Kỷ nguyên điện toán cá nhân kết hợp mới: Windows 365 PC

Windows 365 mang đến trải nghiệm cho phép người dùng truyền tất cả các ứng dụng, công cụ, dữ liệu và cài đặt được cá nhân hóa của họ từ đám mây đến mọi thiết bị

Gần đây, Microsoft đã công bố Windows 365, một dịch vụ đám mây mở ra cách thức mới để trải nghiệm Windows 10 hoặc Windows 11 (khi sản phẩm này được cung cấp rộng rãi vào cuối năm nay) cho người lao động, từ các thực tập sinh và nhà thầu cho đến các nhà phát triển phần mềm và nhà thiết kế công nghiệp. Windows 365 đưa hệ điều hành lên Đám mây của Microsoft, mang đến trải nghiệm Windows đầy đủ – bao gồm mọi ứng dụng, dữ liệu và cài đặt—một cách an toàn tới các thiết bị cá nhân hoặc thiết bị của công ty bạn. Cách tiếp cận này tạo ra một loại hình máy tính cá nhân hoàn toàn mới, dành riêng cho thế giới kết hợp: PC trên đám mây.

Trải nghiệm Windows 365 đầy đủ, được cá nhân hóa, mạnh mẽ trên đám mây cho mọi thiết bị

Giống như cách Microsoft đưa các sản phẩm khác lên đám mây, tầm nhìn của Microsoft đối với Windows 365 PC trên đám mây là mang đến một cách mới để trải nghiệm Windows thông qua sức mạnh của đám mây – đồng thời giải quyết cả những thử thách mới và cũ cho các tổ chức. Mô hình mới này không chỉ cung cấp khả năng cho phép và bảo mật quyền truy nhập từ xa. Trải nghiệm người dùng đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết trong việc thu hút và giữ chân nhân tài, cải thiện năng suất và đảm bảo bảo mật.

PC trên đám mây vận dụng sức mạnh của đám mây và các chức năng của thiết bị để cung cấp trải nghiệm Windows 10 hoặc Windows 11 đầy đủ, mạnh mẽ, đơn giản và an toàn mà bạn có thể sử dụng để hỗ trợ lực lượng lao động của mình, bất kể vị trí hoặc thiết bị. Windows 365 mang đến trải nghiệm khởi động tức thì cho phép người dùng truyền tất cả các ứng dụng, công cụ, dữ liệu và cài đặt được cá nhân hóa của họ từ đám mây đến mọi thiết bị bao gồm máy Mac, iPad, thiết bị chạy Linux và Android của bạn. Trải nghiệm Windows luôn nhất quán, bất kể thiết bị. Bạn có thể làm tiếp việc dang dở, vì trạng thái PC trên đám mây của bạn luôn được giữ nguyên, ngay cả khi bạn chuyển đổi thiết bị. Bạn có thể hoàn thành cùng một công việc dù bằng máy tính xách tay trong phòng khách sạn, máy tính bảng khi đang di chuyển bằng ô tô giữa các cuộc hẹn hoặc máy tính khi bạn đang ở văn phòng. Số lượng nhân viên thời vụ cũng có thể tăng và giảm tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp, cho phép tổ chức mở rộng quy mô trong những giai đoạn bận rộn mà không gặp phải những thử thách phức tạp về hậu cần và bảo mật khi phát hành phần cứng mới. Hơn nữa, các công ty có thể tập trung nhiều hơn vào cách trang bị cho những nhân viên chuyên môn ở các vai trò sáng tạo, phân tích, kỹ thuật hoặc khoa học, những người cần sức mạnh điện toán lớn hơn và quyền truy nhập vào các ứng dụng quan trọng.  

windows 365 cloud 2

Windows 365 hỗ trợ các ứng dụng kinh doanh như Microsoft 365, Microsoft Dynamics 365, Microsoft Power Platform—dòng ứng dụng kinh doanh và nhiều ứng dụng khác. Với Windows 365, Microsoft cũng cam kết về khả năng tương thích của ứng dụng Guarantee App , một dịch vụ giúp khách hàng có 150 người dùng trở lên khắc phục mọi sự cố ứng dụng có thể gặp phải mà không cần trả thêm phí.

