Microsoft 365 – Giải pháp thay thế khi Zalo quay xe tính phí người dùng

Từ ngày 01/08 Zalo triển khai thu phí người dùng doanh nghiệp và hạn chế một số các tính năng của người dùng phổ thông. Microsoft 365 chính là giải pháp thay thế hoàn hảo cho Zalo kể từ thời điểm này.

Những thay đổi của Zalo từ ngày 01/08/2022

Sau một thời gian dài thăm dò thị trường, Zalo đã chính thức bật chế độ “kiếm tiền” từ chính người dùng sử dụng và đối tượng đầu tiên mà đơn vị này hướng đến chính là doanh nghiệp, tiếp đến là người dùng cá nhân. 

Triển khai gói trả phí nâng cao dành cho doanh nghiệp

zalo tính phí người dùng

Bắt đầu từ ngày 01/08/2022 tất cả các tài khoản Zalo OA của doanh nghiệp được xác thực sẽ áp dụng theo các gói dùng thử, nâng cao cho đến cao cấp với mức chi phí lên đến 399.000đ/tháng sử dụng. 

Hạn chế một vài các tính năng quan trọng

Cũng kể từ ngày 01/08/2022, Zalo sẽ mặc định không cho người lạ bình luận hoặc xem nhật ký của bạn. Hơn nữa, với mỗi tài khoản Zalo sẽ chỉ cho phép hiển thị tối đa 40 lần khi người lạ tìm kiếm bạn qua số điện thoại. Đồng thời, một tài khoản chỉ được phép nhận 40 cuộc hội thoại/tháng đến từ người lạ, trong trường hợp bạn vượt quá số lượng trên sẽ chỉ xem và không thể phản hồi lại. Cuối cùng là thay đổi liên quan đến giới hạn người bạn bè tối đa của một tài khoản là 1000 người và tính năng username cũng được loại bỏ hoàn toàn.

zalo hạn chế tính năng người dùng

Với những thông báo thay đổi vào dịp kỷ niệm 10 năm này, Zalo đã nhận được làn sóng tẩy chạy cực kỳ mạnh mẽ từ phía người dùng. Gần đây, lượt đánh giá 1 sao trên kho ứng dụng của App Store hay CH Play đều thu về số lượng đáng kể. Chính vì vậy, người dùng có thể tham khảo thêm giải pháp làm việc và trò chuyện chuyên nghiệp đến từ Microsoft 365 để thay thế Zalo ngay lập tức. 

Microsoft 365 giải pháp thay thế Zalo hoàn hảo

Là một trong những phần mềm được các doanh nghiệp lựa chọn hàng đầu, Microsoft 365 sẽ là giải pháp thay thế Zalo tốt hơn cả về chức năng và chi phí sử dụng. 

Microsoft 365 là gì? Bao gồm những gói dịch vụ nào?

Microsoft 365 được biết đến là dịch vụ giải pháp đám mây tập hợp nhiều công cụ chuyên nghiệp giúp gia tăng hiệu quả làm việc lâu dài. Hiện tại phần mềm này cung cấp cho người dùng đặc biệt là các doanh nghiệp hệ thống giải pháp bao gồm email gửi và nhận thư điện tử, trò chuyện và trao đổi, lưu trữ và chia sẻ tài liệu, mạng xã hội nội bộ…

gói dịch vụ microsoft 365

Hiện tại, Microsoft 365 bao gồm 03 gói dịch vụ chính dành cho doanh nghiệp với mức chi phí chỉ từ 79.000đ/người dùng/tháng:

  • Microsoft 365 Business Basic: Bao gồm trọn gói dịch vụ Office 365, Exchange, OneDrive, SharePoint và Microsoft Teams
  • Microsoft 365 Business Standard: Gồm đầy đủ dịch vụ của gói Basic và được bổ sung thêm Access và Publisher dành cho phiên bản PC.
  • Microsoft 365 Business Premium: Gồm đầy đủ dịch vụ của gói Standard và bổ sung thêm các tính năng bảo mật an toàn như Intune và Azure Information Protection.

Doanh nghiệp đang tìm kiếm giải pháp thay thế Zalo có thể tham khảo ngay Microsoft 365 và click chọn Đăng ký tại đây.

