Hướng dẫn đăng nhập OneDrive dễ dàng trên thiết bị máy tính

Để sử dụng phần mềm lưu trữ dữ liệu đám mây của Microsoft trên thiết bị máy tính, người dùng cần phải tiến hành đăng nhập OneDrive. Hãy cùng theo dõi bài viết được chúng tôi chuẩn bị bên dưới đây để tìm hiểu chi tiết hơn về cách thực hiện trên cả nền tảng App và Web online.

OneDrive là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách đăng nhập OneDrive, người dùng cần nắm rõ được các thông tin cơ bản của phần mềm này. OneDrive là không gian lưu trữ dữ liệu an toàn trên nền tảng đám mây do Microsoft phát hành với 1TB dung lượng để người dùng có thể sử dụng. Tại đây, người dùng sẽ lưu trữ các dữ liệu cá nhân kết hợp cùng tài liệu của doanh nghiệp ở tất cả các phương tiện như video, hình ảnh, thông tin… 

phần mềm đăng nhập onedrive

Với mức dung lượng khổng lồ được cấp bên trên, người dùng có thể lưu trữ tương đương 100 bộ phim, 100.000 bài hát yêu thích và khoảng hơn 200.000 bức ảnh để sử dụng. Đây chính là một trong những giải pháp lưu trữ dữ liệu an toàn thay thế cho USB, bộ nhớ thuê ngoài hoặc hình thức lưu trữ trên thiết bị không đảm bảo mức độ an toàn. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những lý do đặc biệt khiến người dùng nhất định phải đăng nhập OneDrive để sử dụng. 

Tại sao người dùng cần đăng nhập OneDrive?

tại sao cần đăng nhâp onedrive

“dang nhap OneDrive” là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất khi nhắc đến phần mềm lưu trữ dữ liệu này. Có rất nhiều lý do để người dùng có thể tiến hành đăng ký và đăng nhập OneDrive sử dụng nhưng chúng tôi sẽ gợi ý thêm một vài những điểm quan trọng nhất như sau: 

  • Thay thế hoàn toàn hình thức lưu trữ dữ liệu trên giấy, qua USB, trên máy tính… vừa tốn kém về mặt chi phí mà mức độ an toàn không được đảm bảo. 
  • Trong trường hợp thiết bị gặp vấn đề hư hỏng hoặc bị đánh cắp người dùng hoàn toàn có thể bảo vệ thông tin quan trọng bằng cách đăng xuất khỏi thiết bị. 
  • Dễ dàng chỉnh sửa, chia sẻ dữ liệu cho một hoặc nhiều người dùng khác nhau để cùng cộng tác trên cùng một nền tảng, đồng thời không giới hạn mức dung lượng của từng tệp lưu trữ. 
  • Tích hợp đồng thời nhiều ứng dụng hỗ trợ làm việc chuyên nghiệp như Word, Excel, PowerPoint, Teams, Outlook… 
  • Trong thời gian gấp, người dùng hoàn toàn có thể mở file tài liệu để xem và kiểm tra bất cứ lúc nào. 

Với những lý do cơ bản trên đây, người dùng đã hiểu lý do vì sao nhiều doanh nghiệp hiện nay lựa chọn đăng nhập OneDrive để sử dụng nhiều đến vậy. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách đăng ký OneDrive bản quyền để có mức giá ưu đãi nhất.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản OneDrive bản quyền

hướng dẫn đăng ký onedrive

Để sử dụng và trải nghiệm toàn bộ những tính năng từ cơ bản đến nâng cao khi đăng nhập OneDrive thành công, người dùng cần lưu ý đăng ký tài khoản bản quyền. Nhiều người dùng cho rằng đăng ký trực tiếp với Microsoft sẽ nhận được mức giá hời và nhiều ưu đãi hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, quan điểm này đã hoàn toàn sai lầm vì hiện nay đăng ký tài khoản Microsoft 365 với nhà cung cấp uỷ quyền sẽ chiếm được nhiều ưu thế hơn bởi lẽ: 

  • Người dùng sẽ được tư vấn đăng ký gói dịch vụ phù hợp tương ứng với nhu cầu sử dụng, quy mô nhân sự và tình hình tài chính của doanh nghiệp. 
  • Không còn rào cản về mặt ngôn ngữ và múi giờ làm việc tại từng quốc gia. 
  • Nhận được mức giá cạnh tranh nhất do không bị ảnh hưởng bởi tỉ gía ngoại tệ và kết hợp với nhiều chương trình ưu đãi cực kỳ hấp dẫn. 
  • Hỗ trợ xuất hoá đơn đỏ cho doanh nghiệp để đáp ứng nghiệp vụ cho cơ quan thuế. 

Với những ưu điểm trên, phương án đăng ký OneDrive với nhà cung cấp uỷ quyền tại Việt Nam sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Để đăng ký, người dùng chỉ cần click chọn ĐĂNG KÝ VỚI MSO NGAY.

