Hướng dẫn chia sẻ tệp và thư mục OneDrive

Hướng dẫn cách chia sẻ tệp và thư mục OneDrive cho đội nhóm, đối tác và khách hàng cùng cộng tác một cách an toàn và hiệu quả. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của MSO để có thể thực hiện điều này.

Sử dụng Microsoft OneDrive làm bản sao lưu đám mây và chia sẻ tệp, ảnh và toàn bộ thư mục với đội nhóm, khách hàng và đối tác. Bộ nhớ đám mây của bạn trong OneDrive sẽ được bảo mật riêng tư cho đến khi bạn quyết định chia sẻ với những người khác. Bạn cũng có thể xem tệp OneDrive được chia sẻ với ai hoặc ngừng chia sẻ bất cứ lúc nào. Trong bài viết này, MSO sẽ hướng dẫn bạn cách chia sẻ tệp và thư mục OneDrive. 

Chia sẻ Onedrive bằng cách sử dụng “Sao chép liên kết”

Chọn tùy chọn này để chia sẻ các mục với nhiều người mà bạn không quen biết. Ví dụ: bạn có thể sử dụng các liên kết này để đăng lên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter, LinkedIn hoặc chia sẻ trong email hoặc tin nhắn. Bất kỳ ai nhận được liên kết đều có thể xem hoặc chỉnh sửa mục, tùy thuộc vào quyền truy cập mà bạn cài đặt. Người dùng có liên kết không thể tải lên các mục mới. Liên kết cũng có thể được chuyển tiếp và không cần đăng nhập. 

Bạn có thể tạo liên kết chia sẻ thông qua ứng dụng OneDrive trên máy tính cho Windows 7, Windows 10 và Mac. Chỉ cần click chuột phải vào tệp hoặc thư mục trong thư mục OneDrive và chọn Chia sẻ liên kết OneDrive. Thao tác này sẽ sao chép một liên kết tới khay nhớ tạm của bạn mà bạn có thể dán vào bất cứ nơi nào bạn muốn gửi. Tuy nhiên, các liên kết này được đặt theo mặc định thành Quyền chỉnh sửa. Nếu bạn muốn thay đổi quyền, hãy làm theo các bước bên dưới. 

huong dan chia se tep va thu muc onedrive
 • Truy cập trang web OneDrive và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft hoặc tài khoản tổ chức hoặc trường học của bạn.

*Lưu ý: Đối với người dùng OneDrive cho tổ chức hoặc trường học không sử dụng Microsoft 365, hãy thử Chia sẻ tài liệu hoặc thư mục trong SharePoint Server .

 • Chọn tệp hoặc thư mục bạn muốn chia sẻ bằng cách chọn vòng tròn ở góc trên của mục. Bạn cũng có thể chọn nhiều mục để chia sẻ chúng cùng nhau.

*Lưu ý: Chia sẻ nhiều mục cùng lúc không khả dụng cho OneDrive cho tài khoản tổ chức hoặc trường học. 

 • Chọn Chia sẻ ở đầu trang.

*Ghi chú: Ở cuối cửa sổ Gửi liên kết, danh sách Được chia sẻ với hiển thị tất cả những người có quyền truy cập vào tệp. Mỗi hình ảnh là ảnh tiểu sử của một cá nhân hoặc tên viết tắt của một nhóm mà tệp đã được chia sẻ. Nếu bạn muốn chỉnh sửa cấp độ truy cập cho một cá nhân hoặc nhóm, hãy chọn ảnh hoặc tên viết tắt của nhóm để mở trang Quản lý quyền truy cập.

Nếu tệp hoặc thư mục đã chọn hiện không được chia sẻ với ai đó, sẽ không có danh sách Được chia sẻ với

 • Trong Sao chép liên kết, chọn Mọi người trong <Tổ chức của bạn> với liên kết có thể chỉnh sửa để mở cài đặt liên kết.
 • Để thay đổi quyền liên kết, hãy chọn một tùy chọn cho người bạn muốn cấp quyền truy cập với liên kết.

Lưu ý: Nếu tùy chọn chia sẻ chuyển sang màu xám, quản trị viên tổ chức của bạn có thể đã hạn chế chúng. Ví dụ: họ có thể chọn tắt tùy chọn Bất kỳ ai để ngăn các liên kết có thể sử dụng được chuyển tiếp đến những người khác bên ngoài tổ chức của bạn.

gửi link
 • Bất kỳ ai cũng cấp quyền truy cập cho bất kỳ ai nhận được liên kết này, cho dù họ nhận trực tiếp từ bạn hay được chuyển tiếp từ người khác. Điều này có thể bao gồm những người bên ngoài tổ chức của bạn.
 • Những người trong <Tổ chức của bạn> có liên kết cấp cho bất kỳ ai trong tổ chức của bạn có liên kết quyền truy cập vào tệp, cho dù họ nhận trực tiếp từ bạn hay được chuyển tiếp từ người khác.
 • Những người có quyền truy cập hiện có có thể được sử dụng bởi những người đã có quyền truy cập vào tài liệu hoặc thư mục. Nó không thay đổi bất kỳ quyền nào. Sử dụng điều này nếu bạn chỉ muốn gửi một liên kết đến ai đó đã có quyền truy cập. 
 • Những người cụ thể chỉ cấp quyền truy cập cho những người bạn chỉ định, mặc dù những người khác có thể đã có quyền truy cập. Nếu mọi người chuyển tiếp lời mời chia sẻ, chỉ những người đã có quyền truy cập vào mục mới có thể sử dụng liên kết.

