Hướng dẫn sử dụng PowerPoint online 365 cho người mới bắt đầu

Để hỗ trợ người dùng sử dụng phần mềm thiết kế slide thuyết trình, Microsoft đã cho ra mắt phiên bản PowerPoint online 365. Nếu người dùng vẫn chưa biết cách sử dụng phần mềm thì hãy cùng theo dõi nội dung được chúng tôi chuẩn bị bên dưới.

PowerPoint online 365 là gì?

PowerPoint online 365 được biết đến là một phần mềm quen thuộc trong bộ công cụ văn phòng Office 365 để người dùng sử dụng kết hợp cùng với Word, Excel. Với phần mềm này, người dùng có thể thiết kế các bản trình chiếu đẹp mắt, lựa chọn đa dạng lĩnh vực khác nhau kết hợp cùng hiệu ứng chuyên nghiệp. Một điểm đặc biệt mà người dùng cần lưu ý chính là phần mềm sẽ hoạt động trên nền tảng điện toán đám mây. Chính vì vậy, người dùng không cần phải tải về máy để sử dụng mà có thể đăng nhập trực tiếp trên web trực tuyến. 

powerpoint online 365

Ngoài ra, với những tài khoản đăng ký powerpoint online 365 bản quyền người dùng có thể truy cập cùng lúc trên 05 thiết bị cùng lúc ở đa dạng các thiết bị laptop, PC, điện thoại hay máy tính bảng. Để hiểu rõ hơn nữa về những nội dung liên quan đến phần mềm này, tiếp đến hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vai trò của phần mềm này đối với người dùng hiện nay như thế nào?

Vai trò của Microsoft Powerpoint online 365 đối với người dùng

vai trò của powerpoint online

Hiện nay, bất cứ người dùng nào khi nhắc đến ứng dụng hỗ trợ thiết kế slide trình chiếu chắc chắn không thể bỏ qua PowerPoint 365. Ngay cả với người dùng phục vụ cho công việc đi làm hoặc đi học cũng đều có thể sử dụng. Do đó, dưới đây là một vài những vai trò của phần mềm mà người dùng không thể bỏ qua:

  • Sáng tạo bài thuyết trình cho các dự án liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.
  • Thiết kế các bài giảng chuyên nghiệp được ứng dụng trong công tác giảng dạy tại trường học hoặc các đơn vị giáo dục ở đa dạng lĩnh vực.
  • Sử dụng để đáp ứng mục đích của cá nhân nhằm xây dựng sơ đồ tư duy, kế hoạch làm việc và hoạt động trong công việc hoặc tại gia đình.
  • Trình bày chi tiết các thông tin để đáp ứng cho nhiệm vụ bán hàng hoặc hoạt động tiếp thị.
  • Báo cáo dự án để trình bày về ngân sách, kế hoạch, phân tích với các con số cụ thể.

Với những vai trò trên đây, người dùng đã phần nào hiểu được tính ứng dụng thực tế của PowerPoint online 365. Tiếp đến, hãy cùng tìm hiểu về hướng dẫn chi tiết cách đăng ký, đăng nhập và làm sao để sử dụng phần mềm một cách hiệu quả nhất.

Hướng dẫn đăng ký và đăng nhập PowerPoint online 365

Chỉ khi người dùng sử dụng tài khoản PowerPoint online 365 bản quyền mới có thể trải nghiệm được toàn bộ các tính năng từ cơ bản đến nâng cao. Chính vì vậy, người dùng nên đăng ký và đăng nhập tài khoản này ở đại lý ủy quyền uy tín. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết mà người dùng có thể tham khảo:

Bước 1: Đăng ký tài khoản PowerPoint online 365 bằng cách click chọn nút ĐĂNG KÝ NGAY.

Bước 2: Người dùng sẽ nhận được thông tin tư vấn từ đội ngũ chăm sóc khách hàng để lựa chọn được gói phần mềm đăng ký phù hợp.

Bước 3: Khi đăng ký tài khoản thành công, người dùng sẽ nhận được thông tin bao gồm địa chỉ email và mật khẩu để tiến hành đăng nhập.

Bước 4: Truy cập địa chỉ https://www.microsoft.com/vi-vn/microsoft-365/powerpoint khi đó người dùng sẽ tiến hành click chọn vào Đăng nhập.

đăng nhập powerpoint

Bước 5: Giao diện đăng nhập sẽ hiển thị để người dùng bắt đầu thực hiện bằng cách nhập địa chỉ email vào ô trống và click chọn Tiếp theo.

Bước 6: Nhập mật khẩu tài khoản và ô trống và click chọn Đăng nhập.

Như vậy, chỉ với 06 bước cơ bản trên đây người dùng đã hoàn thiện xong quy trình đăng ký và đăng nhập tài khoản PowerPoint online 365 thành công. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hướng dẫn sử dụng phần mềm này cho người mới bắt đầu.

