Copilot Và ChatGPT – Liệu Copilot Có “Thắng” ChatGPT?

Microsoft Copilot và ChatGPT là hai nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) được nghiên cứu và phát triển với mục tiêu hỗ trợ người dùng đơn giản hóa các nhiệm vụ, hoạt động nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều. Mặc dù chúng có vẻ tương tự, nhưng thực tế vẫn có những điểm khác biệt đáng kể. Hãy cùng MSO tìm hiểu rõ hơn về hai công cụ này qua bài viết dưới đây.

Hiểu rõ trí tuệ nhân tạo AI

AI – Artificial Intelligence là một loại trí tuệ được tạo ra với mục đích hỗ trợ máy tính có thể tự động hóa các hành vi “thông minh” tương tự như con người. Khác với việc lập trình logic trong các ngôn ngữ lập trình, AI ứng dụng các hệ thống học máy để mô phỏng trí tuệ của con người.

Các tổ chức thu thập vô số dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau tựa như cảm biến thông minh, nội dung do con người tạo, cùng với đó là công cụ giám sát và nhật ký hệ thống. Sau đó, AI sẽ áp dụng các kiến thức đã được tiếp thu để giải quyết các vấn đề mới theo cách giống với con người.

Ví dụ: Trí tuệ nhân tạo AI có thể trả lời các truy vấn của con người một cách hợp lý, đưa ra các hình ảnh và dữ liệu trực quan dựa trên thời gian thực. Thông qua đó, các doanh nghiệp/tổ chức có thể tích hợp AI vào các ứng dụng để tối ưu hóa quy trình kinh doanh, nâng cao trải nghiệm khách hàng, cũng như thúc đẩy hoạt động đổi mới.

copilot và chatgpt

ChatGPT là gì?

ChatGPT (hay với tên gọi đầy đủ là Chat Generative Pre-training Transformer) là nền tảng trí tuệ nhân tạo AI được phát triển bởi OpenAI. ChatGPT có thể tương tác linh hoạt với người dùng thông quan giao diện văn bản tự nhiên cùng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Đặc biệt, với kho tàng kiến thức khổng lồ mà ChatGPT được học và tích lũy từng ngày, ứng dụng tích hợp AI này có thể trả lời lưu loát các câu hỏi, truy vấn của người dùng ở mọi lĩnh vực. Càng cung cấp nhiều chi tiết trong truy vấn, ChatGPT càng có thể đưa ra câu trả lời chính xác, dựa trên bối cảnh để tạo ra những phản hồi phù hợp. Bên cạnh đó, ChatGPT còn có thể viết thư, soạn nhạc, sáng tác thơ, thiết kế, tóm tắt nội dung, thậm chí cả viết code, sửa lỗi trong lập trình,…. 

Tuy nhiên, khác với Bing hay Google, ChatGPT không tìm kiếm thông tin trên Internet, và cũng có thể không có thông tin cập nhập mới nhất. Do đó, đây có thể xem là một bất lợi, khiến cho các phản hồi của nó có thể có sai sót hoặc thiếu thông tin cần thiết.

Tổng quan Microsoft Copilot là gì?

Microsoft Copilot là trợ lý ảo AI có thể hỗ trợ cá nhân hóa cho người dùng với một loạt các tác vụ và hoạt động. Theo đó, Copilot không chỉ kết nối với ChatGPT và hệ sinh thái Microsoft 365, mà còn kết hợp cả sức mạnh của các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM). Thông qua các dữ liệu của người dùng trong Microsoft Graph (email, lịch trình, các cuộc trò chuyện, tài liệu,….) và các ứng dụng của Microsoft 365 để truy xuất ra kết quả phù hợp, thúc đẩy năng suất và hiệu quả công việc tốt nhất.

Ngoài ra, việc Copilot được nhúng vào các ứng dụng của Microsoft 365 như PowerPoint, Word, Excel, Outlook, Teams và nhiều ứng dụng khác,…. cũng là một “ưu thế” rất nổi bật. Điều này có thể giúp người dùng giải phóng khả năng sáng tạo, nâng cao kỹ năng và mở khóa năng suất hiệu quả.

