Hướng dẫn tạo email Microsoft bản quyền chỉ trong 5s

Hiện nay, việc tạo email Microsoft là vấn đề cấp thiết của doanh nghiệp nhằm hỗ trợ làm việc hiệu quả trên một quy trình tổng thể. Nếu người dùng muốn tìm hiểu về cách tạo tài khoản email này cho doanh nghiệp thì có thể tham khảo bài viết được chúng tôi chuẩn bị bên dưới.

02 dạng tài khoản email Microsoft 365 bản quyền

Trước khi tìm hiểu về cách tạo email Microsoft, người dùng cần nắm rõ được những dạng tài khoản email để có thể lựa chọn sử dụng phù hợp nhất. Dưới đây là 02 phiên bản email mà người dùng nên tham khảo.

Tài khoản email không trả phí

outlook miễn phí

Một dạng tài khoản email mà bất cứ người dùng nào cũng có thể tạo email Microsoft chính là phiên bản không trả phí của hãng. Khi phát hành phiên bản này, hãng nhằm chủ đích để người dùng có thể dùng thử một vài các tính năng cơ bản trước khi tiến hành nâng cấp lên bản trả phí. Với email Microsoft Outlook này, mỗi tài khoản sẽ được cấp 5GB dung lượng lưu trữ trên nền tảng đám mây để có thể chia sẻ tệp và ảnh trên không gian này. Ngoài ra, dung lượng để lưu trữ thư sẽ là 15GB tách biệt hoàn toàn với dung lượng đám mây. Nhược điểm lớn nhất khi người dùng đăng ký tài khoản này chính là giới hạn về dung lượng và các tính năng nâng cao. Do đó, để khắc phục vấn đề này Microsoft đã có thêm phiên bản nâng cấp chính là bản trả phí được chúng tôi đề cập bên dưới.

Tài khoản email trả phí

Nếu người dùng lựa chọn tạo email Microsoft với bản trả phí sẽ có thêm 02 phương án phù hợp với đối tượng người dùng là cá nhân hoặc doanh nghiệp. 

Tài khoản cá nhân và gia đình

Nếu người dùng chỉ có nhu cầu làm việc cá nhân hoặc với gia đình có số lượng thành viên từ 2 – 6 người thì có thể lựa chọn tạo email Microsoft với 02 gói phần mềm:

  • Microsoft 365 Personal: Chỉ dành riêng cho một người dùng duy nhất, dung lượng lưu trữ là 1TB trên đám mây và trải nghiệm email Outlook không chứa quảng cáo.
  • Microsoft 365 Family: Tối đa 6 người dùng và mỗi thành viên sẽ có 1TB dung lượng đám mây để sử dụng, kết hợp bảo mật an toàn cao cấp cho thiết bị di động.

Khi người dùng tạo email Microsoft với phiên bản này còn được kết hợp sử dụng cùng với một vài các phần mềm hỗ trợ làm việc cơ bản khác như Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Skype và OneDrive. 

Tài khoản doanh nghiệp

outlook doanh nghiệp

Với đối tượng người dùng là doanh nghiệp, tổ chức sẽ có số lượng người dùng nhiều hơn do đó cần tạo email Microsoft với phiên bản dành riêng cho đơn vị dưới 300 thành viên, 50GB dung lượng cho mỗi tài khoản. Hiện tại, Microsoft đã và đang phát triển đa dạng các gói phần mềm để người dùng đăng ký tài khoản phù hợp với nhóm đối tượng này như:

  • Microsoft 365 Business Basic: Bao gồm cả email Outlook và các ứng dụng hỗ trợ làm việc chuyên nghiệp như bộ Office, OneDrive, Teams, SharePoint… Tuy nhiên, người dùng sẽ chỉ được trải nghiệm các công cụ này trên nền tảng web online ở đa dạng thiết bị khác nhau.
  • Microsoft 365 Business Standard: Sở hữu đầy đủ các tính năng từ cơ bản đến nâng cao của gói Basic nhưng được bổ sung thêm phiên bản App được cài đặt trên thiết bị điện thoại, máy tính để sử dụng linh hoạt nhất.
  • Microsoft 365 Business Premium: Phiên bản cao cấp nhất dành cho đối tượng doanh nghiệp, tại đây người dùng có thể sử dụng toàn bộ tính năng của gói Basic, Standard tuy nhiên được bổ sung thêm khả năng bảo mật dữ liệu an toàn.

Với những tài khoản được chúng tôi gợi ý trên đây, người dùng có thể cân nhắc lựa chọn để tạo email Microsoft phù hợp nhất. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ đưa ra lưu ý cho người dùng nên sử dụng các phiên bản trả phí của hãng để được sử dụng toàn bộ các tính năng từ cơ bản đến nâng cao, đảm bảo không gián đoạn quá trình thực hiện công việc. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hướng dẫn chi tiết các bước tạo email Microsoft trên thiết bị điện thoại và máy tính nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn tạo email Microsoft bản không trả phí

Nếu người dùng muốn tạo email Microsoft với phiên bản không trả phí, quá trình thực hiện sẽ diễn ra rất dễ dàng. Bởi lẽ, hãng đã và đang cố gắng để người dùng có thể tiếp cận gần hơn với phần mềm. Dưới đây là những bước hướng dẫn mà chúng tôi chuẩn bị để người dùng có thể tham khảo thực hiện tuần tự:

Với người dùng sử dụng số điện thoại để tạo email Microsoft có thể triển khai một vài các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập trang chủ đăng nhập của Microsoft 365 tiếp đến click chọn Đăng nhập, sau đó người dùng chọn vào Tạo tài khoản.

tạo email microsoft số điện thoại

Bước 2: Người dùng nhập số điện thoại muốn sử dụng vào ô trống và click chọn Tiếp theo.