Hướng dẫn sử dụng PowerPoint online 365 chi tiết

Với phần mềm PowerPoint online 365, người dùng có thể thiết kế lên các slide chuyên nghiệp phục vụ cho đa dạng nhu cầu sử dụng khác nhau. Dưới đây là các bước hướng dẫn người dùng cách sử dụng phần mềm một cách hiệu quả nhất.

Chọn Template có sẵn

Trong PowerPoint online 365, nếu người dùng chưa có ý tưởng thiết kế thì có thể tham khảo ngay các mẫu có sẵn trong phần mềm. Để có thể chọn được thiết kế ưng ý, người dùng có thể thao tác các bước như sau:

Bước 1: Tại giao diện chính của phần mềm sau khi người dùng đã đăng nhập thành công chỉ cần click chọn Xem thêm chủ đề.

xem thêm chủ đề

Bước 2: Các chủ đề sẽ hiện ra, tại đây người dùng sẽ lựa chọn thiết kế phù hợp với chủ đề.

chủ đề slide

Bước 3: Click chọn các chủ đề mà người dùng muốn sử dụng và hệ thống sẽ hiển thị lần lượt các slide.

Như vậy, thay vì phải tự tay thiết kế các slide người dùng có thể tham khảo các mẫu có sẵn để làm việc chuyên nghiệp hơn bao giờ hết. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách để thêm slide mới trong phần mềm này.

Thêm slide mới

Tại giao diện thiết kế của PowerPoint online 365, nếu người dùng muốn thêm slide mới trong bản trình chiếu đang thiết kế thì có thể tham khảo các bước như sau:

Bước 1: Tại trang đầu của phần mềm người dùng click chọn vào biểu tượng Trang chiếu mới.

thêm sile mới

Bước 2: Người dùng chỉ cần lựa chọn một trang với hình khối thiết kế bất kỳ phù hợp với nội dung.

Như vậy, người dùng đã có thể thêm slide mới trên phần mềm này để có thể tiếp tục làm sáng tạo. Tiếp đến, nếu người dùng muốn bổ sung thêm hình ảnh hoặc nội dung thì có thể tham khảo các bước hướng dẫn bên dưới.

Thêm nội dung

Bất cứ một trong slide nào trong PowerPoint online 365 cũng không thể thiếu đi nội dung nhằm giải thích chi tiết những điều mà người dùng muốn truyền tải.

Người dùng chỉ cần click chọn Chèn, tiếp đến chọn vào biểu tượng hộp có chữ A trên thanh công cụ. Như vậy, nội dung đã được thêm và người dùng chỉ cần nhập text mong muốn.

thêm nội dung

Thêm hình ảnh, video

Tương tự như cách thêm nội dung vào trang slide người dùng cũng truy cập vào mục Chèn, tiếp đến chọn vào biểu tượng hình ảnh. Tại đây, người dùng chỉ cần chọn hình ảnh hoặc video có sẵn trên thiết bị để tiến hành tải lên.

Chèn hiệu ứng

Để slide trên PowerPoint online 365 trở nên sinh động và trực quan hơn, người dùng có thể sử dụng thêm tính năng chèn hiệu ứng. 

Bước 1: Click chọn Hoạt hình được hiển thị trên thanh công cụ của phần mềm.

hiệu ứng slide

Bước 2: Người dùng chọn các dạng hiệu ứng trình chiếu mong muốn như xuất hiện, mờ dần hoặc bay vào.

Bước 3: Thêm hiệu ứng thành công.

Trình chiếu slide

Sau khi đã thiết kế slide thành công, người dùng muốn chuyển sang chế độ trình bày trên PowerPoint online có thể thực hiện như sau:

Ở góc dưới cùng bên phải màn hình có biểu tượng Trình chiếu người dùng chỉ cần click để bắt đầu tiến hành.

trình chiếu

Với những nội dung được chúng tôi gợi ý chi tiết trên đây, người dùng đã phần nào hiểu được vai trò cách sử dụng PowerPoint online 365 một cách hiệu quả. Nếu người dùng cần được chúng tôi hỗ trợ bất cứ vấn đề nào vui lòng liên hệ đến Hotline của MSO 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Name(Required)

10 tính năng microsoft word office

10+ tính năng hữu ích có trong Microsoft Word Office

Nhắc đến phần mềm Word Office có lẽ nhiều người dùng hiện nay không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, chắc hẳn không phải người ...
đặt mật khẩu máy tính win 11

Hướng dẫn chi tiết cách đặt mật khẩu máy tính Win 11

Nếu bạn sử dụng Windows 11 đã lâu mà chưa biết cách đặt mật khẩu máy tính Win 11 thì quả là thiếu sót. Theo ...
đăng ký outlook giá rẻ

Hướng dẫn đăng ký phần mềm Outlook giá rẻ nhất từ A – Z

Outlook là một trong những nền tảng email chiếm lĩnh thị trường lớn nhất cho đến thời điểm hiện tại. Hãy cùng theo dõi bài ...

05 cách bảo vệ tài khoản Gmail và Outlook hiệu quả

Bài viết này sẽ đưa ra một số cách bảo vệ tài khoản Gmail và Outlook với hy vọng người dùng có thể chủ động ...
Scroll to Top