Cài Windows 11 cho máy không hỗ trợ phần cứng

Việc cài Windows 11 cho máy không hỗ trợ phần cứng được Microsoft cho phép thực hiện một cách bình thường với điều kiện kèm theo.

Win 11 là version Windows mới nhất của Microsoft với sự khác biệt lớn so với những phiên bản trước đó, vì thế nhiều người dùng có nhu cầu nâng cấp thiết bị của mình để có thể áp dụng những tính năng tiến bộ nhất cho quá trình làm việc của mình. Không dừng lại ở những thiết bị đủ điều kiện, việc cài Windows 11 cho máy không hỗ trợ phần cứng cũng được thực hiện một cách dễ dàng mặc dù có một số điều kiện kèm theo.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về hệ điều hành Windows 11 cũng như điều kiện đi kèm được đưa ra bởi Microsoft nếu người dùng muốn cài đặt phần mềm này cho thiết bị không hỗ trợ về phần cứng.

Cài Windows 11 đem lại những lợi ích gì?

Việc nâng cấp lên hệ điều hành Win 11 khá đơn giản và hầu hết có thể nâng cấp miễn phí từ Win 10, trừ trường hợp cài Windows 11 cho máy không hỗ trợ cần có thủ thuật để thực hiện.

Vậy người dùng được hưởng lợi gì sau khi nâng cấp? Dưới đây là một số đặc trưng nổi bật mà hệ điều hành version mới nhất của Microsoft có thể đem tới cho trải nghiệm người dùng.

Hiệu suất

Microsoft đã từng đề cập đến những lợi ích về mặt hiệu suất và tối ưu hóa của Windows 11 trong một video trên nền tảng YouTube. Nhìn chung, lợi ích về hiệu suất của hệ điều hành này phụ thuộc nhiều vào cách hệ điều hành mới xử lý các quy trình hệ thống mà bạn thường thấy khi mở Task Manager win 11.

Win 11 thực hiện nhiều công việc trong quản lý bộ nhớ để ưu tiên các cửa sổ ứng dụng bạn đã sử dụng và chạy ở foreground, qua đó đảm bảo rằng chúng nhận được nhiều sức mạnh CPU hơn các tài nguyên hệ thống khác.

Khi cài đặt hệ điều hành mới nhất của Microsoft, dù là cài Windows 11 cho máy không hỗ trợ, người dùng có được trải nghiệm linh hoạt hơn với việc các ứng dụng tải nhanh hơn và PC của bạn dễ dàng khởi động từ chế độ ngủ.

nâng cao hiệu suất làm việc

Cộng tác và làm việc từ xa

Bạn có thể sử dụng Windows 11 hoặc 10 để làm việc từ xa, nhưng các tính năng cộng tác của Win 11 có phần nhỉnh hơn nhiều. Nó hỗ trợ tính năng làm mờ nền, điều chỉnh giao tiếp bằng mắt cho các cuộc họp và tự động đóng khung – những tính năng không được bao gồm trong hệ điều hành phiên bản trước.

Các tính năng được hỗ trợ bởi AI có sẵn thông qua Microsoft Teams, mặc dù các tính năng có thể phụ thuộc vào phần cứng bạn có trong máy tính của mình.

Microsoft Store

Kho ứng dụng Win 10 và 11 cùng một thiết kế, tuy nhiên, Store của Windows 11 hỗ trợ các ứng dụng Android thông qua Amazon Appstore – điều bạn không thể trải nghiệm với hệ điều hành trước.

Với cả hai hệ điều hành, cửa hàng vẫn cho phép bạn tải xuống các ứng dụng, trong đó bao gồm các ứng dụng UWP và Web App tiến bộ. Tuy nhiên, các Win32 app như Firefox hiện chỉ dành riêng cho Windows 11.

Hỗ trợ và cập nhật chu kỳ

Windows 11 đã phá vỡ chu kỳ cập nhật nữa năm của những phiên bản trước để chuyển sang bản cập nhật hàng năm duy nhất. Microsoft cam kết hỗ trợ Windows 10 đến năm 2025 và thông báo rằng Win 10 cũng sẽ chỉ nhận được các bản cập nhật mỗi năm 1 lần.

Việc nâng cấp lên Win 11 là tốt với hầu hết người dùng khi nó đi kèm với một loạt các tính năng mới và thay đổi về thiết kế. Không chịu nhiều rủi ro khi update lên bản mới nhất, bạn cũng có thể gỡ cài đặt version 11 và quay lại với Win 10 theo ý thích. Tuy nhiên, có một số vấn đề có thể xảy ra nếu như người dùng muốn cài Windows 11 cho máy không hỗ trợ, và điều này sẽ được làm rõ hơn trong phần tiếp theo của bài viết.