Lưu ý: Để theo dõi quyền truy cập và đảm bảo bảo mật, bạn chỉ có thể chia sẻ với người nào đó trong tổ chức của bạn hoặc có Tài khoản Microsoft.

 • Trong Cài đặt khác, bạn có thể đặt bất kỳ tùy chọn nào sau đây:
 • Cho phép chỉnh sửa cho phép những người đã đăng nhập bằng Tài khoản Microsoft chỉnh sửa các tệp hoặc thư mục mà họ có quyền truy cập. Nếu bạn đang chia sẻ một thư mục, những người có quyền Chỉnh sửa có thể sao chép, di chuyển, chỉnh sửa, đổi tên, chia sẻ và xóa bất kỳ thứ gì trong thư mục mà họ có quyền truy cập. Bỏ chọn hộp này có nghĩa là mọi người có thể xem, sao chép hoặc tải xuống các mục của bạn mà không cần đăng nhập. Họ cũng có thể chuyển tiếp liên kết đến những người khác. Tuy nhiên, họ không thể thực hiện thay đổi đối với phiên bản trên OneDrive của bạn.
  • Chặn tải xuống ngăn mọi người tải xuống tệp hoặc thư mục mà họ có quyền truy cập. Bỏ chọn hộp này có nghĩa là mọi người có thể tải tệp xuống thiết bị của họ. 
  • Đặt ngày hết hạn cho phép bạn đặt ngày cho liên kết hết hạn. Sau ngày bạn đặt, liên kết sẽ không hoạt động nữa và bạn sẽ cần tạo một liên kết mới cho những người dùng yêu cầu quyền truy cập vào tệp hoặc thư mục của bạn.
  • Đặt mật khẩu cho phép bạn đặt mật khẩu để truy cập tệp. Khi người dùng nhấp vào liên kết, họ sẽ được nhắc nhập mật khẩu trước khi có thể truy cập tệp. Bạn sẽ cần cung cấp mật khẩu này riêng cho bất kỳ ai mà bạn muốn chia sẻ tệp.
  • Mở ở chế độ xem xét chỉ giới hạn mọi người để lại nhận xét và đưa ra đề xuất về tệp. 
   • Khi bạn đã đặt tất cả cài đặt liên kết và quyền của mình, hãy chọn Áp dụng
   • Bên dưới Sao chép liên kết, hãy chọn Sao chép.
   • Dán liên kết vào bất cứ nơi nào bạn muốn gửi nó. 

Chia sẻ thư mục Onedrive

Khi bạn chia sẻ thư mục với quyền Chỉnh sửa, những người bạn chia sẻ có thể thêm các thư mục được chia sẻ vào OneDrive. Điều này cho phép họ giữ thư mục cùng với các thư mục và mục riêng của họ, dễ dàng di chuyển các mục giữa thư mục và dễ dàng làm việc trên tệp cả khi thiết bị không có kết nối internet. Mọi cập nhật mà họ thực hiện đồng bộ hóa với thư mục được chia sẻ, vì vậy mọi người có quyền truy cập vào thư mục đều được cập nhật.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

IMAP là gì? So sánh IMAP và POP3

IMAP là gì? Những điểm khác biệt giữa POP3 và IMAP

Thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số vấn đề liên quan đến giao thức truy xuất email IMAP ...
microsoft exchange server là gì

Microsoft Exchange Server là gì? Exchange Server và Exchange Online khác gì nhau?

Bài viết này sẽ nêu ra cho bạn một số đặc điểm cơ bản về Exchange Server thông qua việc giải quyết vấn đề “Microsoft ...
Hướng dẫn tải Microsoft 365

Tải Microsoft 365 mới nhất 2022 – Thành công 100%

Sự xuất hiện của Microsoft 365 góp phần hiện đại hóa mọi quy trình làm việc tại các doanh nghiệp. Vậy tại sao doanh nghiệp ...
cc và bcc trong email là gì

Tìm hiểu To, Cc và Bcc trong email là gì? Cách phân biệt

Là người dùng email Outlook, chắc hẳn bạn đã từng nhìn thấy các chức năng gửi thư tới nhiều người. Vậy To, Cc và Bcc ...
Scroll to Top