So sánh Microsoft Copilot và ChatGPT

Microsoft Copilot và ChatGPT đều là những đột phá trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Tuy nhiên, giữa chúng vẫn có khá nhiều điểm khác biệt. Do đó, để hiểu rõ hơn về hai công cụ này, người dùng có thể thông qua bảng so sánh dưới đây để có những đánh giá khách quan nhất:

 

ChatGPT

Microsoft Copilot

Điểm giống nhauĐều là những công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) được nghiên cứu và phát triển với mục tiêu hỗ trợ người dùng thực hiện các tác vụ, thúc đẩy hiệu suất và kết quả tốt hơn.
Điểm khác nhau
1. Phạm vi sử dụngCông cụ đa dụng với mục tiêu rộng hơn, dễ dàng đáp ứng các tình huống và ngữ cảnh khác nhau.Hệ sinh thái Microsoft 365, tập trung chủ yếu vào việc cải thiện năng suất và hiệu quả làm việc.
2. Nguồn dữ liệuKiến thức được thu nạp dựa trên tệp dữ liệu khổng lồ, bao gồm cả văn bản và mã hóa.Thu nạp kiến thức tương tự như ChatGPT, nhưng bổ sung thêm cả dữ liệu từ các ứng dụng của Microsoft 365.
3. Khả năng tích hợpTích hợp đa ứng dụng, đa nền tảng, không giới hạn trong việc hỗ trợ xác thực thông tin và thực hiện các tác vụ tổng hợp ở nhiều lĩnh vực, nhiều hoạt động khác nhau.Tích hợp “chặt chẽ” với các ứng dụng và dịch vụ trong hệ sinh thái Microsoft 365. Đảm bảo truy cập và tận dụng dễ dàng các dữ liệu, cũng như chức năng của các ứng dụng trong Microsoft.

Một số ví dụ so sánh về công năng của Microsoft Copilot và ChatGPT

Để hiểu rõ hơn về ChatGPT và Microsoft Copilot, người dùng cũng có thể thông qua một số ví dụ cụ thể về công năng dưới đây để có được những nhận định tổng quan nhất:

Khả năng truy vấn thông tin

Ví dụ, khi đưa ra truy vấn “SEO là gì” ở cả hai công cụ ChatGPT và Copilot, người dùng sẽ nhận được câu trả lời như sau:

1- Chat GPT: Câu trả lời ngắn gọn, đánh đúng trọng tâm của câu hỏi, đồng thời vẫn bao hàm đủ nội dung cần thiết về khái niệm của SEO.

2- Copilot: Nội dung đưa ra cụ thể hơn khi vừa đề cập đến khái niệm, vừa đưa ra những thông tin liên quan như lợi ích, hạn chế của SEO, công cụ hỗ trợ, hay hình thức SEO phổ biến,… Bên cạnh đó, còn có thể tìm hiểu thêm từ các nguồn đáng tin cậy được gợi ý chi tiết.

Khả năng thiết kế hình ảnh

Để trải nghiệm tính năng thiết kế hình ảnh, người dùng Copilot sẽ phải nâng cấp lên phiên bản có trả phí, trong khi đó ChatPGT cũng phải nâng cấp thành ChatGPT 4.0. Theo đó, khi thực hiện câu lệnh “tạo hình ảnh một con rồng theo ngày Tết truyền thống của Việt Nam”, thì cả hai công cụ đều đưa ra hình ảnh khá trực quan, chân thực ra rõ nét.

1- Chat GPT: Hình ảnh “con rồng” được thể hiện khá đầy đủ, chi tiết và ấn tượng thông qua câu lệnh bằng tiếng Việt.

2- Copilot: Tương tự như ChatGPT, Copilot cũng có thể đưa ra hình ảnh con rồng dựa trên truy xuất tiếng Việt. Tuy không chi tiết và đậm chất Việt Nam như ChatGPT, nhưng hình ảnh vẫn rất sống động, bắt mắt.

