Hướng dẫn chi tiết cách share màn hình trên Teams 2022

Teams là phần mềm được sử dụng chủ yếu cho quá trình học tập và làm việc online. Nếu bạn vẫn chưa biết cách share màn hình trên Teams hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Ứng dụng Teams của Microsoft 365 có gì?

Trước khi tìm hiểu về cách share màn hình trên Teams, với những người dùng mới biết đến phần mềm này chắc hẳn chưa hiểu rõ được Microsoft Teams là gì? 

Teams hay còn được gọi là Microsoft Teams một trong những nền tảng kết nối liên tục được Microsoft phát hành. Ứng dụng được tích hợp đa dạng nhiều tính năng đặc biệt như trò chuyện, họp trực tuyến, chia sẻ tài liệu… kết hợp cùng nhiều giải pháp làm việc đồng bộ khác. 

microsoft teams là gì

Tính đến thời điểm hiện tại, Microosft đã và đang phát triển phần mềm Teams với 08 tính năng hấp dẫn khiến người dùng nhất định không thể bỏ qua:

  • Chat cùng đồng nghiệp: Đây là tính năng phổ biến có được ở hầu hết các ứng dụng làm việc online. Tại đây người dùng có thể chat với từng cá nhân hoặc đội nhóm dễ dàng.
  • Xây dựng đội nhóm: Tính năng phân chia thành viên theo từng đội nhóm để gia tăng hiệu quả làm việc, tạo dựng sự riêng tư và kiểm soát chất lượng dễ dàng.
  • Trò chuyện cùng nhóm: Các thành viên trong cùng một đội nhóm có thể cùng nhau trao đổi và trò chuyện hoặc mời các thành viên khác tham dự.
  • Gọi video và chia sẻ màn hình: Cuộc gọi video dành cho các nhân sự trong doanh nghiệp hoặc với khách hàng, đối tác kết hợp tính năng chia sẻ màn hình dễ dàng.
  • Chia sẻ và lưu trữ tài liệu: Các tài liệu được các thành viên trong nhóm chia sẻ sẽ được hệ thống tự động lưu trữ tùy chỉnh. 
  • Tạo dựng các cuộc họp trực tuyến: Đây là một trong những tính năng nổi bật của Teams với chức năng tạo dựng cuộc họp trực tuyến lên đến 300 người tham dự.
  • Xây dựng hội nghị âm thanh: Ngoài tạo dựng cuộc họp video call, người dùng cũng có thể sử dụng tính năng hội nghị âm thanh để làm việc.
  • Thay thế điện thoại làm việc: Microsoft Teams có đủ tính năng của một chiếc điện thoại thông minh trong công việc.

Tiếp đến hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về cách share màn hình trên Teams với những hướng dẫn ngay dưới đây.

Hướng dẫn cách share màn hình trên Teams bằng máy tính

Dưới đây là hướng dẫn các bước chi tiết cách share màn hình trên Teams áp dụng cho máy tính bao gồm cả Windows và Macbook. 

Bước 1: Truy cập link nhóm tham gia làm việc >> sau đó click chọn mũi tên Share như trên hình.

share màn hình trên teams bằng máy tính

Bước 2: Tiếp đến click chọn Chia sẻ màn hình mà bạn mong muốn.

chia sẻ màn hình teams trên máy tính

Bước 3: Hoàn tất chia sẻ màn hình.

Chỉ với 03 bước đơn giản như phía trên người dùng đã biết cách share màn hình trên Teams với máy tính dễ dàng. Tiếp đến, với những bạn thường xuyên sử dụng điện thoại để làm việc bằng Teams thì chắc chắn không nên bỏ qua hướng dẫn tiếp theo dưới đây.

Hướng dẫn cách share màn hình trên Teams bằng điện thoại

Tương tự như cách share màn hình trên Teams dành cho máy tính, đối với ứng dụng trên điện thoại người dùng cũng có thể sử dụng và thực hiện tương tự như sau: 

Bước 1: Truy cập nhóm làm việc của bạn trên Teams.

chia sẻ màn hình teams trên điện thoại

Bước 2: Tiếp đến chọn click vào dấu ba chấm “” ở góc dưới cùng bên phải màn hình. Một màn hình hiện ra một giao diện mới sau đó chọn Chia sẻ.

chia sẻ màn hình teams điện thoại tiếp

Bước 3: Tại mục chia sẻ chọn Chia sẻ màn hình.

chia sẻ teams điện thoại

Bước 4: Tiếp đến tại mục Truyền phát màn hình sau đó chọn Bắt đầu truyền phát.

share màn hình điện thoại

Bước 5: Nếu bạn muốn dừng share màn hình trên Teams chọn Dừng truyền phát.

chia sẻ màn hình teams điện thoại

Sau khi đã thực hiện các bước cơ bản phía trên, người dùng đã có thể dễ dàng sử dụng Teams trên điện thoại mà không cần mang theo máy tính để làm việc. 

