chi phí thì doanh nghiệp có thể cân nhắc lựa chọn giải pháp này với những ưu điểm đặc biệt như: 

 • Ứng dụng linh hoạt: Bất cứ bộ phận nào trong doanh nghiệp đều có thể sử dụng phần mềm này vì khả năng linh hoạt cực kỳ cao. Mỗi ứng dụng được thiết kế phù hợp để đáp ứng với khả năng cộng tác, truy cập mọi lúc mọi nơi, kiểm soát cuối cùng về dịch vụ và ứng dụng cấu hình để đảm bảo hoạt động kinh doanh và bảo mật.
 • Không yêu cầu chuyên môn lập trình: Người dùng có thể tự tạo các ứng dụng thông qua Power Apps, Dynamics 365 sẽ hỗ trợ hoạt động trực quan theo quy trình tự động hóa. Khi đó, người dùng không có chuyên môn về công nghệ thông tin và lập trình cũng có thể sử dụng và quản lý dễ dàng.
 • Hiển thị trực quan: Công cụ hỗ trợ phân tích dữ liệu trực quan hóa, kết hợp cùng trình tạo AI để áp dụng machine learning giúp cải thiện thông tin chi tiết và hoàn thiện quy trình kinh doanh hoàn chỉnh.
 • Mức độ khả dụng 99.9%: Dynamics 365 được chạy nguyên bản trên nền tảng Azure do đó sẽ được hoạt động với sự hỗ trợ của kết cấu đám mây và trung tâm dữ liệu mở rộng. Khi đó, nhân sự trong doanh nghiệp dù ở bất cứ đâu vẫn có thể sử dụng công cụ này để làm việc và giảm thiểu tối đa sự chậm trễ. 
 • Tuân thủ: Với CRM Dynamics sẽ tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn GDPR, quy định về dữ liệu quốc tế của chính phủ, khu vực và ngành.
 • Hoạt động liền mạch: Dynamic 365 bao gồm Common Data Service và Common Data Model nhằm lưu trữ dữ liệu an toàn đồng thời cho phép ứng dụng, quy trình của doanh nghiệp tương tác với nhiều loại hình dữ liệu khác nhau.
 • Chuyển đổi doanh nghiệp thông minh: Phần mềm này cung cấp cho doanh nghiệp một hệ thống ứng dụng, dịch vụ và công cụ thông minh giúp chuyển đổi doanh nghiệp nhanh chóng, tạo nên những chiến lược kinh doanh thông minh cho từng bộ phận và loại hình doanh nghiệp. 

Dynamics 365 sở hữu tất cả những ưu điểm vượt trội được chúng tôi chia sẻ trên đây. Chính vì vậy, doanh nghiệp không thể bỏ lỡ công cụ tuyệt vời này và hãy nhanh tay đăng ký bằng cách click chọn nút ĐĂNG KÝ NGAY.

Với những thông tin hữu ích được chúng tôi tổng hợp trên đây, người dùng đã phần nào hình dung được vai trò, khả năng ứng dụng và khái niệm Dynamics là gì? Nếu trong quá trình nghiên cứu, người dùng cần chúng tôi hỗ trợ giải đáp vấn đề gì vui lòng nhấc máy và liên hệ đến Hotline 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Name(Required)

Azure là gì? 05 tính năng nổi trội của Microsoft Azure

Azure là gì? 05 tính năng nổi trội của Microsoft Azure

"Azure là gì?" là vấn đề thường gặp nhất trong quá trình tìm hiểu về Azure - một trong ba nền tảng điện toán đám ...
05 mẫu slide powerpoint kinh doanh

Tham khảo 05 mẫu slide PowerPoint đẹp trong kinh doanh

Khi hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, bất kể nhân viên, quản lý hay lãnh đạo cũng cần trang bị cho mình khả năng ...
mã lỗi trong onedrive

Ý nghĩa của các mã lỗi trong OneDrive (Phần 1)

Thật tiếc khi bạn đang gặp phải sự cố với OneDrive trong quá trình sử dụng. MSO đã liệt kê một số mã lỗi trong ...

Tạo nhanh sổ tay ghi chú với OneNote

Có rất nhiều mẹo hay để người dùng sử dụng OneNote một cách hiệu quả nhất. Do đó, nếu người dùng vẫn chưa biết cách ...
Scroll to Top