Microsoft cho phép cài Windows 11 cho máy không hỗ trợ

Sau khi ra mắt Win 11 vào Tháng 10/2021, Microsoft đã phải chịu một số phản ứng tiêu cực đến từ người dùng khi đưa ra yêu cầu hệ thống tối thiểu có chút khắt khe khi không cho phép cập nhật hệ điều hành mới với những thiết bị có phần cứng không được hỗ trợ. Sau khi tiếp thu ý kiến từ người dùng, Microsoft đã nới lỏng quy tắc và tiết lộ rằng việc cài đặt được diễn ra bình thường với máy không hỗ trợ, tuy nhiên vẫn đi kèm với điều kiện cụ thể.

Có một số cách để cài đặt Win 11 trên phần cứng không được hỗ trợ nhưng nó yêu cầu bạn bỏ qua các kiểm tra bảo mật và yêu cầu phần cứng trong hệ điều hành, điều này có nghĩa là người dùng sẽ mất đi một số tính năng hấp dẫn về an toàn mà Microsoft hứa hẹn trong version mới này.

cài windows 11 cho các thiết bị không hỗ trợ

Trước hết, khi cài Windows 11 cho máy không hỗ trợ, có thể xảy ra các vấn đề về tương thích. Tuy nhiên, đây có thể là vấn đề tiềm ẩn mà người dùng có thể gặp phải bởi Microsoft cho rằng vẫn còn quá sớm để xác định xem liệu sự cố tương thích nào làm tê liệt nếu chạy hệ điều hành trên phần cứng không được hỗ trợ. Microsoft cũng cho biết nếu bạn cài đặt Win 11 trên phần cứng không hỗ trợ, hệ thống của bạn sẽ mất sự đảm bảo về các bản cập nhật hệ thống, bao gồm các bản cập nhật về bảo mật.

Nếu cài Windows 11 cho máy không hỗ trợ, bạn có thể sớm nhận thấy watermark mới nằm ở góc phải dưới cùng của màn hình, tương tự như lỗi “Windows is not activated” (Windows chưa được kích hoạt), nhưng nó sẽ không ảnh hưởng đến các ứng dụng, cửa sổ hoặc trình duyệt web cũng như trải nghiệm tổng thể của người dùng.

cài windows 11 cho máy không hỗ trợ phần cứng

Hình mờ (watermark) trên màn hình chỉ đơn giản cho biết “System requirements not met” (Yêu cầu hệ thống không đáp ứng) và có thể gây khó chịu cho một số người dùng, tuy nhiên, vấn đề này đã được Microsoft cảnh báo trước đó.

Hướng dẫn cài Windows 11 cho máy không hỗ trợ phần cứng

Người dùng có thể tự mình thực hiện cài Win 11 cho thiết bị không được hỗ trợ của mình để sử dụng theo hướng dẫn của Microsoft, tuy nhiên, quá trình thực hiện có liên quan nhiều đến kỹ thuật và có thể gặp một số vấn đề, nên có thể sẽ khiến người dùng bị lúng túng cũng như mất khá nhiều thời gian để tìm hiểu và giải quyết.

Do đó, để vừa tiết kiệm thời gian và công sức, vừa đảm bảo quy trình cài đặt được suôn sẻ, bạn nên bàn giao việc cài Win 11 cho máy không hỗ trợ đến đội ngũ kỹ thuật của MSO – đại lý được ủy quyền chính thức của Microsoft tại Việt Nam. Sau khi cài đặt, nếu bạn có bất kỳ vấn đề cần được hỗ trợ, các chuyên viên sẽ nhiệt tình giải đáp giúp bạn.

Hy vọng rằng những thông tin được nêu trên đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về hệ điều hành mới nhất của Microsoft cũng như điều kiện để cài Windows 11 cho máy không hỗ trợ. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi liên quan đến nội dung được đề cập hoặc có nhu cầu cài đặt Win 10 Enterprise, Win 11 cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua Hotline 024.9999.7777 để nhanh chóng nhận được sự hỗ trợ.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

ediscovery là gì

eDiscovery là gì? Phân biệt eDiscovery và Điều tra số

Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề “eDiscovery là gì?” cũng như phân tích tầm quan trọng của quá trình đối với ...
Hướng dẫn cơ bản cho quản trị viên

Hướng dẫn cơ bản cho quản trị viên

Dưới đây là hướng dẫn cơ bản để Quản trị viên có thể quản trị người dùng một cách dễ dàng. Nếu bạn là một ...
mua gói onedrive

Doanh nghiệp nên mua gói OneDrive nào tốt nhất hiện nay?

Lưu trữ dữ liệu trên thiết bị máy tính, USB hoặc bộ nhớ thuê ngoài tiềm ẩn rất nhiều rủi ro liên quan đến yếu ...
office 365 developer program

Hướng dẫn các bước tham gia Office 365 Developer Program

Khi tham gia Office 365 Developer Program, người dùng có thể phát triển các giải pháp độc lập trong doanh nghiệp của riêng mình. Đồng ...
Scroll to Top