Lên kế hoạch và lịch trình

Người dùng cũng có thể lên kế hoạch và sắp xếp lịch trình một cách cụ thể dựa trên truy vấn đưa ra cho 2 công cụ. Chẳng hạn như: Lịch trình di chuyển cho chuyến đi TP. HCM → Nha Trang 3 ngày 2 đêm.

1- ChatGPT: Đưa ra câu trả lời cụ thể, bao gồm các yếu tố về thời gian, địa điểm, hoạt động phân chia cũng khá rõ ràng và chi tiết.

2- Copilot: Lịch trình đưa ra cũng khá cụ thể, gợi ý bao gồm cả về khách sạn, thời gian, địa điểm lý tưởng khi đi du lịch tại Nha Trang…. Đối với phiên bản có trả phí, kết quả Copilot đưa ra sẽ cụ thể và chi tiết hơn.

Copilot Microsoft và ChatGPT: Phiên bản nào tốt hơn?

Nhìn chung, thì Microsoft Copilot và ChatGPT đều là những công cụ AI hỗ trợ rất tốt cho người dùng trong việc tối ưu hóa quy trình công việc, tiết kiệm thời gian và chi phí. Bởi vậy, việc Copilot hay ChatGPT tốt hơn, điều này còn phụ thuộc rất lớn vào quyết định của người dùng. 

Microsoft Copilot bản quyền hỗ trợ người dùng tối ưu hóa quy trình làm việc trong hệ sinh thái Microsoft 365. Một giải pháp hữu ích để người dùng có thể tận dụng hiệu quả tính năng quản lý lịch trình và tài liệu, chưa kể còn có thể tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại, giúp mở khóa năng suất và tăng cường khả năng sáng tạo một cách tối ưu.

Trong khi đó, ChatGPT phù hợp hơn với những tình huống liên quan đến việc hỗ trợ và cải thiện dịch vụ khách hàng. Ứng dụng này sẽ hỗ trợ người dùng hiệu quả trong việc trả lời các truy vấn, tổng hợp thông tin, cũng như đưa ra các đề xuất, tạo nội dung văn bản linh hoạt.

Tóm lại, nếu người dùng đang tìm kiếm một công cụ hỗ trợ mang tính cá nhân hóa, tập trung vào các tác vụ và hệ sinh thái của Microsoft, thì Copilot sẽ là lựa chọn “hoàn hảo”. Ngược lại, nếu người dùng muốn được hỗ trợ trong nhiều lĩnh vực, công cụ phổ quát hơn, thì hãy chọn ChatGPT.

*Để đăng ký mới, hoặc tích hợp thêm Copilot vào hệ sinh thái Microsoft 365, người dùng có thể liên hệ trực tiếp MSO – đại lý uỷ quyền “uy tín” của Microsoft tại thị trường Việt Nam để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ chu đáo.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của MSO về Microsoft Copilot và ChatGPT để người dùng có thể hiểu rõ hơn về hai công cụ “tiện ích”, cũng như đưa ra được lựa chọn phù hợp cho nhu cầu của cá nhân và doanh nghiệp. Mọi thắc mắc, người dùng cũng đừng quên có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline: 024.9999.7777 để được hỗ trợ nhiệt tình nhất.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Cập nhật tính năng mới Microsoft Teams và Excel đối với Microsoft 365

tháng này Microsoft sẽ công bố các tính năng mới trên Microsoft 365 được thiết kế để cho phép tính linh hoạt mà công việc ...
05 cách email microsoft login

Tất tần tật 05+ cách email Microsoft login để sử dụng

Để email Microsoft login, người dùng có thể dễ dàng thực hiện trên đa dạng các thiết bị điện thoại, máy tính, máy tính bảng. ...
05 chức năng chính của access

Các chức năng chính của Access là gì? Hướng dẫn sử dụng cơ bản

Để quản lý cơ sở dữ liệu một cách hiệu quả, đa phần các doanh nghiệp hiện nay sẽ sử dụng phần mềm Access của ...
sử dụng outlook 365 online

05+ mẹo sử dụng Outlook 365 online cho người mới bắt đầu

Với người dùng mới, khi tiếp cận với email Outlook 365 online sẽ dễ dàng sử dụng hơn để phục vụ công việc. Chính vì ...
Scroll to Top