Sau khi đã đăng ký tài khoản thành công, để có thể sử dụng phần mềm người dùng cần tiến hành cài đặt và cách đăng nhập OneDrive trên thiết bị máy tính. Do đó, hãy cùng tham khảo ngay những gợi ý được chúng tôi chia sẻ bên dưới.

Hướng dẫn cài đặt và 02 cách đăng nhập OneDrive trên máy tính

Để sử dụng các tính năng mà phần mềm lưu trữ đang sở hữu, người dùng cần phải tiến hành cài đặt và đăng nhập OneDrive. Dưới đây là những bước hướng dẫn chi tiết mà người dùng có thể tham khảo như sau:

Cài đặt OneDrive 

Để đăng nhập OneDrive trên nền tảng App, người dùng cần tiến hành cài đặt phần mềm này trên thiết bị máy tính. Để có thể thực hiện được, người dùng hãy tham khảo thêm các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://www.microsoft.com/vi-vn/microsoft-365 khi đó người dùng sẽ click chọn vào mục Đăng nhập.

Bước 2: Người dùng sẽ nhập địa chỉ email, mật khẩu và đăng nhập thành công.

Bước 3: Tại giao diện chính của phần mềm, người dùng chỉ cần click chọn Cài đặt Office.

cài đặt office 365

Bước 4: Chờ đợi thời gian để ứng dụng được cài đặt thành công về máy.

Chỉ với 04 bước thực hiện trên đây, người dùng đã cài đặt thành công phần mềm lưu trữ đám mây và có thể đăng nhập OneDrive với 02 cách bên dưới đây.

Đăng nhập OneDrive trên Web 

Nếu người dùng không muốn cài đặt phần mềm về máy thì có thể đăng nhập OneDrive for Business trên nền tảng Web với các bước thực hiện vô cùng đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập địa chỉ https://www.microsoft.com/vi-vn/microsoft-365/onedrive/online-cloud-storage và click chọn Đăng nhập.

Bước 2: Người dùng chỉ cần nhập địa chỉ email tài khoản vào ô trống trên màn hình sau đó click chọn Tiếp theo.

đăng nhập office

Bước 3: Nhập mật khẩu tài khoản tương ứng vào ô trống sau đó click chọn Đăng nhập.

Bước 4: Hoàn tất.

Sau 04 bước thực hiện trên đây, người dùng đã đăng nhập OneDrive thành công trên nền tảng trực tuyến. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách thức đăng nhập trên App với các bước thực hiện tương tự.

Đăng nhập OneDrive trên App 

Để đăng nhập OneDrive trên App được tải về thiết bị máy tính, người dùng có thể thực hiện bằng các bước được chúng tôi gợi ý trên thiết bị Win 10 như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng OneDrive trên máy tính bằng cách click đúp chuột vào biểu tượng ứng dụng được hiển thị trên màn hình.

Bước 2: Click chọn Tiếp theo để chuyển đến bước đăng nhập nếu người dùng thực hiện lần đầu tiên.

Bước 3: Nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại hay Skype vào ô trống yêu cầu sau đó click chọn Đăng nhập.

thiết lập onedrive

Bước 4: Điền thông tin mật khẩu mà người dùng được cấp hoặc đã thay đổi vào ô trống sau đó chọn Đăng nhập.

Bước 5: Hoàn tất.

Như vậy, người dùng đã thực hiện thành công các bước đăng nhập OneDrive trên nền tảng App. Trong trường hợp OneDrive bị lỗi người dùng có thể kiểm tra nguồn điện hoặc kết nối mạng đồng thời thao tác lại từ đầu.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của MSO để người dùng có thể dễ dàng sử dụng phần mềm lưu trữ dữ liệu trực tuyến của Microsoft bằng cách đăng nhập OneDrive trên cả Website và App. Nếu người dùng cần chúng tôi hỗ trợ giải đáp bất cứ vấn đề nào, vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline: 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

microsoft sql server

Microsoft SQL Server – Phần mềm quản trị cơ sở dữ liệu hiệu quả

Với người dùng, doanh nghiệp học tổ chức thường xuyên phải làm việc với dữ liệu thì chắc chắn không nên bỏ qua Microsoft SQL ...
hướng dẫn cách sử dụng microsoft teams

Tất tần tật 06 cách sử dụng Microsoft Teams cho người mới bắt đầu

Để quá trình làm việc diễn ra dễ dàng hơn, người dùng cần trang bị cách sử dụng Microsoft Teams. Dưới đây là hướng dẫn ...

Teams Hub – 03 tính năng bảo mật nên sử dụng trong Teams Hub

Việc ứng dụng Teams Hub kết hợp cùng phần mềm Microsoft 365 góp phần đẩy nhanh hiệu quả công việc. Hãy cùng chúng tôi tìm ...

Cách thiết lập và kết nối PowerShell với Microsoft 365

Hướng dẫn thiết lập và kết nối PowerShell với Microsoft 365 đơn giản
Lên đầu trang