windows 365 2

Đơn giản hơn cùng các công cụ quen thuộc

Một trong những nguyên tắc thiết kế quan trọng nhất của Windows 365 chính là sự đơn giản. Bạn có thể chọn quy mô PC trên đám mây phù hợp nhất với nhu cầu của mình theo giá cho một người dùng/tháng. Các tổ chức sẽ có hai tùy chọn phiên bản bao gồm gói đăng ký trên nền điện toán đám mây hoàn chỉnh với nhiều cấu hình PC trên đám mây dựa trên nhu cầu về hiệu suất: Windows 365 Business và Windows 365 Enterprise.

Đối với bộ phận CNTT, Microsoft đã xây dựng Windows 365 để phù hợp với cách bạn đang quản lý các thiết bị vật lý của mình. PC trên đám mây của bạn hiển thị ngay bên cạnh các thiết bị vật lý trong Microsoft Endpoint Manager và bạn có thể áp dụng các chính sách quản lý cũng như bảo mật cho chúng giống như cách bạn làm với mọi thiết bị khác của mình.

Windows 365 được xây dựng dựa trên Azure Virtual Desktop, nhưng đã đơn giản hóa trải nghiệm ảo hóa – xử lý mọi chi tiết cho bạn. Bạn có thể mở rộng quy mô sức mạnh xử lý và theo dõi hiệu suất của PC trên đám mây để đảm bảo rằng người dùng của bạn có được trải nghiệm tốt nhất. Microsoft cũng đã tích hợp các phân tích vào dịch vụ để xem xét tình trạng kết nối trên các mạng nhằm đảm bảo người dùng PC trên đám mây có thể tiếp cận mọi thứ họ cần trên mạng của bạn để làm việc hiệu quả. Từ bảng điều khiển Endpoint Analytics, bạn có thể dễ dàng xác định môi trường PC trên đám mây không đáp ứng nhu cầu hiệu suất của một người dùng nhất định, đồng thời bạn không chỉ nhận được các nội dung đề xuất mà còn có thể nâng cấp ngay lập tức chỉ bằng một nút bấm. Dịch vụ Watchdog mới của Microsoft cũng liên tục chạy các chẩn đoán để giúp duy trì kết nối mọi lúc. 

windows 365 3

Windows kết hợp cho thế giới kết hợp

Microsoft tin rằng sự kết hợp này sẽ cung cấp cho các tổ chức ở mọi quy mô sức mạnh, sự đơn giản và tính bảo mật cần có để giải quyết các nhu cầu luôn thay đổi đến từ lực lượng lao động khi bạn tiếp nhận hình thức làm việc kết hợp.

Windows 365 sẽ bắt đầu khả dụng vào 02/08/2021, cho các tổ chức thuộc mọi quy mô. 

MSO rất hào hứng được cùng tham gia cuộc hành trình này cùng bạn. Hãy liên lạc với bộ phận tư vấn của MSO ngay nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần chúng tôi giải đáp nhé. 

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
classpoint là gì

ClassPoint là gì? Hướng dẫn sử dụng ClassPoint dễ dàng

Là một trong những phần mềm được sử dụng để bổ trợ cho Microsoft PowerPoint, ClassPoint được biết đến trong công tác hỗ trợ giảng dạy online.

windows 11 ra mat ngay 051021

Windows 11 sẽ chính thức ra mắt vào ngày 05/10

Mới đây, Microsoft đã đưa ra thông báo chính thức, Windows 11 sẽ được ra mắt vào ngày 05/10/2021.

Sử dụng Microsoft Form

Microsoft Forms: Tạo cuộc khảo sát, thăm dò ý kiến

Sự xuất hiện của Microsoft Forms như một làn gió mới loại bỏ toàn bộ các công cụ khảo sát và thăm dò thông thường. Theo dõi bài viết để hiểu vì sao các doanh nghiệp hiện nay lại sử dụng công cụ này nhiều đến vậy?

Đồng bộ tệp với OneDrive trong Windows

Với OneDrive, người dùng có thể đồng bộ tệp giữa máy tính và đám mây. Vì vậy người dùng có thể truy cập tệp của …

Scroll to Top