Bước 3: Đặt mật khẩu cho tài khoản mà người dùng muốn tạo, nhấn Tiếp theo và click nhập mã xác nhận.

Bước 4: Tiếp tục click chọn Tiếp theo cho đến khi hệ thống thông báo đã đăng ký thành công.

Chỉ với 04 bước thực hiện như trên, người dùng đã tạo email Microsoft bản không trả phí thành công chỉ với số điện thoại. Ngoài ra, nếu người dùng có email thì việc thao tác đăng ký cũng diễn ra tương tự. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách đăng ký tài khoản email Microsoft cho doanh nghiệp theo địa chỉ tên miền riêng.

Hướng dẫn cách tạo email Microsoft bản trả phí

Với người dùng là các doanh nghiệp hoặc tổ chức có thể tạo email Microsoft theo địa chỉ tên miền riêng tương ứng với thương hiệu. Để có thể đăng ký thành công, người dùng có thể theo dõi các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Người dùng chỉ cần tiến hành bước click chọn vào nút ĐĂNG KÝ NGAY.

Bước 2: Đội ngũ tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ giúp đỡ người dùng đăng ký mọi lúc, mọi nơi. Khi đó người dùng chỉ cần cung cấp các thông tin cần thiết như nhu cầu sử dụng, số lượng thành viên.

Bước 3: Tiếp nhận bảng báo giá từ đội ngũ chăm sóc khách hàng để tiến hành xác nhận thông tin và đăng ký tài khoản email Microsoft bản quyền.

Bước 4: Tiến hành thanh toán và ký kết hợp đồng dài hạn để được mức giá ưu đãi tốt nhất của chúng tôi.

Bước 5: Tiếp nhận thông tin tài khoản bao gồm địa chỉ email và mật khẩu.

Chỉ với 05 bước thực hiện như trên, doanh nghiệp đã tạo email Microsoft thành công với sự hỗ trợ của đội ngũ chăm sóc khách hàng đối tác trực tiếp của Microsoft tại Việt Nam. Sau khi đã có tài khoản bản quyền, để sử dụng phần mềm người dùng có thể bắt đầu đăng nhập với các bước hướng dẫn chi tiết bên dưới.

Hướng dẫn đăng nhập sau khi tạo email Microsoft thành công

Người dùng có thể đăng nhập qua App được tải về thiết bị hoặc thông qua nền tảng Website. Dưới đây là các bước hướng dẫn của chúng tôi được thực hiện trên Outlook online để người dùng dễ dàng thao tác.

Bước 1: Truy cập địa chỉ email Outlook của Microsoft 365 tại  – https://www.microsoft.com/vi-vn/microsoft-365/outlook khi đó trên giao diện chính người dùng click chọn Đăng nhập.

đăng nhập email outlook

Bước 2: Một giao diện đăng nhập quen thuộc sẽ hiện ra, tại đây người dùng sẽ tiến hành nhập địa chỉ email, hoặc số điện thoại vào ô trống và click chọn Tiếp theo.

Bước 3: Nhập mật khẩu vào ô trống tương ứng sau đó chọn Đăng nhập.

Như vậy người dùng đã đăng nhập thành công email Microsoft sau khi tạo tài khoản thành công. 

Trên đây là những chia sẻ của MSO để người dùng có thể tự tạo email Microsoft 365 sử dụng. Trong quá trình thực hiện theo hướng dẫn nếu người dùng gặp bất cứ vấn đề nào vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

lưu ý khi sử dụng webmail 365

Lưu ý khi sử dụng Webmail 365 Outlook trong doanh nghiệp

Trong quá trình sử dụng Webmail 365 Outlook, rất nhiều người dùng vẫn chưa nắm được những lưu ý quan trọng và hướng dẫn sử ...
tạo tài khoản outlook

Tạo tài khoản Outlook & hướng dẫn sử dụng Outlook từ A-Z

Dân văn phòng không còn quá xa lạ với Outlook một ứng dụng gửi thư điện tử nhanh chóng và dễ dàng. Dưới đây là ...
ediscovery là gì

eDiscovery là gì? Phân biệt eDiscovery và Điều tra số

Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề “eDiscovery là gì?” cũng như phân tích tầm quan trọng của quá trình đối với ...
chương trình webinar

Webinar-Xây dựng tự động hóa quy trình doanh nghiệp trên nền tảng Power Platform

Nhằm hỗ trợ người dùng sử dụng bộ ứng dụng có trong phần mềm Microsoft 365 một cách hiệu quả. HVN Group đã đặc biệt ...
Scroll to Top