So sánh Microsoft 365 và Zalo

Để người dùng có những cái nhìn tổng quan hơn về hai giải pháp này, hãy cùng MSO tham khảo bảng so sánh chi tiết dưới đây.

Hạng mục so sánh Microsoft 365 Zalo
Chi phí Gói Microsoft 356 Business Basic: Chỉ từ 79.000đ/người dùng/tháng, Microsoft 356 Business Standard chỉ từ 289.000đ/người dùng/tháng, Microsoft 356 Business Premium chỉ từ 599.000đ/người dùng/tháng Gói 10.000đ/tháng dùng thử 45 ngày, gói nâng cao 59.000đ/tháng, gói Premium 399.000đ/tháng
Tính năng
Remarketing, gửi nhận thông tin khách hàng Outlook lên lịch gửi nhận, thu hồi email với tên miền riêng và không bị giới hạn Gửi thông tin tới khách hàng bằng Broadcast nhưng bị giới hạn 40 tin/tháng
Nhắn tin và trò chuyện Sử dụng phần mềm Microsoft Teams nhắn tin, trò chuyện, chia sẻ màn hình, tổ chức hội họp trực tuyến và không bị giới hạn Chỉ nhắn tin và gửi nhận video, hình ảnh, tin nhắn thoại. Tuy nhiên tính từ tin nhắn thứ 9 sẽ bị coi là tin chủ động
Mạng xã hội Mạng xã hội nội bộ SharePoint Chia sẻ bài đăng gồm hình ảnh, video
Không gian lưu trữ OneDrive với 1TB dung lượng lưu trữ Giới hạn không gian lưu trữ, tài liệu bị xóa bỏ sau một khoảng thời gian nhất định
Tích hợp ứng dụng Đồng bộ, tích hợp đồng thời tất cả các ứng dụng có trong Microsoft 365 Không tích hợp
Bảo mật Bảo mật đa lớp Bảo mật 2 lớp
Các tính năng khác Tạo biểu mẫu với Microsoft Forms, làm việc với bộ Office Tạo store
Số lượng người dùng 1 tổ chức Duy nhất 1 tài khoản sử dụng

Với những tiêu chí so sánh trên, người dùng đặc biệt là các doanh nghiệp sẽ có thêm một lựa chọn mới là Microsoft 365 để có thể thay thế giải pháp làm việc qua kênh Zalo. Với mức chi phí tương đối rẻ lại tích hợp đồng thời nhiều tính năng đặc biệt, Microsoft 365 chắc chắn sẽ là giải pháp làm việc chuyên nghiệp mà người dùng nhất định không thể bỏ qua. 

Khi Zalo có động thái tính phí người dùng và hạn chế những tính năng đặc biệt như vậy, doanh nghiệp có thể cân nhắc lựa chọn Microsoft 365 là giải pháp thay thế an toàn và bền vững hơn cả. Để đăng ký dịch vụ Microsoft 365 vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline 024.9999.7777 để nhận được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

cài đặt cấu hình SMTP trong Outlook

SMTP là gì? Hướng dẫn cài đặt cấu hình SMTP trong Outlook

SMTP giữ vai trò gửi và nhận email cho các doanh nghiệp, tổ chức trở nên đơn giản hơn. Vậy SMTP là gì? và cách ...
powerpoint online

Hướng dẫn 07 cách sử dụng PowerPoint online hiệu quả nhất

Để hoàn thành tốt một dự án thuyết trình, báo cáo kết quả làm việc chuyên nghiệp nhất, người dùng chắc chắn không nên bỏ ...
cách xóa email outlook trên điện thoại và máy tính

Hướng dẫn 03 cách xóa email Outlook trên điện thoại và máy tính

Nếu hộp thư Outlook gặp tình trạng bị báo đầy, người dùng cần phải tìm cách xóa email để tiếp tục sử dụng. Chính vì ...
công cụ thiết kế sway microsoft

Sway Microsoft – Công cụ thiết kế slide chuyên nghiệp

Nếu người dùng đã quá nhàm chán với việc thiết kế slide trên công cụ PowerPoint thì có thể tham khảo ngay Sway Microsoft. Với ...
Lên đầu trang