Với cả 02 cách share màn hình trên Teams bằng cả điện thoại và máy tính trên đều bao gồm cả hình ảnh màn hình và tiếng.

Các mẹo cần biết khi sử dụng Microsoft Teams

Ngoài cách share màn hình trên Teams, người dùng cũng cần trang bị những mẹo sử dụng hữu ích ngay dưới đây.

Phóng to/thu nhỏ nội dung cần chia sẻ

Người dùng sử dụng chức năng share màn hình trên Teams của Microsoft 365, trong nhiều trường hợp cần sử dụng thêm chức năng phóng to hoặc thu nhỏ màn hình có thể tham khảo cách sau. 

phóng to nhỏ màn hình teams

Đối với người dùng sử dụng thiết bị là máy tính, để phóng to nội dung cần chia sẻ chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl+, còn nếu muốn thu nhỏ nhấn Ctrl-.

Đối với người dùng sử dụng điện thoại, để phóng to hoặc thu nhỏ màn hình chỉ cần chụm 02 ngón tay vào kéo ra để mở rộng hoặc kéo vào để thu nhỏ màn hình trở lại.

Cách share màn hình trên Teams có kèm tiếng với hình ảnh

chia sẻ âm thanh teams

Không chỉ thực hiện được share màn hình trên Teams với hình ảnh, người dùng cũng có thể sử dụng thêm chức năng chia sẻ âm thanh bằng cách bật chia sẻ âm thanh trên phần mềm. Sự kết hợp giữa hình ảnh và âm thanh sẽ khiến người theo dõi cảm thấy thú vị hơn bao giờ hết.

Cách trao quyền điều khiển

trao quyền trên teams

Trong trường hợp bạn là chủ cuộc họp và vì một lý do nào đó nên không thể tiếp tục tham gia, bạn có thể sử dụng thêm tính năng trao quyền cho một trong số các thành viên khác. Để thực hiện được điều này, bạn chỉ cần thao tác Trao quyền điều kiện ở trên thanh công cụ chia sẻ. Khi đó, người được nhận quyền sẽ nhận được thông báo và bắt đầu thay quyền của bạn tiếp tục duy trì cuộc họp. 

Hướng dẫn yêu cầu quyền kiểm soát

cách share màn hình trên teams

Bên cạnh tính năng trao quyền điều khiển cuộc họp, thành viên trong nhóm cũng có thể được cấp quyền kiểm soát bằng cách click chọn Yêu cầu quyền kiểm soát. Sau đó, người chủ trì cuộc họp sẽ xác nhận và cấp quyền cho bạn hoặc từ chối.

Với những thông tin cơ bản phía trên, người dùng đã phần nào thực hiện được cách share màn hình trên Teams đơn giản và dễ dàng. Nếu quý khách hàng vẫn còn bất cứ câu hỏi nào cho chúng tôi liên quan đến chủ đề này vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline 024.9999.7777 để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn từ đội ngũ chuyên nghiệp của MSO.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Name(Required)

email doanh nghiệp vừa và nhỏ

Email doanh nghiệp vừa và nhỏ được dùng để làm gì?

Hiện nay email doanh nghiệp vừa và nhỏ là một trong những yếu tố vô cùng cần thiết không chỉ riêng với các đơn vị ...
03 giải pháp email doanh nghiệp

TOP 03+ giải pháp email doanh nghiệp tốt nhất hiện nay

Với xu hướng phát triển theo hướng chuyển đổi số hiện nay, bất cứ đơn vị nào cũng cần phải áp dụng giải pháp email ...
Google Drive 50GB và Microsoft OneDrive

Google Drive 50GB và Microsoft OneDrive – Đâu là giải pháp bạn đang tìm kiếm?

Google Drive 50GB và Microsoft OneDrive tuy cùng cung cấp dung lượng lưu trữ đám mây cho người dùng, tạo sự thuận tiện và dễ ...
02 cách lập email outlook

Hướng dẫn 02 cách lập email công ty Outlook trên điện thoại và máy tính

Nếu người dùng vẫn chưa biết cách lập email công ty Outlook thì có thể tham khảo ngay hướng dẫn chi tiết được chúng tôi ...